Chứng minh nhận định Dân chủ và kỷ luật là sức mạnh của một tập thể GDCD 9 – trang 11

Chứng minh nhận định Dân chủ và kỷ luật là sức mạnh của một tập thể GDCD 9 – trang 11

Chứng minh nhận định Dân chủ và kỷ luật là sức mạnh của một tập thể GDCD 9 – trang 11. Dân chủ và kỷ luật sẽ tạo cơ hội cho mọi người phát triển, xây dựng được quan hệ xã hội tốt đẹp, nâng cao hiệu quả, chất lượng của lao động. Vậy dân chủ và kỷ luật có phải là sức mạnh của tập thể? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

1. Dân chủ là gì?

Dân chủ là mọi người được làm công việc của tập thể và xã hội, mọi người phải được biết, được cùng tham gia bàn bạc, góp phần thực hiện, giám sát những công việc chung của tập thể, xã hội có liên quan đến mọi người, đến cộng đồng và đất nước.

2. Kỷ luật là gì?

Kỷ luật là những quy định chung của cộng đồng hoặc tổ chức xã hội yêu cầu mọi người phải tuân theo nhằm tạo ra sự thống nhất hành động để đạt được chất lượng, hiệu quả trong công việc.

3. Chứng minh, phân tích nhận định Dân chủ và kỷ luật là sức mạnh của một tập thể

Như định nghĩa được nên ở trên thì nhận định Dân chủ và kỷ luật là sức mạnh của một tập thể là một nhận định đúng vì:

Dân chủ giúp mọi người đóng góp ý kiến, xây dựng một tập thể vững mạnh. Dân chủ còn tạo nên sự công bằng, bình đẳng, thống nhất và văn minh trong một tập thể nhất định. Còn kỷ luật tạo nên sự đoàn kết và thống nhất, hơn nữa còn đảm bảo cho dân chủ được thực hiện. Những nội quy của kỷ luật giúp tập thể được chủ động, tự giác, không ỷ lại xây dựng nên một tập thể luôn phát triển. Những yếu tố dân chủ và kỷ luật hỗ trợ qua lại lẫn nhau. Khi cả dân chủ và kỷ luật được tồn tại thì tập thể có thể phát triển vững mạnh và ổn định.

Bạn sẽ quan tâm  Top 5 bài cảm nghĩ về món quà mà em đã được nhận thời thơ ấu

Vậy nên với một tập thể mà ở đó mọi người được đóng góp công sức và ý kiến cho một công việc thì công việc đó sẽ luôn được đi đúng hướng, còn kỷ luật sẽ hỗ trợ những ý kiến đó được thực hiện trong tập thể đó.

4. Giải GDCD 9 Bài 3: Dân chủ và kỷ luật

Trên đây là những phân tích của Hoa Tiêu về vấn đề Chứng minh nhận định Dân chủ và kỷ luật là sức mạnh của một tập thể GDCD 9 – trang 11. Mời các bạn tham khảo thêm những bài viết hữu ích trong mục Học tập dưới đây:

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *