Advertisement là gì? Những hình thức Advertisement phổ biến nhất 2021

advertisement

Quảng cáo bán hàng là những hình thức khuyến khích ngắn hạn để thúc đẩy doanh thu hoặc dòng tiền. Dựa trên mục tiêu, ngân sách và khách hàng mục tiêu của công ty bạn, bạn thường quảng cáo thông qua một hoặc nhiều loại phương tiện truyền thông. Vậy Advertisement là gì? quảng cáo là gì? và nó có những loại hình thức như thế nào để giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng một cách nhanh nhất.

advertisement
advertisement

Advertisement là gì?

Advertising (Ad) hay dịch ra tiếng việt là quảng cáo, là một hình thức sở hữu công cụ đắc lực nhất trong Marketing Ads. Mục tiêu của hình thức này là gửi đến khách hàng những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến.Thông điệp ở đây hiểu đơn giản là những giá trị độc đáo, khác biệt của sản phẩm được lặp đi lặp lại với tần suất cao trên các phương tiện truyền thông (báo, đài, TV, billboard,…) nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, đi vào tâm trí rồi từ đó thúc đẩy họ mua sản phẩm.

Có thể nói Ad đã xuất hiện hàng chục năm qua, và nó đang trở thành một điều không thể thiếu trong các chiến dịch ra mắt sản phẩm của nhiều nhãn hàng. Nhiều người tự hỏi, đặc điểm của Advertising là gì, và đây là những điểm đáng chú ý nhất:

 • Là biểu mẫu được trả phí
 • Là công cụ dùng để quảng cáo
 • Là phương tiện truyền thông một chiều
 • Cá nhân hoặc cộng đồng trong từng hình thức
advertisement
advertisement

Tầm quan trọng của Advertising với khách hàng và doanh nghiệp là gì?

Tầm quan trọng của advertising đối với doanh nghiệp

Tạo nhận thức: Tăng nhận thức của khách hàng đối với thương hiệu và sản phẩm

Hình ảnh thương hiệu: Hình thành hình ảnh và tính cách thương hiệu trong tâm trí của khách hàng

Khác biệt hóa sản phẩm so với đối thủ: Giúp doanh nghiệp phân biệt rõ sản phẩm của mình và đối thủ, từ đó truyền đạt tính năng và lợi thế của mình tới khách hàng.

Tăng thiện chí: Nhắc lại tầm nhìn thương hiệu với khách hàng và tăng thiện chí với họ

Tầm quan trọng của advertising đối với khách hàng

Thuận tiện: Khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc biết được những gì phù hợp với mình và ngân sách mình có thể bỏ ra

Bạn sẽ quan tâm  OCR là gì ? OCR và những ứng dụng thực tế là gì?

Nhận thức: Khách hàng có thể biết được và tự mình so sánh các sản phẩm khác nhau để tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất

Chất lượng tốt hơn: Doanh nghiệp chú trọng vào quảng cáo sản phẩm chất lượng để tránh lãng phí nên điều này cũng đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng

Ưu điểm và nhược điểm của Advertisement là gì?

Ưu điểm

 • Giảm chi phí
 • Giúp xây dựng thương hiệu
 • Giúp ra mắt sản phẩm mới
 • Tăng cường niềm tin của khách hàng hiện tại đối với thương hiệu
 • Giúp tăng doanh thu của khách hàng
 • Thu hút khách hàng mới
 • Giáo dục khách hàng

Nhược điểm

 • Sự nhầm lẫn của người mua
 • Cung cấp thông tin sai lệch
 • Chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn
 • Bán các sản phẩm kém chất lượng

Các loại hình thức Advertisement là gì?

Thời đại công nghệ phát triển dẫn tới có nhiều sự cạnh tranh trong quảng cáo, vậy hình thức phổ biến, đạt hiệu quả tốt của quảng cáo là gì?

Quảng cáo truyền thống

Truyền hình và đài phát thanh là hai phương tiện truyền thông phát sóng truyền thống được sử dụng từ lâu trong quảng cáo. Truyền hình cung cấp các cơ hội sáng tạo, một thông điệp năng động và tiếp cận đối tượng rộng. Nó thường là phương tiện đắt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay nếu muốn quảng cáo trên nền tảng này. Đối với một số công ty, đặc biệt là những công ty có ngân sách lớn, mua một điểm phát sóng là một cách tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu và truyền đạt giá trị của họ tới người tiêu dùng. Bên cạnh đó, báo in cũng là một trong những loại hình quảng cáo cũng được các doanh nghiệp ưa chuộng.

Tại sao ư? Hiểu được advertisement là gì thì có thể hiểu được rằng, quảng cáo bằng báo in giúp tăng được độ tin cậy giữa doanh nghiệp và khách hàng. Hiểu đối tượng của bạn là một phần thiết yếu để quyết định xem việc sử dụng in ấn có mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Quảng cáo hiển thị (Display Ads)

Loại quảng cáo này bao gồm cả quảng cáo Digital và quảng cáo báo giấy. Quảng cáo kỹ thuật số (Digital) là phiên bản cập nhật của quảng cáo báo chí, đây là một loại hình quảng cáo tương tự nhưng phát triển nhờ sự can thiệp của công nghệ. Điều đó có nghĩa là mua không gian quảng cáo trên các trang web quan tâm đến nhân khẩu học mục tiêu của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Nên dùng bao nhiêu thẻ Category là tốt nhất? – Inbound Marketing in Vietnam

Bạn có thể tạo quảng cáo văn bản, về cơ bản trông giống như quảng cáo phương tiện truyền thống in, biểu ngữ nổi phía trên địa chỉ liên hệ của trang web và thậm chí hình nền với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên nền trang web.

Các loại quảng cáo này thường là PPC (Pay Per Click), có nghĩa là bạn đặt giá thầu cho các từ khóa được liên kết nhiều nhất với dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn và trả tiền cho kết quả của bạn ở đầu tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Một cái khác là (CPT) Cost Per Thousand, có nghĩa là phải trả một tỷ lệ cố định để hiển thị trong kết quả tìm kiếm 1.000 lần.

Quảng cáo truyền thông xã hội (Social Media Ads)

Pinterest, Instagram, Facebook và khá nhiều trang mạng xã hội cung cấp quảng cáo tương đối “rẻ” so với ngân sách Marketing hạn hẹp của nhiều công ty. Quảng cáo truyền thông xã hội phải trả tiền là loại quảng cáo tập trung vào việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, với số tiền bạn trả được điều chỉnh theo số lượng người xem và tham gia với nó. Quảng cáo truyền thông xã hội là loại quảng cáo tạo ra nhiều hiệu ứng trên mạng xã hội, và nó rất dễ chuyển thành dạng truyền thông truyền miệng (Word of mouth).

Giả sử bạn đăng một cái gì đó lên trang Facebook doanh nghiệp của bạn cung cấp một sản phẩm miễn phí nếu người theo dõi nhấp vào Thích và gắn thẻ một người bạn – đó là loại quảng cáo miễn phí để đăng và khiến mọi người biết về những gì bạn cung cấp.

Mọi nền tảng, cho dù đó là Facebook, Instagram hay LinkedIn, đều hoạt động độc đáo, nhưng hiểu được mọi vấn đề có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được đặt trước đúng người vào đúng thời điểm. Chính vì vậy, hiểu được advertisement là gì sẽ là điều để một Marketer nắm được những kiến thức cơ bản để thực hiện chiến dịch cho doanh nghiệp mình.

Quảng cáo Ngoài trời (OOH)

Quảng cáo ngoài trời, hay có một cái tên khách là quảng cáo OOH (Out of Home). Đây là một loại hình quảng cáo truyền thông truyền thống duy nhất có mức tăng trưởng doanh thu quảng cáo toàn cầu tương đối ổn định, mức tăng trưởng trung bình rơi vào khoảng 4,1%/ năm trong 9 năm qua.Nó được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng, và mức tăng trưởng ổn định trong khoảng 2,7% mỗi năm tầm nhìn đến năm 2023. Quảng bá theo cách này mang lại cho bạn sự công nhận thương hiệu tuyệt vời vì những loại quảng cáo này được nhìn thấy ở mọi nơi hàng ngày và khiến cho việc cung cấp của bạn khó có thể quên.

Bạn sẽ quan tâm  Firmware là gì? So sánh sự khác biệt giữa Software với Firmware

Quảng cáo ngoài trời là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp tiếp cận được một lượng lớn người dân, điều này không được nhắm mục tiêu bởi bất kỳ nhân khẩu học cụ thể nào. Theo truyền thống, đây là một chiến thuật quảng cáo hỗ trợ nhận thức về thương hiệu vì khó hiển thị bất kỳ loại tin nhắn thuyết phục nào trên quảng cáo mà mọi người sẽ chỉ nhìn thấy trong vài giây.

advertisement
advertisement

Quảng cáo Tự nhiên (Native Ads)

Native Ads là một kênh quảng cáo trả phí hiệu quả. Đây là loại hình quảng cáo còn gọi là quảng cáo tự nhiên sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng trên những trang báo điện tử, chứ không bị gói gọn trong Facebook hay Google gì nữa. Chữ tự nhiên ở đây có nghĩa là quảng cáo của bạn xuất hiện trộn chung với các bài viết khác. Mẫu quảng cáo tự nhiên Native Ads sẽ thường xuất hiện ở những trang báo lớn có uy tín chẳng hạn như Kênh 14, Dân Trí, Vnexpress…

Quảng cáo tự nhiên, còn được gọi là nội dung được tài trợ, được thiết kế để phù hợp với phong cách và chức năng của nền tảng mà nó xuất hiện. Loại quảng cáo này xuất hiện dưới dạng các bài viết hoặc video, và nó lồng ghép một cách tự nhiên nhất dưới các bài viết để làm cho người đọc cảm thấy muốn ấn vào link một cách tự nhiên nhất.

Quảng cáo tự nhiên có tác động cung cấp cho người tiêu dùng nội dung có giá trị nhưng làm cho khía cạnh quảng cáo trở thành thứ yếu đối với bất kỳ thông điệp nào đang được truyền đạt.

Từ khóa:

 • How to pronounce advertisement
 • Advertising và advertisement
 • Advertisement đi với Giới từ gì
 • Best advertisement
 • Advertisement nhận âm mấy

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *