Các công cụ marketing online đem lại thành công cho doanh nghiệp

công cụ marketing online cho doanh nghiệp 01

Với sự phát triển của công nghệ số hiện nay, để thành công và phát triển việc kinh doanh, doanh nghiệp không thể bỏ qua bán hàng trực tuyến. Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận thị trường nhưng các công cụ marketing online sau đây là vũ khí không thể thiếu của mọi doanh nghiệp.

công cụ marketing online cho doanh nghiệp 01

Các công cụ marketing online cho doanh nghiệp

Các công cụ marketing online không thể thiếu cho doanh nghiệp

Dưới đây sẽ là tổng hợp 6 công cụ marketing online không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp hiện nay. 

Website bán hàng chính thức

Trên Internet, website được coi là sự hiện diện chính thống của doanh nghiệp, ví như tấm danh thiếp điện tử. Các doanh nghiệp kinh doanh online sẽ đem lại sự an tâm hơn cho khách hàng nếu sở hữu một website đẹp, tiện ích, thông tin chi tiết, rõ ràng, tốc độ tải nhanh chóng và cung cấp cho người đọc đầy đủ nội dung cần thiết để mua hàng.

các công cụ marketing online - website bán hàng

Website công cụ marketing online hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Đặc biệt trong một số ngành kinh doanh sản phẩm như khóa học trực tuyến, website bán hàng cần phải có thêm các tính năng như chặn tải tài liệu bài giảng, không cho phép chia sẻ tài khoản.

Mạng xã hội

Thế kỷ 21 được thống trị bởi mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Youtube. Hơn 80% người dân Việt Nam có tài khoản mạng xã hội bao gồm cả Zalo, Muvik, Zing,.. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là những người trẻ với phong cách sống hiện đại, bạn khó có thể bỏ qua kênh tiếp cận này.

Bạn sẽ quan tâm  CTR là gì? Những điều bạn cần phải biết về chỉ số CTR

các công cụ marketing online - mạng xã hội

Các công cụ marketing online – Mạng xã hội

Điều tốt nhất là bạn cần xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình thông qua mạng xã hội. Đây cũng là nền tảng xây dựng cộng đồng và chăm sóc khách hàng nhanh chóng nhất bởi khách hàng có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí trực tiếp cho bạn để được hỗ trợ kịp thời.

>>> Bài viết tham khảo: Marketing du kích là gì?

Công cụ gửi email marketing

Một trong những hoạt động chăm sóc khách hàng và chuyển đổi “khách hàng quan tâm” thành “đơn hàng” là thông qua email. Doanh nghiệp có thể gửi cho khách hàng thông tin về các chương trình, ưu đãi hoặc các tài liệu hữu ích qua email một cách khéo léo. Tuy không phải là công cụ mới mẻ nhưng email luôn được coi là kênh truyền thông tiết kiệm chi phí nhất: chi phí bỏ ra thấp nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại khá cao.

các công cụ marketing online - email marketing

Email công cụ marketing online không thể thiếu

Hoạt động Email marketing cũng cần có chiến lược và kế hoạch rõ ràng. Những phần mềm gửi email marketing phổ biến nhất có thể kể tới MailChimp, GetResponse… đều cho phép một số lượng email miễn phí hàng tháng. Các gói trả phí cũng tương đối rẻ và được tích hợp thêm nhiều tính năng hấp dẫn như tùy chỉnh giao diện email, báo cáo chi tiết các chiến dịch gửi…

công cụ marketing online

Công cụ chat trực tuyến – Live Chat

Thông qua các kênh truyền thông, doanh nghiệp càng sở hữu nhiều “điểm tiếp xúc” (touchpoint) với khách hàng càng tốt. Chẳng hạn kênh website, ngoài việc giao tiếp với khách hàng bằng thông tin bài viết, đường link đăng ký nhận thông tin thì doanh nghiệp cũng có thể tạo ấn tượng bằng việc công cụ chat trực tiếp hay còn gọi là Live Chat.

Bạn sẽ quan tâm  10+ thông điệp truyền thông ấn tượng, hấp dẫn nhất 2021

các công cụ marketing online - Công cụ chat trực tuyến – Live Chat

Các công cụ marketing online cho doanh nghiệp – Live Chat

Hình thức này cho phép doanh nghiệp phản hồi tức thì với các thắc mắc của khách, từ đó rút ngắn thời gian tìm hiểu và tăng khả năng mua hàng. Doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn các nhà cung cấp Live Chat tự động tại Việt Nam để được tư vấn và “cá nhân hóa” công cụ này phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Công cụ hỗ trợ SEO

SEO là công cụ không thể thiếu đối với mọi đơn vị kinh doanh bán hàng trực tuyến. Nói một cách đơn giản, SEO là cách đưa website của bạn xuất hiện ở vị trí tối ưu trên các công cụ tìm kiếm như Google bằng cách tác động vào website (on-page SEO như tối ưu kỹ thuật, tối ưu nội dung) và phát tán website đúng cách (off-page SEO như: chia sẻ link, gắn backlink…).

các công cụ marketing online - seo

SEO – Mắt xích quan trọng trong các chiến lược marketing online hiện nay

Mục tiêu của hoạt động này là nhằm đưa website của doanh nghiệp lên vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm tương ứng với các từ khóa (keywords) trên Google. Một số công cụ hỗ trợ SEO điển hình là Google Analytic, webmaster Tool, SEO doctor, Rank tracker… giúp doanh nghiệp nhận biết các nhược điểm và dễ dàng tối ưu website của mình hơn.

>>> Bài viết tham khảo: 4 Nguyên Lý Của Chiến Lược Marketing Trong Thời Đại Công Nghệ Số

Công cụ khảo sát ý kiến khách hàng trực tuyến

Khảo sát là một phần của marketing online tuy nhiên thường bị xem nhẹ. Để tìm kiếm và phân loại khách hàng tiềm năng chính xác nhất, doanh nghiệp không nên bỏ qua bước thực hiện khảo sát ý kiến khách hàng trên mạng. Một số công cụ đơn giản sẽ giúp bạn thực hiện việc này nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn là Google Docs, SurveyMonkey. Chúng được tích hợp sẵn các dạng câu hỏi khảo sát phổ biến (lựa chọn nhiều đáp án, lựa chọn 1 đáp án, thang điểm đánh giá, lưới câu hỏi, câu hỏi mở…) và báo cáo thống kê kết quả dưới dạng đồ thị. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian hay vì phải gọi điện trực tiếp cho từng người để lấy ý kiến. Phương pháp này thường xuyên được áp dụng với chăm sóc khách hàng sau mua để thu thập ý kiến, trải nghiệm của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Bạn sẽ quan tâm  Performance marketing là gì? Cách lên chiến dịch Performance marketing

Như vậy trên đây là những chia sẻ về các công cụ marketing online không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp trong thời đại hiện nay. Việc kết hợp hiệu quả các công cụ marketing online kể trên sẽ giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả rất nhiều trong việc thúc đẩy bán hàng cũng như mở rộng thương hiệu.

Tổng hợp – EMG Online

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *