CPC là gì? Quan Trọng Như Thế Nào Đối Với Kinh Doanh?

cpc là gì

CPC là gì? Tại sao nó lại tùy thuộc vào ngân sách mỗi ngày của bạn dành cho hình thức quảng cáo này? Ngân sách là bao nhiêu mà có tối đa số lượng click (CPC) vào hình ảnh của bạn? Nếu có quá nhiều câu hỏi, hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau.

CPC là gì? Vì sao nên chọn hình thức CPC để quảng cáo Ads

Các thuật ngữ CPC là gì? Tại sao đây là thuật ngữ rất phổ biến ở internet marketing mà nhiều nhà kinh doanh sử dụng nó hằng ngày.

1. CPC là gì?

CPC là chữ viết tắt tiếng Anh của từ Cost per Click. Đây là hình thức quảng cáo trả phí được thanh toán dựa vào số click/bấm vào quảng cáo. Góp phần mang lại hiệu quả lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

VD: khi người dùng trên Facebook bấm vào quảng cáo của bạn thì bạn sẽ mất một khoản tiền cho mỗi click. CPC tốt cho Lead Generation ( tìm kiếm và dẫn dụ người dùng). CPC là gì

2. Cách thức hoạt động của CPC là gì?

Bạn chỉ bị tính khi mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn. Đó là lí do rõ ràng nhất để bạn lựa chọn hình thức quảng cáo CPC. Điều này có nghĩa là bạn có thể có được hàng ngàn “hiển thị miễn phí”. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách thấp (5 đô la một ngày hoặc thậm chí 20 đô la) và bạn không có thời gian để tối ưu hóa thì lựa chọn tối ưu cho bạn là hình thức quảng cáo CPC. CPC là gì

Bạn sẽ quan tâm  Tầm quan trọng và các mô hình kinh doanh phát triển hiện nay

Bên cạnh đó, CPC còn là một hệ thống quảng cáo thông minh. Cho phép lựa chọn khách hàng phân vùng mục tiêu theo nhiều tiêu chí phân khúc ( tuổi, giới tính,vị trí địa lí…). Góp phần mang lại hiệu quả lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

cpc là gì

Cost per click được viết tắt là CPC là giá mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo Google Adwords. Điều này có nghĩa là giá mà bạn phải trả cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn khi hiển thị trên Google. Mỗi click chuột tương ứng với một tương tác. Thể hiện được sự quan tâm, sự chú ý của người dùng đối với những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đã cung cấp.CPC là gì

CPC của các chiến dịch sẽ được các nhà quảng cáo tự động đặt giá thầu. Chi phí có thể nhỏ hơn hoặc bằng giá thầu tối đa mà bạn có. Có giá này là do nó phải qua một phiên đấu giá thầu với rất nhiều các đối thủ cạnh tranh khác trong cùng một khoảng thời gian.

Thứ tự của quảng cáo trên bảng xếp hạng của Google sẽ phụ thuộc vào điểm chất lượng của mẫu quảng cáo. Giá thầu tối đa của bạn so với các đối thủ.

CPC đóng vai trò rất quan trọng. bởi nó thể hiện sự thành công của chi phí trong chiến dịch quảng cáo tìm kiếm khi bạn sử dụng Google AdWords.

Ưu nhược điểm của hình thức quảng cáo CPC

cpc là gì

1. Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của CPC đó chính là việc bạn sẽ tối ưu được ngân sách quảng cáo. Cụ thể trong trường hợp quảng cáo hiển thị đến những đối tượng người dùng không có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ. Họ không nhấp vào quảng cáo thì doanh nghiệp bạn sẽ không mất bất kì khoản phí nào cả. CPC là gì

2. Nhược điểm

Chi phí quảng cáo ở hình thức quảng cáo CPC có phần nhỉnh hơn một chút so với CPM. Doanh nghiệp chỉ có thể tối ưu mẫu quảng cáo mà không thể xác định được số lượt nhấp chuột. Hay những nhấp chuột phát sinh lợi ích trong một thời điểm cụ thể nào đó.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn cách xây dựng Guest Post chất lượng nhất hiện nay

Bật mí cách kiểm soát và hạ giá CPC tối ưu

1. Nâng cao điểm chất lượng CPC là gì

Google đã có xây dựng một hệ thống tự động giảm giá cho các chiến dịch CPC nếu bạn tối ưu quảng cáo tốt, điểm chất lượng quảng cáo cao. Bạn cần phải tăng tỷ lệ nhấp, sử dụng các từ khóa có mức độ liên quan cao, các nhóm quảng cáo có liên quan đến nhau.

2. Tối ưu hóa nội dung, cải thiện trang đích

Bạn cần mở rộng tìm kiếm của bạn, xem xét những click chuột mới. Phân phối ngân sách sao cho hợp lý, lọc và ngăn chặn tình trạng click ảo

3. Vấn đề chống lại click ảo trong quảng cáo CPC CPC là gì

Quảng cáo Google AdWords theo hình thức CPC gặp phải khó khăn đó chính là nạn click ảo vô cùng nhiều. Các mạng quảng cáo lớn như Google thường xuyên phải đối mặt với việc này.

Có 2 hình thức click ảo như sau: CPC là gì

– Vô ý: Đây chủ yếu là do những người lỡ tay click nhầm, click đúp vào quảng cáo… Đây được coi là những click vô hiệu hoặc không hợp lệ.

– Cố ý: Chủ yếu vấn đề này đến từ những đối thủ cạnh tranh nhau, người kinh doanh làm quảng cáo, trục lợi cá nhân. Một trường hợp khác cũng có thể gặp đó là các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo click vào quảng cáo của khách hàng nhằm tăng doanh thu. Điều này chủ yếu chỉ xảy ra ở các mạng quảng cáo nhỏ lẻ, ít trang web.

Hiện nay có khá nhiều các công nghệ khác nhau được sử dụng để chặn click ảo. Các yếu tố chặn click ảo cần dựa vào: địa chỉ IP, cookies, trình duyệt, hệ điều hành… Bên cạnh đó, người ta cũng áp dụng các thuật toán, phương pháp thống kê để phát hiện click bất thường trong hệ thống.

Khi nào nên chọn CPC cho Facebook Ads?

Bạn nên chọn đấu giá CPC nếu mục tiêu của bạn là tỷ lệ chuyển đổi conversion. Tức là khách hàng có hành động cụ thể với quảng cáo của bạn, click vào trang web, mua sản phẩm. CPC là gì

Bạn sẽ quan tâm  Performance là gì? Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Hoạt Động Của Doanh Nghiệp

CPC đặc biệt nên dùng nếu bạn muốn kiểm tra hiệu quả của quảng cáo trên Facebook. Theo thời gian quảng cáo theo CPC sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn.  Khi mà quảng cáo khá quen thuộc với người dùng thì số lượng click sẽ giảm xuống.

Ví dụ: Bạn đấu 5000 đ/click – khi có tầm 1000 lượt hiển thị. Nếu quảng cáo của bạn đã quen với người dùng thì bạn sẽ nhận được ít click hơn ban đầu. Nhưng tỷ lệ CTR là cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ trung bình trên Facebook (0,02%). CPC là gì

Tuy nhiên, nếu bạn có được 1000 lượt hiển thị. Không ai click vào ad của bạn thì bạn không phải trả tiền. Khi đó, Facebook thường sẽ dừng hiển thị ad của bạn. Vì nó không được phổ biến. Nếu nó xảy ra, dừng quảng cáo của bạn ngay, và tạo một cái mới, chọn lọc lại.

Nếu bạn cần một hành động cụ thể của khách hàng (vào thăm website, mua hàng, gia nhập gì đó…), CPC là hiệu quả nhất để đem lại ROI cao (return on investment) cho chiến dịch!

 

Tìm kiếm liên quan đến cpc là gì

  • cpc là gì facebook
  • cpc là viết tắt của từ gì
  • mã cpc là gì
  • tag cpc là gì
  • ppc là gì
  • cpc trong ngân hàng là gì
  • cpv là gì
  • evn cpc là gì

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *