5+ trang web định hướng nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí

5+ trang web định hướng nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí

Khi bạn không chắn chắn mình sẽ lựa chọn công việc như thế nào hoặc những mục tiêu nghề nghiệp tiếp theo mà bạn cần theo đuổi, một bài test ngành nghề miễn phí có thể là những gì bạn cần. Một bài kiểm tra năng khiếu và năng lực nghề nghiệp có thể giúp các bạn sinh viên hoặc những bạn trẻ mất định hướng có thể thu hẹp lựa chọn công việc phù hợp với sở thích, kỹ năng, giá trị và tính cách. Cùng EMG Online tìm hiểu những trang web định hướng nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí mà bất cứ sinh viên nào cũng nên biết qua bài viết dưới đây.

Những trang web định hướng nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí 

Các bài test nghề nghiệp có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng cụ thể về những gì bạn nên làm thay vì một cơ hội để suy ngẫm về những gì bạn muốn làm. Có nhiều bài kiểm tra nghề nghiệp miễn phí có sẵn trên Internet giúp người dùng giải quyết những vấn đề trên. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một số bài test nghề nghiệp không hề được kiểm chứng về mặt khoa học.

hi bạn không chắn chắn mình sẽ lựa chọn công việc như thế nào hoặc những mục tiêu nghề nghiệp tiếp theo mà bạn cần theo đuổi, một bài test nghề nghiệp có thể là những gì bạn cần

Khi bạn không chắn chắn mình sẽ lựa chọn công việc như thế nào hoặc những mục tiêu nghề nghiệp tiếp theo mà bạn cần theo đuổi, một bài test nghề nghiệp có thể là những gì bạn cần (Ảnh: Behance)

>>> Xem thêm: 8 công việc Marketing phù hợp cho người hướng nội

Tuy nhiên, các trang web định hướng nghề nghiệp đều rất nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Hơn thế nữa, bạn sẽ được cung cấp một tầm nhìn sâu sắc về loại công việc bạn có thể muốn nghiên cứu và điều tra thêm. Việc dành thời gian làm một vài bài kiểm tra và xem kết quả bạn nhận được sẽ rất có ích đối với những bạn trẻ đang mất định hướng trong nghề nghiệp hoặc những sinh viên chưa định hình được loại công việc bạn muốn cống hiến. Sau đó, bạn có thể so sánh và đối chiếu các lựa chọn để đưa ra quyết định xem liệu chúng có đáng để khám phá thêm không thông qua việc đọc thêm thông tin, theo dõi công việc hay thậm chí là thực tập.

MBTI

Myers-Briggs Type Indicator là một bài kiểm tra tính cách rất kỹ lưỡng. Đây là một trong những trang web định hướng nghề nghiệp được xếp hạng hàng đầu để giúp đánh giá loại tính cách của người test ngành nghề miễn phí và khám phá các lựa chọn nghề nghiệp. Bài kiểm tra này phân loại người kiểm tra thành một trong 16 loại tính cách. Với một loạt các câu hỏi, bài kiểm tra xác định xem bạn có hấp dẫn về hướng ngoại hay hướng nội, cảm giác hay trực giác, lý trí hay cảm xúc, và cuối cùng là linh hoạt hay nguyên tắc.

Bạn sẽ quan tâm  Thành công của phim Parasite qua góc nhìn của marketing – Inbound Marketing in Vietnam

Dưới đây là cách hiểu bốn loại tets ngành nghề miễn phí của Myers-Briggs:

Hướng ngoại (E) hoặc Hướng nội (I): Đây là về cách bạn có được năng lượng của mình. Bạn hướng nội hay hướng ngoại để tìm nguồn năng lượng?

Giác quan (S) hoặc Trực giác (N): Bạn hấp dẫn hơn với giác quan hay trực giác hơn sẽ tiết lộ cách bạn nhận thức và tiếp thu thông tin. Những người nhận được kết quả S có nhiều khả năng sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ và ý thức chung để đánh giá các tình huống, trong khi người tập trung vào trực giác dễ dàng nhìn thấy tổng thể bức tranh một cách cảm tính hơn.

Lý trí (T) hoặc Cảm xúc (F): Với đặc điểm tính cách này, phong cách ra quyết định của bạn sẽ được tiết lộ. Những người lý trí được hướng dẫn bởi logic và ý thức thông thường, những người cảm xúc có thể dựa vào các giá trị, cảm xúc, cảm tính để đưa ra quyết định.

Nguyên tắc (J) hoặc Linh hoạt (P): Loại tính cách này cho thấy sở thích về lối sống, hoặc, bạn thích sống như thế nào. Những người nguyên tắc thoải mái làm việc trong các quy tắc và khuôn khổ. Bạn có thể tin tưởng vào một người thuộc loại này để có kế hoạch dài hạn. Trong khi những người linh hoạt có khả năng thích một môi trường linh hoạt và hình thành và các kế hoạch thích ứng khi cần thiết.

>> Đọc thêm: Internship là gì

Các câu hỏi kiểm tra cho thấy bạn là ISTP

Các câu hỏi kiểm tra cho thấy bạn là ISTP (đó là Introversion, Sense, Thinking, Perceiving) một ENFJ (đó là Extroversion, Trực giác, Cảm giác, Đánh giá), hoặc một trong 14 khả năng khác (Ảnh: Aroma)

PathSource

Đây là một giải pháp test ngành nghề miễn phí giúp sinh viên và người tìm việc đưa ra lựa chọn nghề nghiệp tốt hơn. Người dùng có thể tạo danh sách nghề nghiệp dựa trên đặc điểm tính cách và hồ sơ sở thích. Các vấn đề về lối sống và thu nhập cũng sẽ được đưa vào phân tích. Một bộ sưu tập gồm 2600 cuộc phỏng vấn thông tin cung cấp cho người xem những cái nhìn của người trong cuộc từ những ngành nghề khác nhau cũng có trong PathSource. Một cơ sở dữ liệu về nghề nghiệp liên quan đến các chuyên ngành học thuật khác nhau cũng giúp sinh viên khám phá ý nghĩa của các lựa chọn của họ trong tương lai.

Bạn sẽ quan tâm  MMO là gì? Chia sẻ những điều cần chuẩn bị khi tham gia MMO

Keirsey Temperament Sorter

Bài kiểm tra này giúp bạn hiểu và khám phá tính cách thực sự của bản thân. Kết quả kiểm tra cho thấy một loại tính cách chiếm ưu thế bao gồm Artisan, Guardian, Rational, or Idealist (Nghệ nhân, Người giám hộ, Người duy vật hoặc Người duy tâm) có ảnh hưởng đến sự hài lòng nghề nghiệp, chiến lược tìm kiếm việc làm và hiệu suất công việc.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 điều sinh viên mới tốt nghiệp ngành truyền thông Marketing cần nhớ (Phần I)

Self-Directed Search

Self-Directed Search (SDS) là một tùy chọn thử nghiệm tiêu chuẩn và xoay quanh việc phân loại nghề nghiệp trong sáu lĩnh vực: Realistic, Investigative, Social, Enterprising, Conventional, and Artistic. Bạn chỉ cần trả lời câu hỏi về mục tiêu, ước mơ, hoạt động và sở thích cá nhân và sẽ nhận được danh sách ba loại nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân. Hãy nhớ rằng bạn được yêu cầu phải trả một khoản phí cho bài kiểm tra này.

Self-Directed Search (SDS) là một tùy chọn thử nghiệm tiêu chuẩn và xoay quanh việc phân loại nghề nghiệp

NOVA EGUIDE: novai.vn

Nova Eguide là hệ thống được xây dựng và vận hành bởi Novaedu – Đơn vị Chính thức Đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Đề án 1665) của Thủ tướng Chính phủ.

Nova Eguide là một hệ thống công nghệ online giúp người dùng có thể định hướng được chính xác nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai. Dựa trên kết quả từ một loạt bài test ngành nghề miễn phí. Từ đó không còn tình trạng lãng phí thời gian và tiềm năng của sinh viên, doanh nghiệp. Sau hơn 2 năm hoạt động, Nova Eguide đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ học sinh, sinh viên, phụ huynh, nhà trường,…

Nova Eguide thường xuyên tổ chức các buổi hướng nghiệp online và offline tại các trường học, các Sở Giáo dục và Đào tạo để hỗ trợ học sinh, sinh viên có cái nhìn toàn diện nhất về việc lựa chọn ngành nghề và trường học. Qua các buổi tổ chức, học sinh, sinh viên có cơ hội gặp gỡ những bậc tiền bối, doanh nhân trong nghề, được trao đổi và lắng nghe những kinh nghiệm từ họ.

Bạn sẽ quan tâm  Chiến thắng Những Đòn tâm lý trong Bán hàng

FIXI.VN

Fixi.vn ra đời với mong muốn giúp các bạn học sinh cuối cấp định hướng được ngành nghề mơ ước của mình Trang web định hướng nghề nghiệp fixi.vn đã trở thành một trong 8 dự án được tài trợ bởi Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế & Môi trường ISEE. Đây cũng là website được Đại sứ quán Israel lựa chọn cho cuộc thi Israel Competition.

Trang web định hướng nghề nghiệp fixi.vn
Trang web định hướng nghề nghiệp fixi.vn

Fixi.vn được các bạn trẻ đánh giá là dễ dùng với giao diện khá là đơn giản và fixi.vn còn hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên giải đáp các thắc mắc chung về việc lựa chọn ngành học, trường học. Bên cạnh đó, fixi.vn cũng có các trường trình hỗ trợ các bạn học sinh thảo luận với các doanh nhân thành đạt.

Kết

Những trang web định hướng nghề nghiệp chỉ là một trong nhiều loại bài kiểm tra trước khi tuyển dụng đưa cho ứng viên. Nhà tuyển dụng thường sử dụng các bài kiểm tra và các thủ tục lựa chọn khác để sàng lọc ứng viên phù hợp nhất với công việc cần tuyển. Hãy luôn nhớ rằng trước khi quyết tâm theo đuổi một nghề nghiệp gì đó, hãy xác định được sở thích, kỹ năng, giá trị và tính cách của bản thân.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những thắc mắc xoay quanh Nghề Digital Marketing của các bạn sinh viên

Nguồn: The Balance

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *