[BÁO CÁO] Phần 2 – Khung giờ vàng cho các bài đăng trên Twitter và LinkedIn năm 2020

[BÁO CÁO] Phần 2 – Khung giờ vàng cho các bài đăng trên Twitter và LinkedIn năm 2020

Tiếp tục với chủ đề Khung giờ vàng cho các bài đăng trên mạng xã hội, EMG Online trở lại lần này với 2 nền tảng phổ biến không kém đối với các nhãn hàng đó là Twitter và LinkedIn. Sự phát triển vượt bậc của 2 mạng xã hội này chứng minh cho các doanh nghiệp thấy chúng cũng là những “mảnh đất vàng” cho truyền thông trong năm 2020, không hề kém cạnh khi “đương đầu” với các ông lớn khác như Facebook và Instagram. Vậy để hiểu hơn về xu hướng của khách hàng đối với các nội dung trên hai nền tảng xã hội này trong năm 2020, hãy cùng EMG Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem phần 1 tại: [BÁO CÁO] Phần 1 – Khung giờ vàng cho các bài đăng trên Facebook và Instagram năm 2020

Khung giờ vàng cho các bài đăng trên Twitter

(Nguồn: Sproutsocial.com)

 • Khung giờ vàng: Thứ Tư và Thứ Sáu lúc 9 giờ sáng.
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ Tư và Thứ Sáu
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ bảy

Twitter vẫn là một nền tảng truyền thông hàng đầu để các thương hiệu kết nối trực tiếp với khách hàng của bạn. Sử dụng giải pháp lắng nghe Twitter (Twitter listening) để nhận được những phản hồi thật sự của khách hàng, xem họ yêu thích những sản phẩm nào, hoặc khía cạnh nào của sản phẩm/dịch vụ khiến họ thất vọng.

Tất nhiên, để có được sự tương tác tốt nhất cho Tweets bạn cần biết khi nào nên đăng lên Twitter để nội dung của bạn được khán giả chú ý tốt nhất. Khung giờ cao điểm mà chúng tôi nghiên cứu được là từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nhìn chung, trong tất cả các ngành, có vẻ như khán giả Twitter đang truy cập vào nền tảng hàng ngày vào sáng sớm để cập nhật những tin tức mới nhất mà họ có thể đã bỏ lỡ, kể cả vào cuối tuần. Sự tương tác giảm xuống thấp nhất vào trước 4 giờ sáng và sau 10 giờ đêm mỗi ngày.

Khung giờ vàng cho các bài đăng về hàng tiêu dùng

(Nguồn: Sproutsocial.com)

 • Khung giờ vàng: 11 giờ sáng Chủ nhật
 • Ngày tương tác tốt nhất: Chủ nhật
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 2

Twitter là một kênh quan trọng để chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội, do đó, nó rất cần thiết cho các thương hiệu hàng tiêu dùng và bán lẻ để phát triển chiến lược mạng xã hội để quản lý và giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Các thương hiệu hàng tiêu dùng cần phải chủ động cũng như liên tục phản hồi trên các nền tảng, mặc dù vậy, hãy luôn nhớ việc quảng bá sản phẩm, nhấn mạnh các feedback tích cực từ khách hàng và duy trì lịch đăng bài đều đặn.

Tối đa hóa giá trị của các bài đăng bạn lên lịch bằng cách set lịch đăng vào những khung giờ vàng trong ngày. Ngoài khoảng thời gian cao điểm trong tuần, chúng tôi nhận thấy những khung giờ từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều chủ nhật cũng là khoảng thời gian hợp lý, cho ra nhiều tương tác. So với sự tương tác của các doanh nghiệp về hàng tiêu dùng trên nền tảng khác, thời điểm vàng của Twitter là những ngày cuối tuần. Vì vậy, hãy đảm bảo thương hiệu của bạn sẵn sàng lên lịch cho các bài viết trong thời gian này.

Bạn sẽ quan tâm  Các mô hình kinh doanh hiệu quả hiện nay bạn không nên bỏ qua!

Khung giờ vàng cho các bài đăng về media

(Nguồn: Sproutsocial.com)

 • Khung giờ vàng: 9 giờ sáng thứ 4; 9 giờ sáng và 8 giờ tối thứ 5
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 5 & thứ 6
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 7

Twitter đã trở thành một nền tảng thiết yếu trong truyền thông khi là nơi được nhiều nhà báo, tác giả và nhà lãnh đạo chọn để chia sẻ ý tưởng và quan điểm một cách thường xuyên. Nếu bạn làm việc trong ngành media và muốn đứng đầu trong một lĩnh vực hoặc chủ đề cụ thể, hãy đảm bảo bạn biết các kỹ thuật theo dõi và tìm kiếm nâng cao trên Twitter để luôn có thể tìm thấy các cuộc hội thoại phù hợp nhất và mở rộng lượng người theo dõi.

Theo phát hiện của chúng tôi, các công ty truyền thông luôn có sự linh hoạt trong việc đăng bài trên Twitter. Sự tương tác duy trì nhất quán vào 8 giờ sáng tới 1 giờ chiều, từ thứ 2 – thứ 6. Tương tác vào cuối tuần có vẻ cao hơn so với nhiều ngành nghề khác, cũng như có một số giai đoạn cao đỉnh điểm vào thứ 5, kéo dài tới thứ 6. Sự tương tác giảm xuống mức thấp nhất vào trước 5 giờ sáng và sau 9 giờ tối từ thứ 2-thứ 4.

Khung giờ vàng cho các bài đăng về giáo dục

(Nguồn: Sproutsocial.com)

 • Khung giờ vàng: 5-6 giờ chiều thứ 7
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 7
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Twitter cho phép các trường học và trường đại học giữ liên lạcvới gia đình, truyền thông tới các sinh viên tương lai và thu hút các cựu sinh viên qua các bài viết liên tục được cập nhật. Tương tự như trên nền tảng Instagram, thời điểm tốt nhất để đăng bài cho các tổ chức giáo dục rơi vào cuối tuần. Nhìn chung, ngoài khung giờ cao điểm trên, bạn có thể đăng bài từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Khung giờ vàng cho các bài đăng về tổ chức phi lợi nhuận

(Nguồn: Sproutsocial.com)

 • Khung giờ vàng: 7 giờ sáng thứ 4
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 7

Đối với các tổ chức phi lợi nhuận, Twitter là nền tảng xã hội lý tưởng để gia tăng lượng người theo dõi cho họ, không chỉ nâng cao nhận thức của mọi người về tầm nhìn, sứ mệnh và thông điệp của họ mà còn tăng lượng truy cập cũng như thu hút các nhà tài trợ. Bổ sung các chiến lược truyền thông trên Twitter bằng cách sử dụng các cách tiếp cận đặc trưng cho nền tảng này, như việc sử dụng nhiều hashtags độc đáo để tổ chức và thúc đẩy các cuộc thảo luận xoay quanh 1 sự kiện hay chiến dịch cụ thể. Sự tương tác duy trì nhất quán trong khung giờ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sau đó, giảm dần trước 4 giờ sáng và sau 9 giờ tối mỗi ngày.

Bạn sẽ quan tâm  Học thương mại điện tử ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Khung giờ vàng cho các bài đăng về công nghệ thông tin

(Nguồn: Sproutsocial.com)

 • Khung giờ vàng: 9 giờ sáng thứ 3
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 3 & thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Không có gì ngạc nhiên khi khán giả am hiểu công nghệ hoạt động rất tích cực trên Twitter, khiến nó trở thành một kênh truyền thông nhộn nhịp, bởi tất cả các loại công ty công nghệ và phần mềm đang cố gắng để nổi bật so với các đối thủ. Chúng tôi thấy rằng buổi sáng là nơi các hoạt động đạt đến đỉnh điểm, với tương tác nhất quán từ thứ Ba đến thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Ngoài giờ làm việc, tương tác giảm sâu vào lúc trước 6 giờ sáng và sau 8 giờ tối hàng ngày.

Khung giờ vàng cho các bài đăng về chăm sóc sức khỏe

(Nguồn: Sproutsocial.com)

 • Khung giờ vàng: 8 giờ sáng – 2 giờ chiều thứ 4
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Twitter là một kênh mạng xã hội lý tưởng dành cho các dịch vụ và tổ chức chăm sóc sức khỏe, khi họ có thể tương tác trực tiếp với khách hàng của mình, giải đáp các câu hỏi và những lo lắng của họ về sức khỏe. Do tính chất nghiêm trọng của những câu hỏi này, điều quan trọng là bạn phải phát triển một bộ hướng dẫn chăm sóc khách hàng một cách chi tiết, giúp đội social của bạn có thể đưa ra câu trả lời nhanh chóng và chính xác. 

Khung giờ vàng cho lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe thường là vào khoảng thời gian sớm trong ngày, duy trì ở mức ổn định từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Khung giờ cho sự tương tác thấp nhất là trước 4 giờ sáng và sau 8 giờ tối mỗi ngày. 

Khung giờ vàng cho các bài đăng về tài chính

(Nguồn: Sproutsocial.com)

 • Khung giờ vàng: 1-5 giờ sáng thứ 3; 2 giờ chiều chủ nhật
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 3
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 7

Twitter đã trở thành một kênh truyền thông chính cho lĩnh vực tài chính khi các chủ đề hoặc sự kiện diễn ra trong thế giới tài chính, được hỗ trợ với các tính năng như mã chứng khoán – tương tự như hashtag về mặt tìm kiếm và khả năng hiển thị. Trong nhiều trường hợp, các cuộc hội thoại này diễn ra ở cấp độ toàn cầu và tiếp tục diễn ra khi một thị trường đóng và sẽ “mở cửa” ở các khu vực khác. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, tài chính là lĩnh vực duy nhất đạt sự tương tác đỉnh điểm vào sáng sớm. Ngoài ra, mức tương tác duy trì ổn định vào khoảng từ 7 giờ sáng đến 1 giờ chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Cũng giống như bất kỳ ngành nào khác, tài chính không đạt được sự tương tác cao vào trước 1 giờ sáng và sau 7 giờ tối mỗi ngày. 

Khung giờ vàng cho các bài đăng về giải trí

(Nguồn: Sproutsocial.com)

 • Khung giờ vàng: 9 giờ sáng thứ 6
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 6
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 7 & Chủ nhật

Mặc dù nghiên cứu chỉ ra rằng, Twitter không phải mảnh đất vàng cho các nội dung về giải trí, nhưng bạn cũng đừng nên bỏ qua cơ hội được tương tác trực tiếp với fans cứng của mình, cũng như mở rộng phạm vi tiếp cận mới. Khung giờ cao điểm thường rơi vào 9 giờ sáng mỗi ngày. Trong khi sự tương tác đạt mức thấp nhất vào cuối tuần thứ 7 & chủ nhật. 

Bạn sẽ quan tâm  Các hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng trong làng Smartphone thế giới

Khung giờ vàng cho các bài đăng trên LinkedIn

(Nguồn: Sproutsocial.com)

 • Khung giờ vàng: 8 giờ – 10 giờ sáng và trưa thứ 4;  9 giờ sáng và 1 – 2 giờ chiều thứ 5; 9 giờ sáng thứ 6
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4 và thứ 5
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

LinkedIn từ xưa tới nay luôn nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể hơn so với các mạng xã hội khác,chúng tập trung vào người dùng chuyên nghiệp. Mặc dù ngày nay, nền tảng đã tiếp tục phát triển và phân nhánh thành nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, chúng tôi không chia dữ liệu này thành các ngành riêng lẻ để duy trì độ chính xác cao và một bức tranh rõ ràng hơn về cách sử dụng LinkedIn ngày nay.

Mặc dù vậy, chúng ta không thể bỏ qua sức mạnh Marketing của LinkedIn. Với sự kết hợp của các tùy chọn tìm kiếm và nhắm mục tiêu nâng cao cũng như cơ sở người dùng chuyên nghiệp, LinkedIn là một điểm đến lý tưởng cho các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng.

Ngoài Marketing B2B, ngày càng nhiều người dùng và marketer bắt đầu nghĩ xa hơn và tận dụng các chiến lược độc đáo trên nền tảng, chẳng hạn như khai thác tiềm năng độc đáo của nó để trở thành chuyên gia trong ngành hoặc người có tầm ảnh hưởng. Nếu bạn đang cố gắng tạo ra các nội dung đáng chia sẻ, thời gian nhiều tương tác nhất là trong giờ hành chính, từ thứ Ba đến thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Tương tác giảm xuống vào trước 4 giờ sáng và sau 8 giờ tối mỗi ngày. Bên cạnh đó, Thứ Hai cũng đạt sự tương tác thấp hơn trên nền tảng này.

Tạm kết

Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn hiện được đánh giá là 4 trang mạng xã hội hàng đầu trên thị trường toàn cầu, được các nhãn hàng ưa chuộng và tận dụng để quảng bá thương hiệu của mình một cách tích cực nhất đến khách hàng. Việc thấu hiểu hành vi của khách hàng trên các nền tảng này là chìa khóa giúp các doanh nghiệp có một bước đi đột phá trong các chiến dịch marketing sắp tới, đặc biệt trong bối cảnh digital marketing đang “chiếm sóng” khắp các mặt trận. Hi vọng bài viết về chủ đề Khung giờ vàng cho các bài đăng trên mạng xã hội sẽ giúp các nhãn hàng có được các nước đi khôn ngoan hơn trong chặng đường còn lại của năm 2020. 

Tô Linh – EMG Online 

Theo Sproutsocial

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *