CPA là gì? Lợi ích của CPA với nhà quảng cáo & nhà phân phối ra sao

cpa là gì

Là một trong những hình thức hoạt động hiệu quả nhất của Affiliate Marketing, CPA đem đến cơ hội mới cho nhà quảng cáo, người giới thiệu sản phẩm dịch vụ cách thức marketing mới. Vậy bạn đã biết CPA là gì chưa? Để làm CPA trong tiếp thị liên kết, bạn không cần tới website, vốn đầu tư ban đầu hay kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên điều chắc chắn là bạn luôn cần phải có sự chăm chỉ và khả năng nhạy bén trong việc làm này. Nếu như bạn vẫn chưa thể hiểu rõ về định nghĩa CPA là gì thì hãy cùng EMG Online tìm hiểu về khái niệm CPA và tại sao nó lại được ưa chuộng hiện nay nhé.

CPA là gì?

CPA là viết tắt của từ gì? đây là thuật ngữ trong marketing là từ được viết tắt bởi cụm từ Cost Per Action, CPA là chi phí tính dựa trên một lần thực hiện hành động, có nghĩa là các bạn sẽ nhận tiền hoa hồng từ nhà quảng cáo khi khách hàng thực hiện một hành động nào đó thông qua đường link Affiliate của  bạn, chẳng hạn như : đăng ký tài khoản, điền form, mua hàng, tải phần mềm…

cpa là gì

CPA là gì? cpa viết tắt của từ gì? CPA network là gì? Cpa là gì trong marketing (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, trong CPA còn có hai thuật ngữ nhỏ khác :

CPL (Cost Per Lead) : là hoa hồng mà các bạn nhận được từ các nhà quảng cáo khi khách hàng hoàn thành các mẫu trên website theo đúng yêu cầu của nhà quảng cáo cung cấp.

Bạn sẽ quan tâm  PoD là gì? Phân biệt các hình thức PoD trong chiến lược Marketing

CPI (Cost Per Install) : là hoa hồng mà các bạn nhận được từ các nhà quảng cáo khi khách hàng cài đặt ứng dụng của họ.

Khác với hoa hồng từ Affiliate Marketing được tính dựa trên việc mua hàng của khách thông qua đường link của bạn, CPA chỉ yêu cầu khách hàng thực hiện một hành động nhất định nào đó.  Đơn giản hơn Affiliate Marketing, đường link của các bạn không cần đợi tới khi khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm. Họ chỉ cần hành động như hoàn thành một form nào đó hay là tải một ứng dụng nào đó….là các bạn đã có hoa hồng.

Lợi ích mà nhà quảng cáo và người phân phối nhận được từ CPA là gì?

Nếu như có thể nắm rõ về khái niệm CPA là gì thì chắc chắn các bạn sẽ hiểu rằng đây chính là mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà quảng cáo và người phân phối. Cụ thể những lợi ích đó là:

Với nhà quảng cáo ( Merchant):

Hình thức tiếp thị liên kết CPA mang đến bài toán rõ nét nhất về kinh doanh, nó mang đến con số chính xác rằng họ bỏ ra bao nhiêu và họ thu lại bao nhiêu. Khác với những phương thức quảng cáo truyền thống trước đây, các con số đều khó ước chừng bởi bản thân dịch vụ quảng cáo không thể thống kê được có bao hành vi liên quan trực tiếp đến quảng cáo khi được tung ra. CPA còn đem lại hiệu quả rõ ràng cho tiếp thị liên kết khi Merchant chỉ trả chi phí khi khách hàng hoàn thành hành động mà Merchant mong muốn.

lợi ích nhà quảng cáo nhận được từ CPA là gì

CPAs là gì? CPA trong quảng cáo là gì? Lợi ích nhà quảng cáo nhận được từ CPA là gì?

Đối với người phân phối ( Affiliate):

Khi các hình thức cũ như CPM (Cost Per Million) hay CPC (Cost Per Click) tương đối đơn giản thì CPA là một thử thách khá lớn bởi hoa hồng chỉ phát sinh khi người sử dụng hoàn thành hành động. Không phải người sử dụng nào cũng có thể đọc và chấp nhận thực hiện hành động đúng, đủ những hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu. Có người chỉ click vào quảng cáo, họ thấy có ích và phù hợp với họ thì họ đọc. Điều khó nhất là bạn phải làm thế nào để người đọc chấp nhận thực hiện các hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu. Đây là việc không hề đơn giản nếu như họ còn phải bỏ tiền túi ra. Tuy nhiên, mức hoa hồng cao sẽ trả công xứng đáng cho bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Agency là gì? Những tiêu chí giúp lựa chọn đúng Agency?

CPA đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường tiếp thị liên kết thông minh trong tương lai. Việc sử dụng kết hợp CPA trong kinh doanh sẽ tạo lập kế hoạch hiệu quả hơn và xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng nhất với dịch vụ của doanh nghiệp, công ty.

Một số mạng lưới CPA nổi tiếng

Điều khó nhất đối với người mới bắt đầu tham gia vào CPA Network là đăng ký tài khoản vì yêu cầu để phê duyệt của hệ thống rất khắt khe. Các bạn phải nêu ra được cách thức quảng bá của bản thân mình và thậm chí hệ thống còn yêu cầu chứng minh mức hoa hồng mà các bạn đã nhận được từ những CPA Network khác.

Các bạn khi đã bắt đầu với CPA rồi thì cần tìm những offer (sản phẩm/dịch vụ) và kiểm tra các khuyến mãi, và nên lưu ý xem offer đó nó hướng tới quốc gia nào trước khi bắt đầu quảng bá, tránh trường hợp mất công làm lại không thu được hoa hồng.

Một số CPA Networks phổ biến trên thế giới

CPA là gì? cpa marketing là gì?- Một số CPA Networks phổ biến trên thế giới (Nguồn: Internet)

Một số CPA networks phổ biến trên thế giới có thể kể đến như:

  • Peerfly
  • Clickdealer
  • CPALead
  • VaultMedia
  • Clickbooth
  • AdCombo
  • Clinkad

>> Xem thêm: Những Khái Niệm Cơ Bản: CPA, CPC, CPM, CPS và CPI

Kết luận

Qua đây, các bạn đã cùng với EMG Online khám phá những thông tin chung về hình thức CPA. Chắc hẳn rằng định nghĩa CPA là gì bây giờ đây đã không còn có thể làm khó được các bạn. Hiện nay có rất nhiều CPA Network mà các bạn có thể khai thác để nâng cao thu nhập cho mình. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi CPA là gì và giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về CPA Affiliate Marketing cũng như lợi ích của CPA đối với những nhà quảng cáo và những nhà phân phối. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong các bài viết thú vị.

Bạn sẽ quan tâm  Các Bước Lập Kế Hoạch Truyền Thông Hiệu Quả Cho Các Marketers

 Thao Nguyen – EMG Online

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *