Affiliate Marketing mang lại lợi ích TUYỆT VỜI cho doanh nghiệp của bạn

Affiliate

Nếu bạn cảm thấy xa lạ khi nghe “Affiliate Marketing” là điều hết sức bình thường. Bởi đây là một hình thức kiếm tiền online chỉ mới phát triển trong một vài năm trở lại đây. Hãy cùng EMG Online tìm hiểu xem Affiliate Marketing là gì và SEO có hỗ trợ gì cho nó không nhé!

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một trong những hình thức tiếp thị kỹ thuật số lâu đời nhất mua sản phẩm dựa trên trong đó bạn giới thiệu ai đó đến bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào và khi người đó đề xuất của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Cách hoạt động của Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là công việc tiếp thị nội dung và sáng tạo của sản phẩm đến khách hàng một cách hiệu quả hơn, từ đó sẽ góp một phần lợi nhuận cho doanh nghiệp. Để làm được Affiliate Marketing , cần có các bên tham gia:

 • Người sản xuất và người bán
 • Các chi nhánh hoặc các nhà PR
 • Người tiêu dùng

Hãy tìm hiểu sâu vào các mối quan hệ trên để cho Affiliate Marketing diễn ra một cách thành công. Affiliate Marketing hoạt động bằng việc:

Người sản xuất và người bán

Người sản xuất có thể là doanh nghiệp, nhà cung cấp hoặc một người bán lẻ có sản phẩm cần đưa ra thị trường.Sản phẩm có thể là một đối tượng vật tư, như hàng gia dụng, hoặc dịch vụ, như hướng dẫn trang điểm. Bên người bán, không nhất thiết phải tham gia tiếp thị, tuy nhiên họ có thể là nhà quảng cáo để thu lợi nhuận từ việc chia hoa hồng doanh thu.

Các chi nhánh hoặc nhà PR

Có thể là một doanh nghiệp hay cá nhân bán sản phẩm bằng cách hấp dẫn khách hàng tiềm năng. Cũng có thể hiểu là chi nhánh quảng cáo thuyết phục khách hàng để họ thấy được lợi ích của sản phẩm để họ mua hàng. Nếu họ mua hàng thì chi nhánh sẽ nhận được một phần hoa hồng.

Người tiêu dùng.

Người tiêu dùng sẽ trả ít hơn cho sản phẩm họ mua thông qua Affiliate Marketing. Người tiêu dùng hoàn tất quy trình mua hàng mà không bị ảnh hưởng bởi các hệ thống Affiliate Marketing  vì lợi nhuận đã được tính luôn trong phần giá bán lẻ.

 

Affiliate Marketing được trả tiền như thế nào?

Kiếm tiền nhanh chóng và ít tốn kém lại không có quá nhiều rắc rối, thì Affiliate Marketing có một sự thu hút không hề nhỏ. Vậy làm sao một chi nhánh có thể được trả tiền khi tiếp thị đã đến người tiêu dùng? Có các cách trả tiền sau:

Mỗi một lần bán sẽ được trả tiền

Nó là cấu trúc chuẩn của Affiliate Marketing . Theo đó, nhà sản xuất sẽ trả cho chi nhánh một phần trăm nào đó trong giá bán khi họ đã bán xong cho người tiêu dùng

Trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng

Trả tiền cho mỗi chương trình liên kết tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Chi nhánh sẽ thuyết phục người dùng truy cập vào trang web và tham gia chương trình.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp

Chương trình này tập trung vào việc khuyến khích các chi nhánh chuyển hướng người tiêu dùng từ nền tảng tiếp thị của họ đến trang web của thương gia. Điều này có nghĩa là chi nhánh phải thu hút người tiêu dùng đến mức họ sẽ chuyển từ trang web của chi nhánh sang trang web của thương gia. Lượng truy cập vào web bao nhiêu thì các chi nhánh sẽ được trả bấy nhiêu tiền.

Bạn sẽ quan tâm  Dropshipping là gì? Các bước cơ bản để kiếm tiền online bằng dropship

Affiliate

 

Tại sao nên trở thành một nhà tiếp thị liên kết?

Thu nhập thụ động

Mặc dù công việc nào đều yêu cầu bạn phải làm việc để kiếm tiền tuy nhiên tiếp thị liên kết cung cấp cho bạn khả năng kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ. Ban đâu bạn đầu tư thời gian , sau đó bạn sẽ thấy được lợi nhuận khi đã có người mua hằng ngày và tuần. Bạn nhận được tiền cho công việc của bạn sau khi bạn hoàn thành nó. Các kĩ năng về tiếp thị sẽ giúp bạn có thu nhập ổn định ngay khi bạn không ở cạnh laptop.

Không cần dịch vụ với khách hàng

Nhà sản xuất hay doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giao dịch với khách hàng đến khi họ mua hàng với tâm trạng vui vẻ.Nhờ cấu trúc tiếp thị liên kết, bạn sẽ không phải quan tâm đến hỗ trợ khách hàng hoặc sự hài lòng của khách hàng. Các khiếu nại sẽ được giải quyết bởi người bán.

Làm việc tại nhà

Nếu bạn là một người không thích đến văn phòng thì Affiliate Marketing  là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Bạn sẽ có thể tiếp thị các sản phẩm thông qua các chương trình và nhận doanh thu từ các sản phẩm mà người bán tạo ra. Vì thế,bạn thoải mái làm việc tại nhà riêng của bạn, đây là một công việc bạn có thể làm mà không bao giờ thoát ra khỏi bộ đồ ngủ.

Chi phí hiệu quả

Đa phần các doanh nghiệp sẽ yêu cầu phí ban đầu để hỗ trợ cho các sản phẩm được bán. Tuy nhiên, Affiliate Marketing  được thực hiện với chi phí thấp. Bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu làm việc và không gặp qua nhiều trở ngại. Không có chi phí hỗ trợ bán hàng và cũng không phải tạo ra sản phẩm.

Tiện lợi và tự do

Thực tế, bạn đang dần trở thành một freelancer, bạn độc lập trong mục tiêu của riêng mình, bạn sẽ chọn và quan tâm đến các sản phẩm mà bạn thích. Bạn không cần sống theo khuôn khổ của các hạn chế và quy định công ty cũng như các đội nhóm hoạt động không hiệu quả.

Hiệu suất cao sẽ nhận được thưởng

Bình thường, bạn sẽ phải làm việc một tuần 80 giờ hoặc hơn nhưng chỉ có được mức lương tương tự mỗi tháng. Còn Affiliate Marketing hoạt động dựa trên hiệu suất của bản thân. Bạn sẽ nhận được số tiền đúng với những gì bạn đã bỏ ra. Nói tóm lại là tiếp thị liên kết là một giải pháp lý tưởng cho những người muốn giành quyền kiểm soát thu nhập của chính họ bằng cách tập trung vào các việc doanh thu dựa trên hiệu suất. Khi làm việc cùng người bán, một Affiliater sẽ có động lực làm việc để đạt thu nhập thụ động một cách thoải mái mà không cần lo lắng về việc sản xuất hay dịch vụ riêng của họ.

 

Affiliate Marketing mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Affiliate Marketing cho Doanh Nghiệp tuy còn mới mẽ ở Việt Nam. Nhưng với thế giới thì nó đã phổ biến. Vậy tại sao phải sử dụng tiếp thị liên kết cho doanh nghiệp. Vai trò và lợi ích của Affiliate Marketing là gì? Cùng khám phá những lợi ích mà phương thức kinh doanh thông qua tiếp thị liên kết Affiliate Marketing mang lại.

Liên kết tiếp thị đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua vì ngày càng có nhiều quản trị web bắt đầu nhận ra đó là cách hiệu quả nhất để xử lý quảng cáo trực tuyến của bạn. Nó rất linh hoạt và cung cấp nhiều lợi ích mà bạn sẽ không nhận được với bất kỳ chương trình quảng cáo nào khác, bao gồm:

Bạn sẽ quan tâm  Mô hình TCP/IP là gì? Những điều bạn cần biết về mô hình này

Chi phí xây dựng thấp:

Xây dựng một chương trình liên kết sẽ không quá tốn nhiều chi phí của bạn. Hầu hết các quảng cáo trực tuyến và các kỹ thuật tiếp thị có một chi phí bắt đầu kèm theo, thường là một trong đó là không thể truy cập vào một khởi động mà là tìm cách đầu tư càng nhiều tiền càng tốt để cung cấp một trang web tốt và một sản phẩm tốt. Với tiếp thị liên kết, tất cả những gì bạn phải làm là có trang web của bạn lên và mua một giải pháp liên kết; Không có chi phí nào khác phát sinh trước khi quảng cáo của bạn bắt đầu trả tiền.

Tiết kiệm tiền cho nhân viên bán hàng:

Một chương trình Affiliate Marketing cho Doanh Nghiệp cho phép bạn dễ dàng loại bỏ chi phí trả cho việc đầu tư nhiều nhân viên bán hàng, hoặc lãng phí tiền vì nhân viên bán hàng không bán tốt, hoặc bạn không tận dụng được thời gian. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền trả chi phí này để phát triển doanh nghiệp tốt và hiệu quả hơn.

Chỉ trả tiền khi quảng cáo hoạt động tốt:

Phần quan trọng nhất của chương trình tiếp thị liên kết của bạn, bạn sẽ không bao giờ trả tiền cho các quảng cáo không mang lại doanh thu thành công bởi vì các đối tác liên kết của bạn chỉ kiếm được tiền khi cung cấp lưu lượng truy cập chất lượng. Nghĩa là khi khách hàng chuyển đổi, hoặc mua sản phẩm thì bạn mới phải chi trả tiền cho đối tác làm Affiliate Marketing cho Doanh Nghiệp cho bạn.

Tăng lượng truy cập — tăng traffic miễn phí:

Các quảng cáo của bạn đặt trên trang web của các đối tác làm Affiliate cho bạn sẽ giúp mang lại cho bạn lưu lượng truy cập. Dù rằng chỉ có một phần của lưu lượng truy cập đó sẽ dẫn đến doanh số bán hàng, tuy nhiên bất kỳ lượt xem trang nào cũng giúp bạn tăng lượng truy cập, tăng độ trust cho trang của mình.

Liên kết giúp tăng hạng của trang tốt hơn:

Công cụ tìm kiếm đánh giá các liên kết này và việc này giúp tăng thứ hạng trang của bạn. Do đó việc phát triển Affiliate Marketing cho Doanh Nghiệp tới trang web của bạn giúp tăng thứ hạng của bạn. Và bởi vì các nhà quảng cáo của bạn sẽ có khả năng nằm trong cùng một lĩnh vực, thực tế là trang web của họ có liên quan sẽ giúp nâng cao thứ hạng của bạn hơn nữa.

Bạn đang nắm quyền kiểm soát:

Chương trình tiếp thị liên kết của bạn được xác định hoàn toàn bởi bạn, cho phép bạn đặt tỷ lệ hoa hồng, xác định những gì được các nhà quảng cáo của bạn trả tiền, và thường kiểm soát mọi yếu tố của chương trình quảng cáo của bạn. Điều này rất quan trọng để tận dụng tối đa chương trình quảng cáo của bạn.

Nó hoạt động tự động:

Chương trình liên kết Affiliate Marketing của bạn có một lợi ích bổ sung cuối cùng, một khi nó được thiết lập, bạn không phải làm bất cứ điều gì ngoài việc tuyển dụng các đối tác mới. Phần mềm sẽ cung cấp biểu ngữ, văn bản của bạn, và nó sẽ tự động ghi lại thành công bán hàng. Bạn thậm chí có thể tự thiết kế việc tự lập hoa hồng vào hóa đơn. Tất cả bạn phải làm là gửi các chi nhánh của bạn thanh toán của họ và hệ thống sẽ tiếp tục chạy vô thời hạn.

Affiliate

 

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS
Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn học kinh doanh online thành công cho người mới đầy đủ nhất 2021

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Trang chủ

 

Các tìm kiếm liên quan đến affiliate có lợi ích gì cho doanh nghiệp

 • Affiliate là gì
 • Affiliate Marketing cho người mới
 • Affiliate Marketing la gì có lừa đảo không
 • ACCESSTRADE
 • Kiếm tiền với Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)
 • Accesstrade Việt Nam là gì
 • Các trang web Affiliate Marketing
 • Accesstrade VN là gì
 • Điều hướng trang

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *