Chia sẻ các yếu tố giúp viết email marketing mẫu hiệu quả

email marketing mau

Áp dụng cách viết email marketing mẫu hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng lợi nhuận đáng kể, so với khi chưa sử dụng những tiêu chí này. Phát triển những ý tưởng nội dung của riêng mình qua các mẫu nội dung email marketing là gợi ý được dành cho bạn. Vậy, cách viết email marketing như thế nào để thu hút sự tương tác của người nhận mail? Hãy cùng chúng tôi khám phá “bí quyết” qua bài viết này.

email marketing mau
email marketing mau

Những điều cần tránh để viết email marketing mẫu hiệu quả

Email marketing là thuật ngữ quá quen thuộc mà hầu như ai cũng đã từng được nghe qua. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về những lợi ích và cách thức triển khai email marketing hiệu quả. Cùng tìm hiểu và chia sẽ để có thể tận dụng thêm cách thức viết email marketing mẫu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Marketing bằng thư điện tử là hình thức truyền tải thông điệp, nội dung về sản phẩm, để tiềm kiếm khách hàng tiềm năng hay chăm sóc khách hàng, thu thập thông tin vô cùng phổ biến. Không chỉ vì giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối đa về chi phi vận chuyển, thiết kế hơn những cách quảng cáo truyền thống mà còn mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

email marketing mau
email marketing mau

1. Lợi ích của email marketing

 • Giúp xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng từ giới tính, sở thích, độ tuổi, khu vực đến công việc.
 • Đo lường, thống kê được một cách hiệu quả và chính xác lượng khách hàng đã tiếp cận email và khách hàng đã xem email chứa thông điệp của doanh nghiệp.
 • Chủ động trong thời gian gửi mail với chế độ hẹn lịch gửi tự động theo giờ, theo ngày, tăng khả năng tương tác với khách hàng.
 • Quản lý từng chiến dịch email marketing một cách dễ dàng bằng cách xóa hay thêm chiến dịch mới.
 • Nội dung đa dạng giúp tạo ấn tượng tốt.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi với chi phí thấp nhất.

2. Những điều cần tránh

 • Gửi email marketing mẫu một cách máy móc liên tục sẽ dễ bị nhầm lẫn là spam, gây thiện cảm không tốt với khách hàng.
 • Không lọc danh sách mail để gửi mail chết quá nhiều.
 • Không có tiêu đề. Nội dung sơ sài không tạo ấn tượng.
 • Không chủ động quan tâm để chăm sóc những phản hồi của khách hàng.
 • Chỉ gửi email một lần duy nhất đối với các khách hàng được cho là có tỷ lệ chuyển đổi thấp
Bạn sẽ quan tâm  Lợi ích của email là gì? Bạn đã hiểu rõ hết về email chưa?

Những yếu tố thành công giúp viết email marketing mẫu hiệu quả

1. Thương hiệu gửi đi

Vấn đề này khá nhiều người bỏ qua, cho rằng không quan trọng khi sử dụng phần mềm gửi mail hàng loạt. Tùy theo mục đích để bạn lựa chọn nên đặt tên thương hiệu như thế nào. Nếu như bạn đang cần quảng cáo sản phẩm. Bạn nên đặt tên liên quan tới tính năng của sản phẩm hoặc lợi ích mang lại cho khách hàng.

Ví dụ tôi cung cấp phần mềm tiếp thị, khi gửi mail cho khách hàng, tôi sẽ đặt tên thương hiệu là:

– TOP Marketing

– TOP Email

– TOP SMS Marketing

Nếu bạn cần gửi email chăm sóc hoặc gửi thông tin cho khách cũ. Bạn có thể đặt thương hiệu là tên riêng của người gửi hoặc tên của tổ chức bạn. Ví dụ :

– Gửi từ Phần mềm Top

– Phần mềm TOP Marketing….

Tên thương hiệu nên ngắn gọn, chỉ từ 20 – 25 ký tự. Để khi gửi mail, người nhận sẽ nhìn thấy ngay đầy đủ tên hiển thị, không bị mất đoạn. Bạn nghĩ sao nếu bạn nhận được một bức email với người gửi đến :

 • Giải pháp tiếp cận khách hàng
 • Giải pháp marketing tiếp cận… (Tên thương hiệu dài nên không hiển thị đầy đủ, bị che mất đoạn sau)

Thương hiệu nào sẽ thu hút bạn hơn ? Bạn sẽ muốn mở mail nào hơn ?

2. Tiêu đề khi viết email marketing mẫu hiệu quả

Tiêu đề Email là yếu tố mấu chốt quyết định khách hàng mở Email hay không. Chỉ cần khách hàng mở Email đồng nghĩa với việc bạn đã thành công tới 50%. (Thay vì cho vào mục spam hoặc xóa). Tiêu đề cần phải thỏa mãn những yếu tố sau đây:

– Tiêu đề của Email phải mang tính lợi ích cho người xem. hoặc đánh trúng vào tâm lý người dùng, kích thích tính tò mò của khách hàng. Dùng những ký tự viết hoa ở những từ hoặc cụm từ cần nhấn mạnh. Nhưng lưu ý không nên viết hoa tất cả vì khả năng rất cao google sẽ dễ phát hiện và đánh giá bạn đang spam đấy.

– Tiêu đề phải dễ nhận biết, dễ đọc, dễ hiểu (điều này rất quan trọng khi có nhiều đối thủ cùng gửi mail tới khách hàng)

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết nhất

– Tiêu đề nên hướng đến đối tượng, làm sao để khách hàng cảm thấy bức thư này không phải là bức thư quảng cáo hay thư rác mà là bức thư gửi cho mình vậy (Chỉ cần thêm các từ: Gửi anh…Gửi chị; Em xin gửi anh; Em xin gửi chị…); nếu tiêu đề thư có đề tên người gửi thì càng tốt.

Ví dụ:

– Giải pháp giúp bạn tăng gấp đôi doanh số bán hàng chỉ với 500.000 đồng / 1 tháng.

– Thế nào là làm Email Marketing đúng cách?

– 100 người thì 90 người hiểu sai về Email Marketing.

– TOP gửi [Họ Tên] cách soạn nội dung email hiệu quả.

– Công cụ quảng cáo sản phẩm chi phí rẻ

– Thật tiếc cho ai không mở bức thư này !

Nếu tiêu đề tốt thì dù khách hàng không hề mở bức thư đó cũng khiến khách hàng vô tình ghi nhớ về thương hiệu thể hiện trên tiêu đề.

3. Tiêu đề phần nội dung của Email (có thể không có)

Tiêu đề này thường được viết to hơn bình thường nhằm nhấn mạnh về nội dung tổng quát của đoạn văn muốn thể hiện bên dưới.

4. Nội dung thư của Email

Nội dung phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Thứ nhất: Gắn gọn nhưng vẫn đủ truyền tải lượng thông tin của bạn. Nội dung quá nhiều chữ hoặc quá dài sẽ khiến khách hàng thoát ra khỏi bức thư của bạn ngay lập tức.

– Thứ hai: Nên sử dụng các thành phần màu sắc trong font chữ (chỉ nên từ 2-3 màu). Nên sử dụng màu đỏ rực hoặc xanh nước biển để in đậm và phóng to những gì bạn muốn nói với khách hàng.

– Thứ ba: Dùng font chữ chuẩn như Times News Roman hay font chữ mặc định của email để tối ưu email của bạn

Chỉ nên dùng cỡ chữ 14px cho nội dung và tối đa 22px cho tiêu đề email để trình duyệt có thể hiển thị tốt trên cả di động. Tránh những lỗi chính tả, không lạm dụng chữ in nghiêng, gạch chân và chèn link

email marketing mau
email marketing mau

5. Chèn link liên kết khi viết email marketing mẫu hiệu quả

Nội dung Email chỉ là nội dung sơ lược bạn muốn truyền tải tới khách hàng hãy dẫn link về website chủ của bạn để tăng tính chi tiết và cụ thể cho nội dung bạn muốn truyền tải. Chú ý: Website riêng của công ty hoặc sản phẩm của bạn là yếu tố tiên quyết khi thực hiện viết email marketing mẫu. Quảng cáo bằng Email mà khách hàng không thể liên lạc hoặc truy cập vào website của bạn làm giảm khả năng bán hàng. Vì website là công cụ kiểm chứng những gì mà Email của bạn nói!

Bạn sẽ quan tâm  Những đặc điểm nổi bật của giải pháp Email Marketing Get Response

Một vấn đề đặt ra, khá nhiều Khách hàng chèn link website hoặc đính kèm link liên kết khi gửi bị rơi vào hòm spam. Nguyên nhân bởi trong một bức thư điện tử, khi bạn gửi tới hàng ngàn khách hàng. Cái mà bộ lọc Google tìm kiếm đầu tiên trong nội dung mail để đánh giá spam đó là đường link. Vậy làm cách nào để bạn có thể chèn link mà thư vẫn đến được inbox ? Vui lòng liên hệ nhân viên TOP hướng dẫn.

6. Hình ảnh trong phần nội dung của Email

Hình ảnh làm tăng nên tính sinh động hoặc là bằng chứng cho những gì bạn viết trong bức thư. Hãy để những hình ảnh khiến khách hàng có thể dễ hiểu nhất. Chú ý kích thước và tên của hình ảnh. Kích thước quá lớn khiến khách hàng khó lòng tải Email của bạn hoặc hình ảnh quá nhỏ sẽ khó có thể gây chú ý. Kích thước chuẩn của hình ảnh có chiều rộng từ 400-600px. Số lượng hình ảnh cần phải hạn chế (không quá 5 ảnh) số lượng ảnh nhiều sẽ gây tác dụng không tốt.

7. File đính kèm Email

Đây là phần cuối cùng, hãy đính kèm báo giá hoặc nội dung mà bạn muốn trình bày; File đính kèm hãy để định dạng mà khách hàng có thể download và đọc dễ dàng. Chú  ý đến tên của File đính kèm nên để phù hợp với nội dung.

Các tìm kiếm liên quan

 • mẫu email marketing ấn tượng
 • mẫu email chăm sóc khách hàng
 • mẫu email gửi khách hàng
 • mẫu thư hỏi thăm khách hàng
 • mẫu email marketing bán hàng
 • thiết kế email marketing hiệu quả
 • tiêu đề email giới thiệu sản phẩm

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

outlook mail
Outlook Mail là gì? Nên sử dụng dịch vụ Email của Google hay Outlook
outlook 2016
Outlook 2016 so với Outlook của bộ Microsoft Office 365 có gì khác biệt?
zoho mail
Zoho mail là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất cách cấu hình Zoho Mail
pop là gì
POP là gì? Giữa POP với IMAP, Exchange thì nên sử dụng loại nào?
boune rate la gi
Bounce là gì? Bounce rate bao nhiêu là tốt nhất cho chất lượng wedsite
dkim
DKIM là gì và cách tạo bản ghi DKIM
tai khoan outlook
Mail Outlook là gì – Hướng dẫn tạo tài khoản Outlook Mail đơn giản
phan mem mailchimp
Phần mềm mailchimp là gì? Làm thế nào để sử dụng phần mềm này hiệu quả?