Các hình thức marketing online hiện đại cho thời đại 4.0

các hình thức marketing online

Tại sao chúng ta phải làm rõ về các hình thức marketing online? Bởi hiện nay nhiều người rất dễ nhầm lẫn giữa các vấn đề: Marketing online, Internet Marketing và Digital marketing. Thực tế, digital là môi trường số, là các công cụ trên môi trường số như Google, Facebook, Mobile app…rộng hơn nghĩa Internet trong khi đó Online chỉ trạng thái của người hay thiết bị sử dụng nó. Vì thế Digital marketing hay Internet marketing (Online marketing) nghĩa là sử dụng Digital, internet hay trạng thái online của thiết bị để truyền thông.

Các hình thức marketing online là gì?

các hình thức marketing online

Thuật ngữ Marketing online được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Marketing được biết đến là hình thức tiếp thị, quảng cáo đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng, xây dựng giá trị, mối quan hệ và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vậy Marketing Online là gì?

Nói một cách đơn giản thì Marketing online  là thông qua internet để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình. Cụ thể hơn Marketing online là ứng dụng công nghệ internet, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, hoạch định các chiến lược marketing… nhằm mục đích đưa sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ưu điểm nổi trội của các hình thức marketing online

Nếu bạn hoạch định và triển khai tốt thì bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được những lợi ích vượt trội mà Marketing Online đã đem đến cho doanh nghiệp như sau:

 • Thông quan internet, khách hàng sẽ dễ dàng tìm được những thông tin sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Và kết quả các giao dịch bán hàng của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Nhờ sự lan truyền nhanh chóng nên các hình thức Marketing online sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn. Hơn nữa là tiết kiệm tối đa chi phí quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.
 • Giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn cũng như tiếp cận được những khách hàng mục tiêu và tiềm năng muốn hướng tới để từ đó tiết kiệm được tối đa chi phí quảng cáo, nâng cao kết quả kinh doanh.
 • Đây còn là công cụ hữu hiệu trong việc kích thích được tâm lý người mua hàng tùy hứng.
Bạn sẽ quan tâm  SWOT Analysis là gì? Cách xây dựng bản phân tích SWOT Analysis

Giới thiệu các hình thức marketing online chính và phổ biến hiện nay

Hình thức sử dụng Internet để kinh doanh online và quảng cáo sản phẩm. Mục đích cuối cùng là đưa dịch vụ và sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nhưng bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến các hình thức marketing phổ biến được các công ty, doanh nghiệp lớn, nhỏ sử dụng nhiều nhất.

Quảng cáo theo mạng lưới trên Internet (Ad-network)

các hình thức marketing online

Quảng cáo Adwords là một trong những cách tiếp thị trực tuyến đang được rất nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng. Nếu bạn muốn nhiều người biết đến website hay dịch vụ của bạn. Bạn chỉ việc đăng ký và trả tiền cho chiến dịch chạy quảng cáo. Hầu hết doanh nghiệp sử dụng hình thức này mang lại kết quả tốt. Hình thức này không làm tốn chi phí cũng như thời gian. Bạn nên tìm hiểu hình thức này để áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Advertising network (Ad Network –Mạng quảng cáo trực tuyến) là một mạng lưới do một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa người mua quảng cáo ( Advertiser – nhà quảng cáo) và người bán quảng cáo ( Publisher – nhà xuất bản website).

Mạng quảng cáo trực tuyến là hệ thống trung gian kết nối bên bán và bên mua quảng cáo trực tuyến, hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và website bán quảng cáo phù hợp với chiến dịch truyền thông của mình từ hàng nghìn website. Hình thức này hiện được nhiều công ty đánh giá cao vì nó giúp tiết kiệm thời gian và chí phí nhân.

Quảng cáo tìm kiếm (Search Marketing)

Tôi từng đọc một vài bài blog marketing của một số blogger chuyên về marketing và sau một khoảng thời gian tìm hiểu thì tôi nhận ra rằng, muốn bán được hàng, hãy dùng đến google.

Tại sao lại vậy? Khi bạn mua một chiếc máy tính, có phải bạn sẽ lên google search “ mua máy tính”, và rất nhiều trang web hiện ra trước mắt bạn, bạn sẽ lựa chọn một trang web mà bạn thích hoặc có khi nó ở đầu trang và click vào đó.

Từ đó bạn sẽ có quyết định mua hàng của mình. Cái này theo thuật ngữ marketing người ta gọi là SEM. Vậy SEM là gì? SEM chia ra 2 loại là quảng cáo google adwords và SEO.

Search Engine Optimization (SEO)  – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong các hình thức marketing online. Mà quá trình trong đó website của bạn sẽ được tối ưu hóa. Cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm và được các công cụ tìm kiếm.

Bạn sẽ quan tâm  Sandbox là gì? Hướng dẫn kích hoạt và mở Sandbox trên Windows 10

Điều này nghĩa là những công cụ này giúp cho website của bạn được tìm kiếm nhiều hơn. Đẩy thứ hạng của website lên top của những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing.

SEO là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện hơn với google. Từ đó nâng cao thứ hạng của website mình lên top google với những từ khóa liên quan.

Bạn cần tối ưu hóa những nội dung của bạn trở nên thân thiện hơn với người dùng. Để tìm kiếm nhiều hơn những lưu lượng tìm kiếm. Từ đó sẽ làm cho website của bạn lên top google trong một khoảng thời gian.

Đây được coi là một trong những cách làm marketing online hiệu quả nhất nếu bạn muốn kinh doanh trên môi trường internet.

Không chỉ vậy, Marketing online hiệu quả còn phụ thuộc vào việc bạn thiết kế website. Nếu bạn thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt, nội dung bên trong website được thiết kế chuyên nghiệp, rõ ràng thì độ kinh nghiệm và uy tín của doanh nghiệp bạn càng tăng lên.

Marketing online với facebook

các hình thức marketing online

Chính cuộc sống hàng ngày là minh chứng rõ ràng nhất. Khiến bạn nhận ra uy lực của mạng xã hội. Dù đi bất đâu hay làm bất cứ điều gì, mọi người đều check in. Chia sẻ với nhau về những món ăn ngon cũng như sự trải nghiệm bản thân qua từng bức ảnh, lắm lúc là những dòng trạng thái cảm xúc vui buồn. Vì thế, nhiều người thường nói vui rằng “không thể sống nổi nếu không có những thứ như facebook”.

Vì lý do này, các đơn vị kinh doanh dù lớn dù nhỏ cũng đã nhanh chóng. Bắt kịp thời cuộc này để tự tạo thiên đường bán hàng hóa. Đồng thời quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Bởi facebook là một trong những kênh marketing online hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất từ trước đến nay.

Đơn vị kinh doanh chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như đăng tải hình ảnh, vài dòng mô tả, hướng dẫn sủ dụng kèm theo giá bán thì đã có thể thu hút sự chú ý của người dùng facebook. Tất nhiên, bạn cần vài lượt tương tác trực tiếp với người dùng. Doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nắm bắt nhu cầu khách hàng, kịp thời giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc đăng tải không nên thực hiện một cách tùy tiện mà phải tuân theo vài nguyên tắc bất thành văn tự. Như phát triển nội dung, thiết kế hình ảnh đẹp nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bạn sẽ quan tâm  Sự khác biệt giữa Internet và Network là gì? So sánh Internet – Network

Tiếp đến, không thể thiếu được các trang mạng xã hội. Một trong những phương tiện tiếp thị miễn phí nhưng cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể đưa các thông tin sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo. Lên các trang Facebook, Zalo, Instagram, Youtube

Đây là cách marketing online rất tốt vì hiện tại mạng xã hội đã trở nên phổ biến với mọi lứa tuổi, tầng lớp. Facebook và zalo là 2 ứng dụng đang được khai thác nhiều nhất đặc biệt là facebook nên có nhiều công cụ phục vụ cho việc kinh doanh trên mạng xã hội này nó được gọi là chatbot.

E-mail Marketing

E-mail Marketing là một trong các hình thức marketing online mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Là hình thức sử dụng email để gửi thông tin quảng cáo đến những vị khách tiềm năng.

Chúng ta đẩy mạnh tương tác, xây dựng lòng tin, kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Khi sử dụng phương pháp marketing online này, tránh SPAM gửi quá nhiều email. Hay những nội dung rườm rà và không đủ hấp dẫn. Có rất nhiều tổ chức doanh nghiệp đã sử dụng thành công E-mail marketing trong việc xây dựng thương hiệu.

 

 

Tham khảo các từ khóa:

 • Các hình thức của marketing online
 • các hình thức e-marketing
 • Các hình thức marketing cơ bản
 • Các hình thức Marketing phổ biến trên web
 • Các phương pháp internet marketing
 • Hay trình bày các hình thức Marketing phổ biến trên web
 • Các loại hình marketing
 • Chiến lược marketing online

Xem thêm bài viết tại đây:

Advertising network (Ad Network –Mạng quảng cáo trực tuyến) là một mạng lưới do một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa người mua quảng cáo ( Advertiser – nhà quảng cáo) và người bán quảng cáo ( Publisher – nhà xuất bản website).

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *