7 công cụ giúp marketer làm Tiktok hiệu quả năm 2020 – Inbound Marketing in Vietnam

7 công cụ giúp marketer làm Tiktok hiệu quả năm 2020 – Inbound Marketing in Vietnam

Tiktok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Ngày nay, nó là nền tảng video ngắn hàng đầu ở châu Á, và đã thiết lập chính nó như là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới, với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu. Tuy ứng dụng này rất phát triển nhưng những công cụ hữu ích để cải thiện và nâng cao chiến lược marketing của các thương hiệu trên Titok thì lại rất ít.

Dưới đây là một số công cụ hữu ích mà tác giả đã tổng hợp lại mà chắc chắn marketers sẽ cần dùng đến để có thể xây dựng thương hiệu nhanh chóng trên TikTok. Sử dụng các công cụ này một cách hiệu quả sẽ giúp gia tăng lượng tương tác trên video phân tích đặc điểm của người dùng TikTok, từ đó tăng lượng người follow kênh của bạn nhiều hơn. Sau này, khi đã xây dựng được tệp khách hàng chất lượng, bạn có thể gia tăng doanh số từ chính những tệp khách hàng này.

1. CloutMeter

CloutMeter là một ứng dụng phân tích TikTok cho phép bạn theo dõi và quản lý các chỉ số của bất kỳ tài khoản TikTok công khai nào. Bạn có thể theo dõi số lượng follower, lượt thích của những tài khoản TikTok nổi tiếng. Công cụ này cũng sẽ cho bạn biết tỉ lệ tăng trưởng mỗi ngày của các tài khoản TikTok này cũng như dự đoán các chỉ số trong tương lai.

Ví dụ: Tài khoản A sẽ có thêm bao nhiêu người theo dõi sau 30 ngày hoặc 2 năm… dựa theo tỉ lệ tăng trưởng trung bình của họ.

2. Pentos

Đây có lẽ là phần mềm phân tích TikTok ổn nhất mà người viết được biết. Pentos sẽ giúp bạn tìm kiếm các influencers trên TikTok, theo dõi các nội dung mà họ tạo ra hàng ngày, quản lý và theo dõi hashtags và các bài hát phổ biến. Bạn có thể dùng Pentos để tìm ra các video được share, like, comment nhiều nhất của một TikToker. Ứng dụng cũng cho phép bạn theo dõi các hashtag và các video thịnh hành nhất trên mạng xã hội này.

Bạn sẽ quan tâm  6 nền tảng tạo landing page miễn phí dễ dàng nhất

Pentos bao gồm phần miễn phí và trả phí. Đối với phần miễn phí, bạn chỉ có thể lấy được 1 tracker để phân tích 1 tài khoản. Tuy nhiên, có một trick nhỏ để bạn lấy thêm tracker bằng cách nhập mã 363990e2 khi đăng nhập trong Pentos.

3. InShot

InShot là một trong những ứng dụng được yêu thích nhất với hơn 100 triệu lượt tải về. Ứng dụng này có rất nhiều bộ lọc và hiệu ứng để bạn lựa chọn. Bạn có thể tạo ra các video dạng slow-motion, thêm nhạc và xuất file HD chất lượng cao.

Inbound Marketing – Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 – 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.

Chỉ từ 6 triệu/tháng

4. Magisto

Magisto cũng là một ứng dụng chỉnh sửa video với hơn 50 triệu lượt tải về. Magisto cho phép người dùng tải lên video từ thư viện ảnh hoặc từ tài khoản Google Drive. Sau đó bạn có thể thêm hiệu ứng, nhạc, chữ cho video của mình. Bạn cũng có thể cắt, tách và ghép nhiều video với nhau (Tương tự Vivavideo). Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Bạn sẽ quan tâm  Onedrive là gì ? Tính năng và cách truy cập onedrive thiết thực nhất

5. Quik

Quik là ứng dụng với hơn 100 triệu lượt tải về và miễn phí 100%. Ứng dụng này cung cấp 23 templates video độc đáo, sáng tạo. Bạn có thể thêm ảnh, phim, nhạc và thêm chữ vào trong các video tuỳ ý.

6. RiteTag

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok cũng sử dụng hashtag. Và nếu bạn là một chuyên gia sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Instagram, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của các hashtag.

Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn hashtag phù hợp nhất cho video của mình. Không may là hiện nay không có quá nhiều công cụ chuyên dụng hỗ trợ chọn hashtag cho TikTok. Công cụ liên quan nhất có lẽ chỉ có RiteTag, bạn có thể dùng ứng dụng này để tìm ra các hashtag liên quan cùng với các hashtag phổ biến nhất trên Instagram hay các mạng xã hội khác để thu hút lượng người dùng tiếp cận video của mình.

7. ContactInBio

Link Bio trên TikTok hiện đã có thể click vào. Bạn cũng nên tận dụng cơ hội này để thêm website hoặc các trang liên quan tới doanh nghiệp của bạn, hoặc sử dụng ContactInBio để thêm nhiều link trong bio của TikTok. ContactInBio cũng cung cấp tính năng thu thập email và các khoản thanh toán bằng việc kết nối với tài khoản Paypal của bạn.

Thời gian tới đây, TikTok hứa hẹn sẽ trở thành một trong số những thị trường cực kỳ tiềm năng mà bất cứ thương hiệu nào cũng muốn chiếm lĩnh. Để gia tăng nhanh chóng lượng fan/follower, bạn cần biết cách tối ưu hoá tài khoản TikTok của mình. Sử dụng Pentos để phân tích các tài khoản TikTok, hashtag, v.v… để chọn ra những yếu tố quan trọng nhất và nâng cao trải nghiệm TikTok của thương hiệu bạn bằng việc sử dụng các phần mềm như Magisto cũng sẽ là một phương án không tồi.

Bạn sẽ quan tâm  Agency Marketing là gì? 5 Câu hỏi giúp bạn loại bỏ Agency “rởm”

Chúc bạn thành công!

Nguồn brandsvietnam

Bài viết liên quan

 • 4 cách giúp các Influencers kiếm tiền trên Tik Tok
 • Influencer Marketing là gì? Cập nhật xu hướng Influencer Marketing 2020
 • Những xu hướng influencer marketing trong năm 2020 có thể bạn chưa biết

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại: 028 6292 1313

Email: info@onese.vn

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *