Các bước thực hiện giúp bạn tạo ra một Niche Market tốt

Niche Market

Thị trường ngách – Niche Market là gì? Định nghĩa của thị trường ngách (niche market) là một phân đoạn nhỏ của thị trường mà bạn đặt mục tiêu vào một nhóm khách hàng riêng biệt. Chúng ta không tập trung vào phân khúc của toàn bộ thị trường mà tập trung vào một phân đoạn chuyên biệt.

Niche Market
Niche Market

Thị trường ngách – Niche Market là gì?

Thị trường ngách trong tiếng Anh được gọi là Niche market.

Thị trường ngách là thị trường con của một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nhưng nhắm tới số khách hàng có nhu cầu hẹp hơn hay độc đáo hơn. Ví dụ trong thị trường xe hơi, có một thị trường ngách các loại xe phục vụ trang từ xe cổ. (Theo nguyentandung.org)

Thị trường ngách là một phần rất nhỏ của thị trường lớn. Những doanh nghiệp theo đuổi thị trường tìm cho mình phần lớn trong một thị trường nhỏ, thay vì một phần nhỏ trong thị trường lớn. Thị trường ngách nhắm đến một nhóm đối tượng, phân khúc thị trường nhất định. (Theo adsplus)

Ưu và nhược điểm của niche market là gì?

Ưu thế của thị trường ngách là gì?

Ưu điểm của thị trường ngách là gì? Mục tiêu của thị trường ngách

Không thể phủ nhận, lựa chọn thị trường ngách giúp doanh nghiệp tránh mặt được kha khá đối thủ cạnh tranh. Các doanh nghiệp lớn thường sẽ tập trung vào thị phần lớn sẵn có của họ còn các công ty nhỏ sẽ lựa chọn nhiều ngách khác nhau.

Với phân khúc khách hàng nhỏ, đặc điểm của thị trường ngách nhiều điểm chung, nhu cầu tương đối cụ thể, thị trường ngách giúp các doanh nghiệp tạo ra sản phẩm đánh trúng tâm lý khách hàng một cách nhanh nhất.

Lợi ích của thị trường ngách là giúp có lợi nhuận ròng trên mỗi sản phẩm cao hơn thị trường đại chúng, nhưng do dung lượng thị trường nhỏ khiến tổng lợi nhuận nhỏ hơn.

Thách thức cho doanh nghiệp lựa chọn thị trường ngách là gì? Niche Market 

Thị trường ngách là gì? Chiến lược tập trung thị trường ngách có nhược điểm gì?

Quy mô thị trường ngách nhỏ không đủ duy trì hoạt động của công ty.

Nguy cơ các doanh nghiệp lớn tham gia vào thị trường ngách sẽ khiến các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn do cuộc chiến không cân sức.

Chọn và tìm kiếm thị trường ngách chứa nhiều bất ổn tiềm ẩn, thiếu tính ổn định. Nguyên nhân là do đặc tính của khách hàng mục tiêu không cố định, khách hàng hay thay đổi, dễ bị tác động bởi xu hướng.

Vậy làm thế nào các doanh nghiệp có thể tận dụng ưu thế và “vượt chướng ngại vật” với thị trường ngách? Quan trọng nhất đó chính là lựa chọn và nghiên cứu thị trường ngách đáp ứng các tiêu chí: ít đối thủ cạnh tranh, có tiềm năng tăng trưởng, có sức mua và quy mô đủ để sinh lời.

Bạn sẽ quan tâm  Quy mô thị trường là gì? 3 bước xác định quy mô thị trường chính xác

 

 

7 bước dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra một thị trường ngách tốt

Viết ra một danh sách những điều bạn mong muốn

Bạn muốn bán sản phẩm/dịch vụ của mình cho ai? Việc liệt kê này càng cụ thể càng tốt. Hãy nhận dạng khu vực địa lí bạn muốn bắt đầu và hình thức khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp bạn muốn bán sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tập trung

Hãy xác định rõ ràng bạn muốn bán sản phẩm/dịch vụ gì, và nhớ rằng: Thứ nhất, bạn không thể bán tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người; thứ hai, thị trường mục tiêu càng hẹp càng tốt.

Hãy mô tả thế giới bằng con mắt của khách hàng

Khi bạn nhìn vào mọi thứ xung quanh từ góc độ của những khách hàng tiềm năng, bạn có thể nhận dạng được nhu cầu hoặc mong muốn của họ.

Cách tốt nhất để làm việc này chính là hãy nói chuyện với những khách hàng tiềm năng, và phát hiện cũng như phân tích những mối quan tâm chính của họ là gì. niche market là gì

Tăng tốc

Đây là giai đoạn thị trường ngách của bạn bắt đầu “hình thành” khi những ý tưởng của bạn, cộng với những nhu cầu và mong muốn của khách hàng hợp nhất, tạo ra một điều gì đó mới.

Một thị trường ngách tốt sẽ có 5 đặc điểm như sau:

 • Nó dẫn bạn tới nơi bạn muốn – nói cách khác, nó phù hợp với mục tiêu dài hạn của bạn.
 • Ai đó cũng muốn nó – “ai đó” ở đây chính là khách hàng.
 • Nó được chuẩn bị một cách cẩn trọng.
 • Nó là duy nhất.
 • Nó không ngừng phát triển, và cho phép bạn tạo ra những cơ hội lợi nhuận khác nhau nhưng vẫn giữ được yếu tố kinh doanh cốt lõi, từ đó, đảm bảo thành công dài lâu.

Đã đến lúc đánh giá những sản phẩm/dịch vụ bạn định khởi nghiệp bằng những tiêu chí được đề cập trong bước 4.

Nếu bạn nhận ra rằng thị trường ngách bạn hướng tới đòi hỏi bạn phải đi đi lại lại nhiều, trong khi bạn lại không phải là người thích di chuyển, thì việc này có nghĩa rằng thị trường ngách đó chưa đáp ứng tất cả những tiêu chí trên – và nó sẽ không thể dẫn bạn đến nơi bạn muốn.

Do vậy, đừng ngại ngần bỏ qua nó, và tiếp tục với những ý tưởng tiếp theo.

Thử nghiệm

Một khi đã có sự ăn khớp giữa thị trường ngách và sản phẩm của mình, bạn hãy thử bán nó ra thị trường.

Hãy cho mọi người cơ hội mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn ngoài thị trường thực tế. Điều này có thể thực hiện bằng cách tung ra các sản phẩm mẫu, thông qua buổi seminar hay qua các thư giới thiệu…

Cần nhớ, việc thử nghiệm không nên tiêu tốn nhiều tiền của bạn.

Tiến hành

Đã đến lúc triển khai ý tưởng của bạn. Với rất nhiều người khởi nghiệp, đây là giai đoạn khó khăn và thách thức nhất. Nhưng bạn đừng sợ: Nếu như bạn đã “làm bài tập về nhà một cách đầy đủ”, việc gia nhập thị trường sẽ là một bài tập mạo hiểm có tính toán, chứ không phải bạn đang đánh bạc.

Niche Market
Niche Market

Đường dẫn đơn giản để tìm niche market là gì?

Tôi đã đưa ra một chiến lược để tập trung ngách của riêng cá nhân của tôi trên thế giới sử dụng các nguyên tắc này. Niche của bạn là nơi mà tài năng của bạn, niềm đam mê của bạn, và nhu cầu của người khác giao nhau.

Bạn sẽ quan tâm  Bản chất và chức năng kênh phân phối trong marketing – Inbound Marketing in Vietnam

Bạn giỏi trong lĩnh vực nào?

Khi tìm kiếm những ý tưởng thích hợp, lập danh sách các tài năng-tất cả trong số họ của bạn. Khi nói đến những ý tưởng, suy nghĩ cả bên trong và bên ngoài của hộp.

Hãy suy nghĩ về các kỹ năng chuyên nghiệp và sở thích. Nếu bạn muốn một số ví dụ khi lựa chọn một niche, đây là một số trong những điều bạn có thể đưa ra khi bạn thực hiện một danh sách:

Sáng tạo kỹ năng

 • Hát và đóng phim: Những loại tài năng sáng tạo, bạn có thể sử dụng không?
 • Phác thảo: Bạn có tiện dụng với kéo, súng keo, long lanh, hoặc máy may?
 • Hài: Bạn có dí dỏm hay hài hước? Đây là một tập hợp kỹ năng.

Đây chỉ là một vài ví dụ về tài năng sáng tạo và bộ kỹ năng. Có gì những người khác áp dụng cho cuộc sống của bạn?

Kỹ năng chuyên môn Niche Market 

 • Tổ chức: Bạn có thể tìm một nơi để tất cả mọi thứ và bất cứ điều gì? Bạn luôn biết làm thế nào để tìm nó? Tốt với các hệ thống?
 • Viết và Biên tập: Bạn có giỏi ngữ pháp? Bạn có thể viết tốt không?
 • Ngôn ngữ: Bạn có song ngữ? Làm thế nào về tri- hoặc quad-ngôn ngữ?
 • Pha chế rượu: Bạn có thể làm một ly cocktail có nghĩa là nghề?

Đây chỉ là một vài ví dụ về kỹ năng làm việc. Bạn có thể nghĩ đến kỹ năng làm việc khác mà bạn đã phát triển và mài dũa?

Kỹ năng cá nhân

 • Networking: Bạn có thể tạo ấn tượng tốt đầu tiên? Bạn có giữ liên lạc thường xuyên với các khách hàng tiềm năng và những người khác bạn cần đáp ứng?
 • Fortitude: Bạn có thể làm những gì nó cần để có được những điều thực hiện? Bạn có thể gắn bó với dự án và xem chúng thông qua để hoàn thành?
 • Kiên nhẫn: Bạn có thể giữ cho đầu óc mức bất kể có bao buồn bạn nhận được? Bạn có thể để đối phó với những người bình tĩnh bất kể họ là làm thế nào thô lỗ?
Niche Market
Niche Market

Đây chỉ là một vài ví dụ về kỹ năng giao tiếp. Bạn có bao nhiêu?

Chú ý trong danh sách này có chứa một sự pha trộn của những tài năng trừu tượng và cụ thể bao gồm cả sở thích và kỹ năng chuyên nghiệp. Không phải tất cả trong số này sẽ phù hợp trên một sơ yếu lý lịch và đơn họ không có nghĩa là để. Hầu hết các chuyên gia những ngày này phác thảo một sơ yếu lý lịch khác nhau đặc biệt phù hợp với từng công việc họ áp dụng cho. Và nó hoạt động chính xác như tiếp thị thích hợp.

Biết được những điều mà bạn có tài năng tại đang làm có thể mở đôi mắt của bạn với thị trường và kỹ năng đặt bạn đã bao giờ xem xét trước khi. Là một doanh nhân có thể tận dụng những tài năng bạn nghĩ rằng bạn không bao giờ có thể kiếm sống làm và một khi bạn tìm thấy một thị trường thích hợp, bạn sẽ có ít đối thủ cạnh tranh. Niche Market 

Khi bạn đã có một danh sách, điều tiếp theo cần làm là nổi bật. Đón đầu 3–5 điểm mạnh của bạn và làm nổi bật này. Là bất kỳ những kỹ năng nhận cả một nổi bật và một ngôi sao? Những kỹ năng mà có được cả hai đều là các khối xây dựng cơ bản cho niche của bạn.

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS
Bạn sẽ quan tâm  Những công ty đáng khao khát dành cho Marketer trẻ | Tomorrow Marketers

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng Niche Market 

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Trang chủ

Các tìm kiếm liên quan:

 • Niche market là gì
 • Niche market meaning
 • Mass market là gì
 • Niche là gì
 • Thị trường ngách là gì
 • Target market là gì
 • Niche market examples
 • Captive market là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *