Adx Và AdSense là gì? Công cụ nào kiếm tiền nhiều hơn?

Sự khác nhau giữa AdX và Adsense

Adx và AdSense là gì? Khác biệt cơ bản giữa chúng và công cụ nào mang lại nhiều lợi nhuận hơn? Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho những vấn để trên.

Adx và AdSense là gì?

Google AdSense là một giải pháp đơn giản, miễn phí để các nhà xuất bản trang web thuộc mọi quy mô kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo Google được nhắm mục tiêu trên các trang web của họ. Tùy thuộc vào lượng traffic và mức độ uy tín của website mà bạn có thể được mời gia nhập Google DoubleClick Ad Exchange (hay còn được biết đến là Adx ngắn hạn).

Câu hỏi đặt ra ở đây là: Cái nào mang lại nhiều lợi nhuận hơn? Một số nguồn tin cho rằng: 30% doanh thu quảng cáo tăng lên là nhờ Adx thay vì AdSense.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi trên là gì? Đó là: Còn tùy vào website của bạn.

Đây không phải 1 câu trả lời rõ ràng mà bạn đang mong đợi phải không? Xin lỗi nhưng bạn biết đấy, như mọi vấn đề khác trong quộc sống, không có đường tắt dẫn đến thành công, và cũng không có 1 giải pháp cho mọi vấn đề.

Những khác biệt chính của Adx và AdSense

Nếu bạn chưa biết nhiều về 2 công cụ hữu ích này thì cũng đừng lo, Google đã lập 1 bảng so sánh mở giữa 2 công cụ, có thể cập nhật thường xuyên.

Tóm lại, AdSense là 1 công cụ tự động nhắm đến sự hoạt động trơn tru còn Adx hướng đến việc giải quyết vấn đề nhanh chóng. 1 công cụ sẽ đưa bạn từ A đi thẳng đến B, trong khi công cụ còn lại cho bạn khả năng điều khiển tốt hơn, tạo năng xuất cao hơn.

Giải pháp mà bạn lựa chọn phải thúc đẩy doanh thu đến mức mà bạn hài lòng, hoặc không nó sẽ thất bại giữa chừng và khiến bạn phụ thuộc vào tiền tài trợ của người dùng, hoặc thậm chí tệ hơn. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hợp lý và hiệu quả nhất.

1. Ai định giá và trả tiền

AdSense thuộc sở hữu của AdWords, một mạng quảng cáo thuộc sở hữu của Google. AdSense bao gồm quảng cáo tìm kiếm trên Google, quảng cáo trong các sản phẩm của Google (như Gmail, Blogspot và YouTube)  – đó là nơi mà cung cấp không gian quảng cáo cho bạn.

Với AdSense, Google về cơ bản mua tất cả các kho được cung cấp bởi các nhà xuất bản, định giá nó theo hồ sơ dự thầu cho mỗi quảng cáo, chiến dịch và từ khóa.

Bạn sẽ quan tâm  HTTPS là gì? 3 Lý do HTTPS cần cho Website của doanh nghiệp

Với AdX bạn thiết lập giá sàn cho hàng tồn kho của bạn và người mua cạnh tranh trong một cuộc đấu giá sôi nổi xem quảng cáo của ai sẽ được hiển thị trên trang của bạn.

Lúc đầu, điều này có vẻ giống như một cơ hội vàng để nhanh chóng tăng thu nhập của bạn, nhưng nó không đơn giản như vậy.

Nếu giá sàn của bạn quá cao và hàng tồn kho của bạn là không hấp dẫn như của đối thủ cạnh tranh của bạn – rất có thể bạn sẽ kiếm được ít hơn khi sử dụng chỉ mình AdSense.

2. Cho ai? Và khi nào?

Theo Google, sự khác biệt chính giữa hai công cụ kiếm tiền là đối tượng mục tiêu. Trong khi AdSense kiếm tiền từ nội dung web dựa trên quảng cáo, AdX là nhắm đến mục đích xuất bản nội dung và bán hàng tồn kho trực tiếp, nhắm đến các thương hiệu mới được thành lập và các trang web thương mại điện tử với nhiều lượng traffic.

Đó chưa phải là tất cả. AdX cũng cho phép tùy chọn rộng hơn để ngăn chặn sự thất thoát hàng tồn kho, và tất nhiên, để ngăn chặn các nhãn hiệu quảng cáo khác cạnh tranh trên trang web của bạn.

Như bạn có thể đã nhận ra bởi thời điểm này, AdX yêu cầu bảo trì và thời gian đầu tư nhiều hơn AdSense để thực sự có được lợi nhuận .

AdX cho phép bạn xây dựng tập hợp các quy tắc chặt chẽ và áp dụng nó cho các nhà quảng cáo cụ thể, sử dụng giao dịch trực tiếp và tự động sắp xếp hàng tồn kho và giá cả trên không gian quảng cáo của bạn.

Sự khác nhau giữa AdX và Adsense

Khá phức tạp, mất thời gian và đòi hỏi chuyên môn để có hiệu quả cao như mong đợi. Vì vậy, nếu bạn không có các nhà quảng cáo trực tiếp, các mối quan hệ với các mạng lưới quảng cáo và trao đổi, và bạn không có kiến thức, thời gian và nhân lực để dành cho AdX thì công cụ này có lẽ không thực sự dành cho bạn. Bạn sẽ không kiếm được nhiều từ nó đâu.

3. Đơn vị quảng cáo – Nhiều hay ít?

Một trong những khác biệt chính mà ai cũng nói đến là số lượng các đơn vị quảng cáo trong mỗi công cụ được cung cấp bởi Google .

Trong ngắn hạn, AdSense cho phép tối đa ba đơn vị quảng cáo trên mỗi trang, trong khi AdX cho phép đến năm đơn vị quảng cáo. Về lý thuyết, bạn có thể tăng RPM (Doanh thu của trang mỗi một nghìn lần hiển thị) đáng kể bằng cách tăng số lượng quảng cáo trên mỗi trang. Nhưng đó là lý thuyết. So sánh với thực tế thì với 3 đơn vị quảng cáo sẽ tối ưu hóa RPM.

Bạn sẽ quan tâm  Marketing Executive là gì? Một ngày làm việc cơ bản của Marketing Executive

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về sự khác biệt này.

Điều đầu tiên bạn phải nhớ là người sử dụng vẫn còn ghét quảng cáo. Vì vậy, có nhiều quảng cáo thậm chí sẽ làm giảm RPM của bạn và chắc chắn sẽ không cải thiện số liệu quan trọng nhất – RPV (doanh thu mỗi lượt khách truy cập).

Nhưng nếu bạn có các trang nội dung dài, chứa đựng được nhiều đơn vị quảng cáo hơn thì sẽ giúp tiết kiệm mà vẫn đảm bảo lượng RPM cao.

Giới hạn cho quảng cáo AdSense trên trang vẫn giữ nguyên ngay cả khi bạn sử dụng AdX. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng 5 đơn vị quảng cáo tối đa mỗi trang (trên máy tính), nhưng chỉ 3 đơn vị là đã được lấp đầy bởi AdSense. 2 đơn vị còn lại sẽ phải đến từ những người mua khác.

4. Doanh thu Chia sẻ

Google khá là dễ tính về việc họ kiếm được bao nhiêu mỗi nhấp chuột trên AdSense. Các nhà xuất bản nhận được 68 phần trăm những gì các nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột với quảng cáo hiển thị, và chỉ 51 phần trăm với AdSense cho tìm kiếm.

Với AdX thì khác. Nếu bạn có một trang web đủ lớn để cung cấp nội dung, bạn có thể thương lượng tỷ lệ doanh thu với Google. Tuy nhiên nó chỉ đúng nếu bạn có một trang web rất lớn và một người quản lý tài khoản Google riêng.

Mặc dù cung cấp không gian quảng cáo trên AdX khá tốn thời gian và phức tạp nhưng nó mang lại khác biệt rất lớn trong doanh thu đối với các trang web lớn với lượng traffic cao.

5. CPM vs CPC

Trong AdSense, bạn được trả tiền cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo. Những gì bạn đang thực sự nhận được là một phần của doanh thu từ Google, và Google được trả tiền theo CPM hoặc CPC.

Với AdX cũng tương tự. Hồ sơ dự thầu và giá sàn được thiết lập trong CPM, vì vậy bạn được trả tiền cho các hiển thị thay vì nhấp chuột, ngay cả khi các quảng cáo hiển thị những AdSense Ad dự phòng.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên nhắm tới CTR cao. Các nhà quảng cáo không phải là những kẻ ngu ngốc, và nếu họ thấy rằng lưu lượng từ các trang web của bạn không tăng lên – họ sẽ chi ngân sách của họ trên những website khác.

>>> Đọc thêm: CPA, CPC, CPM, CPS, CPI là gì?

6. Quan hệ quảng cáo

Những nhà quảng cáo có được hiệu suất tốt trên trang của bạn với AdX, sẽ kỳ vọng nhiều hơn từ nó. Những gì bạn muốn nhắm tới là bán hàng trực tiếp cho các thương hiệu và các nhà quảng cáo muốn được xuất hiện trước mắt người đọc.

Bạn sẽ quan tâm  Digital media là gì? Ưu nhược điểm của 3 loại Digital media quen thuộc

Bạn có thể cung cấp cho họ các vị trí quảng cáo ưu thế nhất của bạn với mức phí cao hơn, và bán hàng tồn kho còn lại thông qua AdX . Bằng cách đó bạn có thể thu hút các nhà quảng cáo mới.

7. DoubleClick for Publishers (DFP)

Với DFP, bạn có thể cho AdX cạnh tranh với các mạng quảng cáo khác, và phân chia lưu lượng giữa các nguồn nhu cầu theo cách có lợi nhất cho bạn. Đó là một nền tảng quản lý cho các nhà xuất bản với nhiều nguồn nhu cầu về không gian quảng cáo. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên làm quen với DFP ngay từ bây giờ .

quảng cáo cao cấp adx và adsense

DFP là một dịch vụ đám mây miễn phí, nhưng việc thực hiện nó có thể gây khó khăn và không hiệu quả khi chi phí cho các blog không hề nhỏ và khi không có một nhà môi giới quảng cáo chuyên dụng.

Kết luận

Có một vài lợi thế mà AdX tỏ ra vượt trội hơn AdSense, nhưng tiềm năng để tăng doanh thu bằng cách sử dụng AdX phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu, quy mô doanh nghiệp, quảng cáo của bạn, năng lực và chuyên môn kỹ thuật. Và trên tất cả, nó cũng phụ thuộc vào các chính sách của Google đối với AdX.

Liệu website của bạn được Google cung cấp cho AdX hoặc AdSense tối ưu nhất có thể để kiếm tiền từ lưu lượng web? Nếu bạn có các nhà quảng cáo trực tiếp thay bạn làm tăng giá trị website trong khi bạn dành thời gian để liên tục tối ưu hóa AdX thì câu trả lời là có. Nếu không, bạn có lẽ sẽ kiếm được ít tiền hơn so với khi sử dụng AdSense.

Ngọc Anh – EMG Online

Theo business2community.com

Marketer học việc là chuyên mục dành riêng cho các marketer mới vào nghề, hay các bạn sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành marketing. Chuyên mục này bao gồm các bài viết về kiến thức marketing cơ bản, định hướng nghề nghiệp trong ngành marketing.

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *