Cẩm nang khi mua hosting cho wordpress

mua hosting cho wordpress

Nếu bạn đang băn khoăn: “Mua hosting cho wordpress ở đâu? Những lưu ý gì khi mua hosting? Thanh toán hosting theo tháng hay năm”,….thì bài viết này EMG Online sẽ giải đáp giúp bạn những lưu ý khi mua hosting.

Tại sao cần mua hosting cho wordpress

1. Hosting là gì?

Hosting có nhiều nghĩa. Trong số đó, nghĩa mang tính công nghệ của nó là máy chủ. Hosting hoặc Wordperss hosting có một cấu hình rất mạnh mẽ và thiết lập tối ưu hóa cho WordPress. Nó được đặt ở một vị trí cụ thể cho các Server (Datacenter) và kết nối bằng Internet tốc độ cao để phân phối dữ liệu vào môi trường internet bằng cách cho phép người dùng tải dữ liệu hoặc gửi dữ liệu đến. Vậy bạn cần mua WordPress Hosting để bắt công việc đó.

mua hosting cho wordpress
mua hosting cho wordpress

Đối với WordPress, mã nguồn của họ sử dụng ngôn ngữ PHP server-side (có nghĩa là nó được dịch và được xử lý bởi môi trường server) và cơ sở dữ liệu hệ thống quản lý MySQL, vì vậy bạn cần một hosting để hỗ trợ trong chương trình dịch và quản lý PHP và thiết lập MySQL Client để xử lý truy vấn trong cơ sở dữ liệu.

Nôm na là nếu bạn sử dụng WordPress.Org, bạn phải có một máy chủ để bắt đầu. Chỉ khi bạn có thể đưa trang web của bạn trên Internet.

2. Quan hệ giữa Hosting và Domain

Trong chủ đề này, tôi không nói nhiều về tên miền (domain). Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề cập đến Hosting; Tôi cũng có một bài viết ngắn gọn về Host đối với những người vẫn còn mơ hồ. Tôi đã giải thích ý nghĩa của tên miền ở đây, vì vậy tôi hy vọng bạn có thể sắp xếp thời gian để đọc nó.

3. Thuê hoặc mua hosting cho wordpress?

Đây chỉ là một vấn đề nhỏ nhưng nó có thể rất có lợi cho bạn trong nhiều năm tới.

Thảo luận về máy chủ, mà bạn gọi là thuê host hoặc mua host đều được. Tuy nhiên, thuê host vẫn là cách gọi chính xác nhất. Bởi vì bạn phải trả tiền hàng tháng cho các chi phí như internet, cơ sở hạ tầng cơ sở dữ liệu, server rack container, server vật lý.

Các thông số cần biết khi mua hosting cho wordpress

Các bạn cần lưu ý về thông số khi chọn mua hosting để tránh mua phải hosting không tốt. Dưới đây là một số thông số mà người mua hosting cần biết:

Bạn sẽ quan tâm  1GB Bằng Bao Nhiêu MB Trong Hosting Và Sử Dụng Bao Lâu?

1. Số lượng tên miền được thêm vào hosting

Dựa vào giá hosting có thể lựa chọn số lượng tên miền, gói rẻ thì thường được cho 1 tên miền, gói lớn hơn thì sẽ cho nhiều hơn, số lượng sẽ không giới hạn.

2. Dung lượng lưu trữ

Đây là dung lượng của website mà bạn sử dụng, tính theo đơn vị GB và MB. Đối với dung lượng wordpress dưới 500MB sẽ nhanh chóng đầy, vì vậy website tầm trung từ 3 đến 5GB. Dung lượng có thể thay đổi được vì vậy không cần quá lo lắng khi ban đầu chọn gói rẻ. Nếu muốn tăng thêm dung lượng bạn chỉ cần thêm chi phí. Để không tiêu hao dung lượng thì hạn chế up ảnh quá lớn lên host. Ảnh có dung lượng lớn là ảnh lớn hơn chiều rộng website, có dung lượng trên 300KB hoặc chiều rộng trên 800px

3. Băng thông

Là lưu lượng up lên và tải xuống của website.

4. Ổ cứng SSD và HDD

Ổ cứng kiểu cũ là HDD còn ổ cứng kiểu mới là SSD. Khi mua hosting có lưu ý là chọn hosting sử dụng SSD vì sử dụng SSD sẽ giúp website bạn truy cập tốc độ cao hơn chính vì lý do này mà SSD cũng có giá thành khá cao. Nếu công ty không đề cập tới đang dùng SSD thì đa số họ đang dùng HDD.

5. Uptime

Là thời gian hoạt động liên tục của hosting.

6. Vị trí máy chủ

tính năng hữu ích hiện nay là máy chủ phân tán toàn cầu, hiện nay cũng có rất nhiều công ty bán host nước ngoài có chức năng này.

7. Giá mua hosting cho wordpress

giao động từ 2 USD đến 30 USD trong vòng 1 tháng. Nếu mới lập website tập tành thì nên chọn gói rẻ, còn đối với công ty lớn hãy ưu tiên những gói trên 20

8. Các dịch vụ tính phí bổ sung

Kèm với hosting, các công ty có thể tư vấn thêm các dịch vụ như dữ liệu hằng ngày được backup, IP riêng, chống DDoS, bảo mật chất lượng cao,… Nói chung nếu mới làm quen với wordpress các dịch vụ.

9. Các dịch vụ miễn phí khác

Có các dịch vụ bổ sung miễn phí như là tên miền, SSL, email hosting, cơ sở dữ liệu không giới hạn. Nhưng đối với tên miền thì cần sử dụng hosting của công ty bạn mua, nếu không sử dụng hosting công ty họ thì tên miền sẽ không được miễn phí nữa mà phải mất một khoản chi phí nên có thể mua tên miền ở công ty bán tên miền khác.

10. Phần mềm máy chủ website

Có 3 phần mềm máy chủ như là: Apache (free), Litespeed (trả phí và miễn phí)và NGINX (free). Apache là phổ biến nhất nhờ tài liệu hướng dẫn đa dạng và dễ dùng.

Những Chú ý chung khi mua hosting cho wordpress

1. Không mua hosting cho wordpress tại các nhà cung cấp tên miền

Các nhà cung cấp tên miền lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới như Godaddy, namecheap, Network Solutions … tất cả đều có dịch vụ wordpress hosting nhưng chất lượng kém. Hầu hết trong số họ không có trung tâm dữ liệu riêng (ngoại trừ 1and1) và tạo ra dịch vụ này để kiếm thêm tiền; họ chỉ tập trung vào các dịch vụ đăng ký tên miền.

Bạn sẽ quan tâm  Resale là gì? Hướng dẫn chọn Reseller Hosting chuyên nghiệp

Nếu bạn mua một cái, bạn nên mua từ các nhà cung cấp chuyên biệt cho một host mà tôi liệt kê ở trên. Godaddy, namecheap là nơi thích hợp nhất để mua tên miền.

mua hosting cho wordpress
mua hosting cho wordpress

2. Tránh việc mua bán trên Facebook

Ở một số nhóm, bạn có thể thấy rằng nhiều người đăng quảng cáo cho dịch vụ host giá rẻ với các dịch vụ rất hấp dẫn như băng thông không giới hạn, tốc độ cao, tặng ba tháng sử dụng, hỗ trợ suốt đời (vô lý) … bla bla … Nhưng hầu hết các dịch vụ ấy đều có chất lượng thấp hoặc dịch vụ mới mà không ai kiểm tra.

Tất cả những nhà cung cấp có uy tín có thể tạo ra các chiến dịch truyền thông tốt nhất, vì vậy họ không cần phải lãng phí thời gian cho những quảng cáo nhỏ.

3. Không mua từ một cá nhân

Dịch vụ lưu trữ là một dịch vụ nhạy cảm bởi vì nó ảnh hưởng đến an ninh kinh doanh và thông tin của bạn. Bạn nên cung cấp thông tin của bạn cho các công ty lớn bởi vì bạn có thể cần rất nhiều hỗ trợ.

4. Chọn trung tâm dữ liệu phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp WordPress hosting hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn trung tâm dữ liệu khi đăng ký. Nếu bạn biết làm thế nào để lựa chọn trung tâm dữ liệu, tốc độ máy tính của bạn sẽ nhanh như bạn muốn mà không sử dụng các trung tâm dữ liệu trong nước.

Và nếu chỉ được phép sử dụng dịch vụ của Mỹ, bạn nên ưu tiên theo thứ tự dưới đây:

 • Los Angeles, California.
 • Seattle, Washington.
 • San Jose, California.
 • Santa Clara, California.
 • Houston, Texas.
 • Dallas, Texas.
 • Atlanta, Georgia.

Một chú ý khác là khi bạn chọn một máy chủ ở Mỹ; họ cấm bạn để tải lên các ấn phẩm kỹ thuật số vi phạm bản quyền như các phần mềm, âm nhạc, phim ảnh không hợp lệ.

Nếu bạn đang ở Châu Âu, bạn có thể chọn:

 • Nga
 • Thổ Nhĩ Kỳ
 • Ba Lan.
 • Nước Hà Lan.
 • Nước Đức.
 • Thụy Điển.

Vấn đề bản quyền ở châu Âu thì thoải mái hơn; đây là lý do nên đặt dịch vụ tại châu Âu, bao gồm cả trang web Wikileaks, LiveLeak tất cả đều nằm ở châu Âu.

5. Hỏi trước khi mua Hosting cho wordpress

Trước khi bạn quyết định mua một sản phẩm, bạn nên tìm kiếm thông tin từ Internet mà đã được đánh giá cao bởi người sử dụng trước đó để không lãng phí thời gian.

Có một diễn đàn nước ngoài nổi tiếng thảo luận về chủ đề hosting, được gọi là Webhosting Talk. Bạn có thể truy cập vào diễn đàn này để tìm kiếm thông tin.

mua hosting cho wordpress
mua hosting cho wordpress

6. Tìm hiểu chính sách hoàn trả

Hầu như tất cả các dịch vụ Shared Host, dịch vụ Managed Hosting có chính sách hoàn trả ít nhất là 30 ngày, 7 ngày với VPS và gần như không hoàn lại với Server chuyên dụng và Cloud Hosting.

Bạn sẽ quan tâm  Đánh giá hosting pavietnam và giải đáp những vấn đề liên quan hosting

Ưu điểm & Nhược điểm của các loại Hosting

Vì vậy, nếu bạn có ý định mua host từ bất kỳ nhà cung cấp, bạn nên tìm kiếm trên ô tìm kiếm của Google “tên nhà cung cấp + refund” (ví dụ Media Template Refund)

Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ hay không cần sử dụng nữa, bạn sẽ gửi thông tin số tiền bạn cần được hoàn trả. Các nhà cung cấp sẽ đóng cửa dịch vụ của bạn và trả lại tiền cho bạn.

7. Mua WordPress Hosting Linux hoặc Windows

WordPress chỉ hoạt động hiệu quả trên các hệ điều hành sử dụng Linux kernel. Khi lựa chọn một máy chủ để chạy WordPress platform, bạn cần phải chọn Linux hoặc Windows Hosting. Cả hai đều có cùng cấu trúc, nhưng hệ điều hành của chúng lại khác nhau.

WordPress hoạt động hiệu quả nhất trên các hệ điều hành sử dụng Linux kernel, không phải Windows. Máy chủ sử dụng Windows vẫn chạy WordPress, nhưng nó rất dễ gặp phải sự cố và ở mức tiêu chuẩn thấp của WordPress

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Host Shared trên, 100% các gói host của họ sử dụng hệ điều hanh Linux kernel.

Khi bạn mua VPS hoặc máy chủ chuyên dụng, người bán hàng sẽ hỏi bạn hệ điều hành mà bạn chọn. Họ không viết Linux hoặc Windows, họ viết:

 • CentOS (Linux)
 • Ubuntu (Linux)
 • Debian (Linux)
 • Fedora (Linux)
 • windows server

Cũng giống như CentOS, Ubuntu … tất cả đều là tên của hệ điều hành. Hầu như mọi người bây giờ sử dụng CentOS, vì vậy khi bạn thuê host, bạn nên chọn CentOS cho chắc chắn. Tôi sẽ nói chi tiết về phần này

Tóm lại, khi bạn mua WordPress Hosting, hãy chọn Linux.

Hy vọng những kiến thức này trở nên hữu ích cho bạn và làm cho bạn hiểu hơn về hosting và nên mua WordPress Hosting ở nahf cung cấp nào. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thông tin bị thiếu hoặc sai, đừng ngại sửa chữa và thay đổi. Bởi vì kiến thức là vô hạn.

Các tìm kiếm liên quan:

 • hosting wordpress free
 • hosting wordpress là gì
 • hosting wordpress matbao
 • azdigi
 • hosting wordpress godaddy
 • wordpress vietnam
 • hosting wordpress viet nam
 • hosting tốc độ cao

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *