Cách tạo nghiên cứu khảo sát thị trường đạt hiệu quả cao

khảo sát thị trường

Trong bài viết ngày hôm nay, EMG Online chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu định nghĩa của một khảo sát thị trường, cách nó được sử dụng trong kinh doanh hàng ngày và cách tạo và cung cấp một cho doanh nghiệp của riêng bạn là như thế nào.

Định nghĩa khảo sát thị trường

Khảo sát thị trường là nghiên cứu khảo sát và phân tích thị trường cho một sản phẩm / dịch vụ cụ thể bao gồm điều tra về khuynh hướng của khách hàng. Một nghiên cứu về các khả năng khác nhau của khách hàng như thuộc tính đầu tư và tiềm năng mua. Khảo sát thị trường là công cụ để thu thập trực tiếp phản hồi từ đối tượng mục tiêu để hiểu đặc điểm, kỳ vọng và yêu cầu của họ.

Các nhà tiếp thị phát triển các chiến lược mới và thú vị cho các sản phẩm / dịch vụ sắp tới nhưng không thể đảm bảo về sự thành công của các chiến lược này. Để những điều này thành công, các nhà tiếp thị nên xác định danh mục và tính năng của sản phẩm / dịch vụ mà đối tượng mục tiêu sẽ dễ dàng chấp nhận.

Bằng cách làm như vậy, sự thành công của một con đường mới có thể được đảm bảo. Hầu hết các nhà quản lý tiếp thị phụ thuộc vào khảo sát thị trường để thu thập thông tin sẽ xúc tác cho quá trình nghiên cứu thị trường. Ngoài ra, phản hồi nhận được từ các khảo sát này có thể đóng góp trong tiếp thị sản phẩm và nâng cao tính năng.

Khảo sát thị trường thu thập dữ liệu về một thị trường mục tiêu như xu hướng giá cả, yêu cầu của khách hàng, phân tích đối thủ cạnh tranh và các chi tiết khác.

Mục đích khảo sát thị trường  

Chắc chắn sau khi bạn xem qua những thông tin của mục đích khảo sát thị trường này thì sẽ trả lời được câu hỏi tại sao phải Khảo sát thị trường?

Thu thập phản hồi quan trọng của khách hàng: Mục đích chính của khảo sát thị trường là cung cấp cho các nhà quản lý tiếp thị và kinh doanh một nền tảng để có được thông tin quan trọng về người tiêu dùng của họ để khách hàng hiện tại có thể được giữ lại và những người mới có thể được đưa lên tàu.

Hiểu xu hướng của khách hàng đối với việc mua sản phẩm: Các chi tiết như khách hàng sẽ chi một số tiền nhất định cho sản phẩm / dịch vụ của họ, mức độ nghiêng của khách hàng về các tính năng hoặc sản phẩm sắp tới, suy nghĩ của họ về các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, v.v.

Nâng cao các sản phẩm và dịch vụ hiện có: Một cuộc khảo sát thị trường cũng có thể được thực hiện với mục đích cải thiện các sản phẩm hiện có, phân tích mức độ hài lòng của khách hàng cùng với việc lấy dữ liệu về nhận thức của họ về thị trường và xây dựng tính cách người mua bằng cách sử dụng thông tin từ cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại.

Bạn sẽ quan tâm  Mô hình SMART là gì? Xác định mục tiêu Marketing theo SMART

Đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt: Dữ liệu được thu thập bằng các khảo sát thị trường là công cụ tạo ra những thay đổi lớn trong kinh doanh, giúp giảm mức độ rủi ro liên quan đến việc đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng.

Tầm quan trọng của khảo sát thị trường

Có 5 yếu tố mô tả tầm quan trọng của khảo sát thị trường mà chúng tôi muốn mọi người nắm được:

Tìm hiểu chuỗi cung và cầu của thị trường mục tiêu:

Một sản phẩm rất có thể thành công nếu được phát triển bằng cách ghi nhớ nhu cầu và nguồn cung của thị trường mục tiêu. Bằng cách này, các nhà tiếp thị có thể có được những hiểu biết về khả năng của thị trường để hấp thụ các sản phẩm và khái niệm mới để phát triển các sản phẩm và tính năng lấy khách hàng làm trung tâm.

Phát triển các kế hoạch tiếp thị có suy nghĩ tốt:

Thế giới là một thị trường mục tiêu cho một tổ chức, đặc biệt là một tổ chức được thiết lập tốt. Lấy dữ liệu từ thị trường mục tiêu thông qua nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng bằng cách sử dụng khảo sát và phân khúc thị trường có thể là một nguồn tạo ra các kế hoạch tiếp thị cụ thể và dài hạn.

Tìm hiểu mong đợi và nhu cầu của khách hàng:

Tất cả các hoạt động tiếp thị đều xoay quanh việc thu hút khách hàng. Tất cả các tổ chức lớn và nhỏ yêu cầu khảo sát thị trường để thu thập phản hồi từ đối tượng mục tiêu của họ thường xuyên, sử dụng các công cụ làm hài lòng khách hàng như Điểm Promoter Net, Điểm nỗ lực của khách hàng, Điểm hài lòng của khách hàng (CSAT), v.v. , kỳ vọng vv

Ra mắt chính xác các sản phẩm mới:

Khảo sát thị trường có ảnh hưởng trong việc tìm hiểu nơi để thử nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Khảo sát thị trường cung cấp cho các nhà tiếp thị một nền tảng để phân tích phạm vi thành công của các sản phẩm sắp tới và thực hiện các thay đổi trong chiến lược sản phẩm theo phản hồi mà họ nhận được.

Lấy thông tin về nhân khẩu học của khách hàng:

Nhân khẩu học của khách hàng là cốt lõi của bất kỳ khảo sát thị trường và doanh nghiệp nào có thể được sử dụng để có được các chi tiết phức tạp và nhạy cảm về nhân khẩu học của khách hàng như chủng tộc, dân tộc hoặc thu nhập gia đình.

 

khảo sát thị trường

 

Lời khuyên về cách tạo nghiên cứu thị trường

Một mẫu khảo sát nghiên cứu thị trường do chuyên gia thực hiện (được các nhà khoa học nghiên cứu khảo sát của chúng tôi xem xét) có thể giúp bạn bắt đầu nghiên cứu thị trường của riêng mình. Bạn có thể hỏi đối tượng mục tiêu về nhân khẩu học, sở thích của họ và hơn thế nữa. Bất kể bạn quyết định tiến hành nghiên cứu thị trường của mình vào việc gì, những lời khuyên này sẽ giúp bạn đảm bảo khảo sát nghiên cứu thị trường của mình đang đi đúng hướng.

Xác định vấn đề

Khi bạn nghĩ về cách tạo một khảo sát nghiên cứu thị trường, bạn nên suy nghĩ về lý do tại sao bạn lại quan tâm đến việc nghiên cứu một chủ đề cụ thể ở nơi đầu tiên. Vấn đề gì bạn đang cố gắng giải quyết với dữ liệu này? Làm thế nào nó sẽ có lợi cho sản phẩm của bạn, khách hàng của bạn, hoặc công ty của bạn nói chung? Đặt những câu hỏi này sẽ cho phép bạn hiểu các vấn đề và loại dữ liệu mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn sẽ quan tâm  Concept là gì? Sự khác biệt giữa marketing concept và selling concept

Thiết lập mục tiêu nghiên cứu

Sau khi bạn xác định được vấn đề của mình, bạn sẽ cần đặt mục tiêu nghiên cứu tập trung vào cách bạn sẽ hoàn thành nghiên cứu của mình. Về cơ bản, mục tiêu của bạn là một mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được với khảo sát nghiên cứu thị trường của mình. Bạn có thể xây dựng nó như một câu hỏi.

Ví dụ: mục tiêu của bạn có thể là: Khác Nếu chúng tôi thay đổi chức năng của sản phẩm này, khách hàng sẽ phản ứng với nó như thế nào?

Để đưa ra các mục tiêu trực tiếp, chu đáo, bạn sẽ cần phải tự hỏi mình nhiều câu hỏi cấp cao nhất. khảo sát thị trường

Nhắm mục tiêu đúng đối tượng 

Xác định lý do tại sao bạn lại cố gắng tiếp cận đối tượng của mình. Nó cũng đáng để xem xét đối tượng của bạn là như thế nào. Tiêu chí đối tượng của bạn càng cụ thể, càng khó xác định đủ người trả lời. Ngoài ra, nó còn đắt hơn. Để đảm bảo bạn có cỡ mẫu phù hợp với ngân sách của mình, hãy xem xét nới lỏng các tiêu chí dân số của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các câu hỏi sàng lọc khi bắt đầu cuộc khảo sát của mình để đủ điều kiện hoặc không đủ điều kiện trả lời. Tìm hiểu cách đọc bằng cách đọc, Hướng dẫn sử dụng các câu hỏi sàng lọc trong khảo sát của bạn.

Quyết định biên độ lỗi của bạn

Điều này có nghĩa là xác định mức độ tin cậy rằng kết quả của bạn phù hợp với ý kiến ​​và sở thích của toàn bộ dân số (của những người phù hợp với tiêu chí của bạn).

Đặt thời gian

Khi nào bạn sẽ gửi khảo sát của bạn ra? Bao nhiêu lần bạn sẽ gửi nó ra? Khi bạn hy vọng có được tất cả thông tin của bạn bằng cách?

Những câu hỏi này giúp bạn thiết lập các mốc thời gian cho khảo sát của bạn. Chúng cũng ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng phản hồi bạn nhận được. Ví dụ: các cuộc khảo sát có tỷ lệ phản hồi cao hơn trong khoảng thời gian từ 9-10 giờ sáng hơn 10-11 giờ tối.

Sử dụng tài nguyên và công cụ để giúp bạn

Việc tham khảo và sử dụng tài nguyên, công cụ đúng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc làm khảo sát thị trường cho doanh nghiệp. Sử dụng chúng làm mẫu để tạo khảo sát của riêng bạn hoặc làm hướng dẫn xây dựng từ đầu.

 

khảo sát thị trường

 

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Bạn sẽ quan tâm  Tác hại của DOS là gì? Gồm những dạng nào?

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến khảo sát thị trường là gì

 • Nghiên cứu thị trường là gì
 • Khảo sát thị trường là gì
 • Cách đi khảo sát thị trường
 • Nội dung nghiên cứu thị trường
 • Ví dụ về nghiên cứu thị trường
 • Mục đích của nghiên cứu thị trường
 • Các bước nghiên cứu thị trường
 • So sánh nghiên cứu thị trường và nghiên cứu marketing

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *