6 nền tảng tạo landing page miễn phí dễ dàng nhất

tao landing page mien phi

Hiện nay, landing page đang trở thành một công cụ quan trọng trong việc marketing. Sử dụng landing page hợp lý giúp chuyển đổi khách hàng và tạo ấn tượng tốt với người xem. Vậy làm thế nào để tạo landing page miễn phí và đẹp mắt? Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn tạo landing page dưới đây.

Hướng dẫn tạo Landing page miễn phí tạo chuyển đổi ưng ý

Landing page là gì?

Để tạo ra landing page giúp tăng lượt chuyển đổi theo mong muốn, chúng ta cần hiểu landing page là gì. Hiểu một cách đơn giản, landing page sẽ là trang đích khi khách hàng truy cập vào website của bạn. Đây là nơi người quảng cáo đưa các thông tin họ muốn truyền đạt một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất. Đồng thời, thông qua landing page, người bán cũng có thể kêu gọi khách hàng mua hoặc để lại thông tin cá nhân.

Khác với trang web thông thường, landing page nhất định cần phải có biểu mẫu để thu thập thông tin khách hàng. Đây cũng là mục đích quan trọng nhất của các marketers khi tạo landing page.

tao landing page mien phi
tao landing page mien phi

Hướng dẫn tạo landing page

Sau khi đã hiểu landing page là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tạo landing page miễn phí hiệu quả. Hiện nay, landing page sẽ được chia thành 3 loại chính:

  • Lead page: có mục đích thu thập khách hàng mục tiêu, kêu gọi khách hàng để lại thông tin cá nhân.
  • Sale page: đây là loại landing page có mục đích bán hàng, tăng doanh số bằng cách kêu gọi người mua mua hàng.
  • Click-through Page: Là web trung gian chuyển đổi, đưa khách hàng về trang web chính thức.

Để làm landing page hiệu quả, trước tiên chúng ta cần xác định đúng mục đích của landing page. Mỗi loại landing page sẽ có mục tiêu và yêu cầu khác nhau. Do đó, cách thiết kế, bố cục cũng sẽ khác nhau.

Sau khi đã xác định được loại landing page cần thực hiện, hãy xác định dàn ý, bố cục và thiết kế cho trang web của bạn. Đây là bước làm quan trọng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ qua khi tìm hiểu hướng dẫn tạo landing page.

Bạn sẽ quan tâm  Các bài PR mẫu với đúng chuẩn 3 công thức cốt lõi

Thông thường, một landing page cần có các mục chính như: giới thiệu công ty, giới thiệu điểm mạnh của sản phẩm, điểm nổi bật của sản phẩm, phần biểu mẫu lấy thông tin khách hàng, cam kết chất lượng,… Tùy từng loại landing page sẽ cần có thêm nút kêu gọi mua hàng hay nút đưa về web chính thức.

Tiếp theo bạn cần chọn công cụ để tạo landing page. Đây là bước quan trọng nhất khi tạo landing page. Nếu không biết code, bạn có thể tự tạo landing page bằng các công cụ có sẵn.

Vậy hiện nay những công cụ nào đang được sử dụng phổ biến và được nhiều người đánh giá cao?

Một số công cụ tạo Landing page miễn phí nhanh chóng

Sử dụng các công cụ tạo landing page miễn phí đang là lựa chọn của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu một số phần mềm tạo landing page phổ biến hiện nay.

1. Google Site – Công cụ tạo Landing page miễn phí hiệu quả từ Google

Google Site được đánh giá là công cụ tạo landing page vô cùng hiệu quả và dễ sử dụng. Đây là một tính năng mới của công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới này. Google Site cho phép làm landing page miễn phí và vô cùng chuyên nghiệp. Cách tạo Landing page tại đây cũng rất đơn giản. Chỉ cần tìm hiểu một số hướng dẫn tạo landing page bằng Google site, dù không biết code, bạn vẫn có thể dễ dàng tạo cho mình một landing page ưng ý. Tuy nhiên, landing page được tạo bằng Google site chỉ hỗ trợ tốt trên Chrome và Firefox.

tao landing page mien phi
tao landing page mien phi

2. Weebly.com – Nền tảng miễn phí hàng đầu thế giới

Khi tìm hiểu hướng dẫn tạo Landing page miễn phí, chắc chắn không thể bỏ qua Weebly.com. Đây là công cụ cho phép tạo landing page free nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay. Với Weebly.com, bạn có thể dễ dàng tạo landing page chuyên nghiệp. Tại đây có rất nhiều mẫu landing page cho bạn lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, khi dùng Weebly, nếu muốn sử dụng miễn phí, tên miền của bạn bắt buộc phải có từ weebly. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng nếu muốn sử dụng tên miền như mong muốn.

3. WordPress.org – Thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

WordPress là công cụ tạo landing page bán hàng được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là công cụ rất dễ sử dụng với ngôn ngữ tiếng việt. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ bởi rất nhiều công cụ tạo web. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm hướng dẫn tạo landing page bằng wordpress thông qua một cộng đồng hỗ trợ sử dụng WordPress.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu inbound và outbound marketing là gì

Tuy nhiên, nếu muốn tạo landing page thông qua WordPress, đọc hướng dẫn tạo landing page thôi chưa đủ, bạn phải có một nền tảng kiến thức nhất định về code mới có thể dễ dàng sử dụng công cụ này.

tao landing page mien phi
tao landing page mien phi

4. Ladipage – Công cụ thiết kế hàng đầu Việt Nam

Bạn đang đau đầu trong việc tìm cách tạo landing page đẹp? Vậy chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Ladipage – đây là công cụ thiết kế landing page hàng đầu hiện nay. Dù chỉ mới ra mắt vào tháng 10/2016, nhưng Ladipage đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận của người dùng.

Khi tìm hiểu các hướng dẫn làm landing page tại Ladipage, bạn có thể thấy công cụ này rất dễ sử dụng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể bán hàng bằng landing page.

Website này sở hữu một lượng thiết kế landing page khổng lồ với nhiều mẫu, nhiều phong cách ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất cả đều cực kỳ chuyên nghiệp và đầy đủ. Nhờ vậy, người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc thiết kế landing page

5. Wix.com

Wix.com đang được xem là trang web tạo Landing Page miễn phí hàng đầu thế giới. Theo thống kê trung bình, hiện nay website này đã có hơn 50 triệu người dùng đăng ký tài khoản. Tương tự với các website khác thì Wix.com cũng cho phép người dùng tạo Landing Page miễn phí thông qua các thao tác kéo thả. Giao diện mà Wix.com tạo nên hướng đến sự đơn giản nhưng cũng vô cùng đẹp mắt, ấn tượng.

6. GetResponse

Theo đánh giá cá nhân thì có lẽ tôi đánh giá cao công cụ này nhất. Bạn có thể tạo landing page miễn phí, chất lượng, chuẩn SEO với nó. Bạn có thể tối ưu dễ dàng cho landing page phiên bản di động nữa. Bởi người dùng di động hiện nay chiếm số lượng cực kì lớn.

Các công cụ của nó đầy đủ và rất tuyệt vời. Nhưng điểm trừ ở đây là bạn chỉ có thể sử dụng nó miễn phí trong vòng 1 tháng.

Những lưu ý khi hướng dẫn tạo Landing page miễn phí

Làm landing page bán hàng là một cách làm hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, khi tạo website bán hàng landing page, bạn cần lưu ý thể hiện rõ mục tiêu của page và nêu nổi bật ưu điểm của sản phẩm. Landing page thường có nội dung ngắn gọn. Do đó, bạn cần chắt lọc nội dung thông tin sao cho rõ ràng, dễ hiểu nhất.

Bạn sẽ quan tâm  Impression là gì? Phân tích sự khác nhau giữa Facebook Reach và Impression

Ngoài ra, hãy chú ý tới thiết kế và bố cục. Landing page cần có thiết kế bắt mắt, màu sắc tươi sáng và dễ nhìn. Hãy đặt các thông tin quan trọng ở đầu hoặc những nơi dễ nhìn nhất. Điều này sẽ giúp người xem ấn tượng và dễ nhớ hơn.

Khi sử dụng các công cụ tạo landing page, hãy tìm hiểu thật kỹ cách tạo landing page miễn phí và hướng dẫn làm landing page bán hàng. Qua đó lựa chọn được công cụ phù hợp nhất. Mỗi loại landing page sẽ có một yêu cầu riêng. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ để chọn được công cụ phù hợp nhất.

Lời kết

Tạo landing page có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, marketing online. Tuy nhiên, để tạo được một landing page dễ thu hút, bắt mắt và có lượt chuyển đổi cao thì lại không hề dễ. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm hiểu được hướng dẫn tạo Landing page cũng như một số công cụ tạo landing page miễn phí. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có được “trang đích” ưng ý nhất nhé.

Tìm kiếm liên quan

  • Landing page free
  • Mẫu Landing page free
  • Landing page là gì
  • Landing page
  • Landing page mẫu
  • Landing page builder

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *