Case study là gì? Giới thiệu 2 case study về content marketing xuất sắc

case study

Định nghĩa về Case Study, đây là những gì thuộc về tình huống, hoàn cảnh hay sự việc có thật trong thực tế. Người học có thể áp dụng các kiến thức đã học trên lý thuyết vào thực tế để phân tích, tìm hiểu và nhìn sâu hơn vào vấn đề. Case study sẽ đem đến các ví dụ thực tiễn rất hữu ích cho việc học tập và ghi nhớ bản chất kiến thức.

case study
case study

Case Study dùng để làm gì?

Khi nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế, case study giống như một bản tổng hợp thông tin, hoặc tình huống của một doanh nghiệp. Case study chứa đựng các thông tin từ khi doanh nghiệp được thành lập cho đến thời điểm hiện tại, cùng với số liệu và tình hình tài chính, nhân sự, marketing, các bộ phận khác của doanh nghiệp.

Về giáo dục, vì vị trí của Case Study thường được coi là nằm giữa lí thuyết và thực tế, Case Study là cách thức tối ưu nhất để giúp người học hiểu và ghi nhớ kiến thức lí thuyết và nó là phương pháp học được áp dụng phổ biến tại cái trường đại học kinh doanh hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, M.I.T.

Khi giải Case Study, người làm không chỉ cần có một hệ thống kiến thức nền tảng đầy đủ mà còn phải biết áp dụng được các kĩ năng mềm cần thiết của một chiến lược gia, Case Study hiện tại còn được sử dụng trong quá trình tuyển dụng của các tập đoàn đa quốc gia và những chứng chỉ quốc tế như ACCA hay CFA.

Không chỉ vậy, Case Study còn được sử dụng trong việc xây dựng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp thông qua các câu chuyện thành công.

Lợi ích Case Study mang lại cho doanh nghiệp

1. Những Case Study xây dựng mức độ tín nhiệm nhanh chóng

Nếu các case study về cơ bản đưa ra những minh chứng rằng bạn có thể cung cấp những dịch vụ tốt sẽ giúp nâng uy tín của bạn trong mắt của khách hàng mới, có thể thận trọng. Trên tất cả, nếu bạn đã hoàn tất những dự án tương tự như vậy trước đây, sẽ hợp lý nếu bạn bạn có thể làm nó thêm lần nữa. Nếu các case study của bạn thực sự lôi kéo và được làm tỉ mỉ, bạn sẽ không gặp vấn đề về thuyết phục ngay cả những khách hàng đa nghi nhất.

case study
case study

2. Những Case Study giúp bạn có lợi thế hơn đối thủ những đối thủ cạnh tranh khác

Nếu viết case study cần nhiều việc nhiều hơn so với thu thập ý kiến hoặc việc xây dựng danh mục đầu tư, bạn sẽ có ít đối thủ cạnh tranh chấp nhận đầu tư thời gian và năng lượng vào việc tạo ra các nghiên cứu trường hợp hấp dẫn. Điều này có thể giúp bạn nổi bật ngay cả trong công nghiệp với khối lượng cạnh tranh đông nhất.

3. Các Case Study là những công cụ marketing hiệu quả

Theo bản Báo cáo xu hướng tiếp thị nội dung B2B 2016 từ Viện Tiếp Thị Nội Dung, các nhà tiếp thị nội dung xem các case study như một kênh tiếp thị nội dung thứ 3 hiệu quả nhất.

Chỉ sự kiện và hội thảo trực tiếp mới được xếp hạng hiệu quả hơn. Điều này nghĩa là ít nhất theo trải nghiệm của các nhân viên tiếp thị, các case study hoạt hiệu quả hơn cả sử dụng blogs và tin tức. Nếu bạn đang đầu tư thời gian vào một kênh marketing nào đó, nó sẽ phải là case study.

Các viết một Case Study hoàn chỉnh nhất

Nếu ta đã chỉ ra nguyên nhân tại sao các cases tudy là một tài sản của doanh nghiệp thì nó có thể xem như là ý tưởng tốt nhất để bắt đầu ngay bây giờ. Tuy nhiên, nếu không có nền tảng phù hợp, Case Study của bạn có thể sẽ trở nên nhàm chán hoặc tệ hơn, có thể sẽ đẩy lùi khách hàng tiềm năng thay vì thu hút họ.

Bạn sẽ quan tâm  Brochure là gì? Cách thiết kế brochure online đẹp, hiện đại

Dưới đây là các bước đề xuất để có thể giúp bạn bắt đầu Case Study đầu tiên của mình:

Bước 1. Tìm khách hàng hoặc dự án phù hợp để đưa vào hồ sơ

Điều đầu tiên mà bạn nên làm là tìm những ứng cử viên tốt nhất mà bạn có thể tạo hồ sơ cho Case Study đầu tiên của mình. Mặc dù việc chọn khách hàng và dự án mới nhất của bạn sẽ dễ dàng hơn, nhưng có nhiều thứ khác cần cân nhắc, đặc biệt là khi bạn viết và thiết kế Case Study của mình. Hãy suy nghĩ về những điều sau đây:

Những loại dự án nào bạn muốn làm nhiều hơn? Bạn muốn làm việc với kiểu khách hàng nào?

Lý tưởng nhất, Case Study của bạn sẽ mang lại cho bạn các dự án mà bạn muốn làm nhiều hơn và thu hút nhiều khách hàng bạn muốn hợp tác hơn.

Ví dụ, nếu bạn là một nhà thiết kế chủ yếu làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và muốn bắt đầu làm việc nhiều hơn với các công ty công nghệ khởi nghiệp, thì bạn nên đưa vào hồ sơ các khách hàng và dự án thiên về công nghệ hơn. Hoặc, nếu bạn cung cấp một số dịch vụ — như thiết kế trang web, thiết kế in ấn và thiết kế UX — và muốn bắt đầu chuyên về một dịch vụ, tốt nhất là chọn các dự án tập trung vào dịch vụ bạn muốn chuyên về nó.

Có các con số hay thống kê mà bạn có thể trình bày làm bằng chứng rằng dự án của bạn đã thành công?

Các Case Study mang lại hiệu quả tốt nhất khi có bằng chứng thực về giá trị mà bạn cung cấp. Bằng chứng đó thường xuất hiện dưới dạng các con số. Nếu bạn là một nhà thiết kế web, bạn có thể theo dõi số lần nhấp vào các nút “Mua hàng” trên các trang web mà bạn đã thiết kế. Những người viết nội dung có thể theo dõi lưu lượng truy cập và chia sẻ trên mạng xã hội mà bài viết của họ nhận được.

Các nhà phát triển có thể theo dõi các chỉ số cụ thể quan trọng đối với khách hàng, chẳng hạn như ứng dụng chạy nhanh như thế nào và số lượng người dùng tải xuống hoặc sử dụng ứng dụng hàng tháng. Nếu độ tin cậy là quan trọng trong lĩnh vực của bạn, bạn cũng có thể theo dõi số giờ hoặc ngày cần thiết để bạn giao dự án đó.

Để tìm ra những con số sẽ hiệu quả tốt nhất cho Case Study của bạn, hãy cân nhắc các mục tiêu chính của dự án. Khách hàng muốn đạt được điều gì? Họ đo lường nó như thế nào? Điều này có thể giúp bạn tìm ra số liệu thống kê nào cần thu thập cho Case Study của bạn.

Mối quan hệ làm việc của bạn như thế nào? Khách hàng có hài lòng không?

Mặc dù bạn có thể không được phép tiết lộ thông tin bảo mật chi tiết về doanh nghiệp, nhưng các khách hàng hài lòng nhất của bạn sẽ là các ứng cử viên có thiện chí hơn cho Case Study của bạn. Tốt nhất là nên hỏi họ trực tiếp sau khi bạn nhận được phản hồi tích cực hoặc đạt được các kết quả ấn tượng về một dự án đã hoàn thành, khi họ có nhiều khả nănghỗ trợ cho một Case Study như một kỷ niệm thành công.

Nó cũng giúp liên quan đến họ trong quá trình này bằng cách yêu cầu báo giá mà bạn có thể sử dụng, đặc biệt là khi nói đến việc sử dụng các từ của riêng họ để thể hiện mức độ hài lòng của họ với công việc của bạn. Có dấu ngoặc kép trực tiếp từ khách hàng có thể thêm cảm giác tự nhiên, dễ chịu hơn cho Case Study của bạn, do đó, hãy tránh chỉ tập trung vào các kỹ thuật khô khan. Điều này quan trọng bởi vì cho dù sản phẩm và dịch vụ của bạn có kỹ thuật như thế nào đi chăng nữa thì cảm xúc xen nhiều vào quyết định mua của khách hàng. case study là gì

Bước 2. Kể một câu chuyện hấp dẫn

Bây giờ bạn có tất cả thông tin cần thiết để bắt đầu với một Case Study, hãy xem cách bạn có thể biến tất cả thông tin đó thành một câu chuyện hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và giữ sự quan tâm của họ.

Chọn một góc độ

Công việc đầu tiên của bạn là tìm góc độ. Thông thường, đây là kết quả cụ thể mà bạn đã đạt được cho khách hàng của mình, là điều mà bạn sẽ xây dựng trong suốt Case Study này. Bởi vì tầm quan trọng của góc độ của bạn, do đó, nó không có gì ngạc nhiên khi nó có thể trở thành tiêu đề của Case Study của bạn. Ví dụ, Case Study này từ Design by Structure, một công ty thiết kế ở London, được giới thiệu với tiêu đề “Using website design to deliver a 400% increase in sales (Sử dụng thiết kế trang web để tăng 400% doanh số bán hàng”.

Đánh giá từ tiêu đề và nội dung này, Case Study này là tất cả về cách thiết kế web phù hợp có thể dẫn đến bán hàng nhiều hơn, nhiều hơn là các lợi ích khác như thương hiệu đáng nhớ hơn hoặc trang web tải nhanh hơn. Những lợi ích hoặc kết quả khác có thể xảy ra, nhưng chúng không phải là trọng tâm của Case Study.

Bạn sẽ quan tâm  License là gì? Những điều bạn cần biết về License

Trong khi nó có thể làm nổi bật hai hoặc thậm chí ba góc độ khác nhau trong Case Study của bạn, thì tập trung vào quá nhiều yếu tố hoặc kết quả có thể dẫn đến một thông điệp khó hiểu. Khi nghi ngờ, hãy tập trung vào góc độ quan trọng nhất của câu chuyện và xây dựng Case Study của bạn xung quanh nó.

Sử dụng giọng nói mạnh mẽ

Cho dù bạn sử dụng một giọng điệu nghiêm trang hay bình thường trong Case Study của bạn, thì nó phụ thuộc vào ngành công nghiệp của bạn và thương hiệu của bạn. Điều quan trọng là để đảm bảo rằng cho dù giọng điệu nào mà bạn sử dụng, giọng viết của bạn phải mạnh mẽ. Điều này có nghĩa như sau:

 • Vào thẳng vấn đề: Như “Elements of Style (các yếu tố phong cách)” của Strunk and White đã đặt nó, “Omit needless words (Bỏ qua những lời không cần thiết).” Hãy trực tiếp nhất có thể bằng cách sử dụng càng ít từ càng tốt để bạn có thể kiếm được điểm. Đừng lặp đi lặp lại các ý tưởng một cách không cần thiết bằng cách lặp lại cùng một luận điểm trong suốt Case Study của bạn.
 • Quyết đoán: Đừng ngại tán dương cho các ý kiến, ý tưởng và thành tích của bạn. Thay vì sử dụng các cụm từ như “Khách hàng có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của họ”, hãy thay bằng “Tôi đã giúp khách hàng tăng lưu lượng truy cập trang web của họ”. Hãy rõ ràng về vai trò tích cực mà bạn đã thực hiện trong quá trình đó và các kết quả đó.

Giữ nó hấp dẫn case study

Quan trọng nhất, tập trung vào câu chuyện mà bạn đang cố gắng kể trong Case Study của bạn. Các câu chuyện thường có một khởi đầu thú vị, một phần giữa để giải thích và một kết luận thỏa mãn. Khi nói đến các Case Study, khởi đầu thú vị của bạn là một tuyên bố về vấn đề hoặc xung đột mà khách hàng của bạn đã phải đối mặt trước khi bạn đi vào bức tranh đó. Phần giữa là mô tả về quy trình từng bước bạn đã sử dụng để giải quyết xung đột này và kết thúc chứa kết quả bạn đạt được và cách điều này đã thay đổi hoạt động kinh doanh và cuộc sống của khách hàng tốt hơn.

Bước 3. Thêm lời kêu gọi hành động

Cuối cùng, điều quan trọng là thêm lời kêu gọi hành động vào Case Study của bạn. Điều này là để khuyến khích khách hàng tiềm năng quan tâm liên hệ với bạn hoặc để bắt đầu một cuộc trò chuyện về nhu cầu của họ. Một ví dụ điển hình cho việc này là lời kêu gọi hành động ở cuối Case Study về thiết kế trang web của Kooba, kết thúc với một bảng báo giá từ khách hàng đó và một cuộc gọi đến “Work With Us” và “Start Your Project”.

Để tạo lời kêu gọi hành động hiệu quả, hãy nhớ nhắc nhở người đọc của bạn lý do tại sao họ nên nhấp chuột vào lời kêu gọi hành động đó. Trong ví dụ trên, báo giá khách hàng phục vụ cho mục đích này, cũng như lời nhắc rằng việc bắt đầu một dự án thật dễ dàng.

Như một phần thêm, nó cũng giúp nhắc nhở người đọc về những gì họ sẽ bỏ lỡ nếu họ không theo lời kêu gọi hành động của bạn. Những cơ hội nào sẽ không có sẵn cho họ? Họ sẽ không thể thực hiện những thay đổi nào?

Nếu bạn có thể, hãy kiểm tra lời kêu gọi hành động của bạn theo thời gian để xem liệu có bất kỳ chỉnh sửa lớn về màu sắc, kích thước hoặc từ ngữ nào có thể tác động đến phản hồi mà bạn nhận được hay không.

2 Case study điển hình về content Marketing xuất sắc

Bên cạnh các xu hướng về Marketing đang phát triển về ngày nay như tiếp thị tự động hóa (sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM, trí tuệ nhân tạo..) Tiếp thị di động, bigdata… Content Marketing vẫn luôn là một trong những vấn đề được chú trọng nhất. Và bốn Case study điển hình về content Marketing xuất sắc dưới đây sẽ chứng minh điều đó. case study là gì

case study
case study

1. Tạo báo cáo xu hướng sáng tạo hàng năm bằng infographic của Shutterstock

Shutterstock là một trong những thị trường trực tuyến lớn nhất cho phép người dùng sử dụng hình ảnh, video và âm nhạc với bản quyền miễn phí. Trong báo cáo Xu hướng Sáng tạo hàng năm của mình, Shutterstock đã phân tích tổng hợp từ những tìm kiếm của khách hàng, dự đoán các phong cách và xu hướng sẽ thống trị trong năm tới và tạo ra nội dung dưới dạng infographic đăng trên trang của mình.

Kết quả đạt được

 • Được hơn 100 bài báo đề cập
 • 6 tỷ lượt truy cập trang web
 • 5.300 lượt chia sẻ trên mạng xã hội, 11.000 lượt tham gia các phương tiện truyền thông xã hội
Bạn sẽ quan tâm  Công nghệ blockchain là gì? Vì sao nó là một bước tiến lớn của thế giới?

Tại sao người dùng thích chiến dịch này?

Việc tạo một mẩu nội dung để phục vụ cho nhiều khách hàng thực chất là một ý tưởng không hay. Nếu bạn cố gắng phục vụ quá nhiều người đọc, bạn sẽ làm cho nội dung của mình quá dài và người đọc mất luôn hứng thú.

Tuy nhiên, Shutterstock đã khiến Infographic hiệu quả bằng cách sử dụng dữ liệu độc quyền của mình vốn luôn hữu ích trong việc dự đoán và phục vụ theo xu hướng của người dùng để tạo ra thứ gì đó thật sự hữu ích cho hai đối tượng quan trọng:

 • Người cung cấp: là các nhiếp ảnh gia, người quay phim, nghệ sĩ và nhạc sĩ đóng góp nội dung cho thị trường của Shutterstock.
 • Khách hàng: là những cá nhân mua và tải nội dung đó xuống

Người cung cấp được trả tiền khi nội dung của họ được tải xuống. Họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu biết  theo xu hướng của khán giả. Đối với khách hàng của Shutterstock, việc dẫn đầu trong các xu hướng giúp họ đảm bảo các tài liệu in, video và trang web mà họ đang tạo ra là hợp mốt.

Bài học rút ra?

 • Tập trung vào giá trị nội dung cho khách hàng của bạn. Nội dung chỉ có thể phục vụ nhiều đối tượng nếu nó thực sự hữu ích cho những đối tượng đó.
 • Cân nhắc sử dụng dữ liệu bạn có sẵn để cung cấp cho khách hàng.
 • Đừng sợ chia sẻ dữ liệu độc quyền nếu nó có thể cung cấp thông tin chuyên sâu mà khách hàng của bạn không thể nhận được từ những nơi khác.

2. Săn trứng Phục Sinh của SEMrush

SEMrush là một bộ công cụ nghiên cứu cạnh tranh hàng đầu cho digital Marketing. Nó chứa hơn 20 công cụ nghiên cứu về SEO, PPC, tiếp thị nội dung và các tính năng mở rộng khác. (Xem thêm tính năng tự động hóa Marketing của phần mềm Vtiger CRM)

Nhưng vấn đề ở đây là làm sao để người dùng hiểu về các tính năng và khiến họ sử dụng nó. SEMrush đã biến quá trình hướng dẫn sử dụng của mình thành một trò chơi – Một cuộc săn trứng Phục Sinh ảo, thách thức người dùng tìm được 15 trái trứng Phục Sinh bằng cách hoàn thành các hành động mà người dùng đang thường xuyên sử dụng  trong các công cụ SEMrush khác nhau.

SEMrush đã có được một chiến thắng ngoạn mục trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách giúp người dùng dễ dàng công khai thành tích của họ khi tham gia game.

Kết quả

SEMrush báo cáo kết quả từ cuộc săn trứng Phục sinh của mình ra mắt vào tháng 4 năm 2017 là:

 • Hơn 9.300 người tham gia
 • 8 triệu lượt hiển thị trên Twitter (16% những người đã công khai có hơn 1.000 người theo dõi)

Tại sao người dùng thích chiến dịch này?

Đây là một ví dụ điển hình rất hay về cách các công ty có thể áp dụng content Marketing xuất sắc cho việc thu hút khách hàng. Nhiều công ty SaaS (Công ty phát triển phần mềm và bán tài khoản sử dụng trực tuyến) có chất lượng tốt đang sử dụng tiếp thị nội dung để thúc đẩy sự thành công cho khách hàng bằng cách tạo ra các môi trường để họ được training và cấp chứng nhận cho họ. Ứng dụng training thông qua game là ý tưởng rất hay để hướng dẫn người dùng áp dụng các tính năng mới. Đó là một cách tiếp cận mang tính giải trí.

Cuối cùng, bằng cách giúp người dùng dễ dàng công khai thành tích của mình, SEMrush đã ghi điểm trên phương tiện truyền thông xã hội và thúc đẩy nhiều hơn sự tham gia của người dùng.

Bài học rút ra?

 • Sử dụng tiếp thị nội dung sáng tạo trong những hoạt động cung cấp thông tin cho khách hàng
 • Hãy đầu tư thời gian và nguồn lực để cải thiện sản phẩm của mình và phát triển các tính năng mới.
 • Một nội dung hoạt động tốt là nội dung đó phải thú vị, chứa nhiều thông tin và có tính tương tác.

Các tìm kiếm liên quan:

 • case study marketing
 • case study của doanh nghiệp
 • quy trình trong case study 2 thực hiện nhiệm vụ
 • case study examples
 • case study brandsvietnam
 • case study research
 • các bước nghiên cứu case study

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới