Ai là nhà sáng lập GOOGLE? Câu chuyện rất ít người biết

nha sang lap google

Google là gì? một cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Đã từng trải qua vô vàn khó khăn để vươn lên đứng đầu thế giới như bây giờ. Vậy điều gì đã khiến GOOGLE trở thành một người khổng lồ trong thế giới công nghệ như vậy. Ai là nhà sáng lập GOOGLE? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ai là nhà sáng lập GOOGLE?

Ai là nhà sáng lập google? 2 cái tên đã làm nên tên tuổi của Google chính là Larry Page và Sergey Brin. Google ra đời năm 1998 có trụ sở tại Hoa Kỳ và ban đầu mục đích được hình thành là một công cụ sắp xếp và tìm kiếm thông tin có ích. Trải qua hàng chục năm nhưng định hướng ban đầu này vẫn chưa thay đổi. Có khác chỉ là những thuật toán sắp xếp và tìm kiếm trở nên thông minh hơn rất nhiều.

nha sang lap google
nha sang lap google

Nhiều chuyên gia khoa học nói rằng với những gì google đạt được như bây giờ đã đi trước thế giới 100 năm. Có thể rất ít người biết rằng, Google đã tái cơ cấu và trở thành một công ty trong tập đoàn Alphabet với chủ tịch cấp cao là Eric Schmidt.

Vậy ai đang là chủ tịch của Google?

Trước đây, Larry Page và Sergey Brin thay phiên nhau điều hành. Nhưng gần đây, Google đã tái cấu trúc lại khi thành lập tập đoàn Alphabet để gom tất cả các mảng phát triển công nghệ lẫn phi công nghệ lại dưới 1 mái nhà. Đương nhiên thương hiệu Google sẽ chuyên về công nghệ phần mềm như Youtube, Android, Adsense, Adwords… Còn các mảng khác bạn có thể xem bên dưới

Với cơ cấu này, Google – hạt nhân lõi kinh doanh không có chủ tịch mà chỉ có CEO. Larry Page nắm chức chủ tịch Alphabet và Eric Schmidt là chủ tịch cấp cao.

Bạn sẽ quan tâm  Facebook ads là gì? 8 bước chạy quảng cáo Fb Ads hiệu quả 2021
nha sang lap google
nha sang lap google

Lịch sử ra đời của nhà sáng lập google

Ai là nhà sáng lập google? Có thể các bạn chưa biết được rằng 2 nhà sáng lập đầu tiên Google đã từng có thời gian bất đồng khi còn là sinh viên. Cả 2 đều là những sinh viên của chuyên ngành khoa học máy tính tại đại học Stanford. Tuy nhiên với 2 cá tính hoàn toàn trái ngược nhau. Bản chất của Brin là người thích hoạt động cộng đồng và thích giao tiếp nên ông tham gia vào rất nhiều các hoạt động trong đó có việc giúp đỡ các sinh viên mới nhập học. Page lúc này là sinh viên của Đại học Michigan đã tham gia và nhóm của Brin.

Họ liên tục tranh cãi về nhiều vấn đề về chuyên môn. Tuy nhiên sau này, 2 người này đã dành nhiều thời gian để nói chuyện với nhau. Điều này đã khiến họ có tiếng nói chung và bắt đầu nghiên cứu sản phẩm của mình.

Ý tưởng từ bài luận văn của Page

Ai là người sáng lập google? Page khi bắt đầu luận văn của mình, ông rất thích thú với website và các thuật toán của máy tính. Ông nhận ra nhiều vấn đề khá thú vị từ website và lựa chọn web là đề tài cho luận văn của mình. Ông bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về cấu trúc web và các đường dẫn của nó.

Khoan! Hãy cùng nhau dừng lại 30 giây! Click vào đây nếu các bạn chưa có website để đẩy sản phẩm của mình lên Google tìm kiếm. Còn nếu website của bạn chưa được tối ưu tốt thì hãy để chúng tôi chỉnh sửa web giúp bạn nhé!! Cảm ơn!

Dự án đầu tiên của Page chính là Backrub. Lúc đó, website này đã được kết nối với 10 triệu tài liệu và nhiều đường link kết nối. Ngay sau đó ông bắt đầu xây dựng dự án của riêng mình. Ngay lập tức Brin đã cảm thấy hứng thú với dự án của Page, ông nhanh chóng kết hợp với người bạn của mình để đi sâu nghiên cứu.

Bạn sẽ quan tâm  Công nghệ blockchain là gì? Vì sao nó là một bước tiến lớn của thế giới?

Brin có lợi thế rất lớn khi ông vốn là con trai của một nhà nghiên cứu tại NASA. Gia đình của ông chuyển tới Mỹ khi ông được 6 tuổi.

Cuối cùng, sau những ngày vất vả nghiên cứu, Page và Brin cũng tạo ra được một hệ thống xếp hạng với thuật toán được gọi là Page Rank.

Lý giải về sự thành công của ông lớn Google

Ai là nhà sáng lập google? Không ngoa khi nói Google là địa chỉ tìm kiếm uy tín số 1 hiện nay và được hàng triệu người dùng trên thế giới sử dụng. Vậy điều gì đã tạo nên sự thành công và phát triển cho Google như hiện tại?

Thứ nhất, Google thành công nhờ cỗ máy tìm kiếm siêu giỏi khi giải quyết được hầu hết các thông tin mà người dùng cần biết chỉ trong nháy mắt. Có thể ví Google như một Mr “biết tuốt” và không gì có thể làm khó được “anh”.

Thứ hai, sự thành công của google là sự đóng góp không nhỏ từ “ngoại hình” khi mang đến cho người dùng một trang chủ tối giản nhưng vẫn rất cuốn hút từ màu sắc, bố cục hay font chữ. Điều này giúp cho người dùng, đặc biệt là những người lớn tuổi và những người có vấn đề về mắt không bị rối khi tìm kiếm thông tin.

Thứ ba, quảng cáo trực tuyến được xem là sự thành công của Google khi mang lại cho “ông lớn” nguồn doanh thu khổng lồ (97% doanh thu công ty). Google Ads luôn bám sát kết quả tìm kiếm của người dùng để hiển thị đúng sản phẩm mà họ đang quan tâm nên tỉ lệ chốt đơn của khách hàng khá cao.

Và cuối cùng, không chỉ dừng lại ở trang tìm kiếm thông minh Google còn đa dạng hoá sản phẩm của mình như Google mail, Google maps, Google dịch…nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm đồng nhất chỉ với một tài khoản Google.

nha sang lap google
nha sang lap google

Sự khó khăn khi mới bắt đầu sự nghiệp

Stanford được xem là cái nôi để Google ra đời. Ở đây có điều kiện khá tốt và những giáo sư hàng đầu giúp Brin và Page hoàn thành dự án lịch sử. Tuy nhiên, số lượng dữ liệu lớn đòi hỏi họ phải nâng cấp dịch vụ. 2 ông đã phải mượn CPU của khoa và dùng căn phòng chật chội để làm thí nghiệm và trung tâm lập trình.

Bạn sẽ quan tâm  MMO là gì? Chia sẻ những điều cần chuẩn bị khi tham gia MMO

Page và Brin đã nối mọi thứ vào mạng lưới của mình. Tất nhiên là dự án khổng lồ này đã chiếm gần nữa băng thông của mạng Stanford lúc này. Mặc dù ảnh hưởng lớn tới hệ thống của trường nhưng ngược lại họ được nhà trường ủng hộ và không hề có một lời trách móc hay kỷ luật gì dành cho 2 sinh viên này.

Ai là nhà sáng lập google? Cuối cùng sau bao vất vả, họ cũng công bố tác phẩm của mình với tên miền chính thức Google.com và nhanh chóng thành lập GOOGLE Inc vào năm 1998. Trụ sở lúc này chỉ là 1 Gara nhỏ. của bạn bè. Nhân viên đầu tiên mà GOOGLE tuyển dụng mà hiện nay chính là giám đốc công nghệ chính là Craig Silverstein.

Từ khóa:

  • Dịch vụ nào la một phần của Google
  • Facebook có phải là dịch vụ của Google
  • Ai là người giàu nhất thế giới
  • Ai là người sáng lập ra thì học KÌ
  • Ai là người sáng lập ra Facebook

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *