Công cụ kiểm tra seo website chuẩn nhất hiện nay

cong cu kiem tra seo website

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO là thứ giúp ít khá nhiều cho dân làm content, đặc biệt là các SEO-er hay Copywriter. Trong quá tình làm Content, sẽ có những lúc ý tưởng bị trùng, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bài viết cũng như khả năng chuẩn SEO của toàn bộ trang web của bạn. Sử dụng công cụ kiểm tra seo website trong việc lên kế hoạch nội dung cho trang blog hay Fanpage sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể đồng thời có chiến lược tốt hơn cho Content Marketing của bạn. Cùng EMG Online tìm hiểu ngay.

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO

SEO (Search Engine Optimization) là việc tối ưu hóa công cụ kiểm tra seo website, tức là làm trang web hay các dạng nội dung số có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của các Search Engines như Google, Yahoo,…

Thị trường SEO đang phát triển mạnh mẽ, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm SEO nghĩa là gì, nghề SEO là gì, SEO làm những công việc gì. Công việc của SEO khá nhiều, bao gồm các phương pháp tối ưu và quảng bá website như:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu Onpage, tối ưu Onsite
 • Xây dựng nội dung ( Content)
 • Xây dựng backlink, SEO offpage
 • Tăng tương tác xã hội công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo
cong cu kiem tra seo website
cong cu kiem tra seo website

1. Tiêu đề bài viết công cụ kiểm tra seo website

Cấu trúc bài viết SEO bất kì nào cũng vậy, phải có phần mở bài, thân bài và kết luận. Trong phần mở bài có 2 yếu tố cực kì quan trọng giúp cho người dùng quyết định có đọc bài tiếp bài viết và ở lại website của bạn không? Chính là tiêu đề và mô tả ngắn về toàn bài.

Tiêu đề bài viết phải ngắn, tập trung vào từ khóa trọng tâm. Rõ ràng giúp cho người Google dễ hiểu và người dùng cũng dễ tương tác hơn.

Giới hạn 60-67 kí tự. Tiêu đề giật CTR có thể dài hơn. Một số ngành nghề có thể có kí tự dài hơn.

Title là duy nhất, có sức cuốn hút với users. công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Chứa keyword. Trang chủ có chứa brand keyword. Vì xu hướng SEO hiện tại chính là E A T. Tập trung vào Expertise, Authority, Trust.

Bắt đầu bằng con số lẻ, gây sự tò mò. Theo nghiên cứu thì những tiêu đề bắt đầu bằng con số lẻ sẽ dễ làm cho người đọc click hơn là con số chẵn.

Bạn sẽ quan tâm  Thuật ngữ SEO: Hơn 200 thuật ngữ & định nghĩa bạn cần biết

2. Mô tả ngắn bài viết

Đây là phần vô cùng quan trọng. Mô tả bài viết phải khái quát lên được toàn bài và phải kích thích cho người đọc. Để phục vụ cho Google BOT thì mô tả ngắn sẽ phải đáp ứng được những yếu tố sau.

 • Giới hạn 150-155 kí tự. Trừ hao phần kí tự dính ngày tháng do coder gây ra. Nếu web tự code mà lại biết SEO thì từ 155-160 kí tự.
 • 70 kí tự đầu chứa keyword
 • Lặp 1 lần keyword chính, 1 – 2 keyword liên quan.
 • Hoặc lặp lại 1 main key, 1 brand key và 1 LSI key.

3. Dàn ý bài viết công cụ kiểm tra seo website

Dàn ý phân chia nội dung bài viết thành 1 cấu trúc gồm nhiều ý nhỏ và được diễn giải trọn vẹn từng ý một. Giúp BOT dễ hiểu hơn khi Crawl nội dung website.

– Tiêu đề đoạn 1 (H2 = keyword liên quan)

Nội dung đoạn 1: Hình ảnh đoạn hoặc video đoạn 1 (chèn caption), 1 infographic sẽ tuyệt hơn nếu như bạn làm content mạnh. Những sản phẩm về ẩm thực, thực phẩm, nội thất,…rất cần hình ảnh và infographic, hình ảnh chất lượng có thể chốt đơn ngày khi từ khóa chưa TOP cao.

– Tiêu đề đoạn 2 (H2 = keyword liên quan) công cụ kiểm tra seo website

Nội dung đoạn 2: Hình ảnh đoạn hoặc video đoạn 2 (chèn caption)

Liên kết bài viết (dẫn link liên quan với anchor liên quan, nên đa dạng,…) Ưu tiên những bài viết liên quan để tạo ra Map Key tốt nhất, nội dung liên quan và liền mạch BOT hiểu hơn về page và nội dung của page.

– Tiêu đề đoạn 3 (H2 = keyword liên quan)

Nội dung đoạn 3: Hình ảnh đoạn hoặc video đoạn 3 (chèn caption)

cong cu kiem tra seo website
cong cu kiem tra seo website

4. CTA Users (giúp điều hướng bán hàng)

Liên kết bài viết (dẫn link liên quan với anchor liên quan, nên đa dạng,…) Ở đây cụ thể là link SEO, link của site moey.

5. Kết thúc vấn đề

Viết một đoạn khái quát và kết thúc lại bài viết đã chia sẻ. Nhưng hãy nhớ là hãy nhắc thương hiệu của bạn trong bài viết này nhé.

6. Nguồn bài viết công cụ kiểm tra seo website

Hãy nhắc nhở bạn đọc nếu có muốn copy bài viết thì hãy dẫn nguồn link về website để gia tăng thêm uy tín cho trang web của bạn.

Nội dung bài viết chuẩn SEO công cụ kiểm tra seo website

1. Yêu cầu về nội dung bài viết chuẩn SEO

 • Unique 100%. Bài viết phải mới hoàn toàn và tuyệt đối cấm COPY sao chép.
 • Riêng các bài về thông số kỹ thuật, giữ nguyên thông số và có thể chấp nhận duplicate khoảng 30% – 50%.
 • Nội dung bài phải phù hợp với tiêu đề bài đăng.
 • Bài viết tối thiểu dài 2000 từ vì xu hướng là bài viết dài sẽ hỗ trợ SEO tốt hơn.
 • Nội dung bài viết phải mới, có tính cập nhật xu hướng.
 • Có sự sáng tạo, đào sâu, phát triển từ những nội dung đã có.
 • Đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của users.
 • Nội dung có nghĩa và hữu ích, viết cho “người” đọc, không chèn từ khóa quá sống sượng.

2. Cách trình bày một bài viết chuẩn SEO

 • Nội dung: căn đều 2 bên.
 • Caption: in nghiêng, canh giữa
 • Sub – title: bôi đậm, canh đều
 • Dùng OL, UL công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

3. Yêu cầu về hình ảnh của bài viết SEO

 • Đối với bài viết tối thiểu 2000 từ, cần ít nhất 5-7 hình minh họa có caption.
 • Hình ảnh có độ phân giải khoảng 640px x 480px, hoặc 640px * …..px.
 • Hình có trọng tâm, đúng chủ đề bài viết, có caption phù hợp.
 • Rõ, sáng, không dùng dạng ảnh như cover facebook.
 • Không dùng ảnh của người nổi tiếng.
 • Không dùng ảnh có tên của bất kỳ brand nào.
 • ALT chứa keyword liên quan.
Bạn sẽ quan tâm  Amp seo là gì và vì sao dân marketing cần biết về chúng? (Phần 2)

4. Quy tắc từ khóa (Keyword)

 • Keyword chính bắt buộc phải xuất hiện trong 3 dòng đầu tiên và trong caption của hình ảnh.
 • Keyword nên xuất hiện trên title và sub – title để giúp tối ưu hóa SEO.
 • Keyword trong bài cần được in đậm.

5. Mật độ từ khóa SEO lý tưởng

Tỉ trọng số lượng từ khóa chiếm không quá 2-5% tổng số lượng từ trong bài viết.

Công thức Mật độ chèn từ khóa = Số lần chèn từ khóa = [Tổng số từ của bài viết / (Số từ của từ khóa * 40)] nếu mật độ từ khóa là 2,5%. Còn mật độ từ khóa 4% thì là: Tổng số từ của bài viết/(Số từ của từ khóa * 20%).

10 Công cụ kiểm tra seo website phổ biến

1. Small SEO Tools

Đứng đầu trong các công cụ kiểm tra seo website đó chính là Small SEO Tools. Công cụ này nổi tiếng với giao diện dễ dùng và hoàn toàn miễn phí cho các SEOer khi mong muốn kiểm tra độ unique của bài viết chuẩn SEO trên site của mình.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần copy một đoạn hoặc toàn bộ nội dung bài viết dán vào công cụ này. Hệ thống sẽ tự xử lí và trả về kết quả. Đối với những bài viết bị trùng lặp dòng hoặc đoạn văn đó sẽ báo màu đỏ và thông báo Plagiarism (Nội dung copy) bên cạnh. Căn cứ vào thông báo này các SEOer và Content Writer có thể điều chỉnh để nội dung là unique 100% và chuẩn SEO nhất có thể.

Ngoài ra, công cụ Small SEO Tools còn có chức năng kiểm tra chuẩn SEO và xem xét các thông số bên trên website của bạn.

2. Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO Duplichecker

Với công cụ Duplichecker thì người dùng có thể copy trực tiếp đoạn văn (tối đa 1000 chữ) hoặc tải trực tiếp nội dung văn bản (dưới dạng file doc) lên trang để check nội dung trùng lặp. Thậm chí, bạn còn có thể check chính tả cho nội dung bài viết của mình với công cụ Duplichecker.

Tuy nhiên công cụ Duplichecker đòi hỏi người dùng phải đăng kí tài khoản và đăng nhập nếu sử dụng nhiều lần và hiển thị lỗi chi tiết nhất.

3. Article Checker

Công cụ check bài SEO Article Checker cho phép người dùng kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang báo hay các webiste khác. Một điểm khá độc đáo là công cụ này cho phép người dùng chọn kiểm tra bài viết dựa trên kết quả tìm kiếm trên Google hoặc Yahoo hai “ông lớn” trong số các công cụ kiểm tra seo website.

4. Copy Space

Khác với những công cụ kiểm tra seo website bên trên, Copy Space thực hiện việc quét trùng lặp thông qua link bài viết, link webisite. Điều này vừa tiện lợi và đỡ tốn thời gian hơn cho các Content Writer. Vì người dùng không cần phải copy toàn bộ đoạn văn hay nội dung bài viết mà chỉ cần một thao tác rất đơn giản là gắn link vào công cụ này.

Hệ thống của Copy Space sẽ tự làm việc và cho ra kết quả gồm các link bài viết có nội dung tương tự như nội dung bài viết của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  SEM là gì? Vai trò quan trọng của SEM đối với doanh nghiệp

5. Công cụ kiểm tra seo website Plagium

Plagium là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO kiểm tra đạo văn miễn phí. Công cụ này có các thuật toán kiểm tra quét các trang web giống nhau và người dùng có thể chọn xem các văn bản trùng theo thời gian và địa chỉ website nó được xuất bản.

cong cu kiem tra seo website
cong cu kiem tra seo website

6. Plagiarism Checker

Plagiarism Checker là công cụ checkl nội dung bài viết hiệu quả với việc cho phép người dùng post một đoạn văn bất kì và kết quả là từ hệ thống này sẽ trả về những đường link bài viết mà nó cho là có liên quan đến nội dung bài viết của bạn.

Từ đó, bạn có thể biết được những Website nào đã coppy nội dung bài viết từ site của mình và có các giải pháp xử lý thích hợp, kịp thời.

7. Công cụ kiểm tra seo website DustBall

DustBall là công cụ kiểm tra seo website cơ bản miễn phí. Tuy nhiên tính năng ở bản miễn phí khá hạn chế nên nếu người dùng muốn nhận được kết quả kiểm tra chính xác hơn 3 lần so với phiên bản miễn phí thì nên đăng ký mua phiên bản kiểm tra cao cấp của công cụ này.

8. Plagspotter

Plagspotter cùng là công cụ miễn phí giúp người dùng theo dõi các tài liệu đã được cấp phép bản quyền trên mạng Internet toàn cầu.

9. Công cụ kiểm tra seo website Copygator

Ngoài tính năng kiểm tra nội dung trùng lặp, công cụ Copygator còn cho phép người dùng kiểm tra xem website nào đã copy nội dung từ website của bạn thông qua RSS feed.

Copygator còn cho phép người dùng kiểm tra xem website nào đã copy nội dung từ website của bạn.

10. Công cụ kiểm tra seo website DMCA Scan

Công cụ DMCA Scan cho phép người dùng chỉ được sử dụng miễn phí 2 lần. Với công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO này người dùng sẽ tìm thấy nội dung sao chép, và cũng có thể yêu cầu DCMA gỡ đi nội dung sao chép từ trang web của bạn. nếu muốn sử dụng nhiều lần và nhiều tính năng hơn người dùng cần đăng kí bản trả phí.

Tìm kiếm liên quan:

 • Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO
 • Công cụ viết bài chuẩn SEO
 • Small SEO tools
 • Phần mềm check bài viết chuẩn seo
 • Small SEO tool Checker
 • Phần mềm viết bài chuẩn SEO
 • Tool check chuẩn SEO
 • Copyscape tools

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *