5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất – Bật mí từ bậc thầy IELTS

Theo đánh giá từ người dùng, 5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất tính đến thời điểm hiện tại bao gồm: IELTS Cambridge, Complete IELTS, IELTS English Grammar in Use, Academic Writing for IELTS, Succeed in IELTS Speaking. Vậy, những cuốn sách này có gì đặc biệt? Hãy cùng TOPICA Native tìm hiểu chi tiết về các cuốn sách này để xem vì sao chúng lại được bầu chọn là 5 cuốn sách hay nhất dành cho các bạn luyện thi IELTS nhé!

Download Trọn bộ English Grammar In Use tại đây

Xem thêm:

1. IELTS Cambridge (quyển 1 – 14)

IELTS Cambridge là bộ sách tiếng Anh vô cùng quen thuộc với những người ôn luyện để thi IELTS. Bộ sách nằm trong top 5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mỗi bài học trong mỗi cuốn sách đều được thiết kế y như một bài thi IELTS với đầy đủ 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Cuốn sách IELTS Cambridge đã được xuất bản từ lâu do đó có thể chia bộ sách từ 1 – 14 thành 3 bộ như sau:

  • Bộ 1 – Bản truyền thống – Cam 1 đến 6
  • Bộ 2 – Bản hiện đại – Cam 7 đến 10
  • Bộ 3 – Bản mới nhất – Cam 11 đến 14

Trên thực tế, bộ sách Cam 1 – 6 được xuất bản đời đầu, tức là từ rất lâu về trước do đó cả về đề bài lẫn format đều đã cũ. Nếu bạn đang muốn luyện thi IELTS thì lời khuyên cho bạn là luyện tập bộ Cam từ 7 – 14; với bạn cần luyện thi nhanh chóng, cấp tốc thì hãy chọn Cam 11 – 14. Lý do bởi càng là sách mới xuất bản thì format đề thi càng gần với xu thế, càng giúp các bạn ôn luyện hiệu quả.

Điểm cần lưu ý: sách Cam chuyên cung cấp đề dạng IELTS để ôn luyện, hoàn toàn không có hướng dẫn hay tips cụ thể. Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu thì bộ sách này khá khó và hoàn toàn không phù hợp.

Bạn sẽ quan tâm  5 cuốn sách “đỉnh cao” giúp bạn học từ vựng tiếng Anh thần tốc

Sách Ielts

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

2. Complete IELTS

Complete IELTS thuộc top 5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất phù hợp với những người đặt mục tiêu IELTS 4 – 7.5. Bộ sách này gồm 3 cuốn tương ứng với mức điểm khác nhau. Mỗi cuốn sách lại được chia thành các bài học nhỏ chứa những chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. 

Lộ trình của mỗi bài học như sau: Starting off => Reading 1 => Listening => Reading 2 => Vocabulary => Speaking => Pronunciation => Key Grammar => Writing => Spelling. Học hết 2 units người học sẽ có bài review ôn tập lại từ vựng và ngữ pháp để nắm vững kiến thức đã học.

Điểm cộng cho cuốn sách này đó là ngoài phần bài tập, sách cũng cung cấp cho người dùng những mẹo nhỏ khi làm bài nhằm giúp người học giải quyết vấn đề dễ dàng hơn và đạt điểm số cao hơn trong kỳ thi thật.

Sách luyện thi Ielts

Xem thêm: 4000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

3. IELTS English Grammar in Use

Một trong những cuốn sách luyện thi IELTS không thể bỏ qua đó chính là cuốn “IELTS English Grammar in Use”. Cuốn sách này cung cấp cho bạn 145 chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với những người đạt trình độ 3.0 IELTS trở lên.

Nội dung cuốn sách được phản ánh ngay từ cái tên của nó – tổng hợp ngữ pháp đầy đủ từ A – Z. Tuy nhiên sách chỉ phù hợp với những bạn trình độ trung cấp trở lên. Với mỗi chủ điểm, bạn sẽ được học lý thuyết trước với đầy đủ định nghĩa, phân tích cụ thể; sau đó thực hành bài tập và kiểm tra đáp án ở phần cuối sách.

Lưu ý: Sách được viết theo chủ đề khác nhau bởi vậy mức độ dễ hay khó còn tùy thuộc vào trình độ và kiến thức của mỗi cá nhân, do vậy bạn không nhất thiết phải học lần lượt theo thứ tự các chủ điểm trong sách.

Bạn sẽ quan tâm  Top 5 cuốn sách luyện thi TOEIC không thể bỏ qua

Sách luyện thi Ielts

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

4. Academic Writing for IELTS

Writing là kỹ năng không dễ ăn điểm trong IELTS bởi vậy cuốn sách này cũng là một trong những cuốn sách luyện thi IELTShay nhất dành cho những người luyện viết writing. Cuốn sách được chia thành 5 phần chính bao gồm:

  • Writing practice for task 1: tập trung cung cấp cho người học từ vựng và cấu trúc phổ biến trong task 1 phù hợp với từng loại bài như: biểu đồ (graph), bảng (table), biểu đồ (chart),…
  • Writing practice for task 2: cung cấp kho từ vựng học thuật vô cùng phong phú cùng outline (dàn ý) để viết các dạng bài viết khác nhau

  • Checking & editing: đây là phần để bạn kiểm tra lại và chỉnh sửa lỗi 
  • Practice writing test: luyện tập viết thông qua các đề bài mà tác giả cung cấp. Trong phần này, tác giả cũng đưa ra cho bạn ngôn ngữ có thể sử dụng, những cụm từ được đánh giá cao để bạn làm phong phú hơn cho bài viết của mình và có cơ hội đạt điểm cao trong bài thi viết.
  • Answer key: phần này bạn có thể tham khảo lời giải từ tác giả và học hỏi cách viết (cách dùng từ, sử dụng câu)

Lưu ý: cuốn sách này đòi hỏi người học phải tự tổng hợp và đúc kết kinh nghiệm bởi vậy cuốn sách sẽ phù hợp cho những người trình độ trung cấp và mong muốn đạt điểm 6 IELTS trở lên.Sách luyện thi Ielts

5. Succeed in IELTS Speaking

Kỹ năng nói luôn là phần tưởng như thoải mái nhất, bớt căng thẳng nhất nhưng lại khiến người thi run nhất và dễ mắc lỗi sai nhất. Bởi vậy, cuốn sách “Succeed in IELTS Speaking” ra đời đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ người dùng và được bầu chọn là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất.

Bạn sẽ quan tâm  5 sách học tiếng Anh “cực đỉnh” nhất định không thể bỏ qua

Cuốn sách được thiết kế gồm 10 chủ đề khác nhau trong Speaking. Tác giả không chỉ cung cấp đến người học từ vựng cho từng đề tài mà còn hướng dẫn chi tiết cách nói sao cho đạt điểm cao nhất.

Nội dung cốt lõi của cuốn sách được chia thành 2 phần chính:

  • Phần 1: gồm 7 chap, chủ yếu tập trung chia sẻ kiến thức và tổng hợp kiến thức, hệ thống qua bài test đơn giản để người học làm quen với bài nói
  • Phần 2: gồm 10 chủ đề. Trong phần này tác giả cung cấp cho người học từ vựng về chủ điểm. Người học sẽ tập thói quen 3 bước: chuẩn bị – ghi ý chính & từ vựng ra giấy – thực hành nói

Sách có đáp án minh họa để người học có thể kiểm tra, so sánh và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

Kết luận

Như vậy, EMG Online đã tổng hợp cho bạn toàn bộ 5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất tính đến thời điểm hiện tại. Để tìm hiểu thêm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả – nhanh chóng – tiết kiệm, bấm xem chi tiết tại đây!

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho riêng bạn, kết nối và nhận ngay tư vấn từ chuyên gia, cải thiện trình độ tiếng Anh ngay tại đây

 

Bài viết liên quan

Top 7 sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu
Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download sách Barron’s TOEIC (PDF+Audio) miễn phí
Download sách New Economy TOEIC (PDF+Audio) miễn phí
Tải trọn bộ Big Step TOEIC 1, 2, 3 bản đẹp (full PDF + AUDIO)
Review+Download sách 3420 từ vựng cần biết cho TOEIC PDF Free
Review sách 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng chi tiết
Download sách 600 từ vựng luyện thi TOEIC (PDF+Audio) Free mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *