Brand association là gì? Hiểu rõ về Brand association trong Marketing

brand association là gì

Brand association là gì? Nó có nghĩa là sự liên kết thương hiệu. Đó là sự kết nối tinh thần giữa thương hiệu và khái niệm. Liên tưởng thương hiệu là những suy nghĩ xuất hiện trong đầu. Khi một người nghĩ về một thương hiệu, chẳng hạn như nói về tính năng “mềm”  thì mọi người sẽ nghĩ tới Cottonelle. Hoặc nói về giày mà phong cách “thể thao” là đối với Nike.

Brand association là gì?

Thương hiệu có những ý nghĩa khác nhau đối với tất cả chúng ta. Nhưng một số thương hiệu dường như có ý nghĩa rất rõ ràng đối với nhiều người. Một số thương hiệu có lợi thế không công bằng bởi vì họ gắn liền với các khái niệm tuyệt vời. Như Nike đến hiệu suất thể thao. Là một nhà thiết kế và chiến lược thương hiệu. Tôi chơi với những khái niệm này cả ngày và cố gắng sử dụng chúng để truyền tải ý nghĩa và tạo ra sự tương tác. Nhưng những mô hình tinh thần này hoạt động như thế nào?

Brand association là những kết nối trong tâm trí giữa thương hiệu với con người, địa điểm, sự vật và cảm xúc. Khi một thương hiệu và một suy nghĩ khác xuất hiện cùng nhau trong tâm trí của bất kỳ ai. Chúng kết nối thần kinh và có nhiều khả năng được nghĩ đến cùng nhau trong tương lai. Những liên kết này có thể khiến mọi người quay lưng lại với thương hiệu của bạn. Quan tâm và có chiến lược về chúng sẽ xây dựng giá trị thương hiệu một cách hiệu quả.

Brand association là gì?

Các hiệp hội được phát triển bởi các thương hiệu hàng đầu.

Ví dụ về các hiệp hội thương hiệu là:

 • Downy sự mềm mại khi giặt đồ
 • Tesla là về điện
 • Coca-Cola là sự cổ điển
 • BMW là công nghệ về ô tô
 • Apple là sự đơn giản
 • ZARA là về thời trang

Xây dựng về liên kết giữa người, địa điểm, sự vật và cảm xúc trong brand association là gì?

Mọi người có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hoặc gắn bó với thương hiệu của bạn nếu thương hiệu đó có những liên tưởng tích cực đối với họ.

Thương hiệu sống trong tâm trí của mọi người  . Tâm trí không phải là một tập hợp dữ liệu; đó là một mạng lưới. Các khái niệm được liên kết với nhau để khi bạn nghĩ về một thứ, cuối cùng bạn lại nghĩ đến những thứ khác, nếu chỉ trong tiềm thức.

Ví dụ, nếu bạn nghĩ đến dì của mình, bạn cũng có thể nghĩ đến tên của bà ấy, nhà của bà ấy, sự hiện diện của bà ấy khiến bạn cảm thấy thế nào, sở thích của bà ấy và những người khác có liên quan đến bà ấy, có thể là chú và anh chị em họ của bạn. Bộ não đối xử với thương hiệu theo cùng một cách. Vậy bạn đã hiểu sơ về brand association là gì chưa?

Khi một bên liên quan nghĩ về một thương hiệu, họ cũng sẽ nhớ:

 • Logo
 • Sản phẩm
 • Ký ức về những tương tác trong quá khứ
 • Những ký ức đó khiến họ cảm thấy thế nào
 • Vị trí bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ của họ
 • Màu sắc thương hiệu
 • Những người có ảnh hưởng đã ủng hộ họ, v.v.
content/uploads/2020/12/nike-good-logo-example-e1536664637800.jpg.webp” type=”image/webp” data-lazy-srcset=”https://www.emg.com.vn/wp-content/uploads/2022/01/nike-good-logo-example-e1536664637800.jpg.webp” />

Ví dụ, nếu tôi nghĩ đến Nike, tôi cũng nghĩ đến:

 • Quần áo năng động
 • The Nike swoosh
 • Cửa hàng đại lý Nike gần nhà tôi
 • Sport Chek (nhà bán lẻ tôi muốn mua Nike)
 • Đen và trắng
 • Mồ hôi
 • Thế vận hội
 • Cảm giác tràn đầy năng lượng, phấn khích, mong đợi
 • Tranh cãi xung quanh quảng cáo mới nhất của họ
 • Chiếc quần đùi tập thể dục yêu thích của tôi
Bạn sẽ quan tâm  Gợi ý cho bạn kế hoạch truyền thông mẫu Marketing hiệu quả nhất

Một nhà quản lý thương hiệu hoặc doanh nhân có đầu óc và chiến lược có thể xây dựng và hiểu được brand association là gì? Điều đó rất có lợi cho mục tiêu của họ.

Bạn muốn bán đồ trang điểm?Sau đó, liên kết thương hiệu của bạn với những người phụ nữ đẹp nhất trên thế giới sẽ hữu ích. Sephora đang làm điều đó.

Bạn muốn quyên tiền để làm sạch đại dương? Liên kết thương hiệu của bạn với vấn đề bãi biển bị ô nhiễm, giải pháp và cảm giác tin tưởng sẽ rất quan trọng, như thương hiệu 4Ocean đang làm.

Biểu trưng, ​​đồ họa, giao dịch thương hiệu đều là những cơ hội tuyệt vời để xây dựng liên kết thương hiệu. 

Các nhà tiếp thị và nhà thiết kế có thể xây dựng sự liên kết thông qua việc sử dụng các biểu tượng, quảng cáo, xác nhận, kênh bán lẻ.

Brand association không chỉ là một phần của thương hiệu, họ là thương hiệu.

Tất cả những nỗ lực mà chúng tôi đặt vào thiết kế, truyền thông và quảng bá chỉ nhằm mục đích xây dựng liên kết thương hiệu. Các nhà quản lý thương hiệu xuất sắc tiếp thị thị trường để logo hoặc đề cập đến thương hiệu kích hoạt ký ức về con người, địa điểm, sự vật và cảm xúc mong muốn.

Cách để đưa ra quyết định dễ dàng cho brand association là gì? Nếu một nhà xây dựng thương hiệu hiểu rõ về các liên kết mà họ đang tìm kiếm, thì họ sẽ đưa ra các lựa chọn phù hợp về từ ngữ họ sử dụng, hình ảnh họ trình bày cũng như những người và nhóm mà họ kết hợp.

Ví dụ:  Nordeau thương hiệu điển hình trong chuỗi thương hiệu phong cách sống của chúng tôi, tìm cách xây dựng mối liên kết giữa các sản phẩm chăm sóc cá nhân và các môn thể thao leo núi mùa đông. Do đó, rõ ràng là chúng ta cần:

 1. Sử dụng ngôn ngữ và từ vựng của người trượt tuyết và người trượt tuyết
 2. Ghép nối hình ảnh các sản phẩm của chúng tôi với hình ảnh những người thích trượt tuyết và trượt ván trên tuyết, và
 3. Ký hợp đồng thương hiệu với các vận động viên thể thao mùa đông và những người có ảnh hưởng.

brand association là gì

Các tế bào thần kinh cháy cùng nhau, kết nối với nhau.

Các nhà nghiên cứu khoa học thần kinh phát hiện ra rằng các ý nghĩ có nhiều khả năng được nghĩ cùng nhau.

Khoa học đằng sau sự liên kết thương hiệu bắt nguồn từ Donald Hebb và cuốn sách năm 1949 của ông: Tổ chức của Hành vi .

Hebb đưa ra giả thuyết rằng một suy nghĩ sẽ có nhiều khả năng gây ra suy nghĩ khác nếu hai suy nghĩ đó được nhắc lại cùng nhau nhiều lần trong quá khứ. Đây được gọi là Hiệu ứng Hebb .

Bài học thần kinh cơ bản liên quan tới brand association là gì? Các tế bào trong hệ thống thần kinh của chúng ta, hầu hết trong số đó là trong não của chúng ta, được kết nối về mặt vật lý. Sợi trục là một ống cực nhỏ đóng vai trò như một dây dẫn giữa các tế bào thần kinh, các tế bào. Khi một tế bào thần kinh bị kích thích. Nó sẽ phóng điện tích sang một tế bào thần kinh khác.

Bạn sẽ quan tâm  Target Market là gì? Cách xác định Target Market là gì?

Hiệu ứng mạng của tất cả các kết nối này mang lại cho chúng ta suy nghĩ và ý thức.

Hebb viết: “Khi một sợi trục của tế bào A ở gần đủ để kích thích tế bào B và liên tục hoặc liên tục tham gia vào việc kích hoạt nó,” Hebb viết, “một số quá trình tăng trưởng hoặc thay đổi trao đổi chất diễn ra ở một hoặc cả hai tế bào sao cho hiệu quả của A, như một trong những các tế bào bắn B, được tăng lên. ”

Nói một cách dễ hiểu: các tế bào thần kinh kết nối với nhau, kết nối với nhau. Đó là một trong những cơ chế cơ bản cho phép chúng ta học hỏi. Thật tuyệt vời khi một khái niệm đơn giản như vậy lại có thể mang đến cho chúng ta những điều phức tạp và kỳ diệu đến vậy! (Tôi sẽ ngừng tò mò ngay bây giờ.)

Hebb đưa ra giả thuyết rằng sợi trục giữa hai tế bào thần kinh được bắn ra càng nhiều thì nó càng dễ dẫn truyền trong tương lai. Lý thuyết này đã được khẳng định. Và bộ não hiểu biết hiện đại của chúng ta ủng hộ lý thuyết của Hebb. Bây giờ chúng ta biết rằng sợi trục có thể phát triển dày hơn khi sử dụng. Và phát triển để hoạt động hiệu quả hơn thông qua lớp cách điện bao bọc xung quanh chúng được gọi là myelin.

Điều thú vị từ quan điểm của một nhà tiếp thị hoặc doanh nhân là thời điểm họ có thể kích thích hai suy nghĩ cùng nhau nhiều nhất. Thì họ càng có nhiều khả năng được nghĩ cùng nhau trong tương lai. Yup, kiểm soát tâm trí. Đây là công cụ khoa học điên rồ.

Ví dụ: Nếu chúng tôi hiển thị biểu tượng Nordeau cùng với hình ảnh trượt tuyết. Thì tôi đang đưa ý tưởng về cả thương hiệu của mình và ý tưởng về trượt tuyết vào tâm trí người xem. Hai suy nghĩ đó có nhiều khả năng được nghĩ cùng nhau trong tương lai. Do đó là một liên kết thương hiệu trước đây.

Không có nghĩa là mọi thứ được ghép nối với nhau sẽ được kết nối với nhau trong tâm trí mọi người trong suốt thời gian còn lại; tư duy phản biện sẽ can thiệp. Nếu tôi đặt một chữ Vạn bên cạnh bức ảnh của Tổng thống Obama. Bạn sẽ không thể liên tưởng ông ấy với Đức Quốc xã. Bộ não của bạn loại bỏ và ngăn chặn dữ liệu xấu về mặt thần kinh dựa trên niềm tin của bạn mọi lúc.

Hai lối suy nghĩ trong brand association là gì?

Ý tưởng liên kết dẫn đến thương hiệu, cũng như thương hiệu dẫn đến ý tưởng liên kết.

Một hàm ý thú vị khác của khoa học đối với các nhà tiếp thị là mối liên hệ giữa các nơ-ron này là một con đường hai chiều. Nếu chúng ta liên kết thương hiệu của mình. Với một người, một địa điểm, một sự vật hoặc cảm giác. Thì họ có nhiều khả năng nghĩ đến thương hiệu khi họ nghĩ về điều đó.

IPhone gắn liền với điện thoại thông minh vì nó đã là chiếc điện thoại bán chạy nhất và xuất hiện nhiều nhất trong hơn một thập kỷ qua.
 • Hãy nghĩ về Sydney Crosby? Chắc hẳn bạn cũng nghĩ đến Chim cánh cụt Pittsburg.
 • Hãy nghĩ về một chiếc điện thoại thông minh? Chắc hẳn bạn cũng nghĩ đến Apple.
 • Hãy nghĩ về một con cá voi sát thủ? Chắc bạn cũng nghĩ đến Sea World.
Bạn sẽ quan tâm  Cyber monday là gì? Điều bạn cần biết về ngày Cyber monday

Hai cách liên tưởng thương hiệu ảnh hưởng tới brand association là gì? Đó là một phần lý do khiến một số thương hiệu thống trị danh mục của họ. Khi ai đó nghĩ về một loại sản phẩm, người dẫn đầu sản phẩm sẽ nghĩ đến. Ví dụ, nếu tôi nói “xe an toàn”, bạn có thể nghĩ đến Volvo. Do đó, nếu bạn đánh giá cao một chiếc xe an toàn, bạn có thể sẽ mua một chiếc Volvo.

Brand association không phải lúc nào cũng tích cực :

Bạn biết cụm từ: ” Tất cả công khai là công khai tốt? ” Không đúng.

Điều đó là không đúng bởi vì phương tiện truyền thông có thể tạo ra liên tưởng thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Và có thể ảnh hưởng đến hành vi của họ đối với thương hiệu. Thiệt hại thương hiệu do báo chí tiêu cực đến từ việc giới thiệu một Brand association trái ngược với điều mà người xây dựng thương hiệu đang cố gắng xây dựng.

Việc NRA xuất hiện trên các phương tiện truyền thông gây tranh cãi là điều hoàn toàn bình thường. Vì sự liên kết giữa súng và việc bảo vệ quyết liệt chúng là một yếu tố giúp tiếp tục sứ mệnh của họ. Nhưng khi Chic-Fil-A được đưa tin vì chủ tịch của họ phản đối hôn nhân đồng giới. Thì mối liên hệ tâm thần với sự cố chấp có thể khiến mọi người quay lưng, như Jack Dorsey, CEO của Twitter.

Không cần phải có một hiệp hội thương hiệu mạnh để ảnh hưởng đến hành vi của ai đó một cách tinh vi. Khi có nhiều cạnh tranh, cảm giác tiêu cực nhỏ nhất có thể đẩy khách hàng ra khỏi thương hiệu. Và hướng tới một thương hiệu chỉ có cảm giác tích cực gắn liền với thương hiệu.

Brand association công cụ làm cho thương hiệu hoạt động. 

Rõ ràng và có định hướng về các liên kết thương hiệu mà bạn. Nhóm của bạn và các đối tác của bạn đang cố gắng tạo ra có thể là một lợi thế to lớn trong việc xây dựng một thương hiệu có ý nghĩa.

Hầu hết các doanh nghiệp tạo ra các liên kết thương hiệu bằng cách hoạt động trong nhiều năm. Và sau đó phải suy ra những gì mọi người liên kết với thương hiệu của họ và từ từ thay đổi chúng. Hoạt động, giao tiếp và quảng bá theo cách xây dựng các hiệp hội. Mong muốn có thể xây dựng giá trị  thương hiệu một  cách hiệu quả. Bạn đã hiểu chính xác cách hoạt động của brand association là gì chưa?

Các từ khóa liên quan:

 • Brand Awareness là gì
 • Perceived quality la gì
 • Brand Equity la gì
 • Brand association definition

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *