Bộ từ vựng effortless english

Nếu bạn đang tìm tòi tài liệu tự học tiếng Anh, chúc mừng bạn, đây là tài liệu bạn sẽ không bao giờ hối tiếc nếu tải về và kiên trì luyện tập. Tài liệu tôi đang nói tới chính là “Effortless English” dịch sang tiếng Việt có nghĩa “Tiếng Anh nhẹ nhàng”. Trước khi gửi link để bạn tải nó, Tailieuielts sẽ nói cho bạn nghe nó tuyệt diệu tại chỗ nào, và bạn cần phải học sao cho hiệu quả nhé.

1. Phương pháp Effortless English

Phương pháp này mô hình cách trẻ con học ngôn ngữ, nghĩa là phải học theo cách tự nhiên nhất: “bắt chước”, “nói theo”, rồi “trả lời câu hỏi”. Trẻ em không “học từ vựng”, không “học ngữ pháp”, cũng chẳng bao giờ ngồi nghiêm chỉnh khi “học”. Thế nhưng kết quả thế nào? Trẻ em làm chủ ngôn ngữ rất nhanh, tự nhiên và giỏi. Thế là chúng ta cần phải “bắt chước” trẻ con dưới việc học ngôn ngữ.

Effortless English được thành lập như thế, cha đẻ của bí quyết này là A. J. Hoge, một giảng viên tiếng Anh từ Mỹ. Nếu nói về A. J. Hoge, tôi muốn nói rằng “tôi cám ơn ông rất nhiều”. Sau khi học TẤT CẢ những bài học dưới tài liệu tôi chuẩn bị san sẻ, khả năng tiếng Anh của tôi tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là “suy nghĩ, tư duy, và động lực” học tiếng Anh. Phát âm tôi tiến bộ nhiều, từ vựng phát triển tự nhiên, và phản xạ tiếng Anh tốt. Và đây chính là nguyên nhân tôi sẽ san sẻ bộ tài liệu tuyệt vời này tới bạn. Đặc biệt, bí quyết Effortless English được khá nhiều tâm điểm tiếng Anh lớn ở Việt Nam dùng dưới giảng dạy.

2. Cách học Effortless English thế nào?

Mỗi bài học sẽ bao gồm:

 • 1 file đoạn văn chính (text .pdf)
 • 1 file audio giảng giải nghĩa từ vựng (vocabulary lesson .mp3)
 • 1 file câu chuyện ít (mini-story .mp3)
 • 1 file audio đoạn văn chính (audio article .mp3)
 • 1 file Point-of-view (góc nhìn, .mp3, nếu có)
 • 1 file bình luận (commentary, .mp3, nếu có)
Bạn sẽ quan tâm  Lệ phí, địa điểm và lịch thi TOEIC các tỉnh thành mới nhất

Trình tự học như sau (cho mỗi bài học – set học):

Bước 1: Đọc Text – Với mỗi bài học, bạn sẽ có 1 file .pdf đựng đoạn văn chính (text) là nội dung chính của bài. Hãy đọc đoạn văn, gạch chân từ mới, và quyết tâm đoán nghĩa của từ mới đó.

Bước 2: Tra từ – Bạn cần cứng cáp đọc, và hiểu nội dung của bài. Vì vậy, nếu có từ vựng nào khó, hãy sử dụng từ điển tra nghĩa để cứng cáp hiểu toàn bộ nội dung, ý nghĩa của bài.

Bước 3: Nghe file từ vựng (vocabulary), vài lần. Hãy quyết tâm hiểu hết nghĩa từ vựng, được nói bằng tiếng Anh, bởi tác giả.

Bước 4: Nghe file câu chuyện ít (mini story), khoảng 5-7 lần. Hãy cố nghe sự biến đổi nội dung câu chuyện, dựa trên những từ mới được dùng lại từ đoạn văn chính (text)

Bước 5: Nghe Point-of-View (nếu có) 5-7 lần để hiểu về cách biến đổi ngữ pháp và cấu trúc câu. Đây là cách học tuyệt vời để ngữ pháp đi vào não bộ một cách tự nhiên, như trẻ em.

Bước 6: Nghe đoạn văn chính (article audio). Nghe càng nhiều càng tốt, 100 lần cũng được. Việc nghe kỹ càng này giúp não bộ nhận diện từ vựng một cách tự động, không cần suy nghĩ, không cần “lục lọi” dưới trí nhớ

Bước 7: Nghe file bình luận (commentary) nếu có 5-7 lần.

Với mỗi bài học: trung bình sẽ mất 1 tuần, nếu học kỹ càng thì sẽ mất 2 tuần. Ai học nhanh, chịu khó sẽ hoàn tất dưới khoảng 1 năm. Nhưng lời khuyên của Huân là hãy ưu tiên “học kỹ”, đừng lấy thành tích “nhiều”. Kết quả chỉ đến “nếu kỹ càng và sâu”.

Để học hiệu quả tôi khuyên bạn những điểm như sau:

 • Bạn mở bài học bằng máy mp3 hoặc máy điện thoại có hỗ trợ chức năng nghe mp3, gặp từ nào nghe không hiểu thì bạn mở text file ra xem. Những bài đầu rất dễ, bạn sẽ không nên mở text file tham quan nhiều, từ từ sẽ bài học khó dần lên thì khả năng nghe của bạn cũng tăng và nhỏ phải mở text file hơn.
 • Bạn cần phải in một số file text dưới máy tính ra giấy để việc học được dễ dàng, khi từ nào nghe không hiểu thì mở sách tham quan được ngay, nhiều bạn đã học tài liệu này không thành công vì ngại mở ebook trên máy tính, sau một vài lần như vậy thì đã trở cần phải ngại học và dừng lại không học nữa.
 • Một ngày bạn nghe khoảng 1h – 3h và chia làm 3 lần(thời lượng không khó khăn, nghe càng nhiều càng tốt), mỗi lần 30 phút vào một số lúc rảnh như sáng, trưa và trước lúc đi ngủ tối , bạn có thể học vào một số giờ bạn rảnh rỗi vì phuơng pháp học chính là nghe mà không cần sách.
 • Tôi khuyến cáo bạn không được học nhanh, nhỏ nhất 1 tuần một bài , có thể lên 1 tháng 1 bài học cũng tốt. Tôi đã kiểm chứng lại qua thực tế, những bạn học tốc độ quá nhanh đã cho một kết quả không khả quan, khi mà một số học viên khác học 1 tuần 1 bài thì chỉ 6 tháng đã có khả năng giao tiếp tốt và rất tự nhiên.
Bạn sẽ quan tâm  Những bài hát tiếng Anh về ngày thầy cô hay và ý nghĩa nhất

Xem thêm:

3. Bộ tài liệu Effortless English gồm những gì?

Để mà nói, bộ Effortless English chính thức có 6 DVD, mỗi DVD bao gồm khoảng 15-20 lesson (set), nên bạn có thể tha hồ cày xới, đào bới nhá. Các bộ nên học lần lượt từ 1 tới 6. Cụ thể:

 • DVD 1: Original Effortless English Lessons
 • DVD 2: Learn Real English
 • DVD 3: Flow English Lessons
 • DVD 4: Business English Lessons
 • DVD 5: Power English Now
 • DVD 6: VIP Global Leadership Program

4. Link Download Effortless English

Không nói nhiều nữa, hãy tải ngay tài liệu này về để luyện nhé!

Link tải trọn bộ Effortless English

Khi luyện tập hãy san sẻ cho tôi và những bạn khác cùng nghe cảm nghĩ, review và kết quả bạn được nhé. Đừng quên chia sẻ tới bạn bè, người thân của bạn nữa.

tuhocielts.vn

Việc đặt biệt hiệu, biệt danh cho “nửa kia” không phải là mới. Tuy nhiên, nếu đã nhàm chán với những cách gọi thông thường thì tại sao bạn không tham khảo để đặt cho người thương của mình một

Thì quá khứ đơn (Past Simple) là một trong những thì quan trọng và căn bản nhất trong ngữ pháp tiếng Anh. Nó thường được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong văn phạm tiếng Anh. Hiểu được điều

Bạn có biết, “Việc sử dụng động từ bất quy tắc chiếm 70% tổng thời gian sử dụng động từ trong tiếng Anh”. Bởi vậy việc học thuộc động từ bất quy tắc gần như là bắt buộc để bạn

Bạn đang muốn tìm cho mình một cái tên tiếng Anh ý nghĩa? Thắc mắc tên tiếng Anh của mình là gì? Hay đặt tên tiếng Anh thế nào cho thật hay và ý nghĩa? Vậy hãy theo dõi bài

Bài viết liên quan

cách thêm ses trong thì hiện tại đơn (3)
Cách thêm s/es trong thì hiện tại đơn và cách phát âm chuẩn bản ngữ
Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc 
Top 7 sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu
Sau Promise là gì? Cấu trúc và cách dùng Promise chi tiết
Đi du học cần chuẩn bị những gì? - Tổng hợp A - Z
Đi du học cần chuẩn bị những gì? – Tổng hợp A – Z
bán máy phiên dịch tại hà nội
Địa chỉ bán máy phiên dịch Atalk Plus tại Hà Nội chính hãng
Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Cách rút gọn Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *