1GB Bằng Bao Nhiêu MB Trong Hosting Và Sử Dụng Bao Lâu?

1GB bang bao nhieu MB

1GB bằng bao nhiêu MB – Bạn có thường thấy các thông số trên laptop, PC của bạn là GB, MB, Byte… chưa? Bạn hay nghe ổ cứng 160GB dung lượng mà không biết có lưu trữ được bao nhiêu dữ liệu hoặc là  1GB data 3G4G sử dụng xem được những gì trên thiết bị di dộng của bạn? Nếu bạn đang lưu trữ nhạc MP3 chuẩn 128kb thì dung lượng 1GB bộ nhớ có thể lưu được khoảng bao nhiêu bài hát? Cùng EMG Online tham khảo xem 1GB bằng bao nhiêu MB, 1GB bằng bao nhiêu KB, 1GB bằng bao nhiêu byte ở bài viết này nhé!

1GB bằng bao nhiêu MB, Byte, KB?

Câu trả lời là 1GB = 1024MB nè. Nếu bạn đang lưu trữ nhạc MP3 chuẩn 128kb thì dung lượng 1GB bộ nhớ có thể lưu được khoảng 250-300 bài hát đấy nhé.

1 Byte 8 Bits
1KB (Kilobyte) 1024B (Bytes)
1MB ( Megabyte) 1024KB (Kilobytes)
1GB (Gigabyte) 1024MB (Megabytes)
1TB (Terabyte) 1024GB (Gigabytes)
1PB (Petabyte) 1024TB (Terabytes)
1EB (Exabyte) 1024PB (Petabytes)
1ZB (Zettabyte) 1024EB (Exabytes)
1YB (Yottabyte) 1024ZB (Zettabytes)

1gb bằng bao nhiêu mb

với data truy cập Internet thì sao?

 • 1 phút lướt Internet (đọc báo/facebook) = 1MB
 • 1 phút xem video, xem phim = 4MB
 • 1 phút nghe nhạc trực tuyến = 1MB
 • 1 lần nhận và gửi email = 10KB
 • 1 trận liên quân tốn khoảng 30-50MB​

Như vậy bạn có thể biết được 1gb bằng bao nhiêu mb KB BYTE rồi đúng không nào? Từ đó hiểu được hơn về cách sử dụng 1GB dữ liệu trên Mobile Internet là gì rồi nhé? Chúc các bạn may mắn.

1gb bang bao nhieu mb
1gb bang bao nhieu mb

Điều gì ảnh hưởng đến tốc độ của một website?

Tốc độ của 1 website sẽ ảnh hưởng do các yếu tố sau:

 • Tốc độ đường truyền: đây là yêu tố ảnh hưởng khá lớn, dễ thấy nhất là khi đứt cáp internet quốc tế các website đặt server ở nước ngoài sẽ có tốc độ tải rất chậm, 1gb bằng bao nhiêu mb? Đối với website có khách hàng trong nước là chủ yếu thì nên chọn server đặt ở Việt Nam. Nơi đặt server cũng khá quan trọng, thường server sẽ được đặt ở các datacenter như: FPT, Viettel, VDC, ODS… với máy lạnh công suất lớn được mở liên tục, hệ thống điện ổn định và có đầy đủ biện pháp backup.
 • Phần cứng của server: server là nơi chứa và vận hành hosting, một server có thể ngắt và vận hành cùng lúc nhiều hosting. Một server cũng có cấu trúc như một máy tính cá nhân nhưng với các phần cứng chuyên sâu hơn để có thể vận hành 24/24. Mỗi hosting khi chạy sẽ chiếm một lượng RAM và CPU của server, nếu server chứa càng nhiều hosting thì độ tải càng lớn, nếu RAM bị quá tải sẽ khiến tốc độ của toàn hệ thống bị chậm đi rất nhiều.
 • Phần mềm của server: phần mềm phiên bản càng mới sẽ càng tối ưu tốc độ phần cứng hơn. 1gb bằng bao nhiêu mb? Độ bảo mật của server cũng như các hosting cùng chạy trên server cũng quan trọng, nếu một hosting trên server bị spam, DDOS có thể ảnh hưởng đến các hosting khác trên cùng server.
Bạn sẽ quan tâm  Resale là gì? Hướng dẫn chọn Reseller Hosting chuyên nghiệp

Hosting là gì? Nên chọn Hosting như thế nào?

Hosting (hay còn gọi là Web Hosting) là không gian trên máy chủ dùng để chứa files, dữ liệu, nội dung của một website.

Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet.

Yêu cầu và tính năng cần thiết của Web Hosting?

 • Tốc độ: Máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu. Thông thường, nếu sử dụng Hosting nước ngoài, nên chọn máy chủ ở Singapore hoặc Nhật để có tốc độ nhanh nhất về Việt Nam.
 • Dung lượng: Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (một vài GB) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của website. Vậy 1gb bằng bao nhiêu mb?
 • Băng thông: Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người dùng.
 • Hỗ trợ: Lưu ý lựa chọn Hosting có chất lượng tốt, đội ngũ support nhanh chóng và hiệu quả khi có sự cố xảy ra.

Tốc độ

Tính bằng khoảng thời gian từ lúc người dùng bắt đầu truy cập website đến khi trang web được hiển thị hoàn toàn, nội dung tải về hoàn tất. Thời gian lý  tưởng từ 3 – 5 giây.

1gb bang bao nhieu mb
1gb bang bao nhieu mb

Dung lượng

Dung lượng của Web Hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Vì vậy, dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng phải lớn. Lúc này bạn nên ứng dụng câu hỏi 1gb bằng bao nhiêu mb.

Băng thông

Băng thông của Web Hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 100MB băng thông. Do đó, bạn phải cân đối lượng khách truy cập để có lượng băng thông đủ dùng, nếu không chi phí phát sinh sẽ rất lớn.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản cho người mới bắt đầu

Khả năng chịu tải

Có những gói hosting chịu tải rất tốt, cả nghìn người online cùng một lúc không sao, nhưng cũng có những gói hosting vài chục người online đã báo lỗi không truy cập được. 1gb bằng bao nhiêu mb? Để biết được khả năng chịu tải của Hosting như thế nào thường do trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo đánh giá, comment của những người đi trước.

Hỗ trợ

Không như Tên miền, đăng ký xong là dùng. Đa phần các vấn đề xảy ra với website là do Hosting. Do đó, khi lựa chọn đăng ký Web Hosting, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt.

Hosting là yếu tố rất quan trọng để xây dựng và phát triển thành công website của bạn. 1gb bằng bao nhiêu mb? Nên lựa chọn những nhà cung cấp chất lượng được đánh giá cao trên Canh Me như: StableHost, Hawk Host, SiteGround… hoặc tham khảo những chương trình Khuyến mãi Hosting trước khi đăng ký.

Khi xây dựng hay cài đặt một website, bạn sẽ thường xuyên nghe tới 2 thuật ngữ domain và hosting. Domain là tên miền, là địa chỉ website, và hosting là nơi lưu trữ website của bạn.

Khi gặp đối tác thiết kế website của bạn, họ sẽ tư vấn bạn sử dụng gói hosting 1Gb, băng thông 20Gb hay dung lượng 3Gb, băng thông 50Gb… 1gb bằng bao nhiêu mb? nhưng bạn đã thực sự hiểu những khái niệm dung lượng, băng thông hay các thông số khác trên gói hosting mà bạn sắp mua chưa? Nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ bị người tư vấn vẽ hươu, vẽ vượn và dẫn dụ bạn mua một gói hosting lớn không cần thiết.

Trong một gói hosting, dung lượng để chỉ sức chứa của gói host. 1gb bằng bao nhiêu mb? Tương tự như dung lượng của USB, ổ cứng… tùy theo gói hosting mà bạn lựa chọn sẽ có dung lượng chứa khác nhau, bạn sẽ chỉ được phép tải file, upload mã nguồn trong sức chứa giới hạn của một gói hosting.

Vậy còn băng thông là gì? Một số thông số cơ bản cần biết

1gb bằng bao nhiêu mb? Băng thông chính là tổng lưu lượng file tải lên hay down về của hosting, thường sẽ tính trong từng tháng. Rất nhiều người nhầm lẫn băng thông của hosting càng lớn thì tốc độ càng nhanh. Nếu xét đến tốc độ nhanh hay chậm thì phải xét trong một thời điểm còn băng thông của hosting ở đây là xét trong một khoảng thời gian (thông thường là một tháng) nên chắc chắn thông số này không thể hiện được tốc độ nhanh hay chậm rồi. (Khái niệm băng thông của đường truyền khác với băng thông của hosting)

1gb bằng bao nhiêu mb? Bạn cứ tưởng tượng rằng hosting của bạn sẽ là một trạm thu phí, tổng lượng xe qua lại trong một tháng chính là băng thông, không cần biết trong một thời điểm có bao nhiêu xe đi qua cổng.
Vd: bạn có 1 tấm hình dung lượng là 2Mb.

 • Khi upload file lên website: bạn mất 2Mb cho băng thông.
 • Có 10 người download file của bạn về máy họ: bạn mất 2×10 = 20Mb cho băng thông
 • Vậy tổng cộng bạn mất 22Mb cho băng thông trong tháng.
Bạn sẽ quan tâm  Resale là gì? Hướng dẫn chọn Reseller Hosting chuyên nghiệp
1gb bang bao nhieu mb
1gb bang bao nhieu mb

Một số thông số khác 

 • Disk Space: dung lượng.
 • Bandwidth: băng thông
 • Addon domain: là tên miền cộng thêm, có thể cùng tên miền chính đã đăng ký để chạy cùng lúc nhiều website riêng biệt.
 • Parked domain: là tên miền phụ, đại diện cho tên miền chính, nghĩa là tên miền này sẽ trỏ về tên miền chính, chỉ là đại diện cho tên miền chính chứ không chạy một website khác.
 • MSSQL hoặc MySQL: là số lượng database của gói hosting, thông thường mỗi website sẽ chạy một database.
 • FTP: là cổng giao tiếp để bạn upload file nhanh chóng lên hossting. Mỗi tài khoản FTP sẽ có một user và password riêng. 1gb bằng bao nhiêu mb?
 • Địa chỉ email: là email theo tên miền chạy trực tiếp trên hosting, nhưng chúng tôi không khuyến khích dùng email này vì phụ thuộc vào hosting, dung lượng thấp và kém ổn định.
 • Control Panel: là hệ thống quản trị hosting, thông thường hosting windows sẽ dùng Plesk Parallel, hosting Linux sẽ sử dụng Cpanel hoặc DirectAdmin.

EMG Online hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu về câu hỏi 1gb bằng bao nhiêu mb, tên miền là gì và cách thức hoạt động của tên miền. Nếu bạn cần thêm các tư vấn về tạo website, hãy liên hệ ngay với EMG Online nhé!

Các tìm kiếm liên quan:

 • 1gb 3g bằng bao nhiêu mb
 • 1gb = mb = kb
 • 1gb bằng bao nhiêu byte
 • 600mb bằng bao nhiêu kb
 • 1gb internet bằng bao nhiêu mb
 • 2gb = mb
 • 1gb = kb
 • 1gb dùng được bao lâu

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *