Cẩm nang chi tiết: Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là gì?

Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam phát triển với tốc độ nhanh, là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách quốc tế lựa chọn, kéo theo đó là số lượng khách sạn, nhà nghỉ, homestay “mọc” lên với tốc độ chóng mặt nhằm đáp ứng các nhu cầu dịch vụ về du lịch. Nhu cầu về nguồn lực trong ngành này luôn ở mức rất cao với mức lương vô cùng hấp dẫn. Chức năng của người quản lý càng trở nên tất yếu và quan trọng do họ góp phần rất lớn vào thành công của nhà hàng, khách sạn. Để đảm nhận công việc đó thì bạn phải học những chuyên ngành liên quan đến quản trị mà một trong số là ngành Quản trị khách sạn. Vậy đặc trưng của ngành quản trị khách sạn là gì? Ngành quản trị khách sạn học trường nào? Cùng EMG Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn nhà hàng (Hotel and Restaurant Management) là quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và ẩm thực như: khách sạn, resort, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới… là người chịu trách nhiệm lãnh đạo và kiểm tra nhân sự cũng như mọi hoạt động của khách sạn bao gồm việc thiết lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi và thiết lập các quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân đến ẩm thực, sự kiện,… đảm bảo tính hiệu quả cao trong công việc.

Quản trị khách sạn là gì?

Nguồn: ezCloud

Lựa chọn theo học ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, tổ chức sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các loại đồ uống và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa, theo đuổi ngành quản trị khách sạn cũng giúp bạn tăng hiểu biết về vốn sống, nền văn hoá của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

Ngành quản trị khách sạn học trường nào tại Việt Nam?

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại Hà Nội

​Hà Nội là trung tâm đào tạo lớn của cả nước, cung ứng nguồn nhân lực ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch chủ yếu cho các tỉnh phía Bắc. Hãy cùng EMG Online điểm qua danh sách các trường Đại học ngành quản trị khách sạn tại Hà Nội dưới đây:

Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Địa chỉ: Số 207, đường Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 36280280

– Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo ngành và dựa vào kết quả thi THPTQG theo các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D07.

ngành quản trị khách sạn học trường nào? - đại học kinh tế quốc dân

Nguồn: Facebook

Khoa Du Lịch và Khách Sạn – Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân với hơn 20 năm hình thành và phát triển, là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch ở Việt Nam. Trường tự hào khi đào tạo được nhiều sinh viên xuất sắc, trở thành những cán bộ cốt cán trong ngành quản lý du lịch cũng như các công ty lữ hành và khách sạn lớn.

Sau khi tốt nghiệp bậc Đại học, sinh viên có cơ hội học tiếp ở bậc học cao hơn như: Thạc sỹ QTKD Du lịch và Khách sạn, Thạc sỹ Kinh tế và Quản lý Du lịch, Tiến sỹ Quản lý Kinh tế.

Đại học Hà Nội

 • Địa chỉ trụ sở: Km9, đường Nguyễn Trãi, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024)38544338.

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dạy bằng tiếng Anh)

ngành quản trị khách sạn học trường nào? - đại học hà nội

Nguồn: Hanu.vn

Ngoài các ngành ngôn ngữ, trường Đại học Hà Nội cũng được đánh giá cao về đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Với hơn 80% đội ngũ giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, dày dặn kinh nghiệm thực tế, là những chuyên gia về quản lý hay tài chính của các tập đoàn, công ty du lịch, khách sạn lớn. Đặc biệt, chương trình đào tạo cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường Đại học Hà Nội đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể vào làm các vị trí công việc như quản lý, chuyên viên, nhân viên tại các doanh nghiệp và các tổ chức trong ngành du lịch, kế toán, tài chính – ngân hàng.

Đại học Mở Hà Nội

 • Địa chỉ: Nhà B101, Phố Nguyễn Hiền, Phường Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.6297.45.45, 024.6297.46.46

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Đào tạo 2 chuyên ngành: Quản trị du lịch – khách sạn và Hướng dẫn du lịch)

ngành quản trị khách sạn học trường nào? - đại học mở hà nội

Nguồn: tuyensinhvietnam

Trường Đại học Mở Hà Nội đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành với 2 chuyên ngành chính là Quản trị Du lịch, Khách sạn và chuyên ngành Quản trị Lữ hànhHướng dẫn Du lịch. Là một trong những trường top đầu về đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch nên tỷ lệ sinh viên ra trường của ngành này có việc làm luôn đạt trên 90%.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Mở Hà Nội còn có chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trực tuyến với 138 tín chỉ, thời gian đào tạo từ 1,5 đến 3,5 năm cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tùy theo văn bằng khi nhập học.

Bạn sẽ quan tâm  Thumbnail là gì? Những tips design thumbnail hấp dẫn thu hút người xem

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3765 0051

– Chuyên ngành: Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn

– Phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển theo các khối A00, A01, C00, D01, D14.

ngành quản trị khách sạn học trường nào? - đại học công nghiệp hà nội

Nguồn: tuyensinh.haui.edu.vn

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương (tiền thân là Trường Chuyên nghiệp Hà Nội thành lập năm 1898 và Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng thành lập năm 1913).

Mỗi năm, trường cấp hàng nghìn suất học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 9-10 tỷ đồng và xét chọn các sinh viên nhận học bổng đi du học tại nước ngoài, đưa trên 4000 người đi học tập, thực tập và làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc.

Thời gian đào tạo: 4 năm, cấp bằng Cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3858.5237

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng: D01, D03, D04, D78, D82, D83

ngành quản trị khách sạn học trường nào? - đại học khoa học xã hội và nhân văn

Nguồn: tuyensinh.ussh.edu.vn

Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập năm 1995, sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao với 2 chuyên ngành đào tạo chính là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn. Trường là 1 cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với nhiều thành tích và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế.

Đại học Thương mại

 • Địa chỉ: 79 Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 371 971, 0913 553 111

– Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ​

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia theo từng tổ hợp bài thi/ môn thi khối A00, A01, D01.

Nguồn: Đại học Thương mại

Khoa Khách sạn – Du lịch của trường ĐH Thương mại đào tạo cử nhân ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Đây là một trong những cơ sở đào tạo ngành Khách sạn – Du lịch hàng đầu trong cả nước, với đội ngũ giảng viên 100% có trình độ từ thạc sĩ trở lên với dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết trong nghề. Điểm nổi bật trong đào tạo ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa là các hoạt động tham quan thực tế, kiến tập và thực tập.

Đại học Văn hoá Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 418 Đường La Thành – Phường Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 02438511971

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Du lịch (Văn hóa du lịch/ Lữ hành, Hướng dẫn du lịch/ Hướng dẫn du lịch quốc tế)

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia theo các tổ hợp khối C00, D01, D78, D96.

Trường ĐH Văn hoá Hà Nội đào tạo ngành Việt Nam học với các chuyên ngành: Văn hóa du lịch; Lữ hành – hướng dẫn du lịch; Hướng dẫn du lịch quốc tế và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Với ngành Việt Nam học, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng khai thác giá trị của các di sản phục vụ hoạt động du lịch; đảm bảo sinh viên sau khi ra trường làm quản lý hoạt động du lịch tại các địa phương theo chức trách của mình; Có kỹ năng tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động của các doanh nghiệp du lịch, làm tốt công tác quản trị tại các doanh nghiệp này; Có kỹ năng tổ chức điều hành và thực hiện tốt các hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Đại học Lâm nghiệp

 • Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai – Chương Mỹ – Hà Nội
 • Điện thoại: 02433.840223

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị du lịch sinh thái.

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức toàn khoá: 132 tín chỉ.

– Phương thức xét tuyển: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 theo các khối: A00, B00, C00, C15, D01.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 41A, đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (024)37643027

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Phương thức xét tuyển: dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia hoặc kết quả học tập năm lớp 12 theo các khối: A00, A01, B00, D01. 

Đại học Dân lập Đông Đô

 • Địa chỉ: 170 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024)37719960

Đây là một trong những đại học ngoài công lập được thành lập sớm nhất tại Việt Nam với đa dạng các ngành học. Trong quá trình đào tạo Ngành Du lịch, Đại học Đông Đô đẩy mạnh kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành thông qua những chuyến đi thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và đi tham quan các điểm nổi tiếng và đi khảo sát các di sản thế giới của Việt Nam, đi thực tế tại các cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc..

– Chuyên ngành: Du lịch (Văn hóa du lịch/ Hướng dẫn du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn và ăn uống

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 theo các khối: A00, A01, D01, C00.

Đại học Dân lập Phương Đông

 • Địa chỉ: Số 171 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Điện thoại: 024.37848512

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn du lịch).

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc sử dụng kết quả học tập bậc THPT theo các khối: A00, A01, C00, D01.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

 • Địa chỉ : Số 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: (024) 3.6339113, (024) 3.6336507, máy lẻ 110

Khoa Du lịch trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ được thành lập vào tháng 8 năm 2007. Sinh viên theo học tại khoa Du lịch, sau khi tốt nghiệp Đại học có thể học thêm văn bằng 2,hệ  đào tạo về du lịch cũng như các ngành khác trong trường. Có cơ hội tham gia vào CLB Du lịch của trường cùng nhiều trải nghiệm thực tiễn với nghề hấp dẫn.

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc sử dụng kết quả học tập bậc THPT theo các khối A00, A01, A07, D66.

Đại học Thành Đô

 • Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 33861763

Khoa Du lịch – Ngoại ngữ (tiền thân là: khoa Ngoại ngữ và Khoa Du lịch) được thành lập ngày 30/11/2004. Với kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo về lĩnh vực du lịch, quản trị khách sạn, sinh viên theo học có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh và điều hành, quản lý các hoạt động, dịch vụ về Ngôn ngữ – Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn trong và ngoài nước.

Bạn sẽ quan tâm  6 Chiến lược Marketing nổi tiếng đến từ những thương hiệu lớn 2021

– Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch)

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc sử dụng kết quả học tập bậc THPT theo các khối A00, A01, C00, D01, D96.

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh

Đại Học Kinh Tế TP.HCM

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3823 0082

Đây là trường đại học chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới. Được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của cả nước.

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí.

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển kết quả tổ hợp môn thi A00, A01, D01, D90 trong kỳ thi THPT quốc gia.

ngành quản trị khách sạn học trường nào? - đại học kinh tế tphcm

Nguồn: ueh.edu.vn

Đại Học Tài Chính – Marketing

 • Địa chỉ: 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37720404

Nhà trường có 4 ngành tuyển sinh đào tạo theo cơ chế đặc thù gồm: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, và Hệ thống thông tin quản lý. Theo đó, sinh viên khi theo học những chuyên ngành này sẽ được học 50% lý thuyết và 50% kiến thức thực tế tại doanh nghiệp hoặc nhà trường mời đại diện doanh nghiệp tham gia đào tạo.

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển kết quả tổ hợp môn thi A00, A01, D01, D96 trong Kỳ thi THPT quốc gia.

ngành quản trị khách sạn học trường nào? - đại học tài chính - marketing

Nguồn: edu2review

Đại Học Công Nghiệp TP.HCM

 • Điện thoại: (028) 3985 0578; 9851932; 8955858
 • Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Khoa Thương mại du lịch trường ĐHCN TP. HCM đào tạo 5 ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử.

Các ngành đào tạo cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, khả năng ngoại ngữ và tin học thông thạo, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, có sức khỏe, kỹ năng giao tiếp tốt để đáp ứng nhu cầu việc làm.

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển tổ hợp môn A01, C01, D01, D96.

Đại Học Văn Hóa TP.HCM

 • Địa chỉ: 51 đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, Qận 2, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.38992901

Từ năm 2019, trường đã không còn đào tạo ngành Việt Nam học, thay vào đó ngành du lịch sẽ đào tạo nhân lực ở nhiều hướng khác nhau sinh viên theo đuổi lĩnh vực này.

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chuyên ngành Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch).

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển học bạ THPT và kết quả kỳ thi THPT theo khối C00, D01, D10, D15.

Đại Học Công Nghệ TP.HCM

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Điện thoại: 028 5445 2222 – 028 2201 0077

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển học bạ lớp 12 – kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo các khối A00, A01, C00, D01.

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

 • Địa chỉ: 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), P.13, Q.10, TP.HCM
 • Điện thoại: (028)38629232

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn.

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển học bạ lớp 12 và kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo các khối A01, D01, D14, D15.

Đại Học Tôn Đức Thắng

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 37755035

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Việt Nam học (chuyên ngành Du lịch và lữ hành, Du lịch và Quản lý du lịch)

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển học bạ cấp 3 hoặc kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 5422 5555

– Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo điểm trung bình lớp 12 hoặc kết quả kỳ thi THPT quốc gia khối A00, A01, C00, D01.

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

 • Địa chỉ: 03 Hoàng Việt, Phường 04, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 38116486 – (028) 38116487

– Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Việt Nam học.

– Phương thức tuyển sinh: thi tuyển, xét tuyển, kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

ngành quản trị khách sạn học trường nào? - đại học quốc tế hồng bàng

Nguồn: thongtintuyensinh.net

Đại Học Hoa Sen

 • Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 7309.1991 (số nội bộ 11400)

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển học bạ THPT và kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo các khối A00, A01, D01, D03, D09.

Danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại Hà Nội

Khác với hệ Đại học, phương thức tuyển sinh của các trường hệ cao đẳng đa phần đều sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc sử dụng kết quả học tập bậc THPT để xét tuyển. Tuỳ vào đặc thù riêng của từng trường cao đẳng sẽ phân chuyên ngành đào tạo quản trị khách sạn khác nhau.

Cao đẳng Du lịch Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 236 Đường Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy, Hà Nội
 • ĐT: (024)37560744; (024)37555822

– Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

 • Địa chỉ: tòa nhà FPT Polytechnic (nhà H), Hàm Nghi, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 7300 1955

​- Chuyên ngành: Quản trị lữ hành, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch

ngành quản trị khách sạn học trường nào? - cao đẳng fpt polytechnic

Nguồn: Cao đẳng FPT Polytechnic

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại

 • Địa chỉ: Số 126 Phố Xốm, Phú Lãm, Q Hà Đông, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: 024.33531324. 

– Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch.

Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

 • Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3764 1121, 024 3792 1179

– Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

 • Địa chỉ: 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
 • Điện thoại: (024)3362.8666 – 024.3290.9340 – 0928.88.99.00

– Chuyên ngành: Quản trị nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị kinh doanh khách sạn, Quản trị chế biến món ăn.

Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội

 • Địa chỉ: 102 Yên Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3784 5165

– Chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch, Quản trị nhà hàng.

ngành quản trị khách sạn học trường nào? - cao đẳng cộng đồng hà nội

Nguồn: chn.edu.vn

Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

 • Địa chỉ: 18-20, Nhân Mỹ – Phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0961 224 529

– Chuyên ngành: Quản trị lữ hành, Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị khách sạn.

Bạn sẽ quan tâm  Hiệu ứng cánh bướm là gì? Ý nghĩa nào ẩn sau tên gọi đầy hoa mỹ?

Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

 • Địa chỉ: đường Phú Minh, P. Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0936.474.212

– Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn.

Danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh

các trường cao đẳng đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại TP. Hồ Chí MinhCác trường cao đẳng đào tạo ngành quản trị khách sạn

Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn

 • Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211 – (028) 6297 3212

– Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch

Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Và Du Lịch Sài Gòn

 • Địa chỉ: 60/72A Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 38959871; (028) 62861458.

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị lữ hành, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch.

Cao Đẳng Kinh Tế – Công Nghệ TP.HCM

 • Địa chỉ: 472 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 62933744 – (028) 62633754

– Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Cao Đẳng Thực Hành FPT Polytechnic

 • Địa chỉ: 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3526 8799

– Chuyên ngành: Quản trị lữ hành, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch

Cao Đẳng Nghề Việt – Mỹ

 • Địa chỉ: 5 – 11 Đường số 4, khu Trung Sơn, Bình Chánh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 54 336 888

– Chuyên ngành: Quản trị Khách sạn.

Cao Đẳng Bách Việt

 • Địa chỉ: 194 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 6257 4595 – (028) 6257 4597

– Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Danh sách trường trung cấp đào tạo ngành Quản trị khách sạn

Nếu bạn không đủ điều kiện theo học hệ đại học, cao đẳng nhưng vẫn muốn có nền tảng về ngành quản trị nhà hàng khách sạn thì theo học hệ trung cấp cũng là một giải pháp tốt. Đa phần, các trường Trung cấp đều có phương thức xét tuyển dựa vào học bạ (THCS hoặc THPT). Để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn, hãy tham khảo một số trường hệ trung cấp có đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn sau:

Trường Trung Cấp CET

 • Địa chỉ: 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 18006552

– Chuyên ngành: Quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng

– Học phí: Dao động từ 12.000.000

Trung cấp Việt Giao

 • Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3927 0278, 3834 9893

– Hệ trung cấp:Quản trị khách sạn; Hướng dẫn du lịch; Quản trị Bếp – Ẩm thực.

Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội

 • Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.833.1177

Trường có cơ sở vật chất đào tạo ngành du lịch tốt nhất ở khu vực Hà Nội, đạt chuẩn 4 sao. Thời gian thực hành lên tới 70% thời lượng toàn khóa học. Ngoài ra, nhà trường tổ chức để sinh viên có thể đi làm ngay trong thời gian học để học thông qua trải nghiệm thực tế nghề.

– Hệ trung cấp: Quản trị lữ hành, Quản trị khách sạn

Tham khảo điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019

Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh là hai trung tâm đào tạo lớn nhất của cả nước cũng bởi vậy mà các trường ĐH lớn và danh tiếng đều tập trung ở 2 khu vực này nhiều hơn. Cũng bởi vậy mà điểm chuẩn nhóm ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ở mỗi trường ĐH là khác nhau ( tùy theo vị thế, danh tiếng và uy tín của nhà trường). Với những trường top đầu trong ngành này, mức điểm chuẩn luôn từ 20 điểm trở lên. Dưới đây là chi tiết điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn năm 2019 ở các trường ĐH trong cả nước:

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019 - khu vực miền trung, tây nguyên 01

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019 - khu vực miền trung, tây nguyên 02

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019 - khu vực miền trung, tây nguyên 03

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019 - khu vực miền trung, tây nguyên 04

Khu vực miền Trung – Tây Nguyên

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019 - khu vực tphcm 01

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019 - khu vực tphcm 02

Khu vực TP. Hồ Chí Minh 

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019 - khu vực tphcm 03

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019 - khu vực tphcm 04

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019 - khu vực tphcm 05

điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn năm 2019 - khu vực tphcm 06

Học phí ngành Quản trị khách sạn

Bên cạnh sở thích, học lực và danh tiếng của trường thì mức học phí cũng là điều ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định chọn trường của gia đình và học sinh. Cùng một ngành học nhưng ở các trường khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau, chưa kể đến các trường dân lập, các hệ đào tạo quốc tế học phí sẽ nhỉnh hơn chút.

Học phí ngành Quản trị khách sạn

Học phí ngành quản trị khách sạn

Hệ Đại Học

Cụ thể, mức trần học phí năm học 2019-2020 đối với chương trình đào tạo đại trà trình độ ĐH tại các trường công lập nhóm ngành Du lịch – Khách sạn được quy định như sau:

 • Các trường ĐH công lập tự bảo đảm tài chính: 2,2 triệu đồng/ tháng/ sinh viên
 • Các trường ĐH công lập chưa tự bảo đảm tài chính (chưa tự chủ): 1,06 triệu đồng/ tháng/ sinh viên

 Bên cạnh đó, hầu hết các trường ĐH hiện nay đều áp dụng chương trình đào tạo theo tín chỉ, quy định cụ thể về số tín chỉ sẽ đào tạo cho mỗi môn học trong một học kỳ/ một năm/ toàn khóa. Mỗi trường ĐH sẽ có một mức riêng quy định về số tiền học phí/ 1 tín chỉ. Ví dụ: ĐH Hà Nội là 650.000 đồng/ tín chỉ, ĐH Văn hóa Hà Nội: 216.000 đồng/tín chỉ, ĐH Dân lập Phương Đông: 320.000/tín chỉ…..

Hệ Cao Đẳng

Với nhóm trường cao đẳng không tự chủ tài chính thì học phí nhóm ngành Nhà hàng khách sạn sẽ dao động từ 770,000 đồng/tháng tăng dần đến năm học 2020/2021 là 940,000 đồng/tháng. Còn với nhóm trường Cao đẳng còn lại, mức học phí sẽ dao động từ 1,760,000 (cho năm học 2019-2020) và 1,920,000 (từ năm học 2020-2021).

Hệ Trung Cấp

Trong năm học 2019-2020 các nhóm ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ở các trường Trung cấp tự chủ về tài chính sẽ điều chỉnh từ mức 1,540,000 đồng/tháng  đến 1.680.000 đồng/tháng trong năm học 2020-2021.

Với các trường Trung cấp không tự chủ về tài chính,mức học phí áp dụng với nhóm ngành Nhà hàng khách sạn sẽ ở mức 740.000/tháng (năm học 2019-2020) và 820.000 đồng (năm học 2020-2021).

Tạm kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành quản trị khách sạn cũng như danh sách các trường ĐH, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo lĩnh vực này (ngành quản trị khách sạn học trường nào?). Nhu cầu nhân sự trong ngành này luôn ở mức cao và đang có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây. Nếu bạn là người năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và đam mê với nghề quản trị khách sạn nhà hàng, hãy theo đuổi ước mơ đó và thật sáng suốt nhìn vào tình hình thực tế của bản thân để chọn được trường học phù hợp với mình nhé. Chúc bạn thành công với đam mê của mình!

Phương Thảo – EMG Online

Tổng hợp

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *