CMS WordPress là gì? Lợi ích khi tạo website bằng CMS WordPress là gì?

wordpress viet nam

WordPress là một hệ quản trị nội dung CMS ổn định và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Ở Việt Nam rất nhiều các doanh nghiệp, công ty và cá nhân thiết kế website wordpress việt nam hoặc làm hệ thống quản trị nội dung cho trang web của mình. Vậy wordpress là gì mà lại phổ biến như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

wordpress viet nam
wordpress viet nam

CMS wordpress việt nam là gì?

Quay ngược lại lịch sử ra đời của wordpress. WordPress là một phần mềm có mã nguồn mở được tạo ra bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL làm hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Vào ngày 27/5/2003 wordpress ra mắt lần đầu tiên bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Cho đến hiện nay wordpress thuộc quyền sở hữu và phát triển của công ty Automattic.

Tính đến thời điểm năm 2015 thì wordpress việt nam được xem là một hệ quản trị nội dung vượt trội giúp người dùng tạo ra nhiều loại website khác nhau như: website tin tức, trang bán hàng online, blog, website du lịch,… Hầu hết tất cả website đều có thể sử dụng và khai thác nền tảng wordpress.

Ưu nhược điểm của CMS wordpress

Ưu điểm của CMS wordpress việt nam

WordPress có một số ưu điểm sau:

 • Trong việc cài đặt, sử dụng và phát triển cung cấp cho người dùng một nền tảng thân thiện mà không cần biết quá nhiều kiến thức về PHP hoặc các kiến thức về hệ quản trị nội dung.
 • Cung cấp cho người dùng hàng loạt các blog với giao diện đẹp mắt và bố cục sắp xếp khác nhau.
 • Các menu trong wordpress đơn giản và hiệu quả hơn nhiều so với các CMS khác.
 • WordPress cho phép bạn cập nhật thông tin nhanh chóng bằng công cụ Back – end mạnh mẽ.
 • Thư viện plugin của wordpress phong phú cung cấp cho người dùng những tín năng mạnh mẽ.
 • Với hệ thống plugin mạnh mẽ cùng với bộ giao diện đẹp mắt sẽ cung cấp cho người dùng nhiều lợi thế về website chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO.

Nhược điểm của CMS wordpress việt nam

 • Nhược điểm lớn nhất của wordpress đó chính là vấn đề bảo mật. WordPress rất phổ biến nhưng nó cũng là một mã nguồn dễ bị tổn thương. Chính vì vậy các công cụ của wordpress phải được cập nhật liên tục. Người dùng phải tự trang bị kiến thức bảo mật cho mình
 • Những người lần đầu tiếp xúc với công nghệ thông tin rất khó sử dụng wordpress, cần phải học tập làm quen ít nhất một tháng thì mới có thể sử dụng tương đối được.
 • Theme và plugins miễn phí của wordpress việt nam không được hỗ trợ và cập nhật thường xuyên gây ra khó khăn trong việc giữ mọi thứ hoạt động ổn định. Đây cũng là điều dễ hiểu, muốn sử dụng sản phẩm chất lượng thì phải chịu bỏ ra chút chi phí.
Bạn sẽ quan tâm  Dich vu seo hcm uy tín với hàng trăm dự án thành công đa lĩnh vực

Đặc điểm nổi bật của CMS wordpress việt nam

 • Hệ thống Plugin của wordpress việt nam phong phú và không ngừng cập nhật phiên bản mới, ngoài ra người dùng còn có thể viết Plugin hoặc tích hợp code vào WordPress.
 • WordPress được phát triển bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau nên dễ dàng sử dụng.
 • Plugin wp rocket giúp tăng tốc website, plugin chat messenger giúp giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn,… Đây đều là những công cụ seo đắc lực mà những nền tảng khác khó so bì được với wordpress.
 • WordPress có khả năng thể hiện được các tệp như: DOC, PDF, Powerpoint ngay trên nội dung bài viết. Đặc biệt tích hợp sẵn công cụ soạn thảo, toán học giúp người dùng có thể viết công thức tính toán ngay trên website của mình.
 • Bên cạnh đó, wordpress còn có thêm 23 ứng dụng tạo thêm như: các bài viết mới nhất, thống kê số lượt truy cập blog, các comment mới nhất, các bài viết nổi bật, liệt kê các chuyên mục, liệt kê các trang, các bài viết trong từng tháng.
 • Sao lưu dữ liệu nhanh chóng nhằm khôi phục lại nội dung của website một các dễ dàng khi chẳng may bị nhiễm mã độc và cung cấp cho người dùng công cụ chuyển từ blog khác sang blog wordpress.
 • Việc quản lý bài viết và quản lý blog rất thuận tiện tương tự như các phần mềm xây dựng website khác.
 • Các website được tạo bằng wordpress được hỗ trợ 3 GB dùng để lưu trữ văn bản và hình ảnh.
 • WordPress có công cụ thống kế bài viết hàng ngày được nhiều người đọc nhất trong 48 tiếng đồng hồ. Nhờ vào đó bạn sẽ biết được những thông tin quan trọng nhất đang diễn ra.
wordpress viet nam
wordpress viet nam

Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com

Khi bạn tìm WordPress trong Google hoặc trên các công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ thấy có 2 website liên quan là  WordPress.com và WordPress.org. Nó có thể gây nhầm lẫn, tuy nhiên mỗi trang có mục đích riêng và người dùng riêng.

WordPress.org

WordPress.org là website bạn cần nếu bạn muốn tự tạo một website WordPress riêng (self-hosted WordPress site). Bạn có thể tải nền tảng này về và tìm theme và plugin miễn phí tại đây. Để host website của bạn, bạn cần đăng ký tên miền và thuê một gói web hosting.

WordPress sử dụng PHP và MySQL để chạy, 2 thành phần được hỗ trợ trên mọi web host. Tuy nhiên, có nhiều web hosting cũng tạo riêng gói WordPress hosting để có một môi trường hosting phù hợp và tối ưu nhất cho WordPress.

WordPress.com

WordPress.com là một công ty hosting sử dụng WordPress content management system cho mọi blog được trên nó. Người dùng đăng ký dịch vụ sẽ nhận một blog riêng có tên miền như myblog.wordpress.com (dĩ nhiên, tên miền riêng cũng có thể được dùng, bạn chỉ cần trả một khoảng phí). Gói mặc định là miễn phí, mặc dù nó có vài giới hạn.

Bạn sẽ quan tâm  Kiểm tra website chuẩn SEO là gì? Cách kiểm tra SEO website

Lợi ích khi tạo website bằng CMS wordpress việt nam

Bài viết tĩnh

Trên những trang blog cổ điển thì bài viết thường được hiển thị thời gian đảo ngược. Điều này sẽ là cho người đọc thấy nội dung của blog luôn mới. Và bạn cũng không thể hiển thị bài viết trên trang chính. Tuy nhiên, wordpress cho phép bạn chỉ định bài viết luôn luôn được hiển thị ở trang chính.

Thúc đẩy mua bán

Website của bạn được thiết kế hoàn hảo nhưng nếu không có các công cụ thúc đẩy kinh doanh thì coi như không hiệu quả. Khi sử dụng wordpress thì sẽ khiến cho website của bạn thu hút được lượng truy cập của khách hàng từ các công cụ tìm kiếm và từ truyền thông xã hội.

Những cơ hội kiếm tiền

Bạn kiếm tiền từ website có nghĩa là kiếm tiền từ nội dung của bạn. Bạn sử dụng các công cụ tìm kiếm như google để quảng cáo sản phẩm thì wordpress cũng có thể giúp bạn đạt hiệu quả nhiều hơn trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Các plugins và Widget sẽ giúp bạn tổ chức và hiển thị nội dung quảng cáo để thông tin đến khách hàng rõ ràng hơn. Ngoài ra, còn cho phép bạn tạo các chức năng của cửa hàng trực tuyến và thống kê các hóa đơn từ khách hàng.

Điều hướng trang web

Điều hướng trang web là cách tốt nhất để giữ chân khách hàng. Đối với những website truyền thống thì rất khó điều hướng nhưng với wordpress thì việc làm đó rất đơn giản để tạo ra các danh mục điều hướng trực quan giúp cho khách hàng tìm kiếm những thông tin cần thiết nhất.

Dễ dàng tùy chỉnh

Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website thì họ chỉ hoàn thành cho bạn công việc ban đầu của dự án. WordPress có một số chức năng cho phép tùy chỉnh giao diện dễ dàng, thậm chí bạn không cần phải có kiến thức về code cũng có thể làm được.Chỉ với vài cú nhấp chuột là bạn có thể thay đổi font chữ, màu sắc hoặc phong cách button.

Thống kê thông tin

Khi bạn sử dụng hình thức kinh doanh trực tuyến thì bạn cần phải biết khách hàng truy cập vào website của bạn làm gì? Họ lựa chọn sản phẩm nào? WordPress có một vài công cụ cho phép bạn tìm kiếm những người truy cập và trang web của bạn. Từ đó, bạn có thể thống kê thông tin của những khách hàng tiềm năng.

Miễn phí

Đây là đặc điểm mà nhiều người thích nhất, lợi dụng điểm này mà những dịch vụ thiết kế website theo mẫu có sẵn thường sử dụng để thiết kế website cho khách hàng với giá thành khá hợp lý. CMS WordPress là gì

wordpress viet nam
wordpress viet nam

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS
Bạn sẽ quan tâm  Canonical là gì? Thẻ Canonical hỗ trợ SEO như thế nào?

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Trang chủ

Các tìm kiếm liên quan:

 • wordpress.com tiếng việt
 • WordPress
 • WordPress Việt Nam
 • WordPress download
 • localhost/wordpress
 • wordpress.com login

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *