Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng

Backlink là gì

Backlink là gì chúng ta không thể phủ nhận là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều nhất trong công việc SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

– Vậy back link là gì?Rất nhiều người làm SEO cũng gặp khó khăn trong việc định nghĩa backlink và quan trọng nhất đó là trong việc tạo dựng những backlink chất lượng và ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa rõ rệt.

⇨ Vậy back link là gì? Trong bài viết này EMG Online sẽ giải thích định nghĩa backlink là gì. Và cho bạn 12 nền tảng quan trọng trong việc xây dựng liên kết chất lượng.

Vậy backlink là gì? 

Backlink là gì

 

– Backlink là liên kết (link) trỏ tới website của bạn từ một website khác. Trang web có nhiều backlink tốt sẽ rất tốt cho thứ hạng tìm kiếm.

– Quá khứ và hiện tại, tạo dựng Backlink chất, liên quan và bền vững vẫn là yếu tố ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng thứ tự trên công cụ tìm kiếm.

– Nhưng hiện tại nhiều backlink trỏ đến website không thôi là chưa đủ.

– Các công cụ tìm kiếm hiện tại và trong tương lai quan trọng chất lượng backlink hơn bao giờ hết.

– Vì vậy, bạn không thể nào chỉ ngồi “cầy cuốc” forum hay “blog comment” liên tục. Hoặc ngồi tạo dựng các web 2.0, đi hàng ngàn, chục ngàn backlink và hi vọng rằng số backlink ấy sẽ giúp bạn lên top của google.

– Như bạn thấy GTV SEO, với chỉ khoảng 70-80 Reffering domains và vài trăm backlink. Nhưng EMG Online đã lên được hàng loạt top từ khóa về “dịch vụ SEO” chỉ trong 6 tháng và đã trụ vững liên tục trong 4 tháng liền.

– Điều này để nhấn mạnh lại một lần nữa về tầm quan trọng của chất lượng backlink.

– Nếu như bạn theo dõi EMG Online chưa lâu thì hiện tại EMG Online bị rất nhiều anh hàng xóm tặng hàng ngàn backlink bẩn thông qua công cụ GSA.

12 yếu tố mà ai cũng cần phải biết để có thể xây dựng backlink chất lượng

Backlink là gì

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn cách tạo Sitemap cho WordPress hiệu quả nhanh chóng

Backlink là gì

 

1. Xây dựng Backlink: Tìm kiếm tốt hơn tạo dựng

– Bạn quan tâm đến việc xây dựng backlink từ diễn đàn, cố gắng tạo dựng và quản trị hàng chục web 2.0 (như blogspot, wordpress, Tumblr…) hay blog comment, và nghĩ rằng việc xây dựng backlink này sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng website của mình.

⇨ Điều này là sai lầm.

– Hãy nghĩ rằng, nếu bất kì ai cũng có thể đăng kí tài khoản và dễ dàng đặt backlink này giống như bạn thì chắc chắn website đó sẽ không được đánh giá cao bởi Google.

⇨ Vì vậy, những backlink mà bạn kiếm được nhờ nỗ lực, công sức chắc chắn sẽ ảnh hưởng cao hơn rất là nhiều so với những backlink mà bạn dễ dàng “tạo dựng” nên nó. Điều này dẫn tới một ý khác, đó là…

2. Backlink chất lượng rất khó để có được

Tính chất lượng trong backlink là gì?

– Rất đơn giản, đặt backlink càng khó kiếm được thì nó sẽ càng ảnh hưởng mạnh tới thứ hạng tìm kiếm tới website.

– Giống như trong lĩnh vực SEO của tôi vậy.

– Sự liên quan tới từ domain, việc liên quan của một domain chủ yếu dựa vào sự liên quan của tất cả nội dung bài viết trên toàn bộ domain ấy.

– Giả sử như website GTV SEO có nội dung viết về SEO. Trong khi đó Vnexpress lại có nội dung viết về lĩnh vực là “news” (tin tức) bởi vì họ không tập trung vào một topic cụ thể.

– Khi bạn xây dựng liên kết backlink, hãy cố gắng có được những backlinks liên quan tới toàn bộ domain.

– Nhưng lúc này bạn cũng có thể nghĩ rằng: “Nhưng để có được backlink như vậy thì nó quá khó. Vậy phải làm sao bây giờ?”

– Sự liên quan tới từ bài viết cụ thể. Ngoài việc đặt backlink từ các domain liên quan. Bạn cũng có thể tạo dựng tính liên quan ở một bài viết cụ thể trong domain ấy (mặc dù domain không liên quan tí nào) nhưng bạn vẫn gây được ảnh hưởng tới google rất nhiều.

Phân tích sâu hơn những trường hợp đặt backlink

Backlink là gì

Backlink là gì

 

 

1. Web về các bài tập giảm mỡ, bạn viết bài viết nói về các bài tập giảm mỡ vùng bụng. Trong đó có backlink dẫn đến trang/ bài viết bạn cũng nói về các bài tập giảm mỡ bụng. (Đỉnh nhất) – trường hợp 1.

2. Web về các bài tập giảm cân. Bạn viết bài viết nói về các bài tập giảm mỡ vùng bụng. Trong đó có backlink dẫn đến trang/ bài viết của bạn cũng nói về các bài tập giảm mỡ bụng. (rất mạnh) – trường hợp 2.

Bạn sẽ quan tâm  SEO là gì trong marketing? 6 loại hình SEO phổ biến hiện nay

3. Web về Sức khỏe. Có bài viết về các bài tập bụng. Trong đó có backlink dẫn đến trang/ bài viết bạn về cách giảm bụng. (mạnh).

4. Web về tin tức. Có bài viết về các bài tập giảm bụng. Trong đó có backlink dẫn đến trang/ bài viết bạn về cách giảm bụng. (hơi mạnh).

5. Web về huấn luyện chó. Bài viết về huấn luyện chó giúp bạn giảm cân & mỡ bụng. Trong đó có backlink dẫn đến trang/bài viết của bạn về cách giảm bụng (tốt). (đây cũng thường là cách đặt backlink từ các domain liên quan tôi dùng nhiều nhất)

6. Web về huấn luyện chó. Bài viết về huấn luyện chó, backlink dẫn đến trang/ bài viết trên trang bạn về cách giảm cân (hoàn toàn không liên quan/spam).

Phân tích sâu về các trường hợp đặt backlink Backlink là gì

– Đặc biệt đối với trường hợp 1, 2: rất hiếm khi xảy ra vì đơn giản là những trường hợp đặt backlink này quá khó để kiếm ra và lấy được link.

⇨ Lưu ý: Ít nhất những website này phải có link, sức mạnh nhé. Bạn không thể nào tạo dựng hàng loạt website mới rồi cứ thế đi backlink về là không ổn đâu!

– Trường hợp thứ 3, 4, 5: thông dụng nhất, dễ tìm và ít tốn chi phí nhất, cũng đỡ mất thời gian hơn. Đây cũng là cách đặt backlink mà mình

– Trường hợp thứ 6: tốn thời gian nhất mà không hiệu quả nhất.

– Dù DA và PA của web huấn luyện chó khá cao và bạn hoàn toàn có thể hưởng ké từ nó. Nhưng việc này sẽ không giúp bạn SEO được nhiều và có khi điểm Trust Flow và Citation Flow của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

– Nên nhớ rằng, hiện tại backlink liên quan đang là xu thế ở hiện tại và tương lai.  EMG Online cũng đã chứng minh rằng hiện tại và tương lai xu thế backlink sẽ là liên quan qua hàng loạt content/ video.

– Sự liên quan trong Topical Trust Flow. Majestic, Topical Trust Flow, là một trong những cách tốt nhất để có thể đo lường/xác định độ liên quan của website/link mà bạn muốn tạo backlink về.

Topical trust flow là gì?

– Topical Trust Flow (TTF) có thể giúp bạn xác định các link liên quan cần thiết.

– Nếu như những đường link bạn trở về đều có cùng lĩnh vực với website của bạn thì sẽ cực kì tuyệt vời.

Contextual là gì?

– Contextual là liên kết theo ngữ cảnh là liên kết đặt trong nội dung văn bản của trang web. Thông qua anchor text có chứa cụm từ từ khóa chính xác hoặc một phần.

Bạn sẽ quan tâm  Độ dài seo cho một bài viết chuẩn là bao nhiêu?

– Việc liên kết theo ngữ cảnh có thể chứng minh là chiến lược liên kết SEO rất hiệu quả cho website của bạn.

 

Tầm quan trọng của việc xây dựng backlink?

Backlink là gì

Backlink là gì

 

Ngắn gọn thì bạn nên ưu tiên 2 thứ khi xây dựng backlink:

1. Tính liên quan tới từ tới từ content của bạn.

2. Tính liên quan tới từ TTF.

⇨ Chỉ 2 điều đó thôi đã giúp cho bạn xây có một backlink cực kì tốt rồi.

– Nếu bạn thắc mắc rằng không biết mình thuộc lĩnh vực nào và có TTF ra sao thì bạn vào google dịch. Sau đó bỏ từ khóa của lĩnh vực mình vào để chuyển sang tiếng anh rồi lên google.com để search từ khóa ấy.

– Lúc này, hàng loạt website nổi tiếng trên nước ngoài sẽ hiện ra. Bạn chỉ có việc cầm website ấy bỏ vào majestic để xem TTF của họ là bạn sẽ biết của mình thôi.

Backlink phải có DR cao

– Nhiều bạn đọc tới đây tại sao bạn lại hỏi EMG Online là sao EMG Online không lấy backlink có DA (Domain Authority) mà lại lấy backlink có DR (Domain Rating)?

– Căn bản bởi vì DA của Moz không còn chính xác như xưa nữa!.

– Một số liệu cho thấy, DA của Moz được cập nhập ít nhất 90 ngày. Vì vậy EMG Online lấy DR là con số để đo lường khi xác định về sức mạnh của toàn bộ website.

– Nhưng hãy lưu ý rằng. Khi đi backlink, bạn nên ưu tiên tính liên quan trước, sau đó hãy sắp xếp theo thứ tự về sức mạnh nhé.

Đăng ký nhận tài liệu

Xem thêm các tài liệu online khác: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Xem thêm các tài liệu liên quan: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Các tìm kiếm liên quan đến backlink là gì

  • hệ thống backlink là gì
  • backlink youtube là gì
  • backlink seo
  • cách tạo backlink
  • backlink free
  • backlink là gì wiki
  • spam backlink là gì
  • anchor text là gì

 

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online
Web Crawler là gì
Web Crawler là gì? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến Web Crawler?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *