Các plugin cần cho wordpress giúp tối ưu website cho bạn

các plugin cần cho wordpress

Một trong số những lý do chính vì sao WordPress trở nên phổ biến trong những năm gần đây là vì sự hỗ trợ rộng rãi của các plugin cho WordPress. Tuy nhiên, vì có quá nhiều lựa chọn, để chọn một trong các plugin cần cho wordpress có thể khiến bạn mệt mỏi.

Trong bài viết mình đã tổng hợp danh sách plugin hay cho WordPress bao gồm cả miễn phí và trả phí. Chúng cũng là plugin cần thiết cho WordPress khi được hàng ngàn website trên thế giới sử dụng.

Các plugin cần cho wordpress

Plugin được hiểu là một trong những thành phần mở rộng nhỏ được lập trình dựa trên các hàm có sẵn của WordPress và API để tạo nên tính năng mới mà trong mặc định WordPress không có. Tuy nhiên, có vô số Plugin như vậy. Vậy đâu là các plugin cần thiết cho WordPress?

Plugin là gì?

Plugin là một chương trình, có thể gọi nó là một phần mềm được viết ra để tích hợp vào trong website WordPress. Bản thân Plugin thường mang trong mình một hoặc nhiều tính năng nổi bật nào đó giúp website có thể hiển thị và vận hành tốt hơn.

Các plugins của website WordPress được viết dưới ngôn ngữ PHP. Đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến để hỗ trợ xây dựng những nền tảng mở như WordPress mà chúng ta vẫn thường sử dụng ngày nay.

Ước tính hiện tại có đến vài nghìn Plug-in được viết cho website WordPress. Hầu hết các plugin đều là miễn phí. Nhưng cũng có một số plugin “Premium” hơn thì phải trả phí mới được sử dụng. Nhưng bạn sẽ cảm nhận được những ưu điểm tuyệt vời của những plugin trả phí này. Từ đó đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn với website của chính mình.

Như đã nêu ra trong phần mở đầu thì các plugin cần cho wordpress sẽ giúp bạn mở rộng được thêm các tính năng mới. Nói dễ hiểu hơn, plugin chính là một module giúp bổ sung một (hoặc nhiều) chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào WordPress. Các plugin chính là các trình cắm hay các phần mềm được viết bằng ngôn ngữ PHP.

Có thể dễ thấy trong quá trình sử dụng WordPress. Thì sẽ có lúc bạn sẽ gặp vô số website có những tính năng rất đặc biệt. Có thể kể đến là form thu thập email tùy chỉnh rất đẹp, các biểu tượng chia sẻ lên những mạng xã hội, tính năng rút gọn link… Đó chính là khi chủ trang web đã cài đặt nhiều plugin cho trang web của họ.

Bạn sẽ quan tâm  Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý uy tín , chất lượng , bảo mật

Lý do nên sử dụng các plugin cần cho wordpress

Mặc dù WordPress là một framework rất mạnh mẽ. Nhưng chính plugin mới khiến nó trở thành nền tảng phổ biến nhất hiện nay. Số lượng plugin được phát triển ngày càng nhiều và tốt hơn sau hàng năm.

Tại thời điểm viết bài, có hơn 54.000 plugin miễn phí đang có sẵn trên WordPress.org. Ngoài chúng, còn có hàng nghìn plugin WordPress cao cấp được phát triển bởi bên thứ 3. Plugin sẽ giúp bạn dễ dàng tăng tốc, bảo mật, SEO, backup.

Kể cả đối với người không am hiểu về kỹ thuật cũng dễ dàng làm được. Có thể nói plugin là thứ không thể thiếu dành cho WordPress.

Các plugin miễn phí được cung cấp mà không có lời hứa hỗ trợ. Tuy nhiên, các plugin tốt nhất thường cung cấp hỗ trợ miễn phí cho các plugin của họ thông qua các diễn đàn hỗ trợ WordPress chính thức. Chỉ cần truy cập trang plugin và nhấp vào tab hỗ trợ để đăng câu hỏi của bạn.

Một quan niệm sai lầm phổ biến của người dùng là quá nhiều plugin sẽ làm chậm trang web của họ. KHÔNG phải quá nhiều plugin đang làm chậm website của bạn mà bởi các plugin không được code tốt đang làm điều đó.

Đôi khi các tác giả của plugin miễn phí không cập nhật plugin của họ với phiên bản WordPress mới. Đơn giản bởi vì nếu nó hoạt động thì họ không cảm thấy cần phải cập nhật nó nữa.

Giới thiệu các các plugin cần cho wordpress

Chúng tôi xin gửi đến các bạn bộ quà tặng bao gồm các plugin cần cho wordpress. Bộ Plugin này tổng hợp ở tất cả các lĩnh vực như bảo mật, SEo,tối ưu hình ảnh, cache, và nhiều tính năng về kỹ thuật, giúp các bạn nâng cao hiệu quả khi sử dụng website wordpress

WooCommerce

các plugin cần cho wordpress

Chiếm tới 1/3 nền tảng của website thương mại điện tử. WooCommerce là một trong số những plugin hay cho WordPress cho những ai muốn thiết lập gian hàng online. Plugin e-commerce này giúp bạn bán hàng rất đơn giản từ mặt hàng vật lý đến các loại hàng phi vật lý. Nó cũng có một library cực lớn extension, với đủ loại giá cả.

Còn gì nữa, 51% người Mỹ  thích mua sắm online, có một nền tảng như là WooCommerce cho gian hàng của bạn là điểm tồi quan trọng trong việc đạt được thành quả như mong đợi.

Bạn sẽ quan tâm  Host website là gì và tầm quan trọng tới website như thế nào?

Tính năng chính:

 • Tính năng với lượng lớn extensions và các plugin cho WordPress kèm theo khác.
 • Dễ cài đặt
 • Chấp nhận nhiều loại hình thanh toán.
 • Cung cấp cấu trúc thân thiện với lập trình viên.

Khuyên dùng cho:

 • Website owners và developers muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ qua WordPress websites
 • Ngày nay, SEO (search engine optimization) vẫn là kỹ thuật quan trọng. Giúp bạn cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.
 • Mặc dù WordPress là nền tảng xây dựng website thân thiện SEO. Nhưng với việc sử dụng plugin SEO bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để người dùng có thể dễ dàng tìm website của bạn trong kết quả tìm kiếm.
 • Khi nói về plugin SEO của WordPress, rất ít plugin có thể cạnh tranh được Yoast SEO về khoản số lượng tính năng và dễ sử dụng.
 • Tính năng nổi bật trong Yoast SEO chính là công cụ phân tích trang. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng thực kiện các kỹ thuật SEO onpage cho website của bạn.
 • Ngoài ra một tính năng đáng chú ý khác của Yoast SEO là tạo ra XML Sitemap để bạn submit lên Google hỗ trợ đánh chỉ mục tốt hơn. Quan trọng nhất là Yoast SEO tự động cập nhật XML Sitemap mỗi khi bạn thay đổi nội dung website.
 • Plugin thay thế: All In One SEO Pack

Shortcode Ultimate

Chỉ thêm 1 đoạn shortcode ngắn vào bài viết, đoạn shortcode đó sẽ biến thành nhiều hiệu ứng khác nhau. Đó là những gì Shortcode Ultimate có thể làm cho bạn.

Shortcodes Ultimate là một thư viện shortcode chứa đựng nhiều chức tính khác nhau. Mà nhờ nó, bạn có thể trang trí cho bài đăng bài đăng, tối ưu hóa visual marketing & tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Shortcode Ultimate có hơn 50 shortcodes khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Điển hình như: Bôi đậm văn bản, đoạn trích dẫn, nút call-to-action, đoạn note, nội dung bị khóa, slider, danh sách icon,…và rất nhiều nữa.

Plugin tăng tốc độ tải trang – W3 Total Cache

các plugin cần cho wordpress

W3 Total Cache là một trong các plugin cần cho wordpress. Giúp hỗ trợ tăng tốc (tạo bộ nhớ đệm) rất tốt và chuyên nghiệp nhất hiện nay mà lại hoàn toàn miễn phí.

Tuy cách sử dụng và cài đặt có thể hơi khó. Sở dĩ lại có chuyện này là vì W3 Total Cache hỗ trợ tới kỹ thuật tạo cache khác nhau bao gồm Page Cache (tạo bộ nhớ đệm cho website ngoài front-end). Database Cache (bộ nhớ đệm cho các dữ liệu nhận từ database), Object Cache (bộ nhớ đệm cho các đối tượng dữ liệu ngoài trang chủ website như widget, menu, query,…).

Bạn sẽ quan tâm  Lỗi 502 Bad Gateway là gì và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

W3 Total Cache cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Bằng cách tăng hiệu suất trang web, giảm thời gian tải của người truy cập thông qua các tính năng như tích hợp mạng phân phối nội dung (CDN).

Plugins này có nhiều tính năng khác nhau giúp cho website chạy mượt mà hơn. Kể cả cho phiên bản di động hay website sử dụng giao thức bảo mật SSL.

Plugin cam kết khi cấu hình đầy đủ, bạn sẽ cảm thấy website nhanh hoàn toàn, hoặc có thể test bằng Google Page Speed

Như các bạn đã biết, giờ đây, Google ngày càng đánh giá cao trải nghiệm của người dùng. Một trong những yếu tố được tính đến đầu tiên đó là tốc độ tải trang. Nếu trang web của bạn có tốc độ load châm, đừng ngạc nhiên nếu bạn dần dần sẽ bị mất top từ khóa.

Yoast SEO

Yoast SEO là một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay. Giúp tối ưu công việc SEO cho website. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay. SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Là một plugins của WordPress hỗ trợ và tối ưu hóa SEO cho webite:

 • Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan, đồng nghĩa.
 • Tối ưu SEO OnPage trên từng trang con.
 • Chia sẽ trên mạng xã hội như google, facebook…
 • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.
 • Tránh trùng nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

 

Tham khảo các từ khóa:

 • Các plugin cần thiết cho WordPress bán hàng
 • Các plugin cần thiết cho WooCommerce
 • Các widget hay cho WordPress
 • Các plugin cho website tin tức
 • Tổng hợp plugin hay cho WordPress
 • Plugin WordPress là gì
 • Plugin hiệu ứng cho WordPress
 • Sử dụng plugin trong WordPress

Xem thêm bài viết tại đây:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *