Đánh giá hosting pavietnam và giải đáp những vấn đề liên quan hosting

hosting pavietnam

Hosting pavietnam được đánh giá khá cao vì PA Việt Nam là 1 trong những những công ty cung cấp domain – hosting đầu tiên tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Hiện tại PA Việt Nam đã có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng tương đối lớn tích lũy trong suốt 10 năm. Điểm manh của PA Việt Nam là với bề dày kinh nghiệm, thương hiệu của PA Việt Nam thường được nhắc đến đầu tiên khi khách hàng lựa chọn đăng ký tên miền, hosting pavietnam. Tuy nhiên mới đây với việc triển khai mới hosting SSD, PA Việt Nam đạt hiệu quả không cao, truyền thông Sàn Giao Dịch tên miền đầu tiên tại Việt Nam nhưng thất bại vì thiếu văn bản luật hướng dẫn.

Hosting pavietnam – cách chọn mua hosting cho wordpress

Dưới đây là một số thông tin bạn cần nắm rõ khi mua hosting pavietnam!

Số lượng tên miền bạn được phép thêm vào hosting pavietnam

Gói hosting pavietnam rẻ nhất thường chỉ cho 1 tên miền, các gói lớn hơn sẽ cho nhiều hơn, đôi khi là “không giới hạn” (unlimited).

Dung lượng lưu trữ (website space)

Tính theo MB hoặc GB, nó là dung lượng mà website của bạn được sử dụng (giống kiểu dung lượng ổ cứng máy tính). Đối với WordPress bạn không nên mua hosting có dung lượng dưới 500MB, vì nó sẽ nhanh bị đầy. Các website tầm trung 3 – 5GB là đủ rồi, nghịch chơi thì thậm chí 1GB cũng ổn. Vì việc mở rộng dung lượng lưu trữ không khó khăn gì về mặt kỹ thuật cả, nên bạn không cần lo lắng nếu ban đầu chọn gói thấp (tất nhiên bạn sẽ tốn thêm tiền nếu mở rộng dung lượng). Cách để bạn tránh không tiêu hao dung lượng vô ích là hạn chế up ảnh quá lớn lên host (rất dễ xảy ra nếu bạn có thói quen tải ảnh trực tiếp từ máy ảnh, điện thoại hoặc các nguồn copy trên mạng lên website). Với mình ảnh được coi là lớn nếu nó có dung lượng trên 300KB hoặc/và chiều rộng trên 800px (quy tắc ngón tay cái), hoặc đúng hơn sẽ là lớn hơn chiều rộng của website. Bạn có thể tham khảo bài viết tối ưu hóa tốc độ tải ảnh toàn diện cho website để biết thêm chi tiết.

Ổ cứng HDD và SSD

Nếu bạn từng tự đi mua máy tính rồi thì những tên gọi này chắc không có gì lạ. HDD là ổ cứng kiểu cũ, SSD là ổ cứng kiểu mới. Bạn nên mua hosting pavietnam sử dụng ổ cứng SSD vì nó sẽ giúp website của bạn có tốc độ truy cập cao hơn HDD, cũng vì lý do đó SSD thường có giá thành cao hơn. Nếu bạn không thấy công ty bán hosting khoe là đang dùng SSD, khả năng họ đang sử dụng HDD là rất cao!

Băng thông (bandwidth): nghĩa là lưu lượng up lên và tải xuống của website. Ví dụ trang của bạn có 100 bức ảnh và chúng có dung lượng tổng cộng là 10MB. Các bức ảnh đó được truy cập 1000 lần thì băng thông chuyển dịch là 10 * 1000 = 10 ngàn MB, tức là gần 10GB (chưa kể cần 10MB băng thông ảnh ban đầy để bạn up lên website nữa). Hiện nay rất hiếm trường hợp bị giới hạn băng thông (vì thường rất ít khi chúng ta sử dụng đến giới hạn đó) nên hầu như bạn không cần phải lo lắng về chuyện này, tuy nhiên tôi sẽ giải thích kỹ hơn vấn đề không giới hạn sau.

Uptime

Nghĩa là thời gian hosting pavietnam liên tục hoạt động. Nhiều công ty chỉ số này trên 99,95% – nghĩa là cứ 1000h thì có chưa đến 30 phút bị gián đoạn. Nếu chỉ số này là 99,99% thì có nghĩa là 10 ngàn giờ mới có 1h bị gián đoạn, tức là trong vòng 1 năm bạn chưa bị gián đoạn đến 1h. Nếu bạn dùng sharehost, uptime còn dễ bị ảnh hưởng bởi những website đang chia sẻ host đó. Đây là chỉ số cực kỳ quan trọng, không ai muốn website bị gián đoạn cả (thử tưởng tượng khách chuẩn bị đặt đơn hàng thì website bị gián đoạn), vì vậy bạn hãy chọn nhà cung ứng có chỉ số này cao nhất có thể.

Bạn sẽ quan tâm  Quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Những hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến

Vị trí của máy chủ

Rất nhiều công ty bán host nước ngoài hiện nay có máy chủ phân tán toàn cầu và đây là tính năng rất giá trị. Nếu người truy cập website của bạn chủ yếu ở Việt Nam mà hosting tận bên Hoa Kỳ thì tốc độ sẽ không cao bằng nếu cũng host đó được đặt ở Singapore (trong đó, giả định là các yếu tố khác ngang nhau). Vì vậy bạn nên tìm hiểu trước xem gói host bạn định mua có cung cấp vị trí máy chủ ở gần Việt Nam hay không? Nếu bạn vẫn buộc phải chọn hosting ở xa thì vẫn có cách để bạn giảm thiểu ảnh hưởng của khoảng cách, đó là sử dụng CDN, tuy nhiên cái này là có phí, dù không quá đắt.

Phần mềm máy chủ web

Hiện có 3 phần mềm máy chủ web phổ biến là Apache (free), NGINX (free) và Litespeed (free và trả phí). Trong đó Apache là phổ biến hơn cả nhờ khá dễ dùng và tài liệu hướng dẫn phong phú. Tuy nhiên xét về tốc độ thì hai cái kia nhanh hơn khá nhiều. Phần mềm máy chủ đặc biệt quan trọng với website có lưu lượng truy cập lớn hoặc/và yêu cầu tốc độ xử lý cao. Trong trường hợp là người mới việc chọn Apache cũng không tệ đâu, nó là lựa chọn an toàn cho hầu hết mọi người.

Về khái niệm không giới hạn (unlimited). Thí dụ như không gian lưu trữ không giới hạn hoặc băng thông không giới hạn. Điều này không hoàn toàn chính xác rằng bạn sẽ được up lên hosting vô tận dữ liệu cũng như có vô tận lưu lượng dữ liệu lưu chuyển.

Nó chỉ có nghĩa là bạn không cần quá lo lắng về các thông số đó mà thôi, khi website bạn đủ lớn (nhiều bài viết hoặc/và nhiều truy cập) thì bạn vẫn cần nâng cấp hosting lên để đảm bảo nó hoạt động trơn tru.

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến hosting pavietnam

Sau đây là một số câu hỏi phổ biến mà chúng tôi nhận được từ thắc mắc của người dùng. Chúng tôi đã trả lời và hy vọng bạn đọc hãy xem vì biết đâu bạn cũng đang gặp phải các vấn đề giống vậy.

hosting pavietnam

Học cách sử dụng hosting pavietnam có khó không?

Thực sự là KHÔNG. Ngay cả với những người không thạo về công nghệ.

Bạn sẽ chỉ phải học vài thứ cơ bản như:

 • Cách thêm tên miền vào hosting
 • Cách lấy thông tin IP & nameserver của hosting cho tên miền tương ứng (thường thì công ty hosting sẽ gửi email cho bạn khi mua dịch vụ)
 • Cách trỏ tên miền về hosting

Để sử dụng nâng cao, bạn sẽ phải học thêm một số kỹ năng mới (chẳng hạn cách dùng FTP), nhưng đối với người dùng mới và đa số người dùng thông thường 3 kỹ năng trên là đủ để bạn kết nối tên miền với hosting và duy trì website hoạt động.

Tôi nên thanh toán tiền mua hosting pavietnam theo tháng hay theo năm?

Các công ty nước ngoài thường cung cấp cả hai tùy chọn là thanh toán theo tháng hoặc theo năm. Vì việc thanh toán diễn ra tự động nên cũng không gây ra sự phiền nhiễu gì. Sự khác biệt chỉ là thanh toán theo năm thường rẻ hơn (ví dụ rẻ hơn 2 tháng).

Các công ty Việt Nam hiếm khi đồng ý thanh toán theo tháng, nếu đó không phải là thanh toán tự động, vì khi đó việc kiểm tra xác nhận sẽ phiền nhiễu và tốn kém nhân lực. Khi dùng tiền mặt (hoặc chuyển khoản) họ thường yêu cầu tối thiểu là 3 tháng, thường là 6 tháng hoặc trọn 1 năm.

Lời khuyên của mình trong vấn đề này là trừ khi bạn tin tưởng chất lượng dịch vụ của công ty bán hosting thì mới nên thanh toán theo gói hàng năm, còn không bạn nên sử dụng thanh toán theo tháng, bạn có thể chuyển đi nơi khác nếu chất lượng của họ gặp vấn đề. Các công ty Việt Nam có khả năng chấp nhận theo tháng nếu bạn dùng hình thức thanh toán tự động. Bạn hãy hỏi họ kỹ vấn đề này trước khi mua.

Hosting pavietnam chậm thì khắc phục thế nào?

Các gói host giá rẻ có thể gặp nhiều vấn đề, trong đó phổ biến nhất là tốc độ truy cập chậm, dễ bị quá tải và thậm chí là gián đoạn truy cập, chúng đều là hệ quả trực tiếp của việc host có cấu hình yếu.

Các cách làm cơ bản bao gồm:

 • Sử dụng giao diện đơn giản: mình khuyến khích các bạn sử dụng theme miễn phí có tốc độ cao có tên Astra –
 • Sử dụng các ảnh được tối ưu hóa: ở đây bạn cần tối ưu hóa ảnh cho web kể cả về mặt dung lượng (KB) lẫn kích thước (px). Ảnh nhẹ hơn sẽ giúp web tải nhanh hơn khá nhiều, vì ảnh thường là phần chiếm dung lượng lớn nhất trên trang. Bạn có thể sử dụng plugin nén ảnh EWWW để làm việc này, tuy nhiên nếu host bạn quá yếu thì việc cài plugin này cũng có thể trở thành một vấn đề khó khăn mới! Khi ấy tốt nhất là bạn cần tối ưu trước khi up lên web để không cần phải cài plugin nữa. Có nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn tối ưu ảnh, ngoài ra còn có cả các công cụ trực tuyến dễ dùng khác nữa, ví dụ:
 • Hạn chế sử dụng plugin: bạn chỉ nên cài đặt plugin nào thực sự cần thiết, bất cứ plugin nào cài thêm đều gia tăng gánh nặng ít nhiều cho website.
 • Sử dụng CDN miễn phí: CDN là mạng phân tán máy chủ toàn cầu, nó lưu nội dung tĩnh của bạn ở các máy chủ gần người dùng nhất, qua đó vừa giúp giảm tải cho host gốc, vừa giúp tăng tốc website. Đa số CDN đều có phí, nhưng cũng có một số dịch vụ miễn phí dùng được, chẳng hạn như Cloudflare hoặc Jetpack. Bạn nên ưu tiên sử dụng Cloudflare hơn vì ảnh được tối ưu của nó cho chất lượng tốt hơn Jetpack. Mình có một vài viết về hướng dẫn sử dụng Cloudflare, tuy rằng dành cho gói có phí, nhưng sẽ vẫn hữu ích cho những ai dùng bản miễn phí.
 • Tối ưu hóa HTML, CSS, JS: nó giúp giảm dung lượng và số lượng kết nối đến máy chủ. Nếu host của bạn tốt thì điều này có thể không cần thiết vì đã có htpp/2, nhưng với host yếu số lượng kết nối đồng thời tới máy chủ có thể là vấn đề. Bạn nên sử dụng plugin Autoptimize để thực hiện nhiệm vụ này.
Bạn sẽ quan tâm  1GB Bằng Bao Nhiêu MB Trong Hosting Và Sử Dụng Bao Lâu?

Dịch vụ hosting ảnh hưởng tới SEO website như thế nào?

Giả sử bạn đang chuẩn bị 1 chiến dịch seo, bạn chuẩn bị kỹ càng mọi thứ về website, về onpgae, offpage…mà quên đi việc lựa chọn 1 địa chỉ cung cấp dịch vụ hosting, 1 hosting chất lượng thì vô hình chung bạn đang tự phá hủy đi những nỗ lực seo đấy.
Dowtime và Crawler: Nếu bạn đang thực hiện SEO thì dĩ nhiên crawler của các Search Engine (SE) sẽ ghé thăm website của bạn để đánh chỉ mục, nếu lúc đó site của bạn đang bị down thì crawler không thu thập được bất kỳ thông tin nào, đồng nghĩa rằng những cố gắng cho việc tối ưu của bạn sẽ không được ghi nhận. Nếu điều này xảy ra liên tục, thì đó là 1 thảm họa với SEO.
Tốc độ website: Đây là 1 yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới Seo onpage. Nếu trang web của bạn tải nhanh thì rất hữu ích cho Seo, ngoài ra nó còn gây được thiện cảm cho người dùng, họ sẽ ở lại trang của bạn lâu hơn và muốn ghé thăm nó lần tiếp theo. Để có được điều đó bạn hãy chọn 1 nhà cung cấp host/server tin cậy, 1 host/serve hoạt động ổn định, mượt mà để đảm bảo site của bạn luôn nằm top trên của kết quả tìm kiếm.
Tính bảo mật: Một trang web không có an ninh tốt thì rất dễ bị nhiễm độc bởi những phần mềm độc hại nếu như điều này không được giải quyết nhanh thì web sẽ dễ bị xóa khỏi chỉ mục và đưa vào vùng danh sách đen. Dù cho bạn có thực hiện tất cả các biện pháp để đảm bảo cho trang web của bạn nhưng nếu nhà cung cấp hosting không làm được điều đó thì thật tệ hại phải không?

Am hiểu về SEO: Nếu nhà cung cấp hosting của bạn không biết gì về SEO, không có kiến thức cơ bản thì rất có thể họ sẽ phá hủy những nỗ lực của bạn mà ngay chính bản thân họ cũng không biết

6 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi hosting pavietnam đang dùng

Bạn cảm thấy tuyệt vọng với nhà cung cấp hosting cho WordPress hiện tại. Bạn không chắc chắn liệu mình có nên chuyển sang hosts khác hay không? bạn đang phân vân không biết hosting nào phù hợp với website của bạn.

hosting pavietnam

Hosting pavietnam – 6 dấu hiệu giúp bạn nhận ra nên thay đổi hosting cho website của mình

1. Thường xuyên không truy cập được

Không truy cập được là một điều tồi tệ khi mọi người đánh giá trang của bạn (xếp hạng SEO, lượng người truy cập,…). Chẳng ai muốn viếng thăm một website mà quả nửa thời gian không truy cập được cả.
Nếu bạn gặp phải tình trạng này vài lần một tuần, hiển nhiên là bạn nên đổi host đi. Bạn chẳng có thời gian theo dõi trang web của mình 24/7, làm sao bạn biết được khi nào nó down nếu không sử dụng dịch vụ kiểm soát. Ơn chúa là có một vài nhà cung cấp dịch vụ miễn phí, chẳng hạn như Pingdom, hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý truy cập trang web của bạn.
Truy cập đồng nghĩa với việc server của bạn phải dang online. Tương tự như vậy, không truy cập được tức là server của bạn có vấn đề. Do đó, nếu 99% thời gian website của bạn truy cập được, tức là tháng đó nó chỉ hơi có vấn đề chút thôi.
Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp yêu cầu hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ hosting pavietnam trong trường hợp website bị down. Nếu lý do họ đưa ra không thuyết phục được bạn, tốt nhất bạn nên đổi host đi.

2. Lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

Khi bạn thường xuyên nhìn thấy dòng trên hiện ra ở trang web của mình, điều đó có nghĩa là số lượng truy cập của bạn đang vượt quá khả năng xử lý của host servers, hoặc là bạn đang bị lỗi plugin.
Trong cả hai trường hợp, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp hosting pavietnam để họ kiểm tra cho bạn. Nếu sau khi kiểm tra, họ vẫn không xử lý được vấn đề này, bạn nên chuyển sang một nhà cung cấp khác tin cậy hơn.

3. Lỗi Internal Server Errors

Internal server error là lỗi WordPress thường gặp và đồng thời cũng là lỗi phiền phức nhất. Trên thực tế, chẳng ai hiểu nổi làm thế nào để khắc phục nếu chỉ dựa vào thông tin đưa ra trong bảng hiển thị.

Đây là một dấu hiệu không tốt nếu lỗi này liên tục xảy ra với trang của bạn. Trong hoàn cảnh này, có lẽ bạn nên cân nhắc tìm đến một nhà cung cấp khác có thể cấu hình server cho WordPress một cách chính xác hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Resale là gì? Hướng dẫn chọn Reseller Hosting chuyên nghiệp

4. Site Suspension

Site Suspension là dấu hiệu nghiêm trọng và bạn nên thay hosting pavietnam ngay lập tức. Hầu hết các nhà cung cấp hosting không có quyền gỡ bỏ trang của bạn, trừ trường hợp nó vi phạm một luật lệ nào đó.
Tuy nhiên, một vài nhà cung cấp đôi khi đơn phương khóa tài khoản mà không hề thông báo, chỉ vì một vài lý do vớ vẩn, chẳng hạn như dùng quá số lượt truy cập cho phép (overages).

Trang web của bạn là một tài sản thực tế, do đó, bạn có quyền đòi hỏi sự quan tâm từ phía nhà cung cấp. Bạn nên có một cuộc đối thoại rõ ràng, trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa mà không báo trước.

Nếu cuộc đối thoại không đưa đến kết quả, đó là lúc nên chuyển sang một công ty khác nhìn nhận vấn đề này nghiêm túc hơn. Ngoài ra, một điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên backup dữ liệu kịp thời, vì một vài hosts có thể sẽ không trả dữ liệu cho bạn.

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng không hiệu quả

Bạn sẽ không thể tìm được một host nào 100% hoàn hảo trong việc hỗ trợ khách hàng. Thật là bất khả thi để vừa lòng tất cả mọi người. Chưa kể, chỉ có những người dùng không thỏa mãn mới để lại review.
Do đó, chăm sóc khách hàng tốt là tiêu chuẩn tối quan trọng khi nhắc đến dịch vụ web hosting. Hãy tự hỏi chính mình. Nhân viên hỗ trợ có nhiệt tình trả lời cho bạn không? Cách xử lý vấn đề của họ có hiệu quả không?
Đôi khi, các host thậm chí từ chối xử lý lỗi WordPress đơn giản vì policy của họ không bao gồm hỗ trợ phần mềm. Bạn cũng nên cân nhắc chuyển đổi nếu nhà cung cấp hosting pavietnam hiện tại không có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

6. Tốc độ trang hosting pavietnam chậm

Tốc độ là nhân tố quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web của bạn để tăng xếp hạng cũng như làm hài lòng người dùng.
Thông thường, việc tải chậm chủ yếu do có quá nhiều yêu cầu hoặc quá nhiều người dùng đang truy cập vào server. Đối với cả hai trường hợp, host phải có trách nhiệm giúp bạn tìm ra nguyên do.
Nếu vấn đề là do có có quá nhiều yêu cầu, nó có thể giải quyết bằng cách bỏ một vài plugin hoặc xa hơn nữa là cải tiến server. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân xuất phát từ việc có quá nhiều người truy cập, nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn phải nâng cấp gói sử dụng hiện tại.

Các tìm kiếm liên quan

 • đăng ký hosting
 • hosting là gì
 • đại lý pavietnam
 • web hosting là gì
 • kiem tra don hang pavietnam
 • my pavietnam
 • ip pa vietnam

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *