Cách rút gọn link miễn phí nhanh nhất và tốt nhất năm 2022

rut gon link

Các link liên kết URL thường dài, phức tạp và gây rối mắt cho người dùng. Biết được các cách rút gọn link nhanh chóng, tiện dụng và hỗ trợ theo dõi thống kê hiệu suất sẽ giúp người dùng tạo ra các nội dung hấp dẫn và tối ưu hơn. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng các website rút gọn link để kiếm tiền cho mình vô cùng đơn giản. Bài viết dưới đây của EMG Online sẽ mang tới kiến thức đầy đủ nhất về các cách rút gọn link để dành cho các bạn cùng biết và tham khảo!

Rút gọn link là gì?

Với sự phát triển của đa dạng các nền tảng xã hội và kênh truyền thông hiện nay, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ và truy cập các trang web, video clip, bài đăng,… thông qua một link liên kết. Tuy nhiên, một link liên kết thông thường thường hay bị xem là dài dòng, phức tạp (đặc biệt nếu đó thuộc website/nền tảng bạn đang theo dõi) và gây mất tập trung cho độc giả. Do đó, nếu bạn đang cố gắng chia sẻ những thông tin hữu ích với tệp khán giả đang ngày càng gia tăng, thì những link liên kết dài dòng đó đôi khi sẽ là rào cản lớn.

Hiểu được nhu cầu thị trường, các nhà phát minh đã cho ra đời các công cụ rút gọn link hữu dụng.

Rút gọn link là việc sử dụng các công cụ trên, rút gọn các link liên kết dài phức tạp thành một liên kết ngắn và rõ ràng, tạo thiện cảm với người xem.

Những công cụ siêu đơn giản này không chỉ giúp người dùng tiện chia sẻ và truy cập link, mà còn giúp các bài đăng trên website và các nền tảng mạng xã hội khác trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn. Từ đó, tạo ấn tượng với người xem với tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cao.

Cách rút gọn link sử dụng web rút gọn link miễn phí

Ngày nay, có rất nhiều cách rút gọn link thông qua việc sử dụng các website và công cụ rút gọn link miễn phí. Về mặt công cụ, người dùng có thể sử dụng một số website giúp rút ngắn URL, đồng thời giúp phân tích và lưu trữ đầy đủ mọi link bạn rút ngắn. Đối với các dịch vụ này (và đối với tính năng rút ngắn URL nói chung), các link URLs sẽ được thay thế bằng một tên miền mới (ví dụ: EMG Online.com chuyển thành bit.ly) và liên kết cố định được thay thế bằng một chuỗi số và /hoặc chữ cái vô nghĩa (ví dụ: EMG Online.com/cach-rut-gon-link sẽ thành bit.ly/df8jpI1)

Bitly.com

Có lẽ không còn phải nói nhiều về công cụ rút gọn link Bit.ly vô cùng phổ biến này nữa. Bitly là một dịch vụ trực tuyến đơn giản cho phép người dùng rút ngắn các URL dài và phức tạp. Với giải pháp này, người dùng có thể dễ dàng lưu, sao chép và chia sẻ các liên kết yêu thích của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, email và các kênh khác trên website.

rut gon link
rut gon link

Trước đây, người dùng vẫn sử dụng copy paste link URL bình thường cho đến khi Twitter đưa ra yêu cầu giới hạn cho các bài đăng, chỉ cho phép người dùng tweet tối đa 140 ký tự/bài đăng. Đó như một bước ngoặt khiến cách rút gọn link bằng Bit.ly vươn lên một giai đoạn phát triển mới. Ngày nay, Bitly được coi là công cụ rút ngắn URL lớn nhất trên thế giới. Nó hoạt động bằng cách lấy các URL dài và rút ngắn chúng ngay lập tức. Nó thay thế toàn bộ liên kết dài và phức tạp bằng một loạt các chữ cái và số và biến nó trở nên ngắn gọn hơn. Dịch vụ độc đáo của Bitly đã trở nên thiết yếu trong thế giới mạng xã hội ngày nay, đặc biệt là trên Twitter, nền tảng giới hạn số lượng ký tự nghiêm ngặt trong mỗi bài đăng. Với giải pháp này, việc chia sẻ thông tin qua URL trên web trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm:

  • Rút ngắn và liên kết xây dựng thương hiệu: Bitly giúp chuyển các URL dài thành URL ngắn, đồng thời có thể tùy chỉnh các chữ cái và con số mặc định thành tên thương hiệu hoặc bất cứ tên nào theo nhu cầu của bạn, giúp URL trở nên hấp dẫn và cá nhân hóa hơn. Giải pháp này đặc biệt có giá trị trong việc xây dựng thương hiệu và marketing cho doanh nghiệp.
  • Dịch vụ miễn phí: Một trong số những lợi ích đáng chú ý nhất mà rút gọn link Bitly cung cấp là nó miễn phí cho tất cả mọi người. Mặc dù nó cũng có các gói trả phí nhưng nếu nhu cầu của bạn không quá cao thì gói Bit.ly miễn phí là đã đủ rồi.
  • Thu thập thông tin của khán giả
  • Theo dõi và phân tích từng liên kết riêng lẻ
  • Thu thập thông tin chi tiết về hiệu suất liên kết: Với giải pháp này, người dùng có thể theo dõi hiệu suất liên kết của họ trong quá trình sử dụng. Ví dụ như số lượng lưu lượng truy cập qua liên kết trong một ngày nhất định bằng chế độ xem biểu đồ thanh Bitly.
  • Đo lường hiệu suất chiến dịch ở một vị trí: Một điều tuyệt vời là bạn có thể xem người dùng đang truy cập link từ nguồn nào và họ đang ở khu vực nào trên thế giới.
  • Cung cấp thông tin về bối cảnh truy cập: Cụ thể là truy cập từ đâu, giờ nào, kênh nào,…
  • Công cụ phân tích có giá trị: Bitly cung cấp cho người dùng thông tin về những câu chuyện và xu hướng cập nhật có sức hấp dẫn với người đọc. Với tính năng độc đáo này, phần mềm còn hoạt động như một công cụ phân tích quý giá, giúp người dùng lọc các câu chuyện theo ngôn ngữ, chủ đề, khu vực và nền tảng xã hội.
  • Tích hợp: Rút gọn link Bitly tích hợp tốt với các công cụ của bên thứ ba để giúp cải thiện quy trình làm việc và các công cụ công nghệ.
Bạn sẽ quan tâm  5+ trang web định hướng nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí

Nhược điểm

 • Có một số nền tảng xã hội không chấp nhận liên kết Bitly rút gọn link.
 • Tích hợp hạn chế: Mặc dù Bitly đang là công cụ rút gọn hàng đầu, nhưng việc thiếu tích hợp của bên thứ ba sẽ mang lại một số hạn chế.
 • Insights và Analytics: Chỉ cung cấp các báo cáo trong vòng 30 ngày, đối với một số người thì điều này là không đủ.
 • Không thể thay đổi: Sau khi tùy chỉnh URL, không thể thay đổi các liên kết.

TinyURL

TinyURL là một công cụ giúp rút ngắn các link URL ban đầu khó sử dụng thành các liên kết ngắn hơn, dễ quản lý và sử dụng hơn. Công cụ này được ra đời vào tháng 1 năm 2002, bởi nhà phát minh Kevin Gilbertson.

Ưu điểm

 • Khả năng tùy chỉnh: Link rút gọn TinyURL cho phép người dùng tạo nhiều URL ngắn mang tính mô tả hơn là một tổ hợp chữ và số được tạo ngẫu nhiên.
 • Không hết hạn: Các URL rút gọn được giữ lại và không hết hạn sau một thời gian.
 • Không cần đăng ký: Bạn không cần phải tạo tài khoản hoặc đăng ký để sử dụng dịch vụ, chỉ cần dán URL dài của bạn vào biểu mẫu và thực hiện theo hướng dẫn
 • Tính năng xem trước: Trên trang web của TinyURL, bạn có thể kích hoạt tính năng xem trước URL để xem hiệu quả của liên kết có đúng như bạn mong muốn hay không.
 • Bản miễn phí không chứa quảng cáo: TinyURL là công cụ rút gọn link hoàn toàn miễn phí. Nhà phát triển chỉ yêu cầu donate nếu bạn muốn.
 • Nút thanh công cụ /thanh dấu trang: TinyURL cung cấp một bookmarklet mà bạn có thể thêm vào thanh công cụ của trình duyệt hoặc thanh dấu trang dưới dạng một nút và rút ngắn URL của bất kỳ trang web nào bạn đang truy cập chỉ bằng cách nhấp vào nút này. Nó hoạt động trên hầu hết các trình duyệt và nền tảng, miễn là trình duyệt của bạn cho phép javascript trong dấu trang.

Nhược điểm

 • URLs không được bảo vệ bằng mật khẩu: TinyURL không cung cấp bảo vệ bằng mật khẩu cho các liên kết của bạn.
 • Thiết kế không ấn tượng: Thiết kế giao diện của TinyURLs quả thực không được nhiều người dùng yêu thích.
 • Không có phân tích thống kê: Tinyurl không cung cấp số liệu phân tích thống kê về số lần người dùng nhấp vào liên kết.

Bit.do

Bit.do là một dịch vụ rút ngắn link URL miễn phí, giúp bạn rút ngắn các link liên kết dài và phức tạp thành một địa chỉ nhỏ hơn như ‘http://bit.do/link123’. Công cụ này có thể tạo ra các link liên kết được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng, đồng thời đi kèm tính năng theo dõi số lần nhấp để người dùng tiện thống kê hơn.

Tiny.cc

Tiny.cc là một dịch vụ rút gọn, sắp xếp và chia sẻ URLs đây là cách rút gọn link rất dễ sử dụng; được đính kèm với các tính năng như theo dõi và phân tích khách truy cập trong thời gian thực, chia sẻ bằng một cú nhấp chuột và rút ngắn liên kết, tạo tên miền tùy chỉnh, URL tùy chỉnh, chỉnh sửa liên kết và mã QR.

Nhược điểm của Tiny.cc là nếu bạn dùng gói miễn phí, thì sau một thời gian link đó sẽ hết hạn và bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi chúng được tạo.

Ow.ly

Ow.ly là một công cụ cho phép bạn rút ngắn các link liên kết và theo dõi lưu lượng truy cập đến từ các liên kết đó. Ow.ly được phát triển bởi nền tảng quản lý mạng xã hội (social media management) Hootsuite nên tất cả những ai có tài khoản Hootsuite đều được sử dụng miễn phí công cụ này. Ow.ly được đánh giá không chỉ là một công cụ rút ngắn URL đơn giản – nó còn có thể được sử dụng để đo lường chỉ số ROI của các links liên kết.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner CHI TIẾT, HIỆU QUẢ

Ưu điểm

 • Ow.ly cung cấp khả năng tùy chỉnh tên miền sao cho cá nhân hóa với mục đích sử dụng của người dùng, giúp duy trì bộ nhận diện thương hiệu và giúp độ phủ thương hiệu tăng cao
 • Ngoài ra, Ow.ly còn cung cấp các dữ liệu theo dõi mở rộng về các links URL rút gọn không khác gì Bit.ly. Việc thống kê được số lần nhấp, đối tượng nhấp sẽ giúp người dùng tạo được những nội dung có giá trị trong tương lai.
 • Ow.ly đặc biệt hữu ích cho những ai sử dụng Hootsuite làm công cụ quản lý các trang mạng xã hội vì khả năng phân phối và theo dõi hiệu suất trực tiếp của các liên kết trên nền tảng Hootsuite.

Nhược điểm

Với những ai có tài khoản Hootsuite và sử dụng Ow.ly kèm thì sẽ bị hạn chế trong việc sử dụng Ow.ly. Nói chung thì nếu bạn tự tạo được URL ngắn của riêng mình hoặc sử dụng một dịch vụ khác để phân tích, thì Hootsuite có thể không dành cho bạn.

S.id

Dù là cái tên khá mới mẻ nhưng S.id cũng là một website hỗ trợ thu gọn link được đánh giá khá cao. S.id có nguồn gốc từ Indonesia, được bảo trợ bởi liên hiệp Domain Indonesia nên độ uy tín khá cao.

rut gon link
rut gon link

Ưu điểm

S.id sở hữu ưu điểm tương tự nhiều trang web khác như:

 • Khả năng rút ngắn và tùy chỉnh tên liên kết theo ý thích của người dùng, giúp xây dựng thương hiệu sản phẩm của bạn trên internet.
 • Theo dõi & thống kê hiệu suất: S.id cung cấp thống kê về hiệu suất của các chiến dịch kinh doanh đồng thời theo dõi phân tích dữ liệu liên kết riêng lẻ, tại cùng một vị trí. Mọi dữ liệu đều được đưa ra trong thời gian thực.
 • Thân thiện với các thiết bị di động: Các liên kết được tạo ra đều dễ dàng truy cập trên thiết bị di động dù nó thu hút tới hàng triệu lượt nhấp.

Goo.gl

Goo.gl là sản phẩm được “nhào nặn” dưới tay ông lớn Google nên không cần phải bàn cãi quá nhiều về độ uy tín và mức độ hiệu quả của nó nữa. Goo.gl gây ấn tượng với giao diện sử dụng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra nó cũng cung cấp tính năng thống kê được số người click vào link rút gọn này.

Đáng tiếc là Google đã thông báo cung cấp dịch vụ này kể từ ngày 30/3/2019.

Cách rút gọn link sử dụng ứng dụng

Ngoài các website rút gọn link trên, các nhà phát triển còn tạo ra các ứng dụng giúp người dùng dễ dàng rút gọn link trên điện thoại di động với các apps vô cùng thông minh hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo qua các ứng dụng rút gọn link phổ biến trên 2 nền tảng là iOS và Android nhé!

Cách rút gọn link trên iOS

EMG Online xin tổng hợp 3 ứng dụng rút gọn links được đánh giá cao trên iOS hiện nay với các điểm mạnh như: miễn phí, dễ sử dụng, không quảng cáo, rút gọn từ nhiều nơi, tùy chỉnh tên đường dẫn, hỗ trợ theo dõi thống kê hiệu suất link,…

URL Melter

Đây là ứng dụng rút gọn link miễn phí, không cần tài khoản, cũng không chứa quảng cáo, hỗ trợ nhiều tính năng như giới hạn số lượt truy cập link, theo dõi số liệu thống kê, rút gọn từ trình duyệt, giao diện tiện ích,…

URL Melter tương thích với iOS 10.3 trở lên với dung lượng 49MB.

Rebrandly

Rebrandly là ứng dụng rút gọn link khá dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng khi không chứa quảng cáo, hỗ trợ tùy chỉnh tên link đằng sau, rút gọn từ trình duyệt,…

Ứng dụng tương thích với iOS từ 8.0 trở lên. Dung lượng 33 MB.

rut gon link
rut gon link

URL Manager

URL Manager được đánh giá là một trong những ứng dụng rút gọn link miễn phí tốt nhất trên iOS hiện nay. Ngoài tính năng thu gọn link với nhiều dịch vụ và theo dõi thống kê thông thường, URL Manager còn hỗ trợ trích xuất và kiểm tra tính an toàn của link.

URL Manager tương thích với iOS 9.0 trở lên với dung lượng là 74 MB.

Cách rút gọn link trên Android

URL Shortener

Với thiết kế đẹp và trực quan, việc tạo các URL ngắn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với ứng dụng URL Shortener này.

Shortlink

ShortLink cung cấp dịch vụ làm ngắn link / URL nhanh chóng và dễ dàng trong một giao diện khá đơn giản và dễ dùng.

Ngoài ra, Shortlink cũng tạo mã QR giúp bạn có thể chia sẻ với bạn bè nếu cần. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng chuyển liên kết / URL từ các ứng dụng khác vào ứng dụng này, rút ​​ngắn và chia sẻ chúng nhanh chóng thông qua các nền tảng xã hội khác như facebook, twitter, email,…

Shortlink còn hỗ trợ lưu trữ lịch sử liên kết rút gọn trên điện thoại để bạn có thể dễ dàng truy cập. Nếu cần, bạn cũng có thể xóa bớt nó đi.

10 web rút gọn link kiếm tiền 2022

Khi biết rõ các cách rút gọn link hiện nay thì bạn không chỉ có thể sử dụng thuận tiện hơn mà bạn còn có thể kiếm tiền từ chính các link đó. Dưới đây là danh sách 10 website giúp bạn kiếm tiền từ việc rút gọn link uy tín nhất năm 2020. Các bạn có thể tham khảo và nghiên cứu sâu về từng công cụ này nhé!

Bạn sẽ quan tâm  8 ứng dụng livestream hot nhất năm 2021 – Inbound Marketing in Vietnam

1. Linkvertise

Linkvertise gần như được coi là con át chủ bài trong tất cả các website rút gọn link kiếm tiền. Thật vậy, bạn có thể kiếm tiền dễ dàng với Linkvertise khi trang web này được đánh giá là website rút ngắn liên kết và trả tiền cao nhất trong tất cả các nước nói tiếng Đức.

Linkvertise gây ấn tượng với giao diện chuyên nghiệp so với các website rút gọn link thông thường, quảng cáo không có Popup mà vẫn cung cấp khoản thanh toán cao nhất.

2. Adshrink

Adshrink được coi là công cụ rút ngắn URL có lợi nhất trên thế giới. Tại sao? Nếu bạn là nhà phát hành, thì bạn sẽ nhận được khoảng 80% doanh thu quảng cáo từ công cụ này.

3. Web rút gọn link Shrink.me

Shrink.me là cách rút gọn link giúp người dùng kiếm tiền chỉ với 3 bước đơn giản. Chỉ cần tạo một tài khoản, rút ngắn liên kết và kiếm tiền. Nếu giới thiệu được tới bạn bè thì bạn có cơ hội được hưởng 20% hoa hồng. Shrink cung cấp công cụ phân tích, giúp bạn có thể biết điều gì mang lại thu nhập cao nhất và từ đó lên chiến lược cần được áp dụng.

rut gon link
rut gon link

Shink có một điểm trừ là chặn Adblock. Do vậy, nếu khách của bạn đang dùng các plugin chặn quảng cáo thì sẽ không thể sử dụng được link Shink, và bạn sẽ không thu được tiền từ họ.

4. Shrinkearn

ShrinkEarn.com là một trong những trang web rút gọn link URL tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến ở Ấn Độ. Điểm nổi bật của trang web này là bạn có thể rút ngắn bất kỳ URL nào và chia sẻ nó, đồng thời bạn sẽ được trả $20 cho mỗi 1000 lượt truy cập.

5. Ouo.io

ouo.io chắc chắn là một trong những trang web URL Shortener tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến. Đặc biệt là nó sẽ tự động gửi các khoản tiền thanh toán được chuyển tiếp cho người dùng vào ngày 1 và ngày 15 hàng tháng. Điểm hấp dẫn lớn nhất là đối với tất cả các nhà phát hành, họ sẽ trả cho bạn 20% những gì họ thu được từ quảng cáo.

6. Web rút gọn link Adfly

Adf.ly là 1 website của Pháp đã hoạt động từ khá lâu, được đánh giá là có độ uy tín và ổn định cao trong lĩnh vực rút gọn link kiếm tiền. Tuy nhiên, mức độ rate của Adfly không được đánh giá quá cao.

7. Linkbucks

LinkBucks có lẽ là trang web URL Shortener trả tiền cao nhất với $1,2USD. Ngoài ra, website này cũng trả $0,5 đến $7 cho mỗi 1000 lượt xem (tỷ lệ có thể khác nhau giữa các quốc gia). Linkbucks sẽ cung cấp cho bạn 10% thu nhập của họ trong suốt cuộc đời. Bạn cũng nhận được 5% thu nhập nếu thành công giới thiệu cho bạn bè ứng dụng này.

8. Payskip.me

Payskip.me là một wesbite rút gọn liên kết mới ra mắt cung cấp cho bạn một số mức giá tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền nhanh chóng bằng cách rút gọn link các liên kết. Payskipme mang tới cho bạn mức giá lên tới 16,20 đô la /1000 lượt xem với mức phí thấp là 2,30 đô la. Đây là mức quá cao so với nhiều công cụ rút gọn URL khác. Bạn có thể tận dụng tối đa lưu lượng truy cập ngày càng gia tăng của công cụ rút ngắn này.

9. MegaURL

Megaurl.IN là một website rút gọn link uy tín khá hiếm hoi của Việt Nam. Nếu bạn muốn tham gia rút gọn link kiếm tiền từ thị trường mình, thì MegaURL là một lựa chọn không tệ. Đặc biệt, tỷ lệ rate click ở MegaURL khá caocao, cao nhất là click từ Australia 4,8$, Mỹ 4,4$, còn từ Việt Nam hiện tại là 3$.

10. Web rút gọn link Shrtfly.com

Shrtfly.com là một website rút gọn link quốc tế có độ uy tín cực cao mà bạn có thể lựa chọn. Traffic của website này lên đến hơn 1 triệu lượt/tháng và rank Alexa thì cực cao. Fanpage của Shrtfly cũng thu hút hơn 10k thành viên. Giao diện site cũng cực kỳ thân thiện và đẹp mắt!

rut gon link
rut gon link

Từ khóa:

 • Rút gọn link tùy chỉnh
 • Web rút gọn link
 • Rút gọn link theo tên
 • Rút gọn link Google
 • rút gọn link goo.gl kiếm tiền
 • Rút gọn link theo ý muốn

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *