6 điều quan trọng bạn cần phải làm khi bắt đầu thuê VPS giá rẻ

VPS gia re

Dịch vụ máy chủ ảo VPS thường được sử dụng để lưu trữ dịch vụ của trang web, tạo các môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu, xây dựng các hệ thống mail server, … Với các ứng dụng nổi bật của VPS, nếu biết cách lựa chọn thông minh, việc mua VPS giá rẻ chất lượng tốt có thể đem lại cho doanh nghiệp hiệu quả kinh doanh vượt trội.

Tổng quan về VPS và VPS giá rẻ cho người mới

Nếu biết cách lựa chọn thông minh, việc mua VPS giá rẻ chất lượng tốt hoàn toàn có thể đem lại cho bạn hiệu quả vượt trội trong kinh doanh.

1. VPS là gì?

Máy chủ ảo (VPS – Virtual Private Server) được tạo thành từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo dựa trên công nghệ ảo hóa. Một VPS có vai trò tương đương với đầy đủ các chức năng quản trị và cấu hình như một máy chủ vật lý.

VPS gia re
VPS gia re

Mỗi máy chủ ảo là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt với hệ điều hành riêng. Vì vậy, người dùng có thể kiểm soát việc quản lý root và khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào. Điều này bảo vệ VPS  khỏi local hack gần như 100%. Trong trường hợp một tài khoản VPS bị tấn công, những VPS khác sẽ không bị ảnh hưởng. Đây là một lợi thế vượt trội so với việc sử dụng shared hosting vì shared hosting sẽ làm tăng nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các hosting khác trong cùng hệ thống.

Hiện tại, có nhiều giải pháp lưu trữ như hosting, VPS, máy chủ riêng… Với shared hosting, website sẽ không đảm bảo hiệu suất khi phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với người dùng khác. Trong khi đó, sẽ rất tốn kém tài nguyên nếu bạn mua cả một server riêng nhưng không dùng hết. VPS sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Đây là giải pháp hợp lý cân bằng ưu – nhược điểm giữa shared hosting và máy chủ riêng!

2. Khi nào thì sử dụng VPS?

Ngày nay VPS được sử dụng để phục vụ các mục đích như:

 • Lưu trữ các dịch vụ của website
 • Làm một máy chủ game
 • Tạo các môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu…
 • Xây dựng các hệ thống mail server, web server…
 • Chạy các chương trình truyền thông

3. VPS giá rẻ là gì?

VPS giá rẻ là gói dịch vụ VPS được thiết kế với cấu hình RAM, CPU, ổ cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng của những khách hàng quan tâm về giá nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định, tốc độ và bảo mật trên toàn bộ hệ thống.

VPS giá rẻ – Giải pháp “cứu cánh” cho doanh nghiệp nhỏ

Sự ra đời của công nghệ ảo hóa đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Và máy chủ ảo VPS giá rẻ chính là một trong những giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ.

Bạn sẽ quan tâm  Dedicated Server là gì? Bạn nên chọn VPS hay Dedicated Server?

Tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều mong muốn có một server riêng có thể quản trị từ xa, cài đặt phần mềm mà theo nhu cầu mà không bị hạn chế, có thể xây dựng server web, email, backup dữ liệu hoặc dùng để truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, bảo mật. Tuy nhiên, vì quy mô công ty, tiềm lực kinh tế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ mạnh nên việc thuê VPS giá rẻ là một giải pháp tối ưu nhất.

1. Lí do VPS giá rẻ phù hợp nhất với doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng chỉ có nhu cầu sử dụng cấu hình vừa đủ, không quá lớn. Nhu cầu về tiết kiệm chi phí cao.

– Nếu sử dụng máy chủ dùng riêng sẽ rất tốt kém cho doanh nghiệp vì phải đầu tư một hệ thống cơ sở hạ tầng, mua trang thiết bị, chỗ lắp đặt, nhân công, duy trì, vận hành… gây tốn kém, không sát với nhu cầu sử dụng thực tế.

– Khi thuê VPS giá rẻ, dựa trên nhu cầu của mỗi doanh nghiệp về tài nguyên cần sử dụng, cso thể lựa chọn các gói cho phù hợp.

2. Những lợi ích doanh nghiệp vừa và nhỏ thu được từ việc thuê VPS giá rẻ:

–  Khi thuê VPS, doanh nghiệp có toàn quyền quản lý như một hệ thống máy chủ riêng biệt. Do đó, doanh nghiệp không cần phải lo ngại về vấn đề an toàn hay quyền sở hữu.

– Thuê VPS, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một lượng rất lớn chi phí đầu tư mua máy chủ, server ban đầu, không phải bố trí chỗ lắp đặt, hệ thống hạ tầng như máy làm mát, nguồn điện, không phải có nhân công duy trì…

–  Ngoài việc thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác trên VPS thì người dùng còn có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như: truy cập Web bằng trình duyệt Web, download/upload bittorent với tốc độ cao…

– Chỉ phải trả tiền cho những gì mình sử dụng: So với việc đầu tư máy chủ vật lí riêng, doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê VPS giá rẻ sẽ chỉ phải trả tiền cho những gì mình sử dụng. Nhu cầu đến đâu, thuê đến đó.

– Khả năng mở rộng linh hoạt: Khi có nhu cầu mở rộng hệ thống, doanh nghiệp chỉ cần thông báo về các thông số, mọi thao tác được thực hiện cực kì nhanh chóng, chỉ sau vài phút mà không gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.

Một số lưu ý khi mua Vps giá rẻ

Giữa thời kì bão giá, doanh nghiệp nào cũng muốn tiết kiệm được càng nhiều chi phí đầu tư càng tốt và đó chính là lí do mà nhu cầu thuê/mua VPS giá rẻ được nhiều đơn vị quan tâm. Tuy nhiên, để mua được một Vps chất lượng tốt mà giá cả hợp lý là cả một vấn đề lớn và không hề đơn giản.

VPS gia re
VPS gia re

Bên cạnh những yếu tố như: Giá thành, nhà cung cấp, chế độ bảo hành, hỗ trợ kĩ thuật, chăm sóc khách hàng,…thì mua Vps giá rẻ bạn cũng nên lưu ý đến các thông số kỹ thuật của Vps đó. Dưới đây là những điều bạn cần đặc biệt lưu tâm:

1. Tốc độ xử lý của Vps (CPU)

Tốc độ xử lý chính là yếu tố rất quan trọng khi mua Vps và cũng là vấn đề bạn cần lưu ý đầu tiên khi muốn mua Vps giá rẻ.

Cũng giống như máy tính, những Vps có CPU mang thông số cao thì cũng đồng nghĩa là Vps đó có tốc độ xử lý nhanh. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mỗi doanh nghiệp mà có thể chọn CPU có thông số cao tương xứng.

Bạn sẽ quan tâm  Webmin là gì? hãy cùng EMG Online tìm hiểu về công cụ này nhé

Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mỗi doanh nghiệp mà có thể chọn CPU có thông số cao tương xứng.

2. Ổ cứng

Vấn đề cần quan tâm tiếp theo khi mua Vps giá rẻ đó chính là ổ đĩa cứng. Đây là bộ phận quyết định đến tốc độ nhanh hay chậm của Vps.

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại ổ đĩa cứng phổ biến đó chính là HDD và SSD với mức giá khác nhau.

Nếu có nhu cầu sử dụng cao hơn thì bạn nên chọn thuê máy chủ ảo Vps có ổ đĩa cứng là SSD vì chúng có hiệu suất làm việc cao, khởi động nhanh, đảm bảo được an toàn hơn so với ổ cứng HDD. Đừng quên chú ý đến tốc độ đọc hoặc ghi dữ liệu và khả năng backup dữ liệu của loại ổ cứng đó.

3. Dung lượng RAM

Trong máy tính RAM là loại bộ nhớ chính thì Vps cũng vậy. Khi mua Vps giá rẻ bạn hãy kiểm tra xem Vps này đang chạy RAM vật lý hay RAM ảo. Nếu như là RAM vật lý thì dung lượng càng nhiều càng tốt vì hầu hết các loại RAM đều giống nhau về mặt hiệu năng.

Trường hợp nhà cung cấp Vps sử dụng RAM ảo thì lại khác, không phải dung lượng nhiều sẽ tốt. Do đó, bạn cần có kiến thức hoặc mời chuyên gia về lĩnh vực này kiểm tra dùm trước khi mua Vps giá rẻ để tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé.

Đừng quên lưu ý tới tốc độ băng thông khi mua Vps giá rẻ.

4. Tốc độ băng thông

Băng thông chính là lưu lượng được phép truyền tải dữ liệu. Thông thường, cách tốt nhất để kiểm định chất lượng băng thông đó là lựa chọn nhà cung cấp có dữ liệu lớn, nhằm đảm bảo được tốc độ truyền tải mạnh mẽ cho băng thông.

6 điều quan trọng bạn cần phải làm khi bắt đầu thuê VPS giá rẻ

1. Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Thuê máy chủ ( VPS ) được nhiều doanh nghiệp xem như một công cụ góp phần phát triển công ty và là hệ thống quản lý nhân sự chất lượng nhờ khả năng lưu trữ dữ liệu tuyệt vời. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ một cách tuyệt đối và bạn không nên tin tưởng tuyệt đối vào hệ thống máy chủ ảo. Vì vậy, để đảm bảo cho chính bạn cũng như công ty, tốt nhất bạn nên sao lưu lại vào một hệ thống khác của bản thân để khi máy chủ ảo gặp sự cố sẽ không bị mất dữ liệu quan trọng.

VPS gia re
VPS gia re

2. Mật khẩu không nên quá dễ đoán

Có rất nhiều người nghĩ chỉ cần đặt mật khẩu đơn giản là đủ xài rồi, không nên đặt dài quá hay khó nhớ làm gì. Đó là một sai lầm, ngày nay xã hội xuất hiện rất nhiều hacker và chỉ với phần mềm dò tìm, họ đã tìm ra mật khẩu, tên đăng nhập tự động của bạn. Do đó bạn đừng nên đặt mật khẩu đơn giản, dễ đoán như 123abc, abcdef, 123456,… mà hãy đặt các mật khẩu mà chứa từ 10 ký tự trở lên đồng thời khó ai đoán được kể cả bạn bè, người thân nhằm bảo đảm an toàn cho hệ thống VPS.

3. Cấu hình máy chủ ảo

Dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn phù hợp cấu hình cũng như các dung lượng cho VPS. Việc chọn lựa những thông số RAM, vi xử lý, dung lượng ổ cứng thích hợp giúp các bạn thực hiện dễ dàng hơn trong cách nâng cấp VPS. Ngoài những thông số trên, bạn lưu ý phải chú ý kỹ đến số nhân hay gọi là Core của CPU, tốc độ tối đa CPU.

Bạn sẽ quan tâm  WordPress hosting là gì? Tiêu chí nào chọn thuê WordPress hosting?

4. Tuyệt đối không thay đổi địa chỉ IP

Mỗi VPS đều mang trong mình một địa chỉ IP riêng biệt đồng nghĩa khi thay đổi thì bạn sẽ không đăng nhập hệ thống máy chủ ảo được nữa và việc tìm lại địa chỉ IP sẽ làm tốn thời gian của bạn. Một trường hợp về địa chỉ IP chính là bạn lỡ tay thay đổi thành địa chỉ động, đối với trường hợp này bạn chỉ cần thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo để họ có thể cấp lại địa chỉ IP,…

5. Kiểm tra dung lượng của máy chủ ảo

Khi sử dụng máy chủ ảo đến mức độ nào đó thì VPS sẽ ngưng hoạt động, nhiều bạn sẽ nghĩ là do VPS bị hư và tìm người sửa chữa nhưng không phải vậy, đó là do VPS của bạn đã sử dụng hết dung lượng. Nếu bạn muốn VPS hoạt động trở lại thì chỉ cần mua hoặc thuê thêm dung lượng hoặc xoá bớt đi những dữ liệu không cần thiết để có chỗ trống cho dữ liệu mới.

6. Khả năng quản lý của VPS

Thật tốt khi sử dụng VPS, bạn sẽ được toàn quyền quản lý tất cả hệ thống máy chủ ảo. Đối với người quản lý hệ thống này, bạn phải chắc chắn máy chủ ảo hoạt động với công suất mạnh, liên tục và đảm bảo bản thân mình là người đủ kiến thức về cách thức hoạt động của máy chủ ảo VPS. Hãy lưu ý, khi bạn có đầy đủ kiến thức thì không cần thuê thêm người quản lý hay dịch vụ quản lý thay bạn.

Các lưu ý quan trọng về dịch vụ thuê VPS trên đã đem lại những kiến thức đầy bổ ích cũng như cách xử lý khi gặp những trường hợp như vậy. Thông qua đó các bạn sẽ biết thêm về địa điểm EMG Online chắc chắn làm các bạn hài lòng về dịch vụ thuê VPS cũng như thuê server giá rẻ và sự chăm sóc tận tình, chu đáo đối với khách hàng.

Tại EMG Online, bạn sẽ tự mình trải nghiệm những công nghệ thuê server hay chỗ đặt máy chủ một cách tốt nhất mà không lo về giá cả, dung lượng RAM hay cấu hình sản phẩm,… Ngoài ra mỗi kỳ, EMG Online sẽ có những ngày ưu đãi giảm giá cho khách hàng doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ hay giải đáp thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Các tìm kiếm liên quan:

 • vps giá rẻ 50k
 • dịch vụ vps giá rẻ
 • cloud vps giá rẻ
 • vps giá rẻ cho sinh viên
 • mua vps giá rẻ nhất
 • vps mỹ giá rẻ
 • vps free

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

vps google
Trải nghiệm cấu hình vps google miễn phí tốt nhất
Vultr VPS
Những ưu nhược điểm của Vultr và cách cài đặt, quản lý Vultr VPS
may tinh tram workstation
Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng workstation tốt nhất?
vps la gi cong dung
VPS là gì? Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPS
server nghia la gi
Server nghĩa là gì? Có mấy loại server và vai trò chính gồm những gì?
transcript la gi
Transcript là gì? Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ script và ngôn ngữ lập trình
cloud vps vietnam
Cloud VPS là gì? Cách quản trị cloud vps vietnam hiệu quả
may tram workstation
Máy trạm workstation là gì? Các thành phần cơ bản của Workstation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Captcha loading...