Amazon SES là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon SES từ A – Z

Bảng thống kê 4 thông số quan trọng trong Amazon SES

Amazon SES là gì? Amazon Simple Email Service – Amazon SES là dịch vụ gửi email giúp các chuyên gia marketing tối ưu hoá quá trình gửi mail trên nền tảng kỹ thuật số.

Theo Marketing Charts, 82% marketers trên toàn thế giới cho rằng email marketing là chiến lược chính để gia tăng khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi. Nhận thấy nhu cầu tiềm năng này, ông lớn Amazon đã nhảy vào và cho ra mắt thị trường dịch vụ Amazon Simple Email Service – Amazon SES với quy mô cực lớn. 

Vậy, Amazon SES hoạt động như thế nào? Việc đăng ký có dễ dàng và đơn giản không? Cùng EMG Online tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Amazon SES là gì?

Thực chất Amazon SES là gì? Amazon Simple Email Service (SES) là dịch vụ gửi email với số lượng lớn, tiết kiệm chi phí và được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, có quy mô linh hoạt do Amazon phát hành. Với Amazon SES, bạn có thể sử dụng nhiều giải pháp khác nhau như: gửi email giao dịch, thư tiếp thị, thử trả lời tự động hay bất kỳ nội dung nào khác.

Hiện nay, Amazon SES có hai mô hình định giá: một là cho việc nhận email (đây là trọng tâm của dịch vụ này) và hai là cho việc gửi email. 

 • Chi phí nhận email của Amazon SES phụ thuộc vào hai yếu tố: số lượng email và kích thước của email bạn nhận được. 
 • Chi phí gửi email của Amazon SES phụ thuộc vào hai yếu tố: số lượng email, kích thước của email và kích thước của tệp đính kèm mà bạn gửi. 

Ví dụ: Nếu email bạn nhận được dưới 256KB và không có tệp đính kèm, thì việc nhận email là miễn phí. Ngoài ra, Amazon SES còn giới hạn 1.000 email hàng tháng cho bậc miễn phí của dịch vụ.

Tại sao nên gửi Email Marketing qua server Amazon?

Không bị khóa tài khoản email gửi đi

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp sử dụng các địa chỉ gửi email miễn phí như Yahoo mail, Gmail, Hotmail,.. để gửi 200 – 300 email mỗi ngày và bị khoá tài khoản vĩnh viễn. Bởi những tài khoản miễn phí này thường chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân trong lĩnh vực phi thương mại nên sẽ giới hạn cho phép bạn gửi 500 email mỗi ngày. Khi phát hiện ra việc bạn sử dụng tài khoản cá nhân để gửi email bán hàng, chắc chắn tài khoản của bạn sẽ bị khoá lại.

Bạn sẽ quan tâm  Toàn cảnh ngành FMCG và thị trường mì ăn liền Việt Nam năm 2021

Vì vậy, nếu như doanh nghiệp bạn muốn bán hàng qua hình thức email, hãy sử dụng những dịch vụ email chuyên dụng để gửi với số lượng lớn. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất kết nối với khách hàng khi giao dịch và xoá mất các tài liệu quan trọng.

Chi phí gửi email thấp

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều nhà cung cấp dịch email cho phép gửi với số lượng lớn như Sendgrid, Mailchimp, Getresponse,… Tuy nhiên, về mặt chi phí thì Amazon SES lại có ưu thế cạnh tranh hơn rất nhiều. Doanh nghiệp bạn chỉ phải trả từ 1$/10.000 email.

Gửi thư vào Hòm thư đến của khách hàng

Ưu điểm vượt trội mà server Amazon cung cấp chính là tính xác thực trên amazonses.com. Việc này cho phép email của bạn được đảm bảo và uy tín hơn rất nhiều thư gửi thông thường khác. Thư sẽ được gửi ngay vào hòm thư của khách hàng thay vì vào hòm thư Spam như các dịch vụ cá nhân miễn phí khác.

Không giới hạn số lượng email gửi trong ngày

Nếu doanh nghiệp bạn đang có ý định sử dụng server Email trong chiến dịch Email marketing của mình thì hãy cân nhắc sử dụng Amazon SES. Dịch vụ này sẽ cho phép doanh nghiệp bạn có thể gửi tối đa 1 triệu mail mỗi ngày. Theo thống kê từ Amazone, nhận thấy dưới đây là 4 thông số quan trọng khi tiến hành server Email trong chiến dịch:

 1. Deliveries: Số lượng email đã được gửi đi qua từng ngày.
 2. Bounces: Tỷ lệ email không tồn tại hoặc không nhận được email từ Amazon.
 3. Rejects: Tỷ lệ từ chối nhận email từ bạn.
 4. Complaints: Tỷ lệ đánh dấu email của bạn là spam.

Bảng thống kê 4 thông số quan trọng trong Amazon SES

Bảng thống kê 4 thông số quan trọng trong Amazon SES

Việc đo lường hiệu quả hoạt động của email sau mỗi lần bạn gửi đi là rất quan trọng. Nó giúp bạn đánh giá được chất lượng mail cũng như mức độ quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu của bạn

Các trường hợp sử dụng Amazon SES

Email giao dịch (Transactional Emails)

Email giao dịch là hình thức gửi thông tin liên lạc tức thì dựa trên các yếu tố kích hoạt từ ứng dụng của khách hàng, như xác nhận đặt lại mật khẩu, xác nhận đặt hàng thành công.

Email tiếp thị (Marketing Emails)

Email tiếp thị chính là việc doanh nghiệp bạn sử dụng email để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu. Bạn có thể xây dựng các nội dung như: bảng tin hằng ngày, chương trình ưu đãi sản phẩm,…

Liên lạc qua email trên diện rộng (Bulk email communication)

Với dịch vụ liên lạc qua email trên diện rộng, dịch vụ này sẽ cho phép bạn gửi nội dung liên lạc hàng loạt đến với một nhóm cộng đồng lớn và theo dõi kết quả thông qua các bộ cấu hình. Hình thức này bao gồm có thông báo và tuyên bố.

Bạn sẽ quan tâm  Thanh toán trực tuyến là gì? Những hình thức nào đang “xưng vương” tại Việt Nam

>>> Xem thêm: 7 cách giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi chiến dịch Email Marketing

Tích hợp với các dịch vụ có sẵn của Amazon Web Services

Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2): Với nền tảng này, doanh nghiệp bạn có thể sử dụng Amazon SES để gửi đi 62.000 email mỗi tháng mà không phải mất thêm bất kỳ phụ phí nào. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thực hiện được cuộc gọi trực tiếp thông qua Amazon SES API.

AWS Elastic Beanstalk: Đây là dịch vụ mở rộng các ứng dụng web và được phát triển bằng Java, OHP,.. trên những máy chủ quen thuộc như IIS, Apache, Passenger và Nginx. Bạn có thể sử dụng AWS Elastic Beanstalk thiết lập ứng dụng hỗ trợ dịch vụ Amazon SES để gửi bản tin cho khách hàng.

Amazon Simple Notification Service (Amazon SNS): Là dịch vụ nhắn tin được quản lý toàn phần. Dịch vụ này dành cho cả phương thức liên lạc từ hệ thống đến hệ thống (A2A) đến người dùng (A2P). Dịch vụ này cho phép bạn nhận những thông báo về việc thư gửi không thành công, thư khiếu nại,… khi sử dụng Amazon SES.

AWS Identity and Access Management (IAM) (Trình quản lý truy cập và nhận dạng AWS): Kiểm soát quyền truy cập của khách hàng. Dịch vụ cho phép quản lý truy cập và bảo mật tuyệt đối.

Amazon Simple Storage Service (Amazon S3) và AWS Key Management Service (AWS KMS): Cho phép lưu trữ, truy xuất email nhận được ở bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi nào trong Amazon S3 bucket. 

AWS Lambda: Cho phép doanh nghiệp bạn tiến hàng xử lý các email đã nhận thông qua tính năng kích hoạt.

AWS CloudTrail: Dịch vụ này cho phép ghi lại các cuộc gọi API SES của Amazon thông qua bảng điều khiển hoặc API SES của Amazon.

Hỗ trợ Đám mây riêng ảo (VPC): Giúp bảo mật các hoạt động gửi email từ ứng dụng bất kỳ

Ngoài ra, doanh nghiệp bạn cũng có thể tùy chọn các dịch vụ xác thực của Amazon SES, như: Khung chính sách người gửi (Sender Policy Framework – SPF) và xác thực email bằng khóa tên miền (DomainKeys Identified Mail – DKIM). 

Tích hợp các dịch vụ của Amazon web services cho hình thức gửi email Amazon Simple Email Service

Tích hợp các dịch vụ của Amazon web services cho hình thức gửi email Amazon Simple Email Service (SES)

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon SES

Sau khi đã tìm hiể về Amazon SES là gì bạn có thể thực hiện đăng ký tài khoản Amazon SES, bạn cần thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Bảng điều khiển Amazon SES

Truy cập vào trang web console.aws.amazon.com để đăng ký tài khoản AWS. Sau đó, tại bảng điều khiển của trang web, tìm mục dịch vụ ứng dụng và lựa chọn SES.

Truy cập vào Bảng điều khiển Amazon SES

Lựa chọn mục SES tại bảng điều khiển của AWS

 • Bước 2: Xác minh địa chỉ email
Bạn sẽ quan tâm  Cách làm video quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để gửi được email bằng Amazon SES, bạn cần chứng minh quyền sở hữu địa chỉ email thông qua việc xác minh địa chỉ. Làm theo các bước như sau:

 1. Tại ngăn điều hướng của bảng điều khiển, chọn địa chỉ email (bên dưới mục Quản lý nhận dạng) 
 2. Tiếp tục chọn xác minh địa chỉ email mới.
 3. Nhập địa chỉ email của bạn rồi chọn xác minh địa chỉ email này. Sau đó, bạn sẽ được nhận một email xác minh từ Amazon SES
 4. Đăng nhập vào ứng dụng email khách, mở thông báo yêu cầu xác nhận quyền sở hữu từ Amazon Web Services và nhấp vào liên kết trong thư.
 5. Bước cuối cùng, quay lại bảng điều khiển Amazon và làm mới lại danh sách.

Xác minh địa chỉ email Quy trình xác minh địa chỉ email trong Amazon SES

Quy trình xác minh địa chỉ email trong Amazon SES

 • Bước 3: Gửi email

Với dịch vụ Amazon SES, doanh nghiệp bạn có thể gửi email qua 3 hình thức: sử dụng bảng điều khiển, sử dụng API hoặc sử dụng giao diện Simple Mail Transfer Protocol (SMTP).

 • Bước 4: Các bước còn lại
 1. Gửi một vài email thử nghiệm cho chính mình trong trình giả lập hộp thư Amazon SES.
 2. Đăng ký gói gia tăng giới hạn gửi.
 3. Theo dõi hoạt động gửi mail hàng loạt thông qua SMTP hay API của Amazon SES. 
 4. Xác minh lại tên miền và tăng khả năng gửi email đến đúng tài khoản người cần nhận mail.

Kết luận

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu Amazon SES là gì. Amazon SES không chỉ cung cấp dịch vụ gửi email với số lượng lớn và chi phí hợp lý mà còn là một trong những công cụ gửi email tốt nhất hiện nay. Một giải pháp email marketing giúp các doanh nghiệp tối ưu hoá quá trình gửi email và tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng trong các chiến dịch marketing. Hơn nữa, việc đăng ký tài khoản Amazon SES cũng không quá phức tạp, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu ngay một tài khoản gửi email chất lượng.

Thanh Thanh – EMG Online

>>> Có thể bạn quan tâm: “Nuốt chửng đối thủ”: cách biến Amazon trở thành công ty 1.000 tỷ đô la trong vòng 25 năm

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp