Các hình thức quảng cáo Mobile Ads đa dạng, hiện đại

Mobile nhìn chung đã chỉ như 1 phần nhỏ của desktop về sự sáng tạo trong quảng cáo cho đến khi có một sự khởi đầu hoàn toàn mới. Mobile ads đã bắt đầu thay đổi một cách mạnh mẽ vào năm 2013 với những mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter dẫn đầu xu hướng. Có thể thấy mặc dù các standard banner vẫn còn hiệu quả, tuy nhiên các hình thức quảng cáo mới đã cho thấy hiệu quả đáng nể của Mobile ads trong việc tăng sự tương tác của độc giả với các nhãn hàng. Sự phát triển mạnh mẽ này sẽ xuất phát từ những hình thức quảng cáo tự nhiên trên mobile năm 2014, những hình thức cho phép các nhãn hàng lồng thông điệp của mình vào mobile website của publishers hay apps mà không gây phản cảm. Thấu hiểu được người dùng sẽ tương tác thế nào, nhắm trúng tới đối tượng khác hàng mục tiêu và ưu thế có chạm nhiều điểm trên các thiết bị mobile chính là chìa khóa. Năm 2014, các hình thức banner sáng tạo, tương tác cao trên mobile như Banner multi-tab, banner có video, banner game…sẽ là đòn bẩy cho các chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng có được sự tương tác hai chiều với độc giả.

Các hình thức quảng cáo Mobile Ads hiện không phải xa lạ nhưng lại chưa được chú trọng bởi nhiều chủ shop và doanh nghiệp. Nếu bạn đang là một trong số những chủ shop hay chủ doanh nghiệp chưa tập trung vào quảng cáo Mobile Ads thì nên tìm hiểu ngay.

Tại sao cần tập trung đầu tư quảng cáo Mobile Ads?

Theo những số liệu thống kê của nhiều đơn vị quảng cáo và các chuyên gia quảng cáo trên thế giới và Việt Nam, thị trường Việt Nam đang chuyển sang xu hướng Mobile First.

Theo thống kê của Appota, tính đến đầu năm 2017 Việt Nam đang có khoảng 49 triệu người dùng Internet – đứng thứ 16 trên 20 quốc gia có người dùng internet cao nhất thế giới.

Bạn sẽ quan tâm  Media là gì? Những kênh media mới trong thời đại công nghệ số

Trong số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam lại có tới 74% truy cập internet bằng thiết bị di động (Smartphone). Thêm vào đó là 52% người dùng Smartphone Việt Nam đang dùng thiết bị Android.

Các hành động của người dùng khi truy cập internet trên di động

Hành vi của người dùng điện thoại truy cập vào Internet được thống kê:

– Vào mạng xã hội (94%),

– Nhắn tin (91%),

– Tìm kiếm thông tin (87%),

– Truyền thông và giải trí (73%),

– Nghe nhạc (72%),

– Chơi game (67%),

– Đọc tin tức và thời tiết (65%),

– Mua sắm và thương mại điện tử (43%),

– Đọc sách, truyện (39%).

Hoạt động trên mạng xã hội ngày càng đa dạng và sôi động hơn. Chính vì vậy nếu hiện tại bạn chưa hề chú trọng tới việc quảng cáo Mobile Ads thì nên xem xét lại ngay.

Có thể bạn tối ưu lại các quảng cáo đang chạy để thân thiện với người dùng mobile hơn hoặc cũng có thể tạo những chiến dịch riêng cho người dùng Mobile.

EMG Online xin chia sẻ các hình thức quảng cáo trên Mobile mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho sản phẩm, thương hiệu của mình.

Xem thêm các bài viết về quảng cáo mobile ads:

 

Các hình thức quảng cáo Mobile Ads hiện nay

Cũng giống như các hình thức quảng cáo trên PC, quảng cáo trên di động cũng bao gồm: quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị (inpage fullscrean, top banner, big article, eMagazine, hook-eye, gói click,…)

Mạng lưới quảng cáo Mobile Ads của EMG Online

Quảng cáo Google tìm kiếm trên di động

Cũng giống như quảng cáo tìm kiếm trên PC, quảng cáo tìm kiếm trên di động cũng được thiết lập đối tượng, tạo mẫu quảng cáo và tiếp cận với khách hàng khi khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan tới sản phẩm của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Sales và Marketing: Phân tích sự khác nhau giữa 2 vị trí

Đối với các mẫu quảng cáo tìm kiếm trên trang kết quả tìm kiếm của thiết bị di động có lợi thế hơn so với kết quả tim kiếm tự nhiên. Vì các kết quả quảng cáo hiển vị vị trí đầu tiên và người dùng dễ bị thu hút hơn nếu bạn tạo được một mẫu quảng cáo ấn tượng, đúng tâm lý khách hàng.

Đặc biệt quảng cáo tìm kiếm có tiện ích mở rộng là thêm số điện thoại liên lạc trong mẫu quảng cáo giúp khách hàng có thể gọi ngay cho bạn nếu có nhu cầu hoặc cần tư vấn.

Quảng cáo Google hiển thị trên website

Đây là hình thức quảng cáo giống với quảng cáo hiển thị trên website của PC. Các hình thức hiển thị quảng cáo bao gồm: text, banner, interactive banner.

Với một màn hình thiết bị hạn chế, giao diện website cũng thường được tối ưu tương đương. Chính vì vậy các vị trí dành cho quảng cáo hiển thị trên thiết bị di động thường ít hơn và điều đó cũng đồng nghĩa với quảng cáo hiển thị trên di động sẽ có giá thầu đắt hơn.

Ngoài 2 hình thức quảng cáo trên, thiết bị di động hiện nay truy cập được vào internet hầu hết là các thiết bị Smartphone. Vì vậy các ứng dụng di động là một loại nền tảng quảng cáo trên di động mà không nhà quảng cáo nào bỏ qua. Đặc biệt là các ứng dụng như: game, chụp ảnh, nghe nhạc, tin tức,…

Quảng cáo Google trong game và ứng dụng

Đối quảng cáo trong ứng dụng của thiết bị di động, các hình thức hiển thị quảng cáo tương đối đa dạng và sinh động.

Quảng cáo văn bản: hiển thị Text về thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn

Quảng cáo hình ảnh: hiển thị hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của bạn

Quảng cáo ứng dụng chéo: quảng cáo ứng dụng khác trên ứng dụng hiện tại như game khác, ứng dụng hình ảnh, video, tin tức,…

Quảng cáo video – Trueview: quảng cáo có thể bỏ qua, nếu người dùng xem quảng cáo hơn 30s mới được tính là 1 view và bạn phải trả phí.

Hiện nay khi truy cập Internet bằng Smartphone, người dùng đều có sử dụng các ứng dụng di động vì ứng dụng sẽ load nhanh hơn, chạy mượt mà hơn so với việc bạn vào trình duyệt và chạy ứng dụng.

Bạn sẽ quan tâm  7 hình thức marketing truyền miệng ‘kinh điển” bạn không ngờ tới

Vì vậy việc các quảng cáo của bạn được set up trên các ứng dụng cũng có những lợi thế nhất định về trải nghiệm đối với khách hàng của bạn.

Bạn cần là nhà quảng cáo khôn ngoan

Đúng là thị trường đang dần chuyển dịch theo xu hướng Mobile nhưng không nên tôn thờ quảng cáo Mobile Ads mà bạn nên có những chiến lược đúng đắn.

Có những sản phẩm quảng cáo Mobile rất hiệu quả: game, thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, du lịch,…

Tuy nhiên vẫn có những lĩnh vực, sản phẩm mà bạn nên nghiên cứu kĩ và chạy thử nghiệm trên cả PC và Mobile để có thể đánh giá được đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn truy cập vào internet như thế nào.

Hợp tác cùng EMG Online để trải nghiệm sản phẩm quảng cáo Mobile ads uy tín – chất lượng với các công nghệ hỗ trợ giúp quảng cáo đạt hiệu quả cao

Hà Nguyễn / EMG Online.EMG Online.vn

 

Thông tin liên hệ:

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ PR của EMG Online có thể liên hệ qua thông tin dưới đây:

Email: emgeducationvn@gmail.com

SĐT: 091 441 87 89

Website: https://EMG Online.EMG Online.vn

Địa chỉ: Tầng 20, Center Building Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp