4 Tips Để Có Một Banner Marketing Hiệu Quả

Banner Marketing là một phương pháp vô cùng hữu hiệu để xúc tiến quảng bá sản phẩm và dịch vụ tới các khách hàng có sử dụng Internet. Banner có kích cỡ lớn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người, và banner là một công cụ hiệu quả chi phí do bạn có thể tiếp cận hàng ngàn khách hàng tiềm năng với một sự đầu tư nhỏ. Sử dụng banner để tiếp thêm năng lượng cho bán hàng với 5 tips để có banner hiệu quả như sau:

1. Thông điệp mục tiêu

Hãy bắt đầu bằng việc phát triển một thông điệp mục tiêu hoặc một chương trĩnh xúc tiến khuyến mãi cho banner của bạn. Cân nhắc xem khách hàng của bạn là ai và họ muốn điều gì: cách bạn đáp ứng mong muốn của họ, giải quyết vấn đề, hay mặt khác khiến cuộc sống của họ tốt hơn? Đó nên là những khởi thủy trong thông điệp của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã định nghĩa đúng điều mà bạn muốn khách hàng làm theo,: ghé thăm website của bạn, gọi vào số điện thoại hiển thị, hay dừng chân trước cửa tiệm của bạn. Bạn cũng có thể cho khách hàng một lí do tại sao nên hành động ngay lập tức, như khuyến mãi có thời hạn chẳng hạn. Nếu như thông điệp của bạn tiết lộ điều mà khách hàng muốn và cách để đạt được điều đó, bạn đã có một khởi đầu thành công.

000641

 

2. Đơn giản và dễ nhớ

Hãy làm cho banner của bạn đơn giản và thật dể nhớ để tăng hiệu quả tiếp cận. Điều đó có nghĩa là các tiêu đề ngắn, in đậm sẽ gây sự chú ý và gắn chặt vào tâm trí khách hàng. Vần điệu và hài hước có thể giúp gợi nhắc khách hàng về bạn. Hãy luôn nhớ rằng rất nhiều người chỉ nhìn thoáng qua banner của bạn một lần, do họ đang bận việc hoặc bị xao nhãng bởi các yếu tố ngoại cảnh. Do vậy, banner của bạn phải cuốn hút, ngắn gọn và dễ nhớ.

Bạn sẽ quan tâm  Marketing 5P: Chiến lược tái định nghĩa kết nối khách hàng

Hjan chế số lượng chữ trên banner của bạn để khiến cho việc đọc dễ dàng hơn. Dòng CTA (Call To Action) của bạn nên ngắn, và bạn cũng có thể tạo một URL đặc biệt và đinh kèm số điện thoại một cách ấn tượng để việc liên lạc trở nên hấp dẫn hơn. Đừng cho quá nhiều thông tin trên một diện tích hẹp, thông tin quá tải cũng sẽ khiến người xem quá tải trong việc định dạng thông tin. Nếu như banner của bạn có thể định dạng dưới 2 giây và được ghi nhớ đến 2 tiếng sau, bạn đã đi đúng hướng rồi đấy.

3. Một thiết kế đẹp mắt

Banner của bạn bắt buộc phải có một thiết kế hấp dẫn để khơi gợi sự quan tâm từ phía khách hàng. Nó là lí do để khách hàng phải chú ý trước khi họ có những hành động tiếp theo. Một số cách để khiến khách hàng chú ý vào banner:

– Độc nhất và có những hình ảnh bất ngờ

– Các tiêu đề lớn, in đậm

– Các màu sắc tương phản

– Ít chữ, nhiều hình ảnh, từ ngắn, lạ

Bạn không cần phải kết hợp hết tất cả trong một banner, và đôi khi banner chỉ có chữ cũng hiệu quả tương tự như banner artwork, tùy thuộc vào nội dung muốn truyền tải.

 

000642

 

4. Vị trí mục tiêu

Banner marketing hiệu quả đòi hỏi các vị trí mục tiêu thông minh. Có hai cách để bạn lựa chọn vị trí đặt banner: bạn có thể đặt banner ở vị trí có được số lượng người xem khả quan cao nhất hoặc đặt pử vị trí tiếp cận số người có khả năng sẽ trở thành khách hàng nhất.

Các vị trí để đặt banner thông thường sẽ là các website có tỉ lệ người truy cập cao, thường là các trang báo. Nó sẽ dễ dành đạt được các tỉ lệ người xem tốt và tiếp cận được tới hàng ngàn người trong một thời gian hiển thị xác định. Để cạnh tranh được với rất nhiều các banner khác cũng cùng xuất hiện, thì banner của bạn cũng cần quay lại với thiết kế đẹp và bắt mắt.

Bạn sẽ quan tâm  Cách viết email xin việc nộp đâu trúng đó, “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *