Advertising là gì ? Các hình thức Advertising phổ biến nhất hiện nay

advertising

Theo nghĩa tiếng Việt, Advertising được dịch là quảng cáo. Được xem là một trong những hình thức không thể thiếu trong ngành Marketing. Với mục đích là truyền thông, thu hút, khuyến khích khách hàng về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Có thể khẳng định rằng, Advertising đã và đang trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng của tất cả các thương hiệu khi ra mắt sản phẩm trong suốt hàng chục năm qua. Có rất nhiều người thắc mắc, liệu đặc điểm cốt lõi của Advertising.

advertising
advertising

Đặc điểm của Advertising là gì?

 • Biểu mẫu được trả phí: Quảng cáo yêu cầu nhà quảng cáo (còn gọi là nhà tài trợ) phải trả tiền để tạo thông điệp quảng cáo, mua vị trí phương tiện quảng cáo và giám sát quảng cáo.
 • Công cụ để quảng cáo: Quảng cáo là một yếu tố kết hợp của nhiều công cụ, hình thức.
 • Truyền thông một chiều: Quảng cáo là giao tiếp một chiều, nơi một thương hiệu giao tiếp với khách hàng thông qua các phương tiện khác nhau.
 • Cá nhân hoặc cộng đồng: Quảng cáo có thể không mang tính cá nhân như trong trường hợp quảng cáo trên TV, đài phát thanh hoặc báo chí hoặc mang tính cá nhân cao như trong trường hợp truyền thông xã hội và các quảng cáo khác dựa trên cookie per maggiori.

Mục tiêu của Advertising

Có 3 mục tiêu chính của quảng cáo:

 • Thông báo: Quảng cáo được sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu và tiếp xúc với thương hiệu trong thị trường mục tiêu. Thông báo cho khách hàng tiềm năng về thương hiệu và sản phẩm là bước đầu tiên để đạt được mục tiêu kinh doanh.
 • Thuyết phục: Thuyết phục khách hàng thực hiện một hành động cụ thể là mục tiêu nổi bật của quảng cáo. Các hành động có thể liên quan đến việc mua hoặc dùng thử các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, từ hình ảnh thương hiệu ..v.v.
 • Nhắc nhở: Một mục tiêu khác của quảng cáo là củng cố thông điệp thương hiệu cho khách hàng hiện tại và tiềm năng về tầm nhìn thương hiệu. Quảng cáo giúp thương hiệu duy trì nhận thức và tránh các đối thủ đánh cắp khách hàng.
 • Các mục tiêu khác của quảng cáo như: Xây dựng thương hiệu, Tăng doanh số, Tạo nhu cầu, Mở rộng cơ sở khách hàng, Thay đổi thái độ của khách hàng, v.v.

Ưu điểm của Advertising

 • Giảm chi phí: Sự truyền tải trên diện rộng của quảng cáo làm tăng nhu cầu của sản phẩm, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp vì nó tận dụng tính kinh tế theo quy mô lớn.
 • Giúp xây dựng thương hiệu: Quảng cáo hoạt động hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu. Các thương hiệu quảng cáo luôn được ưa thích hơn những thương hiệu không quảng cáo.
 • Giúp ra mắt sản phẩm mới: Ra mắt một sản phẩm mới thật dễ dàng khi được hỗ trợ bởi quảng cáo.
 • Tăng cường niềm tin của khách hàng hiện tại đối với thương hiệu
 • Giúp tăng doanh thu của khách hàng: Quảng cáo chiến lược về ưu đãi mới và dịch vụ tốt hơn giúp tăng doanh thu của khách hàng.
 • Thu hút khách hàng mới: Quảng cáo hấp dẫn giúp thương hiệu có được khách hàng mới và mở rộng kinh doanh.
 • Giáo dục khách hàng: Quảng cáo thông báo cho khách hàng về các sản phẩm khác nhau hiện có trên thị trường và cũng giáo dục họ về những gì nên tìm kiếm trong một sản phẩm.
Bạn sẽ quan tâm  Các bước thực hiện giúp bạn tạo ra một Niche Market tốt

Nhược điểm của Advertising

 • Tăng chi phí: Quảng cáo là một chi phí cho doanh nghiệp và được thêm vào chi phí của sản phẩm. Chi phí này là do người tiêu dùng cuối cùng chịu.
 • Sự nhầm lẫn của người mua: Quá nhiều quảng cáo tương tự thường khiến người mua nhầm lẫn về việc nên mua gì và có nên mua sản phẩm đó hay không.
 • Cung cấp thông tin sai lệch : Một số quảng cáo sử dụng các chiến lược thông tin sai lệch để đánh lừa khách hàng.
 • Chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn: Quảng cáo là một chi phí tốn kém và chỉ các doanh nghiệp lớn mới có đủ tài chính sử dụng cho việc này. Điều này làm cho các doanh nghiệp nhỏ không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn.
 • Bán các sản phẩm kém chất lượng : Quảng cáo hiệu quả thậm chí dẫn đến việc bán các sản phẩm kém chất lượng không tốt cho người tiêu dùng.
advertising
advertising

Tầm quan trọng của Advertising

Đối với khách hàng:

 • Thuận tiện: Quảng cáo thông tin được nhắm mục tiêu làm cho quá trình ra quyết định của khách hàng dễ dàng hơn khi biết được những gì phù hợp với yêu cầu và ngân sách của họ.
 • Nhận thức: Quảng cáo giáo dục khách hàng về các sản phẩm khác nhau trên thị trường. Kiến thức này giúp khách hàng so sánh các sản phẩm khác nhau và chọn sản phẩm tốt nhất.
 • Chất lượng tốt hơn: Doanh nghiệp chú trọng vào quảng cáo các sản phẩm chất lượng, để tránh lãng phí tiền quảng cáo một cách vô ích. Điều này đảm bảo chất lượng tốt hơn cho khách hàng.

Đối với doanh nghiệp:

 • Nhận thức: Quảng cáo làm tăng nhận thức về thương hiệu và sản phẩm trong số những người thuộc thị trường mục tiêu.
 • Hình ảnh thương hiệu: Quảng cáo giúp doanh nghiệp hình thành hình ảnh thương hiệu và tính cách thương hiệu mong muốn trong tâm trí khách hàng.
 • Khác biệt hóa sản phẩm: Quảng cáo giúp doanh nghiệp phân biệt sản phẩm của mình với các đối thủ cạnh tranh, truyền đạt các tính năng và lợi thế của nó tới đối tượng mục tiêu.
 • Tăng thiện chí: Quảng cáo nhắc lại tầm nhìn thương hiệu và tăng thiện chí của thương hiệu và khách hàng.

5 loại hình thức phổ biến nhất hiện nay của Advertising

Quảng cáo truyền thống

Hình thức quảng cáo truyền thống được xem là hình thức đã xuất hiện từ lâu nhưng về độ hiệu quả của nó đến ngày nay vẫn luôn được xếp hàng đầu. Truyền hình và đài phát thanh là hai phương thức quảng cáo truyền thống phổ biến nhất. Đặc biệt là truyền hình – nơi mà tiếp cận được tất cả các đối tượng từ trẻ đến già. Nhưng đây cũng là phương thức quảng cáo có chi phí đắt đỏ nhất trong tất các loại quảng cáo.

Bạn sẽ quan tâm  Những bước đi sai lầm của Tribeco – Wiki Marketing PR Thương hiệu Việt Nam

Đối với những công ty, doanh nghiệp có kinh phí đầu tư lớn thì chắc chắn đây sẽ là nơi vô cùng tiềm năng để phát triển thương hiệu tới rộng rãi khách hàng. Ngoài truyền hình và đài phát thanh, thì báo in cũng không kém phần thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào.

advertising
advertising

Quảng cáo hiển thị

Hình thức quảng cáo hiển thị bao gồm tính cả tiếp thị kỹ thuật số và quảng cáo trên báo giấy truyền thống. Giống như quảng cáo báo in truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những nội dung ghi về địa chỉ website của bạn hay thậm chí là những hình ảnh về sản phẩm dịch vụ của bạn. Hình thức này đa số xuất hiện nhiều ở tiếp thị kỹ thuật số thông qua Internet.

Quảng cáo truyền thông xã hội Advertising

Số lượng người truy cập vào các trang mạng xã hội ngày nay đang tăng một cách chóng mặt. Không những các trang mạng xã hội còn cung cấp các dịch vụ quảng cáo cho các doanh nghiệp. Đây là một nơi lý tưởng cho các doanh nghiệp nào mới bắt đầu hoặc ngân sách còn hạn hẹp. Quảng cáo truyền thông xã hội có hiệu ứng lan tỏa ra rất mạnh mẽ, tất cả mọi người đều có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và kịp thời.

Tìm hiểu thêm về những kiến thức marketing online mà bạn nên biết

Quảng cáo ngoài trời

Đây có lẽ là hình thức quảng cáo chúng ta bắt gặp nhiều nhất trong cuộc sống của mình. Chỉ cần bạn bước chân ra khỏi nhà thôi là tràn ngập những tấm quảng cáo, biển hiệu cửa hàng hiện ra trước mắt. Quảng cáo ngoài trời là hình thức vô cùng hiệu quả để các doanh có thể giới thiệu tới số lượng lớn người dân. Bởi lẽ một phần những quảng cáo này sẽ xuất hiện mọi lúc mọi nơi do vậy sẽ làm cho khách hàng khó có thể quên về thương hiệu của bạn.

Quảng cáo tự nhiên (Native Ads)

Native Ads là loại dịch vụ quảng cáo trả tiền vô cùng tuyệt vời. Đây được xem là loại hình thức quảng cáo tự nhiên xuất hiện trang các trang báo điện tử nổi tiếng chứ không tóm gọn trong Twitter hay Google. Nói một cách đơn giản, quảng cáo tự nhiên là quảng cáo sẽ xuất hiện chung trong các bài viết. Cụ thể như trong các trang báo điện tử nổi tiếng như Vnexpress, Dân Trí, 24h,…

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bạn sẽ quan tâm  Dữ liệu là gì? Tầm quan trọng của nó đối với doanh Nghiệp

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng Advertising là gì

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Advertisement là gì
 • Advertising và advertisement
 • What is advertising
 • Advert là gì
 • Advertising meaning
 • Tvc la gì
 • Online Advertising là gì
 • Advertising marketing

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *