[Case Study] Chiến dịch tuyển dụng độc đáo Heineken Go Places

Go Places là nơi Heineken khéo léo quảng bá về thương hiệu của mình thông qua bài Online Interview Test. Trong mỗi cảnh chuyển phỏng vấn, các nhãn hàng của Brand được lướt qua một cách tinh tế, tăng độ nhận biết sản phẩm cao cho Heineken. Thông tin về độ phổ biến toàn cầu: 250 sản phẩm trên 70 quốc gia cũng được nhãn hàng đề cập. 

Bối cảnh

Hãng sản xuất Hà Lan Superhero Cheesecake đã được lãnh đạo CloudFactory yêu cầu phát triển một cuộc phỏng vấn việc làm trực tuyến vui vẻ, nơi các ứng viên được đưa vào thử nghiệm, như một phần của một bộ phim và trang web trực tuyến ngắn.

Agency này cần thể hiện cho các ứng viên tiềm năng thấy rằng Công ty Heineken không chỉ là thương hiệu bia nổi tiếng mà còn có cá tính độc đáo, văn hóa công ty cũng vô cùng tuyệt vời. Cuộc phỏng vấn và website đã thể hiện điều này. Các nhân viên của Heineken khắp nơi trên thế giới sẽ hóa thân thành các diễn viên.

Chiến lược

Siêu anh hùng Cheesecake đã tạo cuộc phỏng vấn việc làm tương tác này. Heineken cho mọi người thấy những giá trị của công ty cũng như môi trường và cuộc sống của nhân viên tại đây. Có thể nói đây là một chiến lược xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng thông qua internet khá hiệu quả. Video không chỉ cho bạn khám phá về Heineken mà còn giúp bạn khám phá chính bản thân mình. Điều này tạo nên sự kết nối giữa thương hiệu và đối tượng mục tiêu khiến chiến dịch trở thành một trải nghiệm thương hiệu mạnh mẽ.

Bạn sẽ quan tâm  Những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam nên và không nên tham gia

Thực hiện

Thước phim và nội dung website được kết nối liền mạch. Nó cho bạn cảm giác thôi thúc muốn bước ra khỏi bộ phim để tham gia vào cuộc phỏng vấn. Cách tiếp cận bằng thiết kế và giao diện vui tươi mang tính giải trí sẽ dễ gây ấn tượng cho người xem.

Hơn nữa, video được tùy chỉnh cho từng quốc gia và cho những thời điểm cụ thể trong ngày. Ví dụ: khi bắt đầu video, người phỏng vấn sẽ hiển thị đồng hồ với thời gian hiện tại thực tế tại vị trí của người nộp đơn. Ngoài ra, lựa chọn các loại bia và món ăn địa phương trong phim dựa trên vị trí hiện tại của người dùng. Điều này có nghĩa là có rất nhiều đoạn video ngắn cần được kết hợp với nhau, dựa trên dữ liệu cục bộ.

Kết quả

Heineken Go Places vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Kết quả đạt được vượt quá mong đợi ban đầu. Đó là công ty đã nhận được hơn 300% đơn xin việc thông qua Linkedin so với các năm trước. Rất nhiều người tham gia vào bộ phim, thời gian trung bình dành cho trang web dài hơn 5 phút. Đây là khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành cuộc phỏng vấn. Heineken Go Places đã giành được nhiều giải thưởng tại The FWA, Awwwards, SpinAwards và Eurobest.

Chiến dịch Heineken Go Places cũng đã có mặt tại Việt Nam hồi tháng 7/2017. Thông qua Viral Clip dài 30s: “Hôm nay bạn làm gì?”, Heineken đã liệt kê toàn bộ những hoạt động hằng ngày của các bạn trẻ, khiến họ phải giật mình khi thấy bản thân trong đó. Đặc biệt là những người đang loay hoay tìm một công việc mơ ước sau khi ra trường. Trải nghiệm tìm kiếm giá trị bản thân mà Heineken mang đến Việt Nam thông qua chương trình dành riêng cho các bạn trẻ Millennials để họ khám phá những giá trị tiềm ẩn, định hướng nghề nghiệp tương lai và lựa chọn môi trường làm việc phù hợp cho mình.

Bạn sẽ quan tâm  #10 Phần mềm thiết kế logo tốt nhất 2021 dành cho các Designer

Kết luận

Thông qua Heineken Go Places, Heineken còn khéo léo gợi mở người xem về định vị thương hiệu: nổi tiếng toàn cầu và nền tảng vững chắc (World fame và Strong roots). Sự thành công của Go Places đã biến Heineken là nhà tiên phong trong việc tạo ra các chiến dịch HR đặc sắc.

Hà Nguyễn – EMG Online

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *