9 loại trang website cần thiết mà mọi SEO Pro cần biết

website

Mọi trang website đều quan trọng. Chúng phải được tối ưu hóa và được coi như một trang đích. Đây là những trang mang lại nhiều giá trị SEO nhất.

Trước khi chúng ta đi vào phần nội dung của chương này, tôi muốn làm rõ một điều hoàn toàn: Khi nói đến SEO, mỗi trang đều là một trang đích.

Và khi tôi nói “mọi trang”, ý tôi là mọi trang có thể thu thập thông tin và có thể lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn không muốn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục một trang, hãy nhớ chặn chúng khỏi trang đó. Mọi thứ khác – và ý tôi là mọi thứ – cần được coi như một trang đích.

Vậy điều gì tạo nên một trang đích tốt? Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi đó liên quan đến thiết kế, khả năng sử dụng, chuyển đổi, v.v.

Hãy để tôi cung cấp cho bạn một số truy cập nhanh chóng bao gồm tất cả mà không nằm ngoài phạm vi của tôi ở đây.

website

Một trang website có chủ đích tốt:

 1. Thu hút sự chú ý của khách truy cập.
 2. Giải quyết nhu cầu, mong muốn và yêu cầu của họ.
 3. Trả lời các câu hỏi quan trọng / có liên quan.
 4. Thu hút họ muốn giải pháp mà bạn cung cấp.
 5. Hướng dẫn họ thực hiện một hành động cụ thể.
 6. Bắt buộc họ phải làm như vậy.

Giờ đây, với tất cả những điều đó, chúng tôi nhận ra rằng mọi trang trên trang web đều cần sự chú ý của chuyên gia SEO. Không có trang web nào nằm ngoài phạm vi và mục đích của SEO.

Điểm mấu chốt: Nếu trang có liên quan đến khách truy cập, thì trang đó có liên quan đến SEO.

Nhưng không phải tất cả các trang đều được tạo ra như nhau. Mỗi trang trên một trang web sẽ:

Có một mục đích duy nhất.

Thu hút các đối tượng khác nhau.

Hướng khách truy cập đến các mục tiêu khác nhau.

Công việc của chuyên gia SEO là xác định những trang nào mang lại nhiều giá trị nhất – những cơ hội đạt được lợi ích lớn nhất – tại bất kỳ thời điểm nào trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét các trang web mà mọi chuyên gia SEO phải chú ý đến và tại sao. Đây thường là những trang quan trọng nhất đối với một chiến dịch tối ưu hóa.

website

1. Trang chủ website:

Trang chủ thường là một trong những trang được truy cập nhiều nhất của bất kỳ trang web nào và thường xuyên là trang đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy.

Nhưng cho dù khách truy cập đến trang chủ của bạn trước hay điều hướng đến đó từ trang nội bộ, họ đều có những kỳ vọng nhất định về những gì họ sẽ tìm thấy.

Trang chủ phải cung cấp cái nhìn toàn cầu về những gì trang web cung cấp. Nó sẽ cung cấp cho khách truy cập “bức tranh toàn cảnh” về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp và lý do tại sao họ nên kinh doanh với bạn.

Trang chủ của bạn hoạt động như một cánh cửa để khách truy cập vào và bắt đầu hành trình vào trang web của bạn, nơi họ sẽ tìm thấy thêm chi tiết về những gì bạn cung cấp.

Nhiều chuyên gia SEO mắc sai lầm khi cố gắng tối ưu hóa các trang chủ cho sản phẩm hoặc dịch vụ chính của doanh nghiệp. Chiến lược này có thể tốt nếu bạn là một công ty sản xuất hoặc dịch vụ đơn lẻ.

Nhưng thời điểm bạn cung cấp thứ gì đó bên ngoài phạm vi một sản phẩm / danh mục, việc tối ưu hóa trang chủ trở nên không phù hợp.

Chiến lược tốt hơn và bền vững hơn để tối ưu hóa trang chủ là tập trung vào tên thương hiệu công ty.

Theo nghĩa đó, việc tối ưu hóa trang chủ trở nên dễ dàng vì khi bạn nhập tên công ty, trang chủ của doanh nghiệp đó sẽ có liên quan hơn bất kỳ trang nào trên trang web của đối thủ cạnh tranh.

Bạn sẽ quan tâm  5 điều mà mọi chiến lược SEO cần biết

Thứ hạng không phải là lý do duy nhất để tối ưu hóa trang website:

Trên thực tế, tôi sẽ tranh luận rằng việc tối ưu hóa trang chủ để có lượt nhấp và tương tác quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ điều gì khác.

Việc có được thứ hạng chỉ mang lại cơ hội nhận được các nhấp chuột.

 • Người tìm kiếm thấy gì trong kết quả tìm kiếm?
 • Nó có buộc người tìm kiếm nhấp vào trang web không?
 • Khi khách truy cập đã nhấp vào, thông điệp mà họ nhìn thấy có đúng lúc, có cho họ lý do để tìm hiểu sâu hơn về trang web không?

Một phần công việc của bạn là xem bất kỳ trang nào trên trang web hoạt động như thế nào. Nếu trang chủ không hoạt động tốt trong việc giữ chân khách truy cập, thì cần phải làm việc nhiều hơn.

website

2. Giới thiệu Trang

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những khách truy cập đã xem trang Giới thiệu về chúng tôi của một trang web có nhiều khả năng chuyển đổi hơn những người không xem. Thống kê này có thể chứng minh một triệu chứng hoặc một kết quả.

Dấu hiệu: Những khách truy cập sắp chuyển đổi hãy xem Giới thiệu về chúng tôi của một trang web trước khi họ cam kết.

Kết quả: Khách truy cập vào trang Giới thiệu bị ảnh hưởng nhiều bởi nội dung và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn nếu trang đó đáp ứng những gì họ muốn tìm hiểu.

Đó là cái nào? Lý thuyết của tôi là cả hai.

Nhưng dù bằng cách nào thì trang cũng là một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi. Và điều đó có nghĩa là trang Giới thiệu về chúng tôi là một trang quan trọng để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Giống như bất kỳ trang đích tốt nào, trang Giới thiệu về chúng tôi của bạn phải hoàn thành vai trò của nó trong quá trình chuyển đổi.

Trang Giới thiệu về chúng tôi có vẻ là một trang kỳ lạ để cố gắng tối ưu hóa, nhưng trên thực tế, có rất nhiều từ khóa được thiết kế riêng cho các trang này.

Bất kỳ từ khóa nào có liên quan đến ngành hoặc sản phẩm đủ điều kiện với công ty, doanh nghiệp, cơ quan, công ty, văn phòng, văn phòng hoặc các loại từ khóa tương tự đều được tạo sẵn phù hợp với trang Giới thiệu. Và hãy đối mặt với điều đó, việc cố gắng khớp những từ khóa này ở bất kỳ nơi nào khác là điều khó khăn.

3. Trang con kết nối:

Chỉ có một lý do duy nhất khiến khách truy cập cố tình điều hướng đến trang Đăng ký nhận tài liệu với chúng tôi: Họ muốn thông tin liên hệ của bạn.

Bất cứ ai cũng đoán được họ thực sự làm gì với thông tin đó. Có thể họ sẽ gửi email cho bạn, có thể họ sẽ gọi điện hoặc có thể họ chỉ muốn biết bạn đang ở đâu. Và chính tùy chọn cuối cùng này cung cấp cho chúng tôi công cụ tối ưu hóa hàng đầu.

Cho dù bạn là công ty quốc gia hay địa phương, chắc chắn, một số người thích hợp tác kinh doanh với người thân thiết.

Một chút nghiên cứu từ khóa nhanh chóng có thể sẽ chứng minh điều này cho ngành của bạn.

Mặc dù doanh nghiệp địa phương có thể không phải là bánh mì và bơ của bạn, nhưng không có lý do gì để bỏ qua nó.

Tập trung nỗ lực tối ưu hóa vào vị trí của bạn:

 1. Tìm những từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng có liên quan nhất đến khu vực của bạn.
 2. Tích hợp bản đồ vào trang liên hệ của bạn.
 3. Sử dụng lược đồ trên địa chỉ và số điện thoại của bạn.
  Quan trọng nhất: Giúp khách dễ dàng liên hệ với bạn.

Đây là một trang tương tác chính. Nếu quá nhiều người truy cập trang Đăng ký nhận tài liệu với chúng tôi của bạn và không tham gia, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gây khó khăn, yêu cầu quá nhiều thông tin hoặc đơn giản là không cung cấp các tùy chọn liên hệ phù hợp.

4. Trang website Danh mục Sản phẩm & Danh mục Phụ

Tối ưu hóa trang danh mục sản phẩm và danh mục phụ cung cấp các cơ hội SEO tuyệt vời.

Trong chu kỳ mua hàng, các trang này thường phục vụ những người đang trong giai đoạn mua sắm. Điều đó có nghĩa là những khách truy cập đó có ý tưởng tốt về những gì họ muốn nhưng đang muốn tìm hiểu thêm về các tùy chọn có sẵn cho họ.

Bạn sẽ quan tâm  Dịch vụ nhận viết bài chuẩn SEO, uy tín, hiệu quả cao

Mục tiêu của trang là cung cấp cho khách truy cập quyền truy cập vào các tùy chọn đó, thường là các trang chi tiết sản phẩm thực tế.

Đối với hầu hết các phần, các trang danh mục sản phẩm không hơn gì các trang chuyển tiếp. Khách truy cập có thể truy cập lại trang thường xuyên, nhưng chỉ để bạn có thể chuyển họ đến các sản phẩm.

Ở cấp độ SEO, các trang này là một mỏ vàng tối ưu hóa. Các từ khóa mà các trang này đề cập thường không rộng đến mức mất hết giá trị, nhưng cũng không cụ thể đến mức mất tất cả khối lượng tìm kiếm. Hãy coi chúng là điểm tốt của SEO.

Tuy nhiên, những trang này trình bày một số vấn đề.

Các trang cần nội dung để được tối ưu hóa, nhưng khách truy cập trên các trang này không muốn nội dung, họ chỉ muốn xem các sản phẩm. Ít nhất đó là những gì nhiều người tin tưởng. Mặt khác, tôi không thích lý thuyết này.

Tôi đồng ý rằng bạn không muốn nội dung của mình đẩy sản phẩm xuống trang. Khách truy cập cần xem các sản phẩm mà không cần cuộn, vì vậy họ không cho rằng đó là một trang thông tin.

Nhưng nội dung website đóng một vai trò có giá trị trong quá trình chuyển đổi.

Có nhiều cách để thêm nội dung vào các trang mà không cần ẩn nội dung đó hoặc các sản phẩm. Bạn thực hiện như thế nào và mỗi trang cần bao nhiêu nội dung là tùy thuộc vào bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho tất cả khách truy cập những gì họ cần.

5. Trang chi tiết sản phẩm website

Khi khách đang ở trong giai đoạn mua sắm của chu kỳ bán hàng, họ sẽ truy cập rất nhiều trang chi tiết sản phẩm. Khi họ chuyển sang giai đoạn mua, điều đó có nghĩa là họ đã thu thập đủ thông tin để biết khá chính xác những gì họ muốn.

Giờ đây, họ chỉ đang xem xét các chi tiết nhỏ và quyết định xem họ muốn phiên bản sản phẩm nào và mua nó từ ai. Khi nói đến việc tối ưu hóa các trang sản phẩm, nghiên cứu từ khóa gần như trở nên không liên quan. Đó là bởi vì có quá nhiều biến số nên không thể tập trung nội dung của các trang này vào mọi biến số tiềm năng theo bất kỳ cách truyền thống nào.

Nhưng, điều đó nghe có vẻ kỳ lạ, điều đó thực sự làm cho việc tối ưu hóa các trang này dễ dàng hơn nhiều. Và nó không liên quan nhiều đến các từ khóa và nhiều hơn nữa về việc xây dựng nội dung của trang.

Như với bất kỳ trang nào, bạn muốn tối ưu hóa các thẻ: tiêu đề, mô tả, alt, tiêu đề, v.v. Nhưng ở nơi hầu hết các trang khác yêu cầu cách tiếp cận tùy chỉnh, các trang sản phẩm có thể dễ dàng được tối ưu hóa bằng cách sử dụng chèn từ khóa động.

Bạn cũng có thể viết nội dung mẫu có thể được sử dụng cho tất cả các sản phẩm của một danh mục cụ thể. Chỉ cần chèn tên sản phẩm vào nơi thích hợp (mặc dù nội dung độc đáo ở đây luôn được ưu tiên).

Ngoài ra, bạn muốn đảm bảo rằng trang chứa các loại thông tin có liên quan. Và đây là lúc nghiên cứu từ khóa trở nên có giá trị. Không phải cho các từ cụ thể mà là các loại thông tin.

 • Nếu mọi người đang tìm kiếm màu sắc, hãy đảm bảo rằng thông tin đó được liệt kê trên trang.
 • Nếu họ muốn kích thước, hãy lấy cái đó vào đó.
 • Nếu họ tìm kiếm số sản phẩm, vâng, hãy thêm cả những số đó.

Một chút thông tin cuối cùng về website:

Cách bạn làm cho các trang này có thể truy cập được có thể có tác động rất lớn đến SEO của bạn.

Bạn càng có nhiều liên kết đến các trang chi tiết sản phẩm của mình, bạn càng có nhiều quyền liên kết hơn từ các trang khác của mình. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn càng cung cấp nhiều quyền liên kết hơn cho các trang này, những trang này thường có chuyển đổi cao nhất.

Sự đánh đổi có thể có nghĩa là xếp hạng thấp hơn trên các trang danh mục thay vì xếp hạng cao hơn trên các trang sản phẩm hoặc ngược lại. Về tổng thể, điều gì phục vụ bạn tốt hơn là tùy thuộc vào bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Authority là gì? Tìm hiểu rõ hơn về cách xây dựng authority site

6. FAQ Pages website:

website

7. Danh mục Blog & Trang thẻ

Mỗi blog cần phải có các danh mục mà mỗi bài đăng đi vào.

Bạn có thể, nếu muốn, tiến thêm một bước nữa và gắn thẻ các bài đăng của mình bằng các từ khóa mà chúng có liên quan. Người đọc điều hướng blog của bạn có thể sử dụng các danh mục và thẻ này để tìm thêm nội dung liên quan.

Đó chỉ là viết blog tốt!

Nhưng bây giờ thì sao?

Các trang danh mục và thẻ đó có thể là các trang đích tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng.

Đưa vào một số văn bản được tối ưu hóa nằm ở đầu các trang đó, và sau đó các bài đăng trên blog lấp đầy phần còn lại của nội dung sẽ lo phần còn lại.

Đây là một cơ hội bổ sung để xếp hạng cho các cụm từ mà bạn có thể chưa nhắm mục tiêu trong trang web chính của mình.

Chỉ cần lưu ý không sao chép văn bản được tối ưu hóa trên các trang bổ sung (trang 2, 3, v.v.) cho mỗi danh mục hoặc giữ các trang đó không nằm trong chỉ mục tìm kiếm, để chúng không làm giảm giá trị văn bản được tối ưu hóa của bạn.

8. Bài đăng trên blog

Mỗi trang website đều có giới hạn về số lượng trang có thể được thêm vào trước khi nó trở nên quá lộn xộn và bắt đầu gây trở ngại cho quá trình chuyển đổi.

Nhưng hầu như không có giới hạn về số lượng các chủ đề có liên quan mà bạn có thể tối ưu hóa các trang. Đây là nơi các bài đăng trên blog phát huy tác dụng.

Bất kỳ chủ đề nào bạn không thể khám phá – hoặc không thể khám phá chuyên sâu – trên trang website chính của bạn đều có thể được khám phá rất chi tiết trong một bài đăng trên blog. Hoặc một loạt các bài đăng trên blog.

Mọi bài đăng trên blog đều có thể được nhắm mục tiêu cho nhu cầu của người tìm kiếm cụ thể và được sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến trang website của bạn.

Nhưng thu hút khách truy cập vào trang website của bạn là chưa đủ.

Đảm bảo rằng các bài đăng trên blog của bạn chứa lời kêu gọi hành động trở lại trang website của bạn.

Điều đó không được phép quảng cáo không ngừng các sản phẩm và dịch vụ của bạn với mỗi bài đăng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đưa ra một số động viên nhẹ nhàng để hướng người đọc đến nhận thêm thông tin.

9. PDF

Được rồi, về mặt kỹ thuật, đây không phải là các trang web, nhưng các tệp PDF thường là một phần cung cấp thông tin có giá trị cho khách truy cập của bạn, mặc dù ở định dạng khác

PDF nên được sử dụng một cách tiết kiệm, nhưng khi chúng được sử dụng, chúng phải được tối ưu hóa, giống như bất kỳ trang web nào khác.

Quá trình tối ưu hóa chúng là khác nhau, nhưng các khái niệm thì giống nhau.

Phần kết luận

Nếu trang web của bạn có các trang khác không được đề cập ở đây, đừng cho rằng điều đó có nghĩa là chúng không quan trọng.

Hãy nhớ rằng, mọi trang đều là một trang đích, có nghĩa là mọi trang đều có thể và nên được tối ưu hóa. Và không chỉ cho lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, mà còn cho khả năng sử dụng và chuyển đổi.
Danh sách này sẽ giúp bạn bắt đầu, nhưng bạn cần tạo cuộc phiêu lưu của riêng mình từ đây.

Từ khóa liên quan website:

 • Trang website
 • Tạo website
 • Tải website
 • Tại website
 • Thiết kế website
 • Website là gì
 • Cách tạo website cá nhân miễn phí
 • Địa chỉ website

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Captcha loading...