Bằng IELTS Xin được việc gì? 11 Việc ưu tiên khi có chứng chỉ IELTS

IELTS là một Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế không còn xa lạ gì đối với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết về lợi ích của bằng IELTS. Vậy bằng IELTS có thể xin được việc gì? Có bằng IELTS làm được gì? Bài viết này EMG Online sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó và biết thêm về 11 việc ưu tiên khi có chứng chỉ IELTS. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

A. Bằng IELTS Xin được việc gì?

Có thể nói, IELTS chính là “lệnh bài” giúp bạn thành công trong mọi việc. Ngoài rèn luyện cho bạn được kiến thức, nền tảng vững chắc về tiếng Anh, IELTS còn giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Bởi vì trong quá trình ôn luyện IELTS, bạn đã phải trải qua 4 kỹ năng của tiếng Anh một cách đầy cam go. Chính vì thế, những người học IELTS thường sẽ tự tin giải quyết trong mọi việc.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn là tiêu chuẩn đầu ra của hầu hết các trường đại học ngày nay. Và hơn thế nữa, chứng chỉ IELTS là tiêu chỉ tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay. Do đó, khi sở hữu chứng chỉ IELTS là bạn đang nắm trong tay vô số lợi ích đấy.

Với vô số những lợi ích của chứng chỉ IELTS thì bạn có thể lựa chọn những công việc mà mình thích. Cùng xem một số công việc cần bằng IELTS dưới đây.

B. 11 Việc ưu tiên khi có chứng chỉ IELTS

1. Làm giáo viên dạy tiếng Anh

Bằng IELTS có đi dạy được không? Với những người muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh thì có vẻ đây chính là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Ngày cả khi bạn không có bằng sư phạm thì việc mở lớp dạy tiếng Anh vẫn là hoàn toàn có thể đấy nhé!

Ngày nay, nhu cầu học tiếng Anh để thi chứng chỉ IELTS là rất nhiều. Đặc biệt, các phụ huynh cũng đã có lối tư duy hiện đại hơn khi đã hướng cho con em mình đi học tiếng Anh từ rất sớm. Nhờ vậy, việc mở lớp dạy luyện thi IELTS cũng là một trong những việc làm có rất nhiều tiềm năng phát triển hiện nay.

Vậy nên, nếu bạn có một chứng chỉ IELTS tốt, đam mê với công việc nhà giáo thì ngay cả khi không có bằng sư phạm, bạn vẫn có thể đứng trên giảng đường và dạy dỗ được những thế hệ trẻ đấy!

2. Biên dịch game

Biên dịch game là một lĩnh vực mới phát triển ở Việt Nam. Với vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ có cơ hội đồng hành cùng những nhân vật hoạt hình mình yêu thích. Và đây cũng là công việc đang có cơ hội phát triển rất lớn, bạn sẽ có nhiều thời gian trải nghiệm cũng như trau dồi bản thân qua công việc này.

Bạn sẽ quan tâm  Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS

Các công đơn vị game lớn như: SNG, Nintendo, Electronic Arts, Gameloft luôn tìm kiếm ứng viên giỏi ngoại ngữ để biên dịch nội dung game theo từng thị trường. Do đó, với những bạn có chứng chỉ IELTS tốt thì đây là một lựa chọn cho bạn. Được làm việc ở đây bạn không chỉ có được nguồn thu nhập lý tưởng mà còn được gặp nhiều người tài giỏi khác. 

Hiện nay, những tựa game nước ngoài đang cực kì “hot” ở Việt Nam. Và đó cũng là lý do tại sao ngày nay lại có nhiều Streamer về game đang tăng lên và nhận được sự ủng hộ khá nhiều từ các bạn trẻ. Vì thế, có thể nói đây là một công việc lý tưởng cho những bạn có bằng IELTS tốt đấy.

3. Điều phối dự án

Tuy đây là một công việc còn khá xa lạ với nhiều người nhưng với những bạn muốn tìm công việc liên quan đến IELTS thì đây là một gợi ý cho bạn.

Nếu bạn là người không thích làm việc trong môi trường công sở, bạn thích trải nghiệm môi trường mới thì đây là công việc lý tưởng đấy. Điều phối viên vốn là một công việc thuộc về các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế (NGO). Đây là những tổ chức luôn có các hoạt động trợ giúp những quốc gia đang phát triển trên toàn cầu. Từ xóa đói giảm nghèo, môi trường đến bảo vệ quyền trẻ em đến quyền bình đẳng giới bạn sẽ được trải nghiệm với cuộc sống đa màu. 

Vì vậy, để làm được công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt và lưu loát để có thể đảm nhận vị trí này và hơn thế nữa, giúp bạn có thể gặp được nhiều người và có được nhiều cơ hội thăng tiến.

4. Tiếp viên hàng không

Chắc hẳn nhiều bạn không thấy cảm thấy lạ lẫm gì khi nghe công việc này. Để có được công việc “mơ ước” của nhiều người, ngoài chiều cao, ngoại hình, trình độ học vấn còn đòi hỏi bạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt, nhưng ưu tiên nhất vẫn là tiếng Anh. 

Trong một chuyến bay, không chỉ có khác trong nước mà còn có khách nước ngoài. Vì thế, bạn cần phải giỏi tiếng Anh để có thể dễ dàng giao tiếp và phục vụ các yêu cầu cần thiết của khác. Do đó, nếu bạn đang muốn trở thành tiếp viên hàng không thì tiếng Anh sẽ khá quan trọng với bạn đấy.

5. Chuyên viên quản trị thương hiệu

Nếu bạn làm marketing và quảng cáo thì chứng chỉ IELTS là cực kỳ cần thiết. Với một người làm trong lĩnh vực này, sự nhạy cảm trong xu thế thị trường cũng như nắm bắt được tâm lý khách hàng chưa phải là tất cả. Một trong những điều rất quan trọng bạn cần có chính là trình độ tiếng Anh. 

Đây cũng chỉ là một thứ vũ khí giúp bạn thể hiện được năng lực của bản thân mà còn có thể tìm đến được những vùng đất lớn hơn, những thị trường mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Chẳng hạn như hiện nay, những công ty lớn trên thế giới, điển hình là Google đang có nhu cầu rất lớn trong việc tìm kiếm những nhà quản trị thương hiệu chất lượng. Là một công cụ tìm kiếm toàn cầu, Google hiện có rất nhiều công ty con tại nhiều quốc gia khác nhau. Và tất nhiên, trước khi muốn chứng tỏ năng lực thì một chứng chỉ IELTS chính là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa cơ hội này.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn cách viết IELTS Writing Task 2 – Các dạng câu hỏi và cách viết bài chi tiết

Xem thêm các bài viết liên quan

6. Làm việc tại các doanh nghiệp và công ty quốc tế

Trước tiên bạn sẽ có cơ hội rất lớn tại các công ty liên doanh và các công ty quốc tế với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Việc giao tiếp trong công việc và làm việc, trao đổi kinh doanh với các đối tác nước ngoài diễn ra thường xuyên. Do đó, bằng cấp tiếng Anh là yêu cầu cơ bản và bắt buộc. Đó thực sự sẽ là một lợi thế lớn nếu hồ sơ xin việc của bạn có trang bị bằng cấp IELTS với một điểm số tốt.

7. Phóng viên thường trú

Phóng viên thường trú (Nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài), là người chuyên viết tin bài về tình hình trong nước cho các tòa soạn nước ngoài. Bạn có thể định cư ở Mỹ và viết bài cho báo Thanh niên Việt Nam hoặc ngược lại. 

Đây là công việc với nhiều triển vọng lớn đòi hỏi bạn đam mê viết lách và quan trọng hơn là phải sử dụng được 2 thứ tiếng, ưu tiên nhất vẫn là tiếng Anh. Đây có thể nói là một công việc khiến bạn không thấy nhàm chán vì những tin tức thế giới thay đổi liên tục. Với công việc này, tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy.

8. Chuyên viên tuyển dụng

Với sự phát triển công nghiệp ngày nay, mở rộng thị trường hoạt động là phương thức phổ biến với nhiều công ty, doanh nghiệp. Do vậy, nhu cầu nhân sự cũng tăng lên đáng kể.

Với vai trò là một chuyên viên tuyển dụng, bạn phải tạo ra sự liên kết giữa công ty có nhu cầu tìm nhân sự và người tìm việc. Chính vì thế, để trở thành chuyên viên tuyển dụng xuất sắc bạn cần phải có ngoại ngữ tốt để có được nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

9. Các khách sạn và các khu resort

Bên cạnh những kỹ năng chuyên ngành về lĩnh vực nhà hàng khách sạn, thì bằng cấp ngoại ngữ cũng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn sở hữu nó. Nhất là đối với các khách sạn và resort quốc tế trong nước. Vì hiện nay nước ta đang đẩy mạnh quảng bá du lịch đến với các bạn bè quốc tế lúc đó cơ hội sẽ rộng mở hơn đối với bạn. Bằng IELTS được xem là một vũ khí lợi hại để bạn có thể dễ dàng xin vào những vị trí tốt.

10. Cơ hội nghề nghiệp ở thị trường quốc tế

Cho dù bạn đang nộp đơn xin học tập, làm việc hay xin cấp visa, kỳ thi IELTS đều giống nhau về nội dung, giám khảo, định dạng, mức độ khó và điểm số. Nếu kết quả kiểm tra của bạn không đạt yêu cầu, có thể ảnh hưởng trực tiếp với công việc cũng như việc học của bạn.

Bên cạnh đó đối với những ai có nhu cầu làm việc ở nước ngoài thì bằng IELTS sẽ là một điểm cộng lớn dành cho bạn. Nó chứng minh được trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường toàn cầu. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội làm việc và cạnh tranh ở môi trường quốc tế.

Một số công ty cũng hỗ trợ việc học cũng như trao đổi cho nhân viên để tiếp xúc với môi trường quốc tế. Trang bị kỹ năng ngoại ngữ ngay từ đầu là vô cùng cần thiết. Với bằng IELTS bạn sẽ tiến gần hơn một bước tới cơ hội đó.

Bạn sẽ quan tâm  Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 mới nhất

11. Kinh doanh thời trang

“Thời trang cũng giống như cách bạn ăn uống. Bạn không nên chọn chỉ một thực đơn duy nhất mỗi ngày” – Kenzo Takada. Chính vì vậy, cập nhật thời trang từng giây, từng phút là điều dĩ nhiên với các nhà kinh doanh thời trang. Thời trang có thể thay đổi từng giây, từng phút.

Chính vì vậy, bạn muốn nổi trội về công việc này thì đòi hỏi bạn cần có khả năng tiếng Anh tốt nhằm giúp bạn luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp cũng như thời trang trên toàn thế giới.

Xem thêm những bài viết liên quan:

C. Nên học IELTS ở đâu? Địa chỉ học IELTS uy tín

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhiều bạn học IELTS ngày nay thì nhiều trung tâm luyện thi IELTS xuất hiện. Nhưng học IELTS ở đâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Vietop – Trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng, đang nhận được nhiều đánh giá tốt từ các bạn học viên trên địa bàn TPHCM. Với slogan “Học là phải dùng được” IELTS Vietop đã và đang được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn. 

IELTS Vietop được biết đến với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS, mỗi học viên được xem là trọng tâm của buổi học. Đồng thời nâng cao cơ sở vật chất nhằm đáp ứng mà mang lại cho học viên chất lượng nhất trong quá trình học. Từ đó giúp học viên đạt được số điểm mong muốn. 

Địa chỉ IELTS Vietop tại TPHCM

  • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  • Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • Cơ sở 4: 106 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  • Cơ sở 5: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM
  • Website: https://www.ieltsvietop.vn/
  • Hotline: 0899 172 227

Trên đây là bài viết chia sẻ về việc bằng IELTS xin được việc gì và 11 việc ưu tiên khi có chứng chỉ IELTS. Qua bài viết này EMG Online mong rằng các bạn đã hiểu thêm về lợi ích và cơ hội nghề nghiệp mà chứng chỉ tiếng Anh IELTS đem lại. Chúc các bạn học tập thật tốt và hẹn gặp lại ở những bài viết sau nhé!

IELTS là một Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế không còn xa lạ gì đối với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết về lợi ích của bằng IELTS. Vậy bằng IELTS có

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021
Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *