Cải thiện Domain Authority và SEO với Content Marketing 

domain authority

Domain Authority là gì? Đây không phải là một cụm từ mới trong thế giới của SEO, nhưng có rất nhiều blogger không quan tâm về domain authority và tầm quan trọng của nó. Domain Authority là một trong những yếu tố chính xác định trang web của bạn sẽ xếp hạng trong công cụ tìm kiếm như thế nào. Vậy cụ thể như thế nào hãy cũng EMG Online tìm hiểu ngay.

domain authority
domain authority

Domain Authority là gì?

Khi áp dụng chiến lược SEO cho website của mình, cần theo dõi và đánh giá website thông qua các chỉ số khác nhau. Domain Authority là một trong những chỉ số quan trọng không thể bỏ qua khi đo lường chất lượng của website.

1. Định nghĩa Domain Authority

Domain Authority là số liệu tính toán của Moz làm thế nào để một domain (miền) có khả năng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Domain Authority dựa trên dữ liệu các chỉ số web Mozsape, bao gồm số lượng liên kết, điểm số MozRank và MozTrust và hàng chục các yếu tố khác.

Domain Authority sử dụng một Machine Learning để dự đoán, tìm thuật toán tương quan tốt nhất với bảng xếp hạng qua hàng ngàn kết quả tìm kiếm.

Machine Learning là một phương pháp phân tích dữ liệu mà sẽ tự động hóa việc xây dựng mô hình phân tích. Sử dụng các thuật toán lặp để “học” từ dữ liệu, Machine Learning cho phép máy tính tìm thấy những thông tin giá trị ẩn sâu mà không được lập trình một cách rõ ràng nơi để tìm.

Khi nghiên cứu kết quả tìm kiếm và xác định site/trang nào có profile mạnh hơn/quan trọng hơn, cách tốt nhất là sử dụng Page Authority (PA) và Domain Authority (DA).

domain authority
domain authority

2. Domain Authority được đánh giá và ghi nhận như thế nào?

SEOMoz đánh giá DA dựa trên thang điếm từ 1 đến 100 (1 là rất tệ và 100 là tốt nhất). Tăng DA trong mức 20-30 luôn luôn đơn giản và dễ dàng hơn với mức 70-80. Đa số các website sẽ có DA trung bình trong mức 40-50, từ 50-60 là điểm số rất tốt, ở mức trên 60 là bạn đã có website rất là tuyệt vời rồi đấy.

Ngoài ra, bạn có thể tự mình check chỉ số DA của website bằng các công cụ như: MozBar (free Chrome-extension), Link Explorer (một công cụ phân tích backlink của Moz) và rất nhiều tool khác có chức năng tương tự.

3. Điều cốt yếu là tăng Domain Authority trang web là gì?

Tăng Domain Authority sẽ làm tăng khả năng xếp hạng trang web trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Đôi khi, bạn có thể thấy một trang web có DA thấp hơn các trang web có DA cao với nội dung ít hấp dẫn hơn. DA là rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm xếp hạng.

Dưới đây là một số yếu tố về Domain Authority: domain authority là gì

 • Để tính toán Domain Authority, hơn 40 tín hiệu được xem xét.
 • Các trang web có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm thường có chỉ số DA
 • High Domain Authority -> xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm -> lưu lượng truy cập nhiều hơn.
 • Domain Authority không tăng chỉ qua một đêm.
Bạn sẽ quan tâm  Google analytic và những điều mà bạn cần biết về nó.

Cải thiện Domain Authority và SEO với Content Marketing

Trong việc cải thiện DA, nội dung và tối ưu hóa luôn đồng hành cùng nhau. Bạn không thể tăng DA mà không cải thiện SEO tổng thể của website.

Trọng tâm chính nên dựa vào nội dung. Tiếp thị nội dung là chìa khóa sẽ mở ra mọi cánh cửa cho kinh doanh trực tuyến. Bạn không bao giờ có thể xếp hạng cao cho một trang web với nội dung nghèo nàn, cho dù bạn tối ưu hóa như thế nào.

Nếu bạn làm theo các bước ở trên, thì điểm DA của bạn chắc chắn sẽ tăng theo thời gian. Đó là tất cả những gì tôi chia sẻ với bạn về cách tăng chỉ số Domain Authority.

Moz tính toán DA theo thang điểm 100, quy mô logarit. Do đó, việc tăng điểm số của bạn từ 20 lên 30 dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tăng từ 70 lên 80 điểm.

Không giống như các số liệu SEO khác, rất khó để gây ảnh hưởng trực tiếp đến Domain Authority. Domain Authority được tạo thành từ một quá trình tổng hợp số liệu (MozRank, MozTrust, link profile,…) và mỗi thành phần trong đó đều có ảnh hưởng đến điểm số. Điều này đã được thực hiện một cách có chủ ý. Số liệu này thể hiện gần đúng mức độ cạnh tranh một vị trí nhất định trong Google.com.

Cách tốt nhất để gây ảnh hưởng đến số liệu này là cải thiện khả năng SEO tổng thể của bạn. Đặc biệt, bạn nên tập trung vào link profile – yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến MozRank và MozTrust – bằng cách liên kết nhiều hơn các trang web có chất lượng khác.

1. Xuất bản nội dung chất lượng

Bạn cần phải viết nội dung có chất lượng để đạt được điểm DA tốt. Nội dung độc đáo và có thể tiếp cận được giá trị ở khắp mọi nơi. Nếu bạn muốn viết nội dung chất lượng, bạn cần một chiến lược tuyệt vời.

Bao lâu bạn viết bài không quá quan trọng, điều quan trọng là nó là duy nhất và có liên quan. Ghi nhớ cụm từ này: Nội dung là Vua.

Nội dung là điều thu hút khách truy cập và bạn không thể thỏa hiệp về nội dung. Sử dụng hình ảnh , GIF và video để làm cho nội dung hấp dẫn và thú vị hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng Infographic vì chúng có thể làm cho nội dung của bạn lan truyền được (và chúng có thể nhúng được).

Một nội dung tốt cũng nên có số lượng từ tốt. Số lượng từ tốt trên 1000 từ.

Các bài viết dài hơn được coi là “mang tính thông tin hơn”. Trang web của bạn chắc chắn sẽ phải thua thiệt nếu bạn xuất bản nội dung quá ngắn.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

 • Không sao chép từ bài viết của người khác và đưa nó vào bài viết của bạn.
 • Sử dụng các từ đồng nghĩa thay vì sử dụng cùng một từ nhiều lần.
 • Không đi ra chủ đề và thảo luận những điều không cần thiết không liên quan đến chủ đề chính.
 • Làm cho nội dung của bạn được xem là “chuyên nghiệp”.

2. SEO Onpage

On-Page SEO là một phương pháp tối ưu trên trang. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc di chuyển DA của bạn từ thấp đến cao.

Nó bao gồm các yếu tố kỹ thuật như Tiêu đề trang, vị trí từ khoá và mật độ từ khóa .

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi Tối ưu onpage:

 • Mật độ từ khoá: tránh nhồi nhét từ khoá và giữ mật độ từ 0.5 đến 1.5%.
 • Sử dụng các thẻ Tiêu đề (H1, H2, H3, vv) để làm nổi bật các điểm chính.
 • Từ khoá mục tiêu: Chọn một từ khóa phù hợp cho các bài đăng. Tập trung những từ khóa đuôi dài vì chúng dễ xếp hạng hơn. Sử dụng từ khoá mục tiêu một lần trong đoạn đầu của bài viết, nếu có thể.
 • Cấu trúc của URL: Sử dụng một cấu trúc URL thân thiện với SEO chứa từ khoá mục tiêu.
 • Thẻ Description- Không để trống. Thẻ Meta description nên có từ khoá mục tiêu.
 • Viết tiêu đề hấp dẫn chứa từ khóa- Tiêu đề của bài viết nên hấp dẫn và chứa từ khóa. Bắt đầu tiêu đề của bạn bằng từ khoá mục tiêu sẽ tốt hơn.
 • Tối ưu hóa hình ảnh – Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để cải thiện SEO cho bài viết.
Bạn sẽ quan tâm  Ahref là gì? Hướng dẫn cách sử dụng ahrefs cho người mới

Nếu không thực hiện SEO-Onpage, thì sẽ khó khăn cho trang để có xếp hạng tốt trên Google. Tối ưu Onpage là kỹ thuật tốt nhất để mang khách truy cập tới trang web của bạn.

Và SEO hợp lý sẽ tăng Domain Authority của bạn.

 3. Liên kết nội bộ là chìa khóa

Ví dụ tốt nhất về liên kết nội bộ là Wikipedia (có điểm DA là 100).

Liên kết nội bộ làm giảm tỷ lệ thoát (tăng thời gian trung bình của khách truy cập vào trang web của bạn).

Liên kết đến các bài đăng cũ của bạn sẽ làm cho bài đăng hiện tại của bạn thêm thông tin và hấp dẫn hơn.

Điều bắt buộc:

Chỉ liên kết tới các bài viết cũ liên quan tương đồng về nội dung với bài đăng hiện tại.

Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung trang web của bạn và thu thập dữ liệu dễ dàng . Liên kết nội bộ cũng giúp phân phối Link-juice và Page Authority (PA) trong trang web. Liên kết sẽ cho phép cả người dùng và các công cụ tìm kiếm dễ dàng điều hướng trang web.

 4. Tạo liên kết chất lượng cao cho trang web

Không dễ dàng để tạo các liên kết chất lượng cao cho trang web, nhưng nó có giá trị của nó.

Nhiều blogger và quản trị website đã mắc lỗi ở đây. Họ tạo nhiều liên kết chất lượng thấp mà không làm tăng giá trị, đôi khi phản tác dụng làm giảm xếp hạng trang web của họ trên Google.

Họ thực hiện sai ở chỗ: Họ thực hiện các phương pháp spam liên kết.

Ví dụ: họ tạo các liên kết sử dụng các trang web như Fiverr và các trang web khác, việc có được backlink đơn giản chỉ trong vòng vài phút.

Rất nhiều người làm việc chăm chỉ ngày và đêm chỉ để có được backlinks chất lượng cao; Những họ sai điều gì? Trên thực tế, họ nói đúng, những người đang tạo backlinks bất hợp pháp (không tuân theo nguyên tắc của Google) sẽ phải trả giá. Họ có thể bị mất xếp hạng và trang web của họ có thể bị phạt bởi Google.

domain authority
domain authority

5. Xóa liên kết xấu

Điều cần làm là xóa các liên kết tồi tệ thường xuyên đang ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn trên Google. Loại bỏ các liên kết độc hại và spam cũng quan trọng như việc đạt được các liên kết chất lượng.

Bạn sẽ phải giữ hồ sơ liên kết sạch sẽ và không có vết bẩn. Nhiều blogger không tập trung vào công việc quan trọng này cần phải được thực hiện liên tục. Nếu bạn sẽ không từ chối các liên kết xấu đang làm hại trang web của bạn, thì bạn có thể bị mất vị trí trong SERP.

Bạn sẽ quan tâm  Authority là gì? Tìm hiểu rõ hơn về cách xây dựng authority site

Các liên kết không liên quan trực tiếp ảnh hưởng đến Domain Authority của bạn vì nó bắt buộc phải có một hồ sơ liên kết tốt cho điểm DA cao.

Để có một hồ sơ liên kết tốt, bạn nên tập trung vào việc loại bỏ các liên kết xấu và tạo các liên kết chất lượng.

 6. Kiên nhẫn để tên miền của bạn có thời gian phát triển

Tuổi của miền sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trang web và điểm DA. Nếu trang web của bạn 3 hoặc 4 tuổi, tức đã hoạt động một thời gian dài. Bạn làm việc chăm chỉ bằng cách xuất bản đều đặn nội dung chất lượng được người dùng đón nhận thì sẽ tạo được niềm tin với Google và khi đó chỉ số DA sẽ tăng.

Các trang web đã hoạt động lâu năm có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong kết quả của Google Tìm kiếm.

Bạn không nên lo lắng về điểm DA hoặc xếp hạng từ khóa nếu trang web của bạn là một hoặc hai tháng tuổi. Chỉ cần tiếp tục xuất bản nội dung chất lượng trên trang web của bạn và DA của bạn sẽ cải tiến theo thời gian.

Tuổi của tên miền là một yếu tố quan trọng trong SEO. Nhưng không có nghĩa là các trang web mới không thể có được thứ hạng cao hoặc cải thiện DA của họ. Họ chắc chắn có thể, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

7. Tăng tần suất xuất bản

Để cập nhật blog của bạn, bạn sẽ phải tăng tần suất xuất bản của mình. Không dễ dàng để đăng bài thường xuyên. Nhưng nếu bạn làm được, điều đó sẽ giúp tăng Domain Authority của bạn dễ dàng. Hầu hết các blogger không nhất quán. Đó là lý do tại sao họ nhìn thấy biến động trong DA của họ. DA sẽ tăng lên nếu bạn tiếp tục đăng bài, nhưng có thể sẽ giảm nếu bạn không đăng.

Các lợi ích khác của việc đăng thường kỳ

 • Lưu lượng truy cập cao hơn, doanh thu cao hơn, trang xếp hạng cao hơn.
 • Rất nhiều nội dung chất lượng liên kết tới.
 • Phát triển kỹ năng viết. domain authority là gì
 • Luôn luôn có cái gì đó mới mẻ để chia sẻ với độc giả của bạn.
 • Tạo sự tin tưởng giữa khách truy cập.
 • Tăng chuyển đổi và bán hàng.

Nói chung, blog của bạn thường xuyên có bài đăng, lưu lượng truy cập bạn nhận được càng nhiều.

Tìm kiếm liên quan:

 • Domain Authority là gì
 • Domain authority da
 • Pa là gì
 • Da là viết tắt của từ gì
 • Pa Marketing là gì
 • Cách tăng đã
 • Đánh giá PA là gì
 • Viết tắt PA là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *