Công cụ check từ khóa và 7 công cụ check thứ hạng từ khóa hiện nay

check tu khoa

Check từ khóa là một trong những công việc quạn trọng khi SEO. Định hướng đúng từ khóa sẽ giúp cho công việc SEO trở nên dễ dàng hơn và tìm kiếm các từ khóa liên quan cũng như mở rộng các chủ đề xung quanh từ khóa đó. Có nhiều người thường không để ý vấn đề này và không quân tâm đến thứ hạng mình đạt được ở trên Google Search. Và để giúp bạn làm điều này, hãy cùng EMG Online tìm hiểu ngay.

Tìm hiểu về check từ khoá

1. Từ khóa là gì?

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ miêu tả nội dung. Chúng có thể được sử dụng với vai trò siêu dữ liệu (metadata) để miêu tả hình ảnh, các tài liệu văn bản, các hồ sơ cơ sở dữ liệu và các trang web.

Từ khoá là một từ hoặc cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Khi mọi người tìm kiếm thông tin về một trang web trên công cụ tìm kiếm, họ cần điền một số từ hoặc cụm từ trên công cụ tìm kiếm để được trả về danh sách các trang web liên quan đến từ hoặc cụm từ họ đang tìm kiếm.

check tu khoa
check tu khoa

Tóm lại, từ khoá của bạn là các từ và cụm từ bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Ví dụ nếu bạn là một người làm về ngành du lịch ở Việt Nam, một số từ khóa quan trọng của bạn có thể là “du lịch Nha Trang” và ” du lịch Hạ Long”. Từ khoá của bạn là những cụm từ mà bạn muốn mọi người tìm kiếm và sau đó khách hàng sẽ click để truy cập vào trang web của bạn. check thứ hạng từ khóa

Công cụ tìm kiếm sẽ chú ý đến các từ khóa đã được đặt trong các văn bản của một trang web. Điều này bao gồm cả văn bản mà mọi người có thể nhìn thấy và đọc, ngoài ra còn có các văn bản bị ẩn đi đối với người dùng nhưng vẫn được nhìn thấy bởi cộng cụ tìm kiếm và các phần mềm khác.

2. Tại sao bạn cần phải check từ khóa?

Kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn quản lý thứ hạng tốt hơn: Nắm được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu thị trường trọng tâm của bạn đang cần gì. Để từ đó, bạn có thể đạt được thị trường online mục tiêu và vạch ra điểm nào tốt, điểm nào cần cải thiện trong chiến lược marketing của bạn.

  • Quản lý lượng keyword lớn liên quan đến doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn cũng cho biết keyword nào mang lại kết quả.
  • Từ đó, bạn có thể sử dụng chúng trong các bài viết và cập nhật những trang xếp hạng kém. Và đặc biệt, bạn cũng có thể đãi cát tìm vàng. Khai thác những keyword liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn đang thịnh hành trên thị trường.
  • Sau khi nghiên cứu từ khóa, bằng cách theo kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn có thể bắt đầu sử dụng những từ khoá đang dần phổ biến. Nếu triển khai tốt, bước đi này có thể đem đến kết quả tích cực cho quá trình SEO và đưa trang của bạn từ trang 2 tiến thẳng lên trang 1 trong kết quả tìm kiếm.
  • Sử dụng tốt phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm số liệu từ khoá. Nhờ đó, bạn có thêm thời gian phân tích những kết quả này và tối ưu trang của mình.
Bạn sẽ quan tâm  Analytics là gì? Có những tính năng và ứng dụng nào với Website?

Làm thế nào để lựa chọn từ khoá hiệu quả?

Khi Google đặc biệt chú trọng vào chất lượng nội dung để có thể hoạt động tốt trong tìm kiếm hữu cơ. Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn từ khóa thích hợp ảnh hưởng đến sự thành bại của nội dung mà bạn đăng.

Chúng ta, ai chẳng muốn thu hút thật nhiều lượng truy cập đến trang web của mình, nhưng thực chất, kết quả không duy nhất nằm ở việc tăng lương lượng truy cập. Điều chúng ta thật sự mong đợi là tất cả những vị khách truy cập kia sẽ trở thành những vị khách thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của chúng ta và sẵn lòng trả tiền để có được chúng. Để làm được việc này, chúng ta nhất định phải chọn lựa đúng từ khóa, nó sẽ là thỏi nam châm thu hút và kết nối trang web của bạn với đúng đối tượng khách hàng. check thứ hạng từ khóa

1. Kiểm tra trang web của bạn bằng cặp mắt của một khách hàng tiềm năng

Bước này nghe có vẻ quen thuộc, nhưng nó lại thường bị bỏ qua. Khi xây dựng từ khóa, bạn cần chắc chắn một điều là các từ và cụm từ mà bạn định chọn có liên quan chặt chẽ với doanh nghiệp của mình.

Trang web sẽ đại diện cho bạn, nói cho khách hàng tương lai của bạn biết bạn đang bán hay cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì. Bạn hãy bắt đầu đầu tư suy nghĩ xem khách hàng tiềm năng của bạn có thể sẽ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn theo những cách nào. Bạn hãy nhớ rằng những thuật ngữ hay cụm từ có liên quan đến lĩnh vực của bạn sẽ rất hữu ích vì chúng sẽ thu hút những đối tượng có quan tâm hay liên quan đến lĩnh vực đó.

2. Tìm hiểu những từ khóa của các đối thủ cạnh tranh của bạn

Một khi bạn đã lên danh sách những đối thủ cạnh tranh chính của mình, hãy ghé thăm các trang web của họ và tìm hiểu xem họ đang nhắm mục tiêu vào từ khóa nào. Liệu có phải những từ khóa họ đang sử dụng tương tự như những từ khóa mà bạn đang bắt tay vào xây dựng không?

Một trong số những cách đơn giản nhất để khám phá một vài từ khóa là xem mã nguồn trên mỗi trang web, trước hết là mã nguồn trên trang chủ. Điều này có thể thực hiện bằng cách kích chuột phải vào khu vực nội dung chính của trang và chọn xem “ mã nguồn trang” từ trang web. Sau khi hoàn thành, nhập chức năng tìm kiếm bằng lệnh (command + f) và nhập “từ khóa” vào hộp tìm kiếm. Kết quả sẽ cho bạn thấy những từ khóa mà đối thủ của bạn đang tối ưu hóa cho mỗi trang.

3. Hiểu về từ khóa dài check từ khóa

Khi bắt tay vào thực hiện nghiên cứu của mình, bạn cần hiểu rằng từ khóa mở rộng thật sự khó được xếp hạng tốt và không nên sử dụng. Trong khi đó, từ khóa đuôi dài, sự kết hợp của 3 (hay nhiều hơn) từ hoặc cụm từ sẽ mang lại kết quả khả quan hơn rất nhiều vì chúng phản ánh cách thức tìm kiếm của người dùng. Từ khóa đuôi dài sẽ giúp bạn tinh chỉnh tốt hơn cụm từ tìm kiếm cụ thể tới trang web của bạn, thu hút lưu lượng truy cập có liên quan. Đồng thời mang đến cơ hội chuyển đổi cao hơn rất nhiều.

Bạn đừng vội nản lòng khi thấy từ khóa đuôi dài có khối lượng tìm kiếm thấp hơn, bởi vì nếu xét tới hiệu quả thật sự thì chúng có tính cạnh tranh cao hơn nhiều. Đồng thời, hãy nhớ rằng các định dạng địa lý hữu ích trong việc tạo ra các từ khóa đuôi dài vì chúng chỉ thu hút người tìm kiếm một sản phẩm/ dịch vụ ở một vị trí cụ thể. check thứ hạng từ khóa

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay

4. Sử dụng công cụ từ khóa Google

Công cụ từ khóa Google tỏ ra rất hữu ích và hiệu quả cho việc nghiên cứu từ khóa. Điều đầu tiên bạn nên làm khi sử dụng công cụ này là tạo tài khoản và đăng nhập. Việc tạo tài khoản này hoàn toàn đơn giản. Bắt đầu bằng cách nhập từ/ cụm từ bạn muốn nhắm mục tiêu.

Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các cụm từ tìm kiếm liên quan chặt chẽ, các tìm kiếm địa phương và toàn cầu hàng tháng được thực hiện cho các từ khóa cụ thể của bạn và khả năng cạnh tranh của từ khóa ( chỉ liên quan đến AdWords). Đảm bảo kiểm tra cả 3 yếu tố khi nhắm mục tiêu các từ khóa liên quan cho sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn.

5. Nghiên cứu xếp hạng SERP hiện tại của bạn

Khi bạn đã quyết định bạn sẽ nhắm mục tiêu từ khóa nào, việc điều tra xếp hạng SERP hiện tại của bạn là việc rất quan trọng. Bằng cách nhập URL trang web và các từ khóa mà bạn muốn kiểm tra, bạn sẽ có khả năng khám phá trang nào của Google bạn đang xếp hạng cho mỗi thuật ngữ. Sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí này sẽ nhanh chóng giúp bạn xác định từ khóa nào bạn nên nhắm mục tiêu trước tiên.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi bạn thực hiện đúng cách. Hy vọng những hướng dẫn trên giúp ích cho các bạn.

7 Công cụ check thứ hạng từ khóa hiện nay

Khi bạn đã viết bài chuẩn SEO sử dụng các từ khóa mục tiêu thì công việc theo dõi thứ hạng và tiếp tục xây dựng backlink với anchor text thích hợp. Và để giúp bạn làm điều này, chúng tôi đã tổng một danh sách các công cụ tuyệt vời để kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google.

check tu khoa
check tu khoa

1. Công cụ check từ khoá Ahrefs

Ahrefs giúp bạn có thể kiểm tra thứ hạng keyword một cách rất đơn giản với nhiều tùy chọn . Với thanh Filter ở trên đầu bạn có thể dễ dàng tìm được Organic Keyword (từ khóa trên Google) bạn đang có vị trí từ 1-10. Hay tìm những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn nhất, có lượng truy cập lớn nhất….

Mọi thứ đều hiện thị một cách cụ thể, nó còn thể hiện vị trí hiện tại từ khóa  của bạn đang lên hay xuống bằng mũi tên ↑ ↓. Nếu website nhắm tới thị trường quốc tế thì bạn có thể chọn location cụ thể. Ngoài ra thì đây cũng là công cụ tốt để bạn so sánh với các đối thủ của mình. Kể từ đó lên chiến lược để cụ thể để vượt qua đối thủ có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Không chỉ vậy, Ahrefs còn có hàng tấn chức năng rất hay, nếu bạn tận dụng nó tốt.

Nhưng có một vấn đề là giá hiện tại của nó là khá đắt, 99$ cho gói Lite 1 user. Mách mẹo nhỏ là bạn có thể mua ở một số dịch vụ mua chung tài khoản Ahref để tiết kiệm hơn khoảng 10$/tháng.

2. SEMRush

SEMRush là công cụ yêu thích thứ 2 của mình vì đây là giải pháp hoàn chỉnh cho việc kiểm tra từ khóa. Bạn chỉ cần nhập URL website hoặc URL của một post và nó sẽ cho thấy những từ khóa mà bạn đang xếp hạng. Bạn hãy bấm vào bất kỳ từ khóa nào có thể kiểm tra độ cạnh tranh từ khóa và các chi tiết khác. SEMRush hỗ trợ Google (bạn nên chọn Google tìm kiếm và địa lý hiện tại). Nó là phần mềm chuyên nghiệp dễ sử dụng. SEMRush cho phép bạn đăng ký và dùng thử bản FREE.check thứ hạng từ khóa

Nhưng vẫn là vấn đề về giá của tool khá là chat với 99$/tháng (gói rẻ nhất). Như Innocom khuyên ở trên là bạn nên mua chung ở một số dịch vụ cung cấp. Một tài khoản bạn sẽ được sử dụng không chỉ 1 mà nhiều tool khác nhau. Nhìn chung có thể thấy, SEMRush là công cụ tuyệt vời để kiểm tra thứ hạng từ khóa trong công cụ tìm kiếm.

Bạn sẽ quan tâm  Nghệ thuật viết content là gì? Cấu trúc của một bài viết content là gì?

3. SERPWatcher

SERPWatcher là một trong những công cụ được phát triển bởi Mangools, họ cung cấp mọi giải pháp như keyword research, website analytics.. và kiểm tra từ khóa.

Những công cụ của họ nổi tiếng bởi giao diện đẹp mắt và hoạt động rất ổn định. SERPWatcher là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa với bất kỳ domain nào. Bạn có thể kiểm tra ở mọi vị trí địa lý hoặc trên mọi thiết bị khác (Mobile hoặc Desktop).

Về giá rẻ hơn nhiều so với 2 ông lớn Ahref và SEMrush rất nhiều 29$ cho gói rẻ nhất.

4. Check từ khoá với Google Rank Checker

Google Rank Checker là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí tuyệt vời trên Google. Để sử dụng công cụ kiểm tra từ khóa này, chỉ cần gõ vào từ khóa muốn tìm kiếm cùng với tên miền, và nó sẽ cho bạn thấy vị trí của từ khóa cụ thể trong Google.Thật dễ dàng phải không. Và tất nhiên là nó FREE hoàn toàn

5. Dùng AccuRanker check từ khoá

AccuRanker là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra vị trí từ khoá trả phí chuyên nghiệp thì đây. Điều đầu tiên mà tôi yêu thích về AccuRanker là giao diện của họ rất đẹp và dễ dùng. Bạn có thể theo dõi thứ hạng từ khóa trong tìm kiếm của Google, Bing. Nó khá nhanh và chuẩn xác chỉ với 1-Click. ngoài ra còn có tính năng preview cho kết quả tìm kiếm, hoàn hảo cho các agency cần hiển thị kết quả xếp hạng cho khách hàng.

Giá của các gói tùy thuộc vào số lượng keyword mà bạn muốn, càng nhiều sẽ càng rẽ hơn. Tuy nhiên bạn có thể trải nghiệm bằng cách sử dụng 14 ngày dùng thử miễn phí. check thứ hạng từ khóa

6. SERP’s Keyword Rank checker

SERP’s Keyword Rank checker là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí rất phổ biến. Nó có thể hiển thị nhiều vị trí xếp hạng hơn của công cụ tim kiếm.

Cùng với công cụ kiểm tra thứ hạng của từ khóa nó còn cho thấy dữ liệu CPC và lưu lượng tìm kiếm của từ khóa đó đối với bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ khóa nào

7.  Dùng SEOCentro Rank Checker check từ khoá

SEOCentro Rank Checker là một trong những công cụ kiểm tra từ khóa miễn phí tốt. Với Rank Checker việc kiểm tra thứ hạng từ khóa trên nhiều công cụ tìm kiếm như Google, Bing vô cùng đơn giản. Kết quả sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về một từ khóa cụ thể bao gồm cả thứ hạng của nó trong các công cụ tìm kiếm khác nhau, cùng với lịch sử của từ khóa. Nhưng đáng tiếc là không có Location Việt Nam.

Tìm kiếm liên quan:

  • công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí
  • kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất
  • các công cụ kiểm tra từ khóa
  • google rank checker
  • kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

 

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *