Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website

biểu tượng website

Biểu tượng website là gì? Biểu tượng không thể thiếu khi làm website. Đây là một trong số biểu tượng mà nhiều người dùng internet không biết gọi tên cũng như ý nghĩa của nó mặc dù thấy rất nhiều.

Là một biểu tượng mà nếu bạn nào đã từng học seo rồi sẽ biết nó cũng là một trong các yếu tố mà công cụ đo lường website seoquake thống kê và đánh giá. Tức là nó không thể thiếu của một thiết kế website chuẩn seo.

Định nghĩa về biểu tượng website

Favicon được hiểu là một biểu tượng không thể thiếu trong việc xây dựng một website. Đây được xem là biểu tượng phổ biến mà nhiều người dùng sử dụng.

Favicon – một biểu tượng của website. Đó là một hình icon được hiển thị ở góc trên cùng của tab khi truy cập trình duyệt. Người dùng sẽ nhìn thấy các biểu tượng này như những logo đại diện cho chính website của mình.

Đặc biệt là trong wordpress thì favicon được thiết kế với một kích thước chuẩn 16 x 16 pixels và thường được gọi với cái tên là biểu tượng website. Mặc dù chỉ tựa như một nút chấm phá nhỏ trên website nhưng nó lại sở hữu một lợi ích vô cùng hấp dẫn cho website.

Tóm lại, favicon là gì đã có câu trả lời rồi đúng không ạ. Nó là một dạng rút gọn của những logo, được sử dụng với mục đích nhằm giúp người dùng phân biệt được các thương hiệu một cách dễ dàng. Thông thường thì một logo sẽ được thiết kế theo font chữ Tagline hay Title của website. biểu tượng website

Những thuận lợi mà Favicon mang lại cho một website

Favicon thể hiện rõ những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho người dùng và máy tìm kiếm. Chính vì vậy khi tiến hành xây dựng một website mới, bạn cần thiết kế một Favicon riêng cho mình để nhận dạng được công cụ tìm kiếm một cách giản đơn hơn.

Favicon như một biểu tượng của webiste. Nó giúp làm nổi bật thương hiệu của bạn và tạo nên sự khác biệt với các website khác. Mặt khác còn giúp người dùng dễ dàng nhớ và nhận dạng thương hiệu của mình.

Đây được xem là một công cụ đắc lực trong hỗ trợ SEO, giúp xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn là khả năng giúp cho máy tìm kiếm có thể xếp hạng được các website trong toàn bộ hệ thống một cách dễ dàng. biểu tượng website

Thêm vào đó, Favicon còn xác định được tab đang mở trong trình duyệt thông qua một số icon giúp người sử dụng tránh tình trạng nhầm lẫn so với các tab khác.

Bạn sẽ quan tâm  Ưu và nhược điểm của hệ điều hành UNIX là gì?

 

biểu tượng website

Biểu tượng Website trong WordPress

Như đã đề cập trước đó, sự thiết lập dành cho một website là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp cải thiện khả năng sử dụng cũng như những trải nghiệm của người dùng trên chính trang web của mình.

Có nhiều người luôn sử dụng nhiều tab cùng một lúc. Nhưng chính việc mở nhiều tab cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng làm ẩn tiêu đề của website. Và favicon chính là công cụ giúp người dùng xác định được website của mình và giúp bạn nhanh chóng chuyển đến những tab khác mà họ mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu người sử dụng thêm trang vào màn hình chủ của mình trên chính các ứng dụng của điện thoại di động. Biểu tượng trang web và favicon cũng được sử dụng cùng một lúc bằng cách thêm trang web vào màn hình chính của app thiết bị di động. biểu tượng website

Cách thêm biểu tượng trang web hoặc favicon trong wordpress

Với phiên bản của wordpress 4. 3, bạn có thể dễ dàng thêm một favicon hoặc biểu tượng trang web ở khu vực admin WordPress. Bạn đầu tiên chỉ cần click vào Appearance rồi chọn Customize và nhấn vào tab Site Identity.

Trong phần nhận dạng trang web ở tùy biến cho phép người dùng có thể thay đổi tiêu đề trang, kiểm soát một cách chặt chẽ rằng bạn có muốn hiển thị chúng trong tiêu đề hay không. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép người sử dụng có thể tải lên biểu tượng trang web của mình.

Và những hình ảnh đang upload mà vượt quá kích thước cho phép thì WordPress sẽ giúp bạn cắt nó và làm giảm size của ảnh đến khi nào ảnh phù hợp với kích thước chuẩn thì bạn mới có thể lưu lại. biểu tượng website

Với quy trình chỉ đơn giản như vậy, bạn có thể xem lại chính trang web của mình và nhìn thấy biểu tượng favicon của mình đang hoạt động. Hơn vậy, bạn cũng có thể kiểm tra trang web của mình trên một thiết bị di động bằng cách vào trình duyệt và click mục “Add to homescreen”. Rồi sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng trang web của mình xuất hiện trên màn hình.

Hướng dẫn tạo biểu tượng website đẹp

Favicon – một biểu tượng sở hữu nhiều tính năng vượt trội cho nên đối với những yêu thích công nghệ thông tin và ham học hỏi thì sẽ tò mò về cách tạo Favicon như thế nào. Và dưới đây là demo mẫu Favicon đẹp cho website thông qua các bước sau:

Favicon trên web chỉ phù hợp với kích thước 16 x 6 pixels và sở hữu đuôi mở rộng .icon nên bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa như Perfect Icon hoặc những phần mềm tạo icon khác nhằm tạo ra một icon đúng size của Favicon.

Bạn sẽ quan tâm  Băng thông mạng là gì? Cách tăng lưu trữ băng thông như thế nào?

Và đây là cách tạo Favicon từ hình ảnh png, jpg…: biểu tượng website

 • Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị: Hãy chắc chắn rằng bạn đã có trong tay sẵn một hình ảnh với kích thước được quy định 16 x 16 pixels.
 • Bước 2: Truy cập vào đường link , sau đó nhấn vào Duyệt (Browse) nhằm chọn ra một bức ảnh ở bước 1. Rồi tiếp tục nhấn Create Icon để tạo một Favicon. Sau khi đã thành công các bước này thì chương trình sẽ yêu cầu người dùng Download file.
 • Bước 3: Sau khi tiến hành Download file thì bạn sẽ giải nén bề một file được tạo với tên là favicon. ico.
 • Bước 4: Tiếp tục đó là nhúng cái vừa được tạo favicon.ico vào website với hai cách đó là:

Truy cập vào phần mềm quản lý Site  click mục Edit Site và nhập Favicon vào

Sửa trực tiếp file master trong mục DigitvisionSkins – mục đã được cài đặt sẵn trong thể và có thể chèn thêm một dòng code.

Một vài lưu ý khi sử dụng Favicon:

Sau khi bạn đã trả lời được câu hỏi favicon là gì, cách tạo chúng ra sao. Vậy tổng kết lại và đưa ra những lưu ý khi thiết kế cho một website chuẩn không cần chỉnh nhé. biểu tượng website

 • Định dạng của favicon là DNG. Định dạng này giúp cho việc giải nén một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Kích thước của file nên nhỏ hơn 100KB.
 • Như hiện nay, kích thước của favicon chuẩn là 512 x 512 pixels trên màn hình hiển thị Retina của apple.

Đó là bài viết tìm hiểu sơ lược về Favicon – mặc dù sở hữu một kích thước size vô cùng nhỏ nhưng chức năng của nó không hề nhỏ phải không ạ. Những thông tin được đưa ra ở trên chỉ mang phần khái quát nhất về chúng, hãy cùng chúng tôi đóng góp ý kiến để có những cái nhìn chi tiết nhất về biểu tượng Favicon nhé!

biểu tượng website

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS biểu tượng website

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Bạn sẽ quan tâm  1GB Bằng Bao Nhiêu MB Trong Hosting Và Sử Dụng Bao Lâu?

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng biểu tượng website

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

EMG Online

Xem thêm các tài liệu online khác: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Xem thêm các tài liệu liên quan: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

https://www.emg.com.vn/

 

 

Các tìm kiếm liên quan đến biểu tượng website là gì

 • Favicon là gì
 • Favicon đẹp
 • Tạo favicon online
 • Favicon HTML
 • Biểu tượng của website
 • Chèn logo vào title HTML
 • Icon web online
 • Shortcut icon web

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng
đo tốc độ load website
Những công cụ đo tốc độ load Website phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *