Danh sách 10 công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam hiện nay

Vietba Media

Đằng sau những clip quảng cáo triệu view, những billboard ấn tượng, content viral trên khắp các nền tảng mạng xã hội là sự hậu thuẫn mạnh mẽ của các công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam. Có thể kể đến series “Đi để trở về” của Biti’s Hunter, MV Tết của Mirinda, những biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng của Bizman,… 

Trong bài viết này, hãy cùng EMG Online điểm qua top 10 công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam và cùng khám phá xem điều gì tạo nên thành công và cơ hội việc làm tại các công ty truyền thông tại Hà Nội, các công ty truyền thông tại thành phố Hồ Chí Minh đáng mơ ước này.

Top 10 công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam

Trong vài năm trở lại đây, nhiều tên tuổi lớn trong ngành truyền thông quảng cáo của thế giới bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước cũng nhanh chóng thích ứng và đổi mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu hiện tại. Điều này đã tạo nên một bức tranh truyền thông Việt Nam đầy màu sắc. Dưới đây là danh sách top 10 công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam được EMG Online tổng hợp:

Ogilvy & Mather Việt Nam

Ogilvy & Mather Việt Nam là một bộ phận của Ogilvy & Mather một agency quốc tế chuyên về quảng cáo, marketing và quan hệ công chúng thuộc tập đoàn WPP.

WPP có hơn 23 văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh bao gồm rất nhiều mảng như: Tổ chức sự kiện, quảng cáo, PR, digital media, làm thương hiệu,… trong đó nổi trội nhất trong mảng quảng cáo phải kể đến 2 công ty con là Ogilvy & Mather và JWT.

Ogilvy & Mather Việt Nam một trong những agency hàng đầu tại Việt Nam. (Ảnh: BrandsVietnam)
Ogilvy & Mather Việt Nam một trong những agency hàng đầu tại Việt Nam. (Ảnh: BrandsVietnam)

Một số campaign nổi bật do Ogilvy Việt Nam thực hiện bao gồm:

 • “Đừng ngụy biện – Hãy đội mũ bảo hiểm”
 • “Pha Milo ngon như ý – Tiếp năng lượng cả ngày”
 • “Mưa Sale Băng” – Lazada

Thông tin liên hệ:

Ogilvy & Mather Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 12 số 72-74 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. HCM
 • Điện thoại: 02838219529
 • Website: https://www.ogilvy.com

VCCorp

Thành lập vào năm 2006, Công ty Cổ phần VCCorp hay VCCorp là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số.

VCCorp hiện đang sở hữu thương hiệu quảng cáo trực tuyến EMG Online – đơn vị quảng cáo trực tuyến lớn nhất hiện nay với hệ thống quảng cáo trên 200 website uy tín, trong đó có gần 30 website thuộc sở hữu của VCCorp hoặc VCCorp là đơn vị độc quyền khai thác quảng cáo. Một số site “quốc dân” có thể kể đến như: Kenh14, Cafebiz, CafeF, SohaGame, Afamily.

VCCorp công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số. (Ảnh: Soha)
VCCorp công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số. (Ảnh: Soha)

Là công ty truyền thông đứng thứ 3 về doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam chỉ sau Facebook và Google, với độ phủ tới trên 90% lượng người dùng internet tại Việt Nam, VCCorp luôn ở vị thế dẫn đầu thị trường và đang dần khẳng định vai trò của một công ty quảng cáo số 1 tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần VCCORP

 • Địa chỉ: Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building – Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại: 04.73095555 Fax: 04 3974 3413
 • Email: info@vccorp.vn
 • Website: www.vccorp.vn

Dentsu

Được thành lập vào năm 2003, Dentsu Việt Nam là công ty truyền thông, quảng cáo 100% vốn nước ngoài.

Là một phần của mạng lưới với 60 thành viên tài năng, Dentsu Việt Nam cung cấp cho khách hàng dịch vụ truyền thông toàn diện đáp ứng tốt nhất kết quả cả về doanh số bán và danh tiếng của thương hiệu. Các dịch vụ bao gồm: Tư vấn nhãn hàng, lên ý tưởng và phát triển sản phẩm sáng tạo, chương trình khuyến mãi, truyền thông kỹ thuật số đến việc lập kế hoạch truyền thông và mua quảng cáo.

Công ty truyền thông Dentsu Việt Nam
Công ty truyền thông Dentsu Việt Nam

Đến với Dentsu Việt Nam, khách hàng sẽ được cung cấp những thông tin sâu sắc nhất về thị trường trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ các công cụ nghiên cứu độc quyền. Thế mạnh đặc biệt của Dentsu Việt Nam chính là sự phối hợp để tạo ra các điều kiện kinh doanh phù hợp với danh mục khách hàng phong phú.

Bạn sẽ quan tâm  Marketing 4.0 là gì? Xu hướng marketing 4.0 trong thời đại số

Dentsu tự hào được tin chọn bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới như Lexus, Toyota, Canon, Yamaha và nhiều thương hiệu lớn khác.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Dentsu Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 17, LIM Tower 3, 29A Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.dentsu.com.vn/vn/
 • Điện thoại: 028-99990000
 • Email: Info-dvn@dentsu.com.vn

Interpublic

Tập đoàn Interpublic (IPG) là một trong những công ty dịch vụ tiếp thị và quảng cáo toàn cầu hàng đầu thế giới được thành lập năm 1902 tại New York, Mỹ.

Tập đoàn Interpublic (IPG)
Tập đoàn Interpublic (IPG)

Tại Việt Nam, IPG có 4 công ty con bao gồm: FCB, Initiative, MullenLowe Group và UM.

Một số khách hàng của công ty có thể kể đến như Omo, Chivas Regal, Clear,…

Với hơn 54.000 nhân viên trên toàn thế giới, các công ty con của IPG cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ đa dạng bao gồm quảng cáo tiêu dùng, lập kế hoạch truyền thông, tiếp thị kỹ thuật số, quan hệ công chúng, truyền thông.

Thông tin liên hệ:

 • Tập đoàn Interpublic
 • Website: https://www.interpublic.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/InterpublicGroup

Daiko Việt Nam

Ngày 28/2/1944, Công ty TNHH Quảng cáo Kinki được thành lập, 16 năm sau, công ty chính thức đổi tiên thành Daiko Advertising Inc. Hiện tại, Daiko có 2 trụ sở tại Tokyo và Osaka, 6 văn phòng địa phương và 17 công ty thành viên tại Nhật Bản và trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Công ty TNHH Quảng cáo Kinki
Công ty TNHH Quảng cáo Kinki

Khi môi trường trải qua nhiều thay đổi lớn, các phương thức truyền thông ngày càng trở nên quan trọng. Niềm tin cốt lõi của Daiko là trở thành cầu nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Sứ mệnh của Daiko là tạo ra các thông tin liên lạc có giá trị với thương hiệu và doanh nghiệp bằng cách kết nối trực tiếp với trái tim và tâm trí của người tiêu dùng.

Nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, Daiko cung cấp một loạt giải pháp toàn diện từ xây dựng thương hiệu, lập kế hoạch truyền thông đến chiến lược ra mắt sản phẩm.

Một số khách hàng tiêu biểu của Daiko Việt Nam có thể kể đến như: Yamaha, Panasonic, Acecook, Sapporo,…

Thông tin liên hệ: 

Daiko Việt Nam

 • Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Itower, 49 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (84-8) 6297 9977
 • Email: info@daikovietnam.com.vn
 • Website: http://daikovietnam.com.vn/

Công ty Cát Tiên Sa

Công ty truyền thông Cát Tiên Sa hay còn gọi là CATS được thành lập năm 1999 và được xem là công ty truyền thông Việt Nam đầu tiên có chức năng tổ chức biểu diễn nghệ thuật với mục đích quảng cáo. Ngay từ khi thành lập, hoạt động chính của công ty là các dịch vụ liên quan đến người mẫu và tổ chức các chương trình thời trang. Năm 2000, công ty bắt đầu cải tổ lại bộ máy hoạt động, kể từ đó hoạt động của công ty đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực hơn bao gồm: sản xuất truyền hình, tổ chức biểu diễn ca nhạc, tổ chức sự kiện, quảng cáo,…

Công ty truyền thông Cát Tiên Sa
Công ty truyền thông Cát Tiên Sa

Các lĩnh vực hoạt động chính của Cát Tiên Sa bao gồm:

 • Cát Tiên Sa Productions: Là nhà thiết kế và tổ chức sản xuất các kênh cũng như nội dung truyền hình riêng biệt. Có khả năng nhận định, phân tích sâu sắc thị trường, sự hiểu biết và luôn nắm bắt được những nền tảng, xu thế công nghệ truyền thông chất lượng, hiện đại.
 • CATS Advertising: Là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo hàng đầu. Có khả năng cung cấp và xây dựng các ý tưởng độc đáo, lập và triển khai kế hoạch cho khách hàng về định vị thương hiệu và xây dựng các tính thương hiệu,…
 • CATS Digital Marketing:  Sở hữu và cung cấp công cụ Adnetwork giúp các nhà quảng cáo quản lý, phân phối sản phẩm quảng cáo được tích hợp giải pháp AI, từ đó đưa ra phân tích tối ưu nhất cho các chiến dịch quảng cáo.
 • Viva Network: Là hệ thống đa kênh, đa nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube và các hệ thống mạng xã hội khác. Với kênh Vivashow nút vàng YouTube 1.6 triệu người đăng ký, sở hữu trên 20 website các chương trình và nhiều website vệ tinh khác.
 • Ứng dụng Viva: Là sản phẩm OTT hàng đầu, được tích hợp 5 chức năng: Live Streaming, Live Channel, Music, Video On Demand và News. Bước phát triển tiếp theo sẽ là tích hợp Game online, Ecommerce kết nối với cổng thanh toán điện tử.
 • Saostar: Tạp chí điện tử hàng đầu về tin tức giải trí tổng hợp, thu hút hàng triệu độc giả mỗi ngày.
 • V MELODY Entertainment: Với hơn 19 năm hoạt động và kinh nghiệm thực hiện nhiều chương trình thực tế nổi tiếng, V Melody là nơi phát hiện, đào tạo và tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp của nhiều nghệ sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • CATS Game: Là nhà phát hành game còn khá non trẻ, tập trung chủ yếu vào game mobile và đang mở rộng thị trường ra Đài Loan và Đông Nam Á.
 • VVS: Là công ty liên doanh với tập đoàn hàng đầu Đông Âu trong ngành dịch vụ kinh doanh giải trí có thưởng: các cược bóng đá, thể thao, casino.
Bạn sẽ quan tâm  AIDA là gì? Mô hình truyền thông Marketing “SIÊU” hiệu quả

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Cát Tiên Sa

 • Địa chỉ: 5B Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3823 5962 – (028) 3823 5963
 • Fax: (028) 3910 3289 – (028) 3910 5593
 • Website: https://cattiensa.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/CatTienSaOfficial/

MCV

Công ty Cổ phần Phát triển truyền thông quảng cáo MAC Việt Nam (viết tắt là MCV) được chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 30/1/2007. MCV là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa MAC&CINQ cùng MIRAI VIETNAM và đối tác của mình là SANNGHIA CORP.

MCV nằm trong top 10 công ty quảng cáo hàng đầu Việt Nam (Ảnh: Ybox)
MCV nằm trong top 10 công ty quảng cáo hàng đầu Việt Nam (Ảnh: Ybox)

MCV Corp chuyên sản xuất, sáng tạo, xuất bản và tối ưu hóa nội dung trên tất cả các nền tảng từ truyền hình đến kỹ thuật số. 

Những nội dung được sản xuất bởi MCV luôn cố gắng truyền tải những ý nghĩa nhân văn, giá trị sống tích cực đến hàng triệu trái tim trên thế giới.

MCV Group là đối tác chiến lược toàn diện của MCV Corporation, chuyên sản xuất và phát hành các chương trình truyền hình thực tế, gameshow, talkshow trên nền tảng digital qua hệ thống kênh YouTube và fanpage trực thuộc MCV Network. 

MCV Group cũng phân phối và phát hành nội dung của các nhà sản xuất khác, hoạt động kinh doanh và khai thác thương mại dựa trên big data. Ngoài ra, MCV Group còn sản xuất nội dung, tổ chức sự kiện, buổi diễn âm nhạc và ecommerce (Love Shopping).

Một số chương trình nổi tiếng của MCV có thể kể đến như: Bạn Muốn Hẹn Hò, Cưới Đi Chờ Chi, Du Lịch Kỳ Thú, Come Out – Bước ra ánh sáng, Ký Ức Tươi Đẹp,…

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Quảng cáo MAC Việt Nam (MCV Corporation)

 • Địa chỉ: Tầng 16 – Tòa nhà TNR, Số 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 024 6275 2435
 • Email: info@mcv.com.vn
 • Website: https://mcv.com.vn/

Vietba Media

Được thành lập vào năm 1999, Vietba Media hiện là một trong những công ty truyền thông media tư vấn về các lĩnh vực PR, quảng cáo chuyên nghiệp tại Việt Nam. 

Vietba Media

Vietba Media là một trong các công ty truyền thông media lớn nhất Việt Nam (Ảnh: Vietba Media)

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Vietba Media ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong ngành truyền thông khi nắm giữ bản quyền nhiều chương trình truyền hình có rating cao, sở hữu quy trình xây dựng và phân tích chiến lược truyền thông tổng thể bài bản, với đội ngũ chuyên gia danh tiếng. 

Uy tín và chất lượng là yếu tố hàng đầu tạo nên và giữ vững chỗ đứng của Vietba Media trên thị trường quảng cáo.

Một số đối tác lớn của Vietba Media có thể kể đến như: P&G, Viettel, Unilever, Mobiphone, DAF, Coop Mart,…

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Việt Ba

 • Trụ sở chính: Tầng 3, tòa nhà Hà Nội Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24)3 722 6256
 • Website: https://www.vietbamedia.com.vn/

Điền Quân Media & Entertainment

Điền Quân Media & Entertainment được thành lập vào năm 2008 bởi CEO Đỗ Văn Bửu Điền, biệt danh là Color Man, một cựu nhà báo của Đài truyền hình Tp. HCM. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Điền Quân hiện đã trở thành nhà sản xuất và sáng tạo nội dung giải trí đa nền tảng hàng đầu tại Việt Nam với các giải pháp truyền thông và tiếp thị tích hợp trên các kênh truyền thông đa dạng.

Bạn sẽ quan tâm  6 Công cụ truyền thông marketing cần có trong thời đại công nghệ số

Điền Quân Media & Entertainment

(Ảnh: careerbuilder)

Các chương trình và nội dung do Điền Quân sản xuất không chỉ gói gọn trong lĩnh vực văn hóa giải trí mà còn bao trùm trên mọi lĩnh vực như kinh tế và xã hội, phim tài liệu, tin tức, công nghệ, ký sự,…

Điền Quân hiện đang sở hữu 700 kênh YouTube, hơn 10.000 giờ phát sóng hàng năm, 94% người dùng internet tại Việt Nam xem các kênh của Điền Quân, và hơn 38 tỉ phút đã được xem trên YouTube.

Một số chương trình nổi tiếng của Điền Quân có thể kể đến như: Thách Thức Danh Hài, Giọng Ải Giọng Ai, Hát Mãi Ước Mơ…

Thông tin liên hệ:

Điền Quân Media & Entertainment

 • Địa chỉ: 175 Phan Chu Trinh, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02862552255
 • E-mail: info@dienquan.com
 • Website: http://dienquan.com/

Bizman Group

Bizman Group được thành lập vào năm 2003 với ngành nghề kinh doanh đầu tiên là quảng cáo ngoài trời. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, Bizman hiện có hơn 200 nhân sự là các chuyên gia và chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, sở hữu các đơn vị nghiên cứu, phát triển và thi công sản phẩm.

Pano tại những vị trí đắc địa của Bizman Group.

Pano tại những vị trí đắc địa của Bizman Group. (Ảnh: vietnamworks)

Với hơn 1000 dự án đã được thực hiện và là đối tác uy tín của nhiều thương hiệu lớn, Bizman Media – một thành viên của “đại gia đình” Bizman Group luôn mang tới giải pháp Truyền thông – Marketing toàn diện cho doanh nghiệp. Hệ thống quảng cáo đa kênh độ bao phủ rộng khắp Việt Nam, hoạt động 24/24 và trang thiết bị hiện đại chất lượng là những yếu tố giúp Bizman luôn nằm trong top đầu các doanh nghiệp quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam.

Ngoài những thành công trong lĩnh vực Truyền thông – Quảng cáo, Bizman Group hiện đang từng bước xúc tiến mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh vào nhiều lĩnh vực khác như: Bất động sản, Đầu tư, Xây dựng, Tài chính.

Thông tin liên hệ:

Bizman Group

 • Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 3A, số 16A Nguyễn Công Trứ, Hà Nội 
 • Điện thoại: 094 986 9898 
 • Email: info@bizman.com.vn
 • Website: http://bizman.com.vn/

Lời kết

Cùng với sự phát triển của thị trường truyền thông hiện nay, các công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam liên tiếp xuất hiện. Nếu như trước kia, các tập đoàn truyền thông nước ngoài vẫn là những người chi phối thị trường thì đến hiện tại, sân chơi đang dần trở nên cân bằng hơn khi các công ty truyền thông trong nước đang mở rộng cả về chất lượng và quy mô.

Trên đây là danh sách top 10 công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam được EMG Online chia sẻ và tổng hợp. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức và góc nhìn rõ ràng hơn về thị trường truyền thông quảng cáo đầy tiềm năng và hấp dẫn này.

Lương Hạnh – EMG Online

Tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: TOP 9 Công ty đa quốc gia tại Việt Nam

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp