5 sách học tiếng Anh “cực đỉnh” nhất định không thể bỏ qua

Sách học tiếng Anh là chìa khóa tri thức quan trọng giúp bạn học tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả. Đúng! Bởi khi dùng sách học tiếng Anh, bạn bắt buộc phải sử dụng não để tư duy và tiếp nhận thông tin, vì vậy bạn sẽ thông minh hơn và nhớ lâu hơn do phải suy nghĩ nhiều hơn. Bên cạnh đó, lựa chọn sách học tiếng Anh còn giúp bạn tăng cường khả năng tập trung, khả năng sáng tạo và bạn sẽ đắm chìm trong những kiến thức mới mà không một trường lớp nào giảng dạy cho bạn. Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình những cuốn sách học tiếng Anh chất lượng và hữu ích, TOPICA Native khuyên bạn không nên bỏ qua 5 cuốn sách dưới đây!

Download Now: Trọn bộ Ebook ngữ pháp dành cho người mới bắt đầu

Xem thêm:

1. “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”

“Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh’’ – cuốn sách học tiếng Anh lý tưởng cho người mới bắt đầu, cho những người lười hoặc có ít thời gian rảnh. Cuốn sách giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập nhưng vẫn học nhanh, học hiểu và nhớ lâu. Sách được chia thành 5 phần theo hệ thống logic bao gồm:Sách học tiếng Anh

 • Phần 1: Phát âm cơ bản.
 • Phần 2: Những khái niệm căn bản cho người mới học tiếng Anh.
 • Phần 3: Giao tiếp trong các tình huống hằng ngày.
 • Phần 4: Giao tiếp trong công việc.
 • Phần 5: Cụm động từ và các thành ngữ.

Phương pháp ‘’ học bằng âm th anh’’ và chế độ tua, nghe đi nghe lại qua 150 bài nghe được chọn lọc có nội dung gần gũi tình huống giao tiếp trong cuộc sống và công việc hằng ngày sẽ giúp nâng cao nhanh chóng kĩ năng giao tiếp của bạn.
Với phương pháp này, sách giúp bạn học mọi lúc mọi nơi, kể cả trong lúc giải lao, đi bộ, đợi xe bus hay lúc nấu cơm, dọn nhà…

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

Bạn sẽ quan tâm  5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất – Bật mí từ bậc thầy IELTS

2. “Joyful English – Easy conversation for daily life –  Ai bảo giao tiếp tiếng Anh là khó”

Đây được xem là một trong những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Cuốn sách lấy những chủ đề giao tiếp hằng ngày làm bài học và thể hiện chúng qua những mẩu truyện tranh sinh động khiến người học vui vẻ, hứng thú hơn. Qua 16 bài học trong sách, bạn sẽ có những trải nghiệm bổ ích như:Sách học tiếng anh hay

 • Học tập thêm vui vẻ, hào hứng hơn.
 • Không chỉ thông thạo những mẫu câu cơ bản mà còn được làm quen với những mẫu câu mở rộng bổ ích qua các chủ đề giao tiếp thông dụng nhất.
 •  Kĩ năng nói và xử lí tình huống trong thực tế được cải thiện rõ rệt.
 • Khám phá đa dạng Tips để giao tiếp thông thạo hơn với người nước ngoài. 

3. “Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ”

Tác giả của cuốn sách này là Tiến sĩ A.J Hoge, chủ nhân của phương pháp giảng dạy và học tập nổi tiếng trên thế giới. Sách học tiếng Anh cơ bản kết hợp với phương pháp học hiện đại ‘’ Effortless English’’ ( nỗ lực không mệt mỏi ) đem lại hiệu quả đáng ghi nhận. Cuốn sách giúp người học tiếng Anh:Sách học tiếng anh tốt nhất

 • Tăng khả năng ghi nhớ sâu kiến thức
 • Tăng phản xạ, khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh
 • Phát âm chuẩn theo cách của trẻ con ( Nghe nhiều trước khi nói)

Cuốn sách chia thành 23 chương, trong đó 8 chương chia sẻ những quy tắc và bí quyết để giúp người học nói tiếng Anh thông thạo. Các bài học rất chi tiết, khoa học, bắt mắt, không gây nhàm chán, lấy yếu tố luyện tập là chủ đạo, đặc biệt luyện tập pháp âm chuẩn, nối âm, ngữ điệu,… kết hợp với bài nghe sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn, chính xác hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Top 5 cuốn sách luyện thi TOEIC không thể bỏ qua

Xem thêm: 4000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

4. “English Made Easy”  ( Combo English Made Easy gồm Volume One, Volume Two)

Sách học tiếng anh tốt nhấtCái hay của cuốn sách này là không dạy ngữ pháp mà sử dụng những từ ngữ gắn liền với hình ảnh, với ngữ cảnh tình huống để thông qua việc quan sát, khám phá, người học tự tư duy hiểu được chúng. Sau đó, người đọc thực hành sử dụng chúng theo cách mà nó được thể hiện trong các tình huống. Việc học thông qua sách học tiếng Anh này khiến bạn phải chủ động hơn trong việc tìm kiếm và tiếp nhận thông tin, nhờ đó bạn sẽ hiểu và nhớ bài lâu hơn.

Sách gồm 20 bài và lại được chia nhỏ thành từng nhóm 5 bài giúp bạn dễ dàng học tập hơn. Trong 1 nhóm được phân chia thành hai phần chính bao gồm:

 • 4 bài đầu: tình huống thực hành khi đọc ( bao gồm trang đầu tiên mỗi bài khái quát nội dung chính, từ mới, cụm từ mới, ngữ pháp sẽ có trong bài)
 • Bài 5: bài tập tổng hợp kiến thức của 4 bài đầu giúp bạn ôn tập củng cố lại kiến thức sau 1 bài học.

Nội dung logic, rõ ràng trong mỗi nhóm kết hợp với những tình huống trong cuộc sống giúp bạn dễ dàng quan sát  ghi nhớ và ứng dụng chúng trong thực tế.

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

 5. “English Grammar for Dummies”

Là một cuốn sách học tiếng Anh cơ bản thiên về ngữ pháp nhưng lại không hề khô khan, khó nhớ, ‘’ English Grammar for Dummies” tập trung hướng tới những ngữ pháp gắn liền với thực tế đời sống. Sách học tiếng Anh hay nhất

Bạn sẽ quan tâm  5 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất – Xóa “mù” giao tiếp

Các quy tắc được giải thích rõ ràng, đầy đủ về ý nghĩa và cách sử dụng. Sau lí thuyết, cuốn sách sẽ nêu các ví dụ ứng dụng để người đọc thêm hiểu sâu sắc hơn với phương pháp viết đơn giản, thú vị và nội dung  khá đầy đủ các phần ngữ pháp như:

 • Động từ, tính từ, trạng từ, giới từ.
 • Sở hữu cách
 • Mệnh đề
 • Cách làm cho câu văn bớt nhàm chán

Sách còn chỉ ra cách các quy tắc nhỏ như lựa chọn sử dụng đúng giữa các từ như ‘’ I’’ và ‘’ me’’, ‘’ had gone’’ và ‘’went’’… một cách dễ nhớ giúp bạn sử dụng không còn phải đắn đo. Từ đó, trình độ nói và viết của bạn càng ngày càng thông thạo, nâng cao. 

6. Kết luận

Như vậy trên đây là tổng hợp 5 cuốn sách học tiếng Anh hữu ích được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn cho mình được cuốn sách phù hợp để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian sớm nhất và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm 5 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất tại đây nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho riêng bạn, kết nối và nhận ngay tư vấn từ chuyên gia, cải thiện trình độ tiếng Anh ngay tại đây

 

Bài viết liên quan

Top 7 sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu
Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download sách Barron’s TOEIC (PDF+Audio) miễn phí
Download sách New Economy TOEIC (PDF+Audio) miễn phí
Tải trọn bộ Big Step TOEIC 1, 2, 3 bản đẹp (full PDF + AUDIO)
Review+Download sách 3420 từ vựng cần biết cho TOEIC PDF Free
Review sách 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng chi tiết
Download sách 600 từ vựng luyện thi TOEIC (PDF+Audio) Free mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *