Chatbot tiếng Việt là gì? Những lợi ích TUYỆT VỜI của Chatbot mang đến cho doanh nghiệp

Chatbot tieng viet

Nếu ai đó có thể giúp bạn bằng cách trả lời tin nhắn và comment trên facebook 24/7, làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn và ít bận rộn hơn, đó chỉ có thể là Chatbot !! Đấy là một trong rất nhiều lợi ích của Chatbot tiếng Việt mang tới cho bạn.

Lợi ích của Chatbot tiếng Việt khi ứng dụng trong kinh doanh

Mục đích của Chatbot tiếng Việt là hỗ trợ khách hàng đặt hàng một cách nhanh chóng và trả lời tự động những câu hỏi của khách hàng. Nó có thể được cài đặt trong mọi ứng dụng chat phổ biến như Facebook Messenger, Slack, Telegram, v.v. Sau đây là 7 lợi ích mà chatbot mang lại cho bạn khi ứng dụng trong kinh doanh:

Chatbot tieng viet
Chatbot tieng viet

Xử lý nhiều khách hàng inbox cùng lúc mà không xảy ra nhầm lẫn

Không giống như con người chỉ có thể giao tiếp với một người cùng một lúc, các bot chat có thể đồng thời trò chuyện với hàng ngàn người. Cho dù thời gian trong ngày là bao nhiêu hoặc có bao nhiêu người liên lạc với bạn cùng lúc, mỗi người trong số họ sẽ được trả lời ngay lập tức.

Một ví dụ đơn giản: Nếu mỗi ngày, bạn có hàng trăm comment hỏi về sản phẩm và hàng chục tin nhắn đặt mua sản phẩm của bạn? Một mình bạn có thể xử lý hết được không? Khách hàng của bạn sẽ phải chờ đợi bao lâu để đến lượt bạn trò chuyện với họ? Bạn có chắc chắn mình sẽ không nhầm lẫn tên khách hàng, sản phẩm hay địa chỉ giao hàng trong mỗi đơn hàng hay không?

Có một chatbot sẽ loại bỏ vấn đề như vậy và phục vụ cho mọi khách hàng của bạn và đảm bảo rằng không có khách hàng nào bị bỏ qua hay phải chờ đợi. Các công ty vận chuyển lớn của thế giới như Taco Bell và Dominos Pizza đã sử dụng chatbots để sắp xếp việc giao các đơn đặt hàng.

Chatbot tiếng Việt – Luôn online 24/24 và trả lời nhanh yêu cầu khách hàng 

Chatbot tiếng Việt là các robot ảo có khả năng hoạt động 24/24 và luôn ở trạng thái chờ và trả lời tin nhắn, comments của khách hàng bất kể ngày đêm. Chatbot không bao giờ cảm thấy mệt mỏi và luôn luôn tuân theo lệnh. Nó liên tục hoạt động 24/ngày, 365 ngày/năm mà không cần phải nghỉ ngơi. Điều này mang lại trải nghiệm khách hàng tích cực khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Làm sao để tạo chatbot bán hàng website hiệu quả?

Chatbot đang dần thay thế trò chuyện trực tiếp và các hình thức liên lạc chậm khác như email và cuộc gọi điện thoại.

Chatbot về cơ bản là robot ảo, không bao giờ cảm thấy mệt mỏi và liên tục tuân theo lệnh của bạn. Chatbot sẽ tiếp tục hoạt động hàng ngày trong suốt cả năm mà không cần phải nghỉ ngơi. Điều này cải thiện UX của khách hàng của bạn và giúp bạn xếp hạng cao trong lĩnh vực của bạn. Một ưu điểm khác của phản ứng tức thời này là bạn cũng có thể khéo léo tạo ra chatbot để duy trì hình ảnh và thương hiệu của mình.

Mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng

Tối ưu trải nghiệm mua hàng hay chăm sóc khách hàng “tận giường” đang là điều mà các doanh nghiệp hết sức chú trọng khi khách hàng có quá nhiều lựa chọn.

 • Giảm thời gian khách hàng phải chờ đợi để được phản hồi về dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Trả lời nhanh chóng, chính xác và cung cấp đúng những gì khách hàng muốn.
 • Điều hướng khách hàng đến đúng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Bảo mật thông tin của khách hàng và thu thập dữ liệu khách hàng đơn giản hơn.

Chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng cho đến khi khách hàng nảy sinh nhu cầu mua hàng là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của mỗi công ty. Tuy nhiên, phương thức này lại tốn rất nhiều thời gian. Chỉ với một Chatbot, bạn sẽ dễ dàng thu thập tất cả thông tin cần thiết và tạo ta một tệp khách hàng. Từ đó, chatbot sẽ tạo ra và gửi đến tệp khách hàng của bạn những tin nhắn cá nhân hóa và chuyển đổi chúng thành động cơ mua hàng cũng như sự trung thành với thương hiệu của bạn.

Chatbot tieng viet
Chatbot tieng viet

Vừa có thể bán hàng, vừa chăm sóc khách hàng tự động

Chatbots có thể bán sản phẩm cho bạn vì chúng giúp fanpage của bạn online 24/7. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 70% người dùng mạng xã hội thích nhắn tin hơn là gọi điện. Và bây giờ, với sự thống trị của các website thương mại điện tử như tiki, lazada,… Không ai cần phải tự lái xe đến một cửa hàng để mua mọi thứ.

Kết quả là mọi người có xu hướng lên mạng để đáp ứng nhu cầu của họ. Điều này mang lại cho chatbot một cơ hội để bán các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Ngoài ra, chatbot sẽ nhớ câu trả lời của khách hàng và điều chỉnh phản hồi của họ. Khi làm như vậy, nó tạo ra một sự phục vụ mang tính cá nhân dành riêng cho từng khách hàng và cho nhiều khách hàng khác nhau.

Bạn sẽ quan tâm  Lợi ích của ứng dụng Chatbot là gì? Chatbot và Email khác nhau ra sao?

Sau quá trình thu thập thông tin khách hàng tự động. Bot sẽ tự ghi nhớ các thông tin quan trọng về khách hàng như ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm cưới, ngày đặt đơn hàng đầu tiên,… Chatbot sẽ tự động gửi lời chúc mừng sinh nhật hoặc những chương trình khuyến mãi đến tất cả khách hàng của bạn vào đúng dịp. Sự quan tâm, chăm sóc tận tình cũng như những mẩu tin khuyến mãi liên tục sẽ khiến khách hàng luôn nhớ đến bạn.

Chatbot tiếng Việt – Hiệu quả và tiết kiệm chi phí 

Thuê một người cho một công việc không bao giờ là một chuyện dễ dàng. Bạn sẽ và sẽ tốn nhiều thời gian để thuê nhân lực, đào tạo và cả chi phí lương, … Nếu nhân viên của bạn làm việc kém hiệu quả và mang lại doanh thu không cao. Một phần là do khả năng của con người có hạn, một người duy nhất chỉ có thể xử lý một hoặc hai công việc cùng một lúc. Và chúng trở thành nguyên nhân khiến các mục tiêu bán hàng không được đáp ứng.

Chatbots có thể giúp giải quyết vấn đề này. Sử dụng một Chatbot tiếng Việt là tương đương với hiệu quả làm việc của hàng chục thậm chí hàng trăm nhân viên. Nó có thể dễ dàng giao tiếp với hàng ngàn khách hàng cùng một lúc.Bạn chỉ cần một vài nhân viên chăm sóc khách hàng trực để trả lời những gì chatbot không trả lời được khi cần thiết. Do đó, nó sẽ làm giảm đáng kể chi phí và mang lại sự gia tăng doanh thu và sự hài lòng của khách hàng.

Chatbot tieng viet
Chatbot tieng viet

Kích thích hành vi mua hàng và tăng hiệu quả bán hàng

Với việc tự động gửi các tin nhắn khuyến mại, mời chào khách hàng, chatbot không chỉ giúp tăng sự nhận diện thương hiệu mà còn tăng hiệu quả bán hàng bằng cách:

 • Tạo động cơ tiêu dùng bằng cách tăng cường mời chào và khuyến mãi tùy theo nhu cầu khách hàng.
 • Nhận biết sự khác nhau của từ và cụm từ tìm kiếm, đưa ra câu trả lời và sự gợi ý đến món hàng mà khách hàng quan tâm.
 • Hoạt động trên các ứng dụng nhắn tin ưa thích và phổ biến như Messenger, WeChat, …
 • Thực hiện thanh toán trực tiếp thông qua các hệ thống thanh toán đa dạng
Bạn sẽ quan tâm  Một số thông tin và cách tạo chatbot miễn phí

Tuy nhiên, khi Marketing bằng Messenger hay các ứng dụng nhắn tin khác, bạn phải chú trọng đến cảm nhận của người dùng. Nếu spam và/hoặc nhắn tin liên tục có thể khiến khách hàng cảm thấy phiền và bật chế độ “dừng nhận tin nhắn” từ fanpage của bạn. Như vậy bạn sẽ mất đi một khách hàng tiềm năng hoặc có thể khiến bạn mất đi một “khách hàng thân thiết”.

Tự động hóa những công việc dễ gây nhàm chán

Mọi người có xu hướng làm việc kém hiệu quả khi được giao công việc hoặc làm việc định kỳ. Con người thường cảm thấy buồn chán và đơn điệu khi làm điều tương tự lặp đi lặp lại. Chatbot tiếng Việt giờ đây có thể tự động hóa các tác vụ sẽ được thực hiện thường xuyên và vào đúng thời điểm.

Chatbot tự động có thể giúp bạn không cần đến một thư ký hay một trợ lý trong công việc nữa. Một số công việc chatbot có thể giúp bạn hoàn thành như:

 • Tìm kiếm thông tin trên internet
 • Thiết lập các cuộc hẹn và nhắc bạn
 • Tổng hợp và báo cáo về sở thích mua hàng, độ tuổi khách hàng, doanh thu, lợi nhuận một cách tự động hàng ngày, hàng tuần, …

Bạn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân mình hơn khi sử dụng chatbot để làm những công việc tốn nhiều thời gian và khiến bạn nhàm chán.

EMG Online

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Lợi ích của chatbot
 • Tìm hiểu về chatbot
 • Những tính năng của chatbot
 • Tầm quan trọng của chatbot
 • Các lợi ích khi sử dụng chatbot FPT ai
 • Tổng quan về chatbot
 • Chatbot Haravan

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

tac hai cua internet
Lợi ích và tác hại của internet đối với học sinh và trẻ em như thế nào?
chatbot
Tại sao ứng dụng chatbot facebook rất phổ biến
manychat chatbot
Phần mềm manychat chatbot là gì? Lợi ích của ManyChat
tao chatbot cho fanpage
Hướng dẫn cách tạo chatbot cho fanpage đơn giản
chatfuel
Định nghĩa Chatfuel là gì? Tìm hiểu sự hữu ích của Chatfuel
cach tao chatbot
Một số thông tin và cách tạo chatbot miễn phí
ung dung cua chatbot
Ứng dụng của chatbot trong lĩnh vực kinh doanh
chat bot là gì
Chat bot là gì? 3 Công dụng trong kinh doanh của Bot chat là gì