Brand Personality là gì? Hiểu đúng về Brand Personality

personality la gi

Brand personality là gì? Đó là thuật ngữ trong Marketing dịch ra có nghĩa là tính cách của thương hiệu. Đề cập đến sự nhân hóa của một thương hiệu nào. Về cơ bản, đó là một tập hợp các đặc điểm hoặc tính cách của con người được gán hoặc gắn vào một thương hiệu.

personality la gi
personality la gi

Brand Personality là gì?

Tính cách thương hiệu được tạo ra khi có những đặc điểm giống con người như quan tâm, sáng tạo, đáng tin cậy, độc đáo, thẳng thắn, nổi loạn, không trung thực,…đó là một phần đặc điểm của thương hiệu.

Brand personality là cách một thương hiệu cư xử hoặc giao tiếp với người dùng. Các đặc điểm giống con người biểu thị hành vi thương hiệu thông qua các cá nhân đại diện cho thương hiệu (ví dụ: nhân viên) cùng với bao bì, quảng cáo, v.v.

Khi nhận dạng thương hiệu hoặc hình ảnh thương hiệu được thể hiện dưới dạng các đặc điểm giống con người, nó được gọi là tính cách thương hiệu.

Brand personality là một khuôn khổ giúp một công ty hoặc tổ chức định hình cách mọi người cảm nhận về sản phẩm, dịch vụ hoặc sứ mệnh của họ. Tính cách thương hiệu của một công ty gợi ra phản ứng cảm xúc trong một phân khúc người tiêu dùng cụ thể, với mục đích kích động những hành động tích cực có lợi cho công ty.

personality la gi
personality la gi

Hình ảnh Brand Personality

Brand personality ( tính cách thương hiệu ) của một công ty không nên bị nhầm lẫn với hình ảnh của nó. Hình ảnh của công ty là một loạt các tài sản sáng tạo truyền đạt những lợi ích hữu hình của thương hiệu của công ty đó.

Ngược lại, tính cách thương hiệu của một công ty trực tiếp tạo ra một liên tưởng cảm xúc trong tâm trí của một nhóm người tiêu dùng lý tưởng.

Điều quan trọng là một công ty phải xác định chính xác tính cách thương hiệu của mình để nó gây được tiếng vang với người tiêu dùng chính xác.

Điều này là do tính cách thương hiệu dẫn đến tăng giá trị thương hiệu. Và xác định thái độ của thương hiệu trên thị trường. Nó cũng là yếu tố then chốt của bất kỳ chiến dịch tiếp thị thành công nào.

Bạn sẽ quan tâm  KPI là gì? Quy trình xây dựng hệ thống KPI đạt hiệu quả tốt nhất

Để lựa chọn tính cách của thương hiệu. Các công ty xem xét năm kiểu tính cách và chọn kiểu mà công ty muốn truyền tải.

Ví dụ nếu một công ty may mặc ngoài trời mới muốn gây tiếng vang với người tiêu dùng. Thì khuynh hướng tự nhiên là tạo ra một tính cách thương hiệu chắc chắn.

Tuy nhiên, có thể đối thủ cạnh tranh của công ty đã định vị mình là thương hiệu quần áo ngoài trời gồ ghề. Thay vào đó, công ty may mặc mới có thể định vị độc nhất trong tâm trí khách hàng. Bằng cách áp dụng tính cách thương hiệu tinh tế.

Điều này phân biệt thương hiệu như một lựa chọn cao cấp, cao cấp với trang phục ngoài trời, thu hút một loại người tiêu dùng cụ thể. Vậy bạn đã hiểu nguyên lí của brand personality là gì chưa?

Thương hiệu Jennifer Aaker có đặc điểm Brand Personality là gì?

Thương hiệu đã trở thành một khái niệm rất phổ biến ngày nay. Và khiến các nhà tiếp thị phải phân tích và soạn thảo các chiến lược tiếp thị của họ về cách họ có thể xây dựng thương hiệu tốt hơn. Danh sách đặc điểm của tính cách thương hiệu do Jennifer Aaker trình bày như sau:

Brand Sincerity ( thương hiệu chân thành ): Điều này đề cập đến mức độ chân thành của thương hiệu? Trung thực, chân thật, lành mạnh và vui vẻ là một số đặc điểm xuất hiện trong tâm trí khi liên kết các đặc điểm với chiều hướng này.

Có một số cơ sở tiếp thị có sẵn cho một thương hiệu khác nhau. Từ các phương pháp truyền thống đến nền tảng truyền thông xã hội, mọi người vẫn nghi ngờ hơn khi câu hỏi đặt ra là mức độ chân thành của thương hiệu.

Brand Excitement ( Thương hiệu gây kích thích ): Từ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn đến Universal Studios hoặc Disney Worlds là ‘sự phấn khích’.

Các thương hiệu có tinh thần mạnh mẽ, giàu trí tưởng tượng. Và táo bạo có xu hướng phát triển mức độ phấn khích ở khách hàng và do đó được phân loại là các đặc điểm hứng thú với thương hiệu.

Bạn sẽ quan tâm  Hiếu Orion: Câu chuyện từ một “bậc thầy truyền thông” đến cái kết “bay màu” vì quá lố

Brand Competence ( Thương hiệu năng lực ): Các thuộc tính của tính cách thương hiệu này bao gồm chuyên môn, thành công, độ tin cậy và trí thông minh.

Khái niệm Six Sigma và Kaizen được phát triển trong mối quan tâm sản xuất. Vì các đơn vị sẵn sàng trở thành người có năng lực. Có một số yếu tố tạo ra cuộc chạy đua giữa các sản phẩm và năng lực và sản xuất là một trong số đó.

Brand Sophisticated ( Thương hiệu Tinh vi ): Các thuộc tính chung liên quan đến đặc điểm tính cách thương hiệu này bao gồm thanh lịch, đĩnh đạc, quyến rũ và tinh tế. Armani, Versace và Tiffany là một số thương hiệu được xếp vào hàng siêu cao cấp và tinh vi. Đây có lẽ là đặc điểm tính cách cứng rắn nhất có thể có ở bất kỳ thương hiệu nào.

Cơ bản là tư tưởng thương hiệu cần được củng cố thường xuyên để làm cho nó trở nên tinh vi.

Brand Ruggedness ( Độ bền thương hiệu ): Độ bền thương hiệu được biết đến bởi sự dẻo dai, cá tính mạnh mẽ và tính chất bên ngoài đi kèm với nó. Một ví dụ điển hình về độ bền của thương hiệu là giày Woodland dựa trên độ bền.

Các ví dụ về Brand Personality

Khách hàng có nhiều khả năng sẽ mua một sản phẩm của thương hiệu có tính cách giống họ. Có 5 loại tính cách thương hiệu chính với những đặc điểm chung:

 • Sự phấn khích: vô tư, tinh thần và trẻ trung
 • Chân thành: tử tế, chu đáo và hướng đến các giá trị gia đình
 • Độ bền: thô ráp, cứng rắn, hoạt động ngoài trời và thể thao
 • Năng lực: thành công, hoàn thành và có ảnh hưởng, được đánh giá cao bởi khả năng lãnh đạo
 • Sự tinh tế: thanh lịch, uy tín, và đôi khi còn kiêu căng

Tính cách thương hiệu của Starbucks

Starbucks có brand personality là gì? Đó chính là đặc điểm tính cách tinh vi. Bạn có thể đã bắt gặp một số người quảng cáo trên mạng xã hội rằng họ sẽ đến Starbucks như một biểu tượng của sự trưởng thành và tinh tế.

Có một số đứa trẻ đến thăm Starbucks và chúng đều mua nước trái cây của Starbucks. Điều này có nghĩa là Starbucks bán nước trái cây ngon nhất? Hay đơn giản là vì họ phát triển cảm giác trưởng thành hơn khi gắn bó với thương hiệu cà phê bình dân?

Bạn sẽ quan tâm  Sale Là Gì? Tất Cả Những Thông Tin Hữu Ích Về Ngành Sale

Tính cách thương hiệu của Apple

Apple thể hiện sự chân thành vì tất cả đều hướng đến sự đơn giản. Và loại bỏ những phức tạp khỏi cuộc sống của con người. Thiết kế sản phẩm hướng đến con người và là một công ty nhân văn. Có mối liên hệ sâu sắc với khách hàng.

Tính cách thương hiệu Harley Davidson

Cá tính của Harley Davidson là sự gồ ghề và nổi loạn. Các chiến dịch quảng cáo do công ty khởi xướng đã đặt tên cho xe máy là những cỗ máy tồi tệ và cứng rắn. Logo và việc sử dụng các màu sắc năng động. Và tươi sáng đã giúp Harley Davidson xây dựng cá tính thương hiệu của mình.

personality la gi
personality la gi

BÀI HỌC RÚT RA CHÍNH

 • Tính cách thương hiệu là một tập hợp các đặc điểm của con người được quy cho tên thương hiệu.
 • Điều quan trọng là một công ty phải xác định chính xác tính cách thương hiệu của mình. Để nó gây được tiếng vang với người tiêu dùng chính xác.
 • Thương hiệu của một công ty nên nhằm mục đích khơi gợi phản ứng cảm xúc tích cực. Từ một bộ phận người tiêu dùng được nhắm mục tiêu.

Chúng tôi đã giúp bạn hiểu brand personality là gì? Mong rằng bạn sẽ vận dụng nó để có phát triển được doanh nghiệp của mình.

Tham khảo các từ khóa:

 • Personality vocabulary
 • Personality là gì
 • Character là gì
 • Human personality
 • Personality test
 • Television personality là gì
 • Personality traits là gì

Xem thêm bài viết tại đây:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *