Cơ hội việc làm tiếng Nhật cho người lao động khi xuất khẩu lao động Nhật về nước

đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi XKLĐ Nhật Bản về nước thì làm gì? Đây là câu hỏi đặt ra cho nhiều người còn khá mông lung về vấn đề kiếm việc làm để ổn định cuộc sống sau khi về nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cơ hội việc làm tiếng Nhật thu nhập cao sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước nhé !

đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Những yếu tố nào tạo ra cơ hội việc làm tiếng Nhật cho người lao động khi XKLĐ Nhật bản về nước

Độ tuổi lao động vàng: thu nhập cao là một trong những điều thu hút lực lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Độ tuổi trung bình đi lao động rơi tầm tuổi 18-35 tuổi, đây là độ tuổi lao động vàng vì vậy bạn hoàn toàn có cơ hội có một công việc tốt sau khi về nước nếu trong quá trình lao động tại Nhật Bản bạn chăm chỉ học ngôn ngữ và giao tiếp với người bản địa.

Trình độ học vấn của người lao động Nhật Bản rất đa dạng từ cấp 2, cấp 3 đến trung cấp, cao đẳng thậm chí gần đây lực lượng lao động bậc đại học cũng đi rất nhiều. Thường thì họ sang Nhật sẽ đi theo diện thực tập sinh, du học, đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật hoặc cao hơn là kỹ sư.

đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lợi thế từ thị trường lao động biết tiếng Nhật: Nhật Bản là đất nước  có vốn đầu tư FDI lớn thứ 2 chỉ sau Hàn Quốc đầu tư vào các dự án tại Việt Nam. Nhân sự biết ngoại ngữ ngoài tiếng anh ra những ngôn ngữ hàn quốc, nhật bản đều rất hot và đang có sự thiếu hụt nhân sự biết tiếng Nhật khá lớn. Mức lương dành cho những người làm việc của công ty Nhật Bản so với mặt bằng chung tại Việt Nam thuộc hàng thu nhập cao. Vì vậy cơ hội việc làm cho những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi về nước tại các doanh nghiệp Nhật Bản cũng rất lớn.

Bạn sẽ quan tâm  8 NGHỆ THUẬT LÀM GIÀU BỀN VỮNG TRĂM NĂM CỦA NGƯỜI NHẬT

2. Bạn có thể làm những công việc tiếng Nhật gì để kiếm được thu nhập cao sau khi về nước

Giáo viên tiếng Nhật: như đã nói ở trên, việc thiếu hụt nguồn lao động tiếng Nhật ở công ty Nhật Bản tại Việt Nam, khiến cho hàng loạt các trung tâm ngôn ngữ dạy tiếng Nhật mọc lên đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều người. Tại các công ty dịch vụ XKLĐ cũng cần giáo viên tiếng Nhật dạy cho học viên của họ. Vậy nên việc trau dồi vốn tiếng Nhật khi làm việc tại Nhật Bản tốt sẽ giúp bạn làm Giáo viên dậy tiếng Nhật thu nhập trên 10 triệu/ tháng

Làm việc tại công ty vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam: Phiên dịch viên tiếng Nhật: nhu cầu giao dịch làm việc lớn, các công ty Nhật Bản cũng cần lực lượng lao động Phiên dịch viên song ngữ Nhật- Việt để làm việc cho mình. Các công việc thuộc bộ phận hành chính, mua hàng, kinh doanh cũng cần ngôn ngữ, đây là lợi thế rất lớn cho ứng viên có bằng cấp từ trung cấp trở lên có một việc làm ổn định tại các công ty Nhật lớn tại Việt Nam. Điều này cũng đúng với những lao động không có trình độ cao.

Nhân viên đối ngoại & phát triển thị trường làm việc tại các công ty môi giới xuất khẩu lao động, tại sao lại không nhỉ với số lượng doanh nghiệp dịch vụ xklđ càng tăng, bạn lại vừa có ngôn ngữ vừa là người đã từng đi lao động tại Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ có thể làm việc tại những công ty này.

Hướng dẫn viên du lịch khách Nhật: khách Nhật sang Việt Nam và  khách Việt sang Nhật du lịch khá nhiều, bạn có thể học thêm khóa hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tìm hiểu ngành nghề này và xin làm việc hướng dẫn viên outbound hoặc inbound

Bạn sẽ quan tâm  Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Thông tin mới nhất năm 2020.

Tự kinh doanh riêng: với một khoản tiết kiệm lớn sau thời gian làm việc từ 3-5 năm tại Nhật Bản, bạn có thể tự tìm đường kinh doanh riêng cho bản thân như kinh doanh hàng gia dụng, mỹ phẩm Nhật hoặc tìm hiểu lĩnh vực đam mê mà bạn muốn làm. Có rất nhiều người thành công kiếm được mức thu nhập lớn khi tự làm ăn kinh doanh riêng hoặc làm việc ở những doanh nghiệp Nhật Bản.

Bài viết liên quan

“VŨ KHÍ BÍ MẬT” CHINH PHỤC LỘTRÌNH HỌC N3 TIẾNG NHẬT
7 SAI LẦM CỰC LỚN NÊN TRÁNH KHI DU LỊCH NHẬT BẢN
Từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành kinh tế, thương mại, XNK, IT
[NGỮ PHÁP N3] GIẢI NGHĨA – CÁCH DÙNG CẤU TRÚC と言うと (to iuto) KÈM VÍ DỤ CỤ THỂ
[Ngữ pháp N4] 10 phút hiểu thấu về cách sử dụng thể bị động
[Ngữ pháp N3] Học trọn cấu trúc ことか (KOTOKA) trong vòng 5 phút
SENSEI “CHÉM BÃO”: TRẦN THỊ KIỀU TRANG
[Ngữ pháp N4] Toàn bộ về ngữ pháp ~し~ (shi) kèm bài tập vận dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *