10 loại video quảng bá nhận diện thương hiệu cần thiết cho doanh nghiệp (Phần 1)

Đôi khi một trạng thái dí dỏm trên Facebook hoặc một video Boomerang dễ thương trên Instagram sẽ thu được nhiều tương tác nhưng về lâu dài vẫn không đủ để doanh nghiệp gây ấn tượng trong thị trường kinh doanh đầy khốc liệt. Để tăng cấp cho hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp, đội ngũ marketing cần sản xuất nội dung video thu hút và hấp dẫn người xem. Cùng tìm hiểu 10 loại video quảng bá nhận diện thương hiệu cần thiết cho doanh nghiệp. 

10 loại video quảng bá nhận diện thương hiệu cần thiết cho doanh nghiệp (Phần 1)

Dạng video ngắn hấp dẫn người xem từ cái nhìn đầu tiên

Loại video kinh điển nhất doanh nghiệp có thể sản xuất là đoạn quảng cáo ngắn chỉ kéo dài 15 hoặc 30 giây, thường được gọi là spot. Mục đích của việc sản xuất video đơn giản chính là có thể được phân phối ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội. Ví dụ, bạn có thể hiển thị các video này các phân đoạn quảng cáo trên TV hoặc thời gian quảng cáo ở Youtube, trước khi các bộ phim bắt đầu được chiếu.

Chìa khóa để thành công với loại video này là khiến nội dung hấp dẫn ngay lập tức và kể chính xác câu chuyện của doanh nghiệp trong thời gian tương đối ngắn. Ngoài ra, video 15-30 giây là loại phương tiện hoàn hảo để chia sẻ trên các nền tảng Facebook và Instagram. Thời gian chạy không quá ngắn, không quá dài này đánh trúng điểm hấp dẫn trên mạng xã hội.

(Video: Allstate)

>>> Xem thêm: Facebook ra mắt quảng cáo video cao cấp “Facebook Showcase”

Các loại video ngắn đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ ngay cả khi sự suy giảm của việc xem truyền hình truyền thống, sẽ là hình thức quảng cáo phổ biến trong nhiều thập kỷ tới.

Dạng video giải thích

Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp loại dịch vụ hoặc hàng hóa dễ hiểu, một video có dạng giải thích trên trang chủ hoặc trang đích có thể là thứ doanh nghiệp cần. Những video này thường có định dạng như bộ phim hoạt hình với giọng nói giải thích những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng.

Video giải thích không nhất thiết phải làm theo định dạng hoạt hình. Hình minh họa theo thời gian (time lapse) hay live action, hay bất kì cách trực quan nào để kể câu chuyện của thương hiệu đều thích hợp như nhau.

(Video: CR)

Dạng video giới thiệu sản phẩm

Mục đích của dạng video giới thiệu sản phẩm là để phô trương sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp tới người tiêu dùng tiềm năng. Nó khác với dạng video giải thích là bạn không giải thích cách thức sản phẩm hoạt động, mà thể hiện các tính năng, đặc quyền và lợi ích của sản phẩm thông qua dạng video này.

Các video giới thiệu sản phẩm thường có một người dẫn lôi cuốn nói, thấu hiểu và giới thiệu sản phẩm một cách say mê, nhưng các video hoạt hình cũng hoạt động tốt. Bạn đừng sợ sáng tạo với dạng video này. Một số trình dạng video giới thiệu sản phẩm tốt nhất thể hiện thương hiệu theo những cách cường điệu lố bịch, như ống kính zoom đầy mê hoặc này của Canon hay giải thích tường tận từ Google Home Hub.

(Video: Canon)

(Video: Google)

Dạng video giới thiệu văn hóa công ty

Dang video giới thiệu văn hóa công ty có mục đích độc đáo là nêu bật các đặc điểm của công ty bạn đối với khách hàng tiềm năng. Có nghĩa là bạn không bán sản phẩm hay dịch vụ mà là để tiếp thị toàn bộ tính cách thương hiệu.

Dang video giới thiệu văn hóa công ty làm tốt công việc thu hút nhân tài vào công ty. Đôi khi bạn cần tiếp thị thương hiệu của mình không phải cho khách hàng mới, mà là nhân viên mới tiềm năng – điều cần thiết để phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là ghi lại những sự đam mê và nhiệt huyết từ nhân viên của bạn lên màn ảnh.

(Video: PSIA-AASI)

Dạng video behind-the-scenes

Nếu bạn có một quy trình thú vị đằng sau sự phát triển, sản xuất hoặc phân phối hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, hãy thể hiện điều đó! Khán giả sẽ thích thú khi nhìn thấy sự khéo léo và tận tâm mà doanh nghiệp đang làm.

Dạng video behind the scene đặc biệt tuyệt vời và thích hợp đối với những nghệ nhân thuộc tất cả các ngành nghề. Trong video doanh nghiệp có thể chỉ ra cách làm thủ công từng sản phẩm riêng lẻ hoặc cách tìm nguồn nguyên liệu. Doanh nghiệp càng có thể lôi kéo khách hàng vào quy trình của mình, họ sẽ càng đầu tư nhiều hơn vào sản phẩm hoặc dịch vụ.

(Video: Evening Standard)

Kết

Bất kể bạn đang cố gắng làm gì cho doanh nghiệp, cho dù là quảng cáo sản phẩm, chia sẻ tầm nhìn doanh nghiệp hay kết nối với khách hàng, nội dung video chuyên nghiệp, chất lượng cao có thể làm tất cả để thu hút khách hàng hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Khám phá ngay Top 3 mạng quảng cáo Việt Nam (Ad Network)

Nguồn: 99 Designs

(còn tiếp)

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *