Authority là gì? Tìm hiểu rõ hơn về cách xây dựng authority site

authority

Authority Site là một trang web chuyên sâu về một mảng nội dung nào đó, nhằm mang đến những thông tin xoay quanh chủ đề mà website hướng tới. Chẳng hạn như, website về nấu ăn, thì nó chỉ cung cấp đến các vấn đề về các món ăn, hay nguồn dinh dưỡng. Nói chung web đó chỉ chuyên sâu về các món ăn.

authority
authority

Nghiên cứu khái niệm Authority site là gì?

Vì thế nên bạn muốn xây dựng cho mình một authority Site thì bản thân bạn cần có các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực cụ thể đó. Authority Site rất khác biệt so  với các niche site thông thường, bởi nó là website đưa ra các giá trị, nội dung cụ thể thay vì như niche site đưa ra những đánh giá chung chung.

Authority Site sẽ chỉ cung cấp giá trị nội dung nhất định cho người đọc. Đồng thời nó sẽ kiếm tiền từ việc giới thiệu sản phẩm hay bán sản phẩm. Hình dung rõ hơn bạn có thể thấy rằng authority site giống như một quyển sách mang đến cho bạn kiến thức một môn học cụ thể.

Một số quan điểm sai lầm về Authority Site

Đối với authority site đã có rất nhiều người có quan điểm sai lầm nhất định, chẳng hạn như seo tập trung vào content, chỉ làm nội dung và chỉ áp dụng cho thị trường ngách. Hay cho từ khóa dễ và cho một vài lĩnh vực là thứ hạng sẽ không cao.

Tuy nhiên điều này là không đúng bởi vì quá trình tập trung vào nội dung, build site thành sẽ tạo nên một authority có uy tín. Góp phần xây dựng một website lớn, với chủ đề bao trùm lĩnh vực của bạn. Từ đó có thể đẩy sang cả lĩnh vực khác.

Sau khi bạn đã có được một site lớn có uy tín và được nhiều người biết đến. Bạn sẽ nhận được những lời đề nghị để giới thiệu về sản phẩm cũng như dịch vụ nào đó. Như vậy bạn sẽ thu được những khoản phí quảng cáo từ authority của mình.

Nắm rõ hơn về cách xây dựng authority site

Sau khi đã trả lời được authority site là gì bạn có thể tìm hiểu về cách xây dựng authority site cho cá nhân, doanh nghiệp của mình sau đây.

1. Trước tiên là về Site Building

Ở bước này bạn cần phải tập trung vào bốn công việc là nghiên cứu thông tin cần viết, nghiên cứu từ khóa cho bài viết, xây dựng trang web và viết nội dung chi tiết cho bài viết. Các bước sẽ được thực hiện lần lượt để mang lại hiệu quả tốt cho trang của bạn.

Khi nghiên cứu về thông tin cần viết, bạn phải chọn cho mình một đề tài để đi sâu vào. Đây chính là lĩnh vực mà website của bạn sẽ trở thành nơi cung cấp thông tin hữu ích cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về nó. Chọn thị trường đúng, authority site của bạn sẽ trở thành một công cụ để mang lại nhiều lợi nhuận. Còn nếu chọn sai bạn sẽ mất công sức mà không thu được lợi nhuận gì.

Khâu lựa chọn từ khóa cũng rất quan trọng, từ khóa bạn chọn phải được người truy cập sử dụng. Không những thế nó còn phải sát với nội dung bài và chủ đề. Làm tốt bước này, authority site của bạn sẽ trở thành nơi mà mọi người kích chuột để tìm hiểu thông tin khi họ cần.

Bạn sẽ quan tâm  Tại sao mọi người truy cập trang web ngày hôm nay?

Sau khi chọn thị trường và từ khoá, lúc này bạn phải thực sự bắt tay vào công việc. Đầu tiên chính là mua tên miền, hosting và cài đặt WordPress hay những công việc liên quan khác. Công đoạn dựng lên một website cần phải được lưu ý và thận trọng.

2. Giai đoạn tiếp nối chính là hoàn thiện nội dung content

Bạn sẽ phải phân bổ vào content sao cho hợp lý. Bởi vì thời gian đầu bạn sẽ rất khó để Seo từ khóa lên thứ hạng cao của Google. Site của bạn còn mới, mà công cụ Big Google lại chưa thể tin tưởng. Do đó bạn cần tập trung chủ yếu vào content, làm cho site của mình thành một địa điểm để công cụ tìm kiếm chú ý đến.

3. Bước tiếp theo chính là đi link hay còn gọi là Link Building

Bước này sẽ giúp cho người tìm kiếm biết đến bạn nhiều hơn. Phương pháp đi link sẽ khá đơn giản bạn có thể liên hệ với các Blogger để yêu cầu được đặt link.

Mặc dù vậy, bạn không thể cứ spam email đến các blogger một cách đơn điệu, mà phải có chiến lược và chiến thuật cụ thể. Bạn nên chọn chiến lược phù hợp với mình, nó phải nhanh gọn và không mất nhiều thời gian.

Tìm hiểu định nghĩa Domain Authority là gì?

Domain Authority là số liệu tính toán của Moz làm thế nào để một domain (miền) có khả năng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Domain Authority dựa trên dữ liệu các chỉ số web Mozsape, bao gồm số lượng liên kết, điểm số MozRank và MozTrust và hàng chục các yếu tố khác.

Domain Authority sử dụng một Machine Learning để dự đoán, tìm thuật toán tương quan tốt nhất với bảng xếp hạng qua hàng ngàn kết quả tìm kiếm.

Machine Learning là một phương pháp phân tích dữ liệu mà sẽ tự động hóa việc xây dựng mô hình phân tích. Sử dụng các thuật toán lặp để “học” từ dữ liệu, Machine Learning cho phép máy tính tìm thấy những thông tin giá trị ẩn sâu mà không được lập trình một cách rõ ràng nơi để tìm.

Khi nghiên cứu kết quả tìm kiếm và xác định site/trang nào có profile mạnh hơn/quan trọng hơn, cách tốt nhất là sử dụng Page Authority (PA) và Domain Authority (DA).

authority
authority

1. Domain Authority tính điểm như thế nào?

Moz tính điểm cho Domain Authority theo thang điểm 100, quy mô logarit. Do đó, việc tăng điểm số của bạn từ 20 lên 30 dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tăng từ 70 lên 80 điểm.

2. Làm thế nào để cải thiện Domain Authority?

Không giống như các số liệu SEO khác, rất khó để gây ảnh hưởng trực tiếp đến Domain Authority. Domain Authority được tạo thành từ một quá trình tổng hợp số liệu (MozRank, MozTrust, link profile,…) và mỗi thành phần trong đó đều có ảnh hưởng đến điểm số. Điều này đã được thực hiện một cách có chủ ý. Số liệu này thể hiện gần đúng mức độ cạnh tranh một vị trí nhất định trong Google.com.

Cách tốt nhất để gây ảnh hưởng đến số liệu này là cải thiện khả năng SEO tổng thể của bạn.Đặc biệt, bạn nên tập trung vào link profile – yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến MozRank và MozTrust – bằng cách liên kết nhiều hơn các trang web có chất lượng khác..

7 bước để tăng Domain Authority của Website

 1. Xuất bản nội dung chất lượng

 • Bạn cần phải viết nội dung có chất lượng để đạt được điểm DA tốt. Nội dung độc đáo và có thể tiếp cận được giá trị ở khắp mọi nơi. Nếu bạn muốn viết nội dung chất lượng, bạn cần một chiến lược tuyệt vời.
 • Bao lâu bạn viết bài không quá quan trọng, Điều quan trọng là nó là duy nhất và có liên quan.
 • Ghi nhớ cụm từ này: Nội dung là Vua.
 • Nội dung là điều thu hút khách truy cập và bạn không thể thỏa hiệp về nội dung. Sử dụng hình ảnh , GIF và video để làm cho nội dung hấp dẫn và thú vị hơn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng Infographic vì chúng có thể làm cho nội dung của bạn lan truyền được (và chúng có thể nhúng được).
 • Một nội dung tốt cũng nên có số lượng từ tốt. Số lượng từ tốt trên 1000 từ.
 • Các bài viết dài hơn được coi là “mang tính thông tin hơn”. Trang web của bạn chắc chắn sẽ phải thua thiệt nếu bạn xuất bản nội dung quá ngắn.
Bạn sẽ quan tâm  Seoquake là gì và cách sử dụng công cụ này để check SEO
authority
authority

 2. SEO Onpage

On-Page SEO là một phương pháp tối ưu trên trang. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc di chuyển DA của bạn từ thấp đến cao.

Nó bao gồm các yếu tố kỹ thuật như Tiêu đề trang, vị trí từ khoá và mật độ từ khóa .

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi Tối ưu onpage:

 • Mật độ từ khoá: tránh nhồi nhét từ khoá và giữ mật độ từ 0.5 đến 1.5%.
 • Sử dụng các thẻ Tiêu đề (H1, H2, H3, vv) để làm nổi bật các điểm chính.
 • Từ khoá mục tiêu: Chọn một từ khóa phù hợp cho các bài đăng. Tập trung những từ khóa đuôi dài vì chúng dễ xếp hạng hơn. Sử dụng từ khoá mục tiêu một lần trong đoạn đầu của bài viết, nếu có thể.
 • Cấu trúc của URL: Sử dụng một cấu trúc URL thân thiện với SEO chứa từ khoá mục tiêu.
 • Thẻ Description- Không để trống. Thẻ Meta description nên có từ khoá mục tiêu.
 • Viết tiêu đề hấp dẫn chứa từ khóa- Tiêu đề của bài viết nên hấp dẫn và chứa từ khóa. Bắt đầu tiêu đề của bạn bằng từ khoá mục tiêu sẽ tốt hơn.
 • Tối ưu hóa hình ảnh – Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để cải thiện SEO cho bài viết.

Nếu không thực hiện SEO-Onpage, thì sẽ khó khăn cho trang để có xếp hạng tốt trên Google. Tối ưu Onpage là kỹ thuật tốt nhất để mang khách truy cập tới trang web của bạn. Và SEO hợp lý sẽ tăng Domain Authority của bạn.

 3. Liên kết nội bộ là chìa khóa

Ví dụ tốt nhất về liên kết nội bộ là Wikipedia (có điểm DA là 100).

Liên kết nội bộ làm giảm tỷ lệ thoát (tăng thời gian trung bình của khách truy cập vào trang web của bạn).

Liên kết đến các bài đăng cũ của bạn sẽ làm cho bài đăng hiện tại của bạn thêm thông tin và hấp dẫn hơn.

Điều bắt buộc: Chỉ liên kết tới các bài viết cũ liên quan tương đồng về nội dung với bài đăng hiện tại.

Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung trang web của bạn và thu thập dữ liệu dễ dàng . Liên kết nội bộ cũng giúp phân phối Link-juice và Page Authority (PA) trong trang web. Liên kết sẽ cho phép cả người dùng và các công cụ tìm kiếm dễ dàng điều hướng trang web.

 4. Tạo liên kết chất lượng cao cho trang web

Không dễ dàng để tạo các liên kết chất lượng cao cho trang web, nhưng nó có giá trị của nó.

Nhiều blogger và quản trị website đã mắc lỗi ở đây. Họ tạo nhiều liên kết chất lượng thấp mà không làm tăng giá trị, đôi khi phản tác dụng làm giảm xếp hạng trang web của họ trên Google.

Họ thực hiện sai ở chỗ: Họ thực hiện các phương pháp spam liên kết.

Ví dụ: họ tạo các liên kết sử dụng các trang web như Fiverr và các trang web khác, việc có được backlink đơn giản chỉ trong vòng vài phút.

Rất nhiều người làm việc chăm chỉ ngày và đêm chỉ để có được backlinks chất lượng cao; Những họ sai điều gì? Trên thực tế, họ nói đúng, những người đang tạo backlinks bất hợp pháp (không tuân theo nguyên tắc của Google) sẽ phải trả giá. Họ có thể bị mất xếp hạng và trang web của họ có thể bị phạt bởi Google.

Bạn sẽ quan tâm  Cách thức hoạt động của file Robot.txt WordPress là gì? Và tạo file robot.txt như thế nào?

 5. Xóa liên kết xấu

Điều cần làm là xóa các liên kết tồi tệ thường xuyên đang ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn trên Google. Loại bỏ các liên kết độc hại và spam cũng quan trọng như việc đạt được các liên kết chất lượng.

Bạn sẽ phải giữ hồ sơ liên kết sạch sẽ và không có vết bẩn. Nhiều blogger không tập trung vào công việc quan trọng này cần phải được thực hiện liên tục. Nếu bạn sẽ không từ chối các liên kết xấu đang làm hại trang web của bạn, thì bạn có thể bị mất vị trí trong SERP.

Các liên kết không liên quan trực tiếp ảnh hưởng đến Domain Authority của bạn vì nó bắt buộc phải có một hồ sơ liên kết tốt cho điểm DA cao.

Để có một hồ sơ liên kết tốt, bạn nên tập trung vào việc loại bỏ các liên kết xấu và tạo các liên kết chất lượng.

 6. Kiên nhẫn để tên miền của bạn có thời gian phát triển

Tuổi của miền sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trang web và điểm DA. Nếu trang web của bạn 3 hoặc 4 tuổi, tức đã hoạt động một thời gian dài. Bạn làm việc chăm chỉ bằng cách xuất bản đều đặn nội dung chất lượng được người dùng đón nhận thì sẽ tạo được niềm tin với Google và khi đó chỉ số DA sẽ tăng.

Các trang web đã hoạt động lâu năm có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong kết quả của Google Tìm kiếm.

Bạn không nên lo lắng về điểm DA hoặc xếp hạng từ khóa nếu trang web của bạn là một hoặc hai tháng tuổi. Chỉ cần tiếp tục xuất bản nội dung chất lượng trên trang web của bạn và DA của bạn sẽ cải tiến theo thời gian.

Tuổi của tên miền là một yếu tố quan trọng trong SEO. Nhưng không có nghĩa là các trang web mới không thể có được thứ hạng cao hoặc cải thiện DA của họ. Họ chắc chắn có thể, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Vì vậy, cần sự kiên nhẫn, và cần thời gian nỗ lực đem giá trị tới độc giả của bạn.

 7. Tăng tần suất xuất bản

Để cập nhật blog của bạn, bạn sẽ phải tăng tần suất xuất bản của mình.

Câu hỏi thường gặp => Tôi nên viết blog như thế nào?

Tôi sẽ nói: Bạn nên viết blog thường xuyên.

Không dễ dàng để đăng bài thường xuyên. Nhưng nếu bạn làm được, điều đó sẽ giúp tăng Domain Authority của bạn dễ dàng.

Hầu hết các blogger không nhất quán. Đó là lý do tại sao họ nhìn thấy biến động trong DA của họ.

DA sẽ tăng lên nếu bạn tiếp tục đăng bài, nhưng có thể sẽ giảm nếu bạn không đăng.

Các tìm kiếm liên quan:

 • government authority là gì
 • authority on
 • to be an authority on something
 • made under authority
 • power and authority là gì
 • authority trong hộ chiếu là gì
 • competent authority là gì
 • transit authority là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Captcha loading...