Các bước thực hiện seo chuẩn và hiệu quả lên top nhanh nhất

cac buoc thuc hien seo

Vai trò của SEO ngày càng được nhiều người biết đến vì vậy các bước thực hiện seo được diễn ra như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ ngay tại bài viết này nhé.

cac buoc thuc hien seo
cac buoc thuc hien seo

Tại sao cần các bước thực hiện seo?

Lưu lượng truy cập website của bạn chủ yếu đến từ các công cụ tìm kiếm mang tính thương mại như là Google, Bing, Yahoo. Mặc dù Social Media và các kênh khác cũng có thể giúp tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn, nhưng chủ yếu khi tìm kiếm, người dùng Internet vẫn quen dùng Google, Bing, Yahoo, nhất là Goodgle. Điều này hoàn toàn chính xác cho dù website của bạn nghiêng về lĩnh vực nào: nội dung, dịch vụ, sản phẩm, thông tin, giải trí hay bất kỳ cái gì cũng vậy.

Những công cụ tìm kiếm độc đáo bởi vì chúng cung cấp cho bạn lượng truy cập rất hấp dẫn, đó là lượng truy cập từ những người có nhu cầu, họ đang tìm kiếm sản phẩm bạn cung cấp. Những công cụ tìm kiếm chính là phương tiện cho các hoạt động đó xảy ra. Nếu như công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy trang web của bạn, không thể thêm nội dung của bạn vào dữ liệu, thì bạn đã bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời để mang lại lượng truy cập, mặt khác, đó chính là khách hàng cho web của bạn, cho sản phẩm của bạn.

Các truy vấn trên công cụ tìm kiếm-tức là những từ ngữ mà người dùng gõ vào trong mục tìm kiếm, mang đến những giá trị đặc biệt hữu ích. Những lượng truy cập tiềm năng vào website có thể mang đến sự tiếp cận sâu rộng hơn với công chúng, lợi nhuận, sự tương tác mà các kênh marketing khác không có được. Việc đầu tư vào quy trình SEO mang lại cho bạn nguồn thu ngoài mong đợi hơn cả so với các kênh marketing, quảng bá khác.

Hướng dẫn các bước thực hiện seo chuẩn

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa các bước thực hiện seo

Để có một quy trình seo chuyên nghiệp thì bạn phải có một bộ từ khóa hoàn chỉnh thì mới đạt hiệu quả cao trong công việc được. Vì vậy bất kỳ một seoer nào khi bắt đầu một dự án seo nào thì cũng phải làm công việc nghiên cứu từ khóa để đưa ra một kế hoạch cụ thể. Bạn có thể biết được nhóm từ khóa nào đang có độ cạnh tranh cao, có độ cạnh tranh thấp để bạn lên cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh nhất. Ngoài việc nghiên cứu ban đầu ra thì bạn các bước thực hiện seo bạn sẽ phải làm trong suất quá trình làm seo của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Google analytic và những điều mà bạn cần biết về nó.

Tác dụng của việc nghiên cứu từ khóa giúp ích cho bạn rất nhiều, nó có thể giúp bạn không seo những từ khóa vô nghĩa, xác định từ khóa chính phụ để lên một cấu trúc hoàn chỉnh, nắm bắt được khách hàng đang quan tâm đến điều vì về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp. Đánh giá mức độ chuyển đổi của một nhóm từ khóa để dẫn đến quyết định đầu tư vào bao nhiêu tiền cho chiến dịch, tăng view vào những nhóm từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao, điều quan trong hơn hết chính là bạn xây dựng mạng lưới nội dung thích hợp với từng hành vi, nhu cầu của khách hàng khi tìm kiếm đến trang web của bạn.

cac buoc thuc hien seo
cac buoc thuc hien seo

Bước 2: Phân tích cạnh tranh

Thế giới Internet là một môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Bạn phải biết rằng khi người dùng gõ một từ khóa trên công cụ tìm kiếm thì các trang website có liên quan đến từ khóa phải cạnh tranh với nhau để được đứng ở những vị trí đầu tiên.

Chính vì vậy việc nghiên cứu các yếu tố để cải thiện sự cạnh tranh trên thứ hạng của Google là một điều quan trọng. Một số tiêu chí như: số trang đánh chỉ mục, số lượng trang liên kết, chất lượng của các trang liên kết, PageRank; cấu trúc cũng như độ tuổi của website là những yếu tố cần được cải thiện để tăng sức cạnh tranh. quy trình seo

Bước 3: Tối ưu trên trang

Việc SEO Onpage là thủ thuật quan trọng, yêu cầu chính ở đây là bạn có thể tạo ra được những bài viết đúng chuẩn SEO. Chúng bao gồm các yêu cầu như sau:

 • Thẻ tiêu đề: cần đặt từ khóa ở vị trí đầu của tiêu đề, độ dài yêu cầu không nên quá 60 kí tự là tốt nhất, nội dung hấp dẫn và thu hút người đọc.
 • Thẻ Meta Description: Trong phần này cần phải chứ được từ khóa, nội dung phải thu hút để người đọc có thể tiếp tục đọc bài viết, độ dài không quá 160 kí tự.
 • Meta keyword: Thẻ này dường như không còn quan trọng đối với Google nhưng chúng vẫn được quan tâm đối với Yahoo, MSN. Do đó bạn cần đặt những từ khóa vào thẻ này, lưu ý rằng những từ khóa nên có độ liên quan đến nội dung của bài viết.
 • Nội dung ở thân trang: Độ dài nội dung bài viết nên trên 600 từ để cung cấp tốt nhu cầu thông tin cho người đọc, kèm theo đó bạn nên linh hoạt chèn những từ khóa vào bài viết một cách khéo léo và có ý nghĩa, mật độ từ khóa trong bài viết nên chiếm từ 0,1% -0,3% độ dài bài viết mà thôi. Chẳng hạn như bài viết khoảng 1000 từ thì nên chèn tối đa 3 từ khóa mà thôi.
 • Tiếp theo bạn nên tạo ra các Landing Page riêng biệt cho các từ khóa khác nhau và tối ưu chúng cho các thành phần trong bài viết.
Bạn sẽ quan tâm  Kiểm tra website chuẩn SEO là gì? Cách kiểm tra SEO website

Bước 4: Soạn nội dung

Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chiến SEO. Những điều mà bạn cần chú ý khi viết nội dung của bài viết :

 • Không nên nhồi nhét  từ khóa: Điều này sẽ làm cho người đọc cảm thấy khó chịu, bạn nên khéo léo đưa từ khóa vào những vị trí có ý nghĩa. Hay bạn cũng không cần cố chèn những từ khóa chính xác vào trong bài viết mà bạn có thể sử dụng những từ ngữ đồng nghĩa, tương đương đối với từ khóa để chèn vào bài. Lưu ý không nên chèn quá nhiều từ khóa vào bài viết, chỉ nên chèn từ 1 đến 3 từ khóa tùy theo độ dài nội dung bài viết.
 • Nội dung có giá trị: Bạn hãy cung cấp những thông tin thật hữu ích, có giá trị được viết bằng một văn phong đơn giản, dễ hiểu giúp người đọc dễ dàng tiếp thu những nội dung mà bạn cung cấp cho họ.

Bước 5: Xây dựng liên kết các bước thực hiện seo

Xây dựng những liên kết tốt chất lượng dẫn đến website là trong những bước quan trọng của các bước thực hiện seo.  Và đây là những điều bạn cần chú ý khi xây dựng liên kết :

 • Số lượng liên kết càng nhiều càng tốt cho website của bạn. Để có được nhiều liên kết thì bạn cần làm tốt phần nội dung để mọi người tự động liên kết với website của bạn. Đây là phương pháp tốt nhất, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra thì bạn có thể xây dựng thêm các liên kết từ diễn đàn, các blog, hay trao đổi liên kết với các website khác.
 • Ưu tiên chọn những website lâu năm, có độ tin tưởng cao, nhiều người tương tác nhưng quan trọng là phải phù hợp với nội dung chủ đề mà bạn nhắc đến.
 • Các công cụ tìm kiếm đánh giá thứ hạng theo trang chứ không phải theo tên miền. Do đó bạn hãy gắn nhiều liên kết trỏ về trang muốn nâng cao thứ hạng càng tốt, điều này tốt hơn nhiều so với việc trỏ về trang chủ.
 • Gắn các liên kết nội bộ để có thể tăng khả năng truy cập đến các vấn đề liên quan khác trong trang website của bạn.
Bạn sẽ quan tâm  SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
cac buoc thuc hien seo
cac buoc thuc hien seo

Bước 6: Phân tích bằng công cụ Google Analytics

Bước cuối cùng đó là đo lường đánh giá kết quả SEO. Google Analytics là công cụ giúp bạn có được những thông tin vô cùng chi tiết và có giá trị về những người dùng như độ tuổi, giới tính, thiết bị, lượng tìm kiếm của các từ khóa… Từ những số liệu này sẽ giúp cho bạn có những cái nhìn tổng quan để  có những điều chỉnh thích hợp để đạt được thành công trong các bước thực hiện seo.

Các bước thực hiện seo cần được đảm bảo đầy đủ các bước sau để đạt được kết quả tốt. Bạn cần lưu ý rằng cần phải trải qua một thời gian dài, thông qua nhiều lần điều chỉnh sửa, cập nhật bài viết liên tục thường xuyên mới có thể đạt được kết quả tốt trên SEO.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Làm SEO website thế nào
 • Quy trình cơ bản của SEO
 • Cách SEO web lên top Google nhanh nhất
 • Học SEO từ cơ bản đến nâng cao
 • Quy trình SEO chuẩn
 • Tối ưu SEO cho website

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *