Customer engagement là gì và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp

engagement la gi

Xu hướng của hoạt động Marketing trong tương lai đang chuyển dần sang Engagement Marketing. Tập trung xây dựng mối quan hệ lâu dài dựa trên sự tin tưởng,.giao tiếp hai chiều và trao đổi lẫn nhau về giá trị với khách hàng. Vậy Customer Engagement là gì? Tại sao Engagement Marketing lại quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp?

engagement la gi
engagement la gi

Customer Engagement là gì?

Customer Engagement là việc khách hàng tương tác và chia sẻ trải nghiệm của một doanh nghiệp  một thương hiệu. Khi được thực hiện tốt, việc kích thích được sự tương tác mạnh mẽ của khách hàng sẽ thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu. Đồng thời gia tăng lòng trung thành đối với những khách hàng hiện tại của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tập trung vào sự tham gia của khách hàng tập trung vào việc tạo ra giá trị. Họ không tập trung vào doanh thu. Họ cung cấp cho mọi người một cái gì đó có ý nghĩa ngoài một sân bán hàng: một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời từ đầu đến cuối. Chẳng hạn như một nội dung tuyệt vời hoặc hỗ trợ khách hàng thời gian thực tương tác. Tới đây có lẽ bạn đã hiểu được customer engagement là gì rồi. Nếu bạn đã hiểu nó thì chúng ta cùng tìm hiểu tiếp một khái niệm liên quan “Engagement marketing là gì”

Engagement Marketing là gì?

Nếu bạn là người theo dõi thường xuyên của các Blog Marketing phổ biến. Bạn sẽ không lạ gì với thuật ngữ “Engagement Marketing” hay còn gọi là Tiếp thị tương tác. Nếu đã hiểu customer engagement là gì thì khái niệm Engagement Marketing có gì mới mẻ. Nhìn vào biểu đồ tìm kiếm trên Google ta có thể thấy,.chủ đề này được tìm kiếm rất nhiều trong khoảng từ giữa năm 2007 tới hiện tại.

Bạn sẽ quan tâm  Object Storage là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Object Storage

Engagement Marketing là hình thức Marketing chuyển từ trạng thái tương tác 1.chiều sang trạng thái tương tác 2 chiều qua lại giữa doanh nghiệp và khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ có ý nghĩa.lâu dài với khách hàng và góp phần giúp cho hoạt động marketing của doanh nghiệp được cá nhân hóa.

Ví dụ: Bạn sẽ nhận được các đề xuất mua hàng được cá nhân hóa theo nhu .cầu và sở thích của bạn từ Amazon sau khi bạn đặt hàng trực tuyến.

Một vài nguyên tắc trong Engagement Marketing mà Marketer nhất định phải tuân thủ:

  • Tập trung không ngừng vào việc xây dựng niềm tin
  • Duy trì việc tương tác 2 chiều giữa thương hiệu và khách hàng
  • Trao đổi giá trị
  • Tập trung vào mối quan hệ lâu dài
  • Chiến lược Engagement phải có tầm nhìn dài hạn

Tại sao Engagement Marketing lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Giống như bất kỳ xu hướng tiếp thị nào, Engagement Marketing có những người hoài nghi về độ hiệu quả của nó. Nhưng trong vài năm vừa qua, dữ liệu đã chứng minh rằng việc tạo dựng được sự tương tác 2 chiều giữa thương hiệu và khách hàng có giá trị đến như thế nào.

Các nghiên cứu đã cho thấy rắng những công ty áp dụng hình thức Engagement Marketing đã cải thiện mức độ tương tác tăng bán chéo 22%, tăng doanh thu từ 13% lên 51% và cũng tăng số lượng đơn hàng từ 5% lên 85%.

Nghiên cứu từ Tổng công ty Rockefeller đã phát hiện ra rằng 68% khách hàng không còn quay trở lại mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp vì họ nghĩ doanh nghiệp không quan tâm đến họ.

Hơn nữa, nghiên cứu từ Vision Critical đã nhận thấy 86% người mua hài lòng và sẵn sàng trả nhiều hơn để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn và đến năm 2020, trải nghiệm khách hàng sẽ quan trọng hơn trong quy trình bán hàng so với giá cả hoặc sản phẩm.

Bạn sẽ quan tâm  Digital Painting là gì? Lịch sử phát triển của Digital Painting
engagement la gi
engagement la gi

Những lưu ý về Content trong chiến dịch Engagement Marketing

Mặc dù nội dung chỉ là một phần rất nhỏ trong chiến dịch Engagement Marketing, nhưng đó là một phần vô cùng quan trọng.

Tập trung vào bối cảnh

Khi đã hiểu được customer engagement là gì thì hãy tập trung hơn vào bối cảnh. Trải nghiệm nội dung theo ngữ cảnh và đơn giản, đồng bộ chuyển đổi và tương tác tốt hơn. Ngữ cảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất của Engagement Marketing bởi vì nó đòi hỏi các nhà tiếp thị đảm bảo những trải nghiệm mà họ tạo ra là dần dần, được cá nhân hóa và xác thực.

Điều này có nghĩa là cấu trúc trải nghiệm nội dung của bạn để khách hàng và khách hàng tiềm năng tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm dễ dàng, sử dụng tìm kiếm để điều chỉnh kết quả, cung cấp nội dung được đề xuất dựa trên thói quen tiêu dùng và hiển thị lời gọi hành động có liên quan (CTA) .

Tập trung vào “Cái gì đó khác biệt”

Bởi vì Engagement Marketing là một hình thức marketing nhấn mạnh tầm quan trọng của các mối quan hệ lâu dài dựa trên các mục tiêu, giá trị được chia sẻ và ưu tiên, chú trọng các mục tiêu và giá trị đó trong nội dung của bạn không bao giờ là một ý tưởng tồi.

Hãy cố gắng đảm bảo rằng nội dung của bạn bắt nguồn từ các mục tiêu và giá trị được chia sẻ để có thể xác định mối quan hệ của bạn với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn.

Tạo thuận lợi cho khách hàng trong quá trình trải nghiệm

Khi đã hiểu customer engagement là gì thì hãy trải nghiệm nội dung hấp dẫn thực sự không chỉ mời khách hàng và khách hàng tiềm năng tham gia mà còn giúp tạo điều kiện giao tiếp và cộng tác giữa những người dùng có cùng mục tiêu và giá trị.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Adwords – Ads | Cơ Bản – Uplevo

Đảm bảo rằng trải nghiệm nội dung của bạn bao gồm các công cụ chia sẻ lên mạng xã hội thích hợp cũng như nhận xét hoặc các công cụ giao tiếp khác sẽ khuyến khích khách hàng và khách hàng tiềm năng trò chuyện với nhau, chia sẻ và từ đó xây dựng cộng đồng. Là một thương hiệu, doanh nghiệp bạn sẽ được hưởng lợi từ loại tương tác này.

engagement la gi
engagement la gi

Tối ưu các nền tảng

Trải nghiệm nội dung tuyệt vời phải là nền tảng bất khả tri. Bạn thực sự không nên quan tâm đến cách người dùng truy cập nội dung của bạn. Tất cả những gì quan trọng đối với bạn là họ đến một trải nghiệm tuyệt vời và hấp dẫn.

Hiện nay, việc tập trung vào phát triển trên nền tảng di động là một điều vô cùng cần thiết.

Kết Luận

Nói tóm lại, giống như một cuộc hôn nhân,  Engagement Marketing là một kết nối lâu dài phải được tăng cường theo thời gian giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Tìm kiếm liên quan

  • engagement trong marketing là gì
  • employee engagement là gì
  • engage là gì
  • reach là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *