Cách làm video quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với sự lên ngôi không ngừng nghỉ của Video Marketing, làm video quảng cáo là chiến lược mà mọi chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể bỏ qua. Đây không chỉ là hình thức Marketing hiệu quả để tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu, mà còn được khách hàng ưa thích hơn so với các cách Marketing cũ bởi sự thay đổi về trải nghiệm và thói quen người dùng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 ngày nay.

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, hầu hết khán giả sẽ xem một video thông tin về công ty của bạn hơn là xem một trang dài văn bản giới thiệu. Hiện nay, quảng cáo video kỹ thuật số đang là xu hướng Marketing hàng đầu. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham gia vào thị trường này nhờ sản xuất video quảng cáo online.

Làm video quảng cáo doanh nghiệp

Làm video quảng cáo doanh nghiệp (Ảnh: Marketingoops)

Quảng cáo video trực tuyến mang tính thông tin là một công cụ tuyệt vời để chuyển đổi niềm hứng thú của khách hàng thành doanh thu và phát triển thương hiệu của bạn trên web. Dù được trình chiếu trên trang web, Facebook. Instagram hay bất cứ đâu, video quảng cáo vẫn phát huy đầy đủ tiềm lực của mình. Hãy cùng xem qua một video quảng cáo thương hiệu thú vị của Apple sau đây để thấy sức mạnh của video quảng cáo:

Video quảng cáo công ty Apple (Video: Apple)

Vậy, làm thế nào để video marketing của bạn được hiệu quả?

Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn sáng tạo một Video Marketing cho doanh nghiệp của mình:

Gây hứng thú ở những giây đầu tiên

3 giây mở đầu video của bạn thực sự rất quan trọng. Để tránh việc khách hàng tiềm năng bỏ qua quảng cáo của bạn, bạn cần gây chú ý của họ ngay lập tức. Bắt đầu quảng cáo video của bạn với một tuyên bố sẽ làm nảy sinh sự quan tâm của khách hàng trong thị trường mục tiêu. Cố gắng thu hút khán giả của bạn trong vài giây đầu tiên bằng cách giải quyết một vấn đề nổi cộm, hay đặt câu hỏi có liên quan hoặc chia sẻ điều gì đó làm cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Độc quyền là gì? Tiêu chí đánh giá sự độc quyền trên thị trường

Sự thật là, đôi khi bạn sẽ nhận thấy rằng video quảng cáo trên Facebook, Instagram có thể bị tắt tiếng, do đó cũng rất quan trọng để bắt đầu quảng cáo của bạn với những hình ảnh khuyến khích người xem quan tâm một cách thực sự và không quên đặt phụ đề cho Video.

Nhấn mạnh những điểm đặc biệt của thương hiệu

Tại sao người xem nên quan tâm đến thương hiệu của bạn? Trả lời câu hỏi này trong video quảng cáo chắc chắn sẽ khiến người xem cảm nhận được rằng thương hiệu của bạn tuyệt vời như nào. Cho họ biết lý do thương hiệu của bạn là duy nhất và khác biệt với những thương hiệu khác trên thị trường. Trong video, bạn có thể bao gồm những lời feedback hay ho của khách hàng. Bạn càng làm nổi bật những lợi ích của công ty bạn, quảng cáo video của bạn càng hiệu quả.

Video quảng cáo nhấn mạnh vào những điểm đặc biệt của thương hiệu

Video quảng cáo nhấn mạnh vào những điểm đặc biệt của thương hiệu. Ảnh: June Spring Multimedia

Định lượng thời gian video

Nên tránh biến quảng cáo thương hiệu của bạn thành phim tài liệu. Phần lớn quảng cáo video trực tuyến có thời lượng từ 30 giây trở xuống. Hãy lưu ý đến độ dài tối ưu này khi bạn tạo tập lệnh cho video. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng video để định vị thương hiệu, một video dài cũng có thể có hiệu quả nhất định. Ví dụ như nếu video quảng cáo của bạn có sự tham gia của khách hàng hoặc đại diện công ty thì video dài sẽ lý tưởng hơn nhiều. Dù bằng cách nào thì việc loại bỏ nội dung không cần thiết rất quan trọng. Điều cốt yếu là bạn cần tập trung truyền bá thông điệp của mình nhanh nhất có thể trong quá trình giữ chân người xem.

Định lượng thời gian video

Cách làm quảng cáo – Định lượng thời gian video (Ảnh: Video Entrepreneur Magazine)

Cho người xem biết lý do

Video của bạn phải cho người xem biết lý do họ nên chọn thương hiệu của bạn. Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên đặc biệt, trở thành sự lựa chọn hoàn hảo? Cho dù sản phẩm của bạn mang một giá trị tuyệt vời, bảo hành không giới hạn hoặc được cấp bằng sáng chế, bạn cần cung cấp cho người xem lý do để đồng hành với công ty bạn. Điều quan trọng là phải nhấn mạnh lý do đó khi lập kế hoạch và quay phim quảng cáo video trực tuyến của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Event là gì? Các loại Event và cách đo lường kết quả của Event Marketing

Cho người xem biết lý do

Cho người xem video biết lí do tại sao nên chọn thương hiệu của bạn (Ảnh: Neuburg)

Kêu gọi hành động

Mục tiêu của quảng cáo là khuyến khích khách hàng hành động. Video quảng cáo của bạn cũng không nên ngoại lệ. Lời gọi hành động (CTA) có thể được quay hoặc thêm vào thông qua đồ họa và văn bản. Tuy nhiên, tốt nhất là nên bao gồm CTA ở cuối video để người xem biết cách họ có thể truy cập trang web của bạn để biết thêm thông tin chi tiết, đăng ký giảm giá hoặc mua sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo.

Kêu gọi bằng hành động

Kêu gọi bằng hành động (Ảnh: Impact Branding and Design)

Một số phần mềm làm video quảng cáo online

Giờ đây, khi đã hiểu cơ bản về cách tạo phản hồi cho video quảng cáo – bạn nên cân nhắc thêm một số trang web làm video quảng cáo miễn phí. Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép bạn làm các video quảng cáo miễn phí và hoàn toàn dễ dàng sử dụng, hãy cùng điểm qua một số trang sau nhé:

Biteable.com

Đây là công cụ cực đơn giản và hữu hiệu cho người mới nhập môn phần mềm làm video quảng cáo. Bạn có thể sáng tạo video đơn giản và trực quan nhất trên web. Có rất nhiều template có sẵn mà bạn chỉ cần chỉnh sửa văn bản để tạo video tuyệt vời và giải trí. Ngoài ra, một điểm cộng nữa của trang web này là dung lượng video xuất có kích thước rất nhỏ (chỉ tầm 8-10MB cho một video HD kéo dài 2 phút)

Phần mềm làm video quảng cáo

(Ảnh: Biteable)

Powtoon.com

Powtoon là nền tảng sáng tạo cho phép bạn tự tạo video và bản trình diễn động mà không cần qua một trường lớp bài bản về kỹ thuật hoặc thiết kế. Powtoon dễ sử dụng hệt như PowerPoint, bạn có thể sử dụng nó để tăng cường mức độ tương tác với khán giả với video quảng cáo doanh nghiệp. Dưới đây là một video thuyết trình đơn giản được sử dụng bởi Powtoon.

(Video: Youtube)

Wideo.com

Wideo là nền tảng tạo Video Marketing dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể sản xuất video một cách nhanh chóng và dễ dàng với các mẫu template có sẵn đa dạng. Chỉ cần thêm hình ảnh và âm thanh của riêng bạn hoặc tạo video tùy chỉnh từ đầu, sau đó tạo hoạt ảnh chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, một lợi ích rất lớn từ Wideo là bạn có thể giảm chi phí trong khi duy trì đầy đủ các yếu tố sáng tạo bổ sung khi thiết kế Video Marketing hoạt hình chuyên nghiệp.

Phần mềm làm video quảng cáo 2

(Ảnh: Wideo)

Hãy lưu ý những đầu mục kể trên khi bạn lập kế hoạch và tạo quảng cáo Video trực tuyến cho doanh nghiệp của mình. Cho dù mục tiêu của bạn là tăng doanh thu hay phủ sóng độ nhận ra thương hiệu, bạn sẽ thấy Video Marketing là một chiến lược hiệu quả. Chúc bạn thành công với chiến lược này.

Nguồn: Smallbusinessbc

>>> Xem thêm:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *